Content bán hàng laptop máy tình online

Bạn đang kinh doanh laptop trên facebook cần mẫu quảng cáo hay và hấp dẫn. Bạn chưa viết quảng cáo facebook laptop như thế nào để thu hút nhiều khách hàng nhất. Vậy thì còn đơi gì nữa, dưới đây là top những content quảng cáo laptop hay nhất bạn có thể tham khảo.

Mục lục

Viết content quan trọng nhất 4 giây đầu tiên để giữ chân khách hàng. Nếu bạn không có mẫu content điện thoại và laptop, máy tính lôi cuốn thì họ chỉ đọc lướt qua như một người đọc thông thường. Tạm gác mọi việc lại trong 5 phút và đọc mẫu content này để còn viết cho sản phẩm của chính mình.

Content bán hàng laptop máy tình online

Lấy cảm tình người đọc ngay những giây đầu tiên

Ở Mỹ, theo một nghiên cứu về content thì các chuyên gia hé lộ rằng. Nếu bạn để người đọc lướt qua trong bốn giây đầu tiên thì xem như bạn mất đi một khách hàng tiềm năng. Vì vậy cái gì chứ cái nhìn đầu tiên bao giờ cũng rất chi là quan trọng. Trong tình yêu bạn thấy rồi, hẹn cái lần đầu tiên mà mất mặt là xấu hổ lắm. Cái đầu tiên không xong đừng mong cái thứ 2. Thế nên, nghề content nhớ là ấn tượng ban đầu là phải coi trọng.

Vậy cái gì quan trọng ở 4 giấy đầu tiên?

Theo bạn đó là gì? Có phải là hình ảnh không? Đúng rồi chính nó. Ngoài ra, người ta chú ý đến tiêu đề. Tiêu đề phải thu hút, thôi miên khách hàng. Bạn kinh doanh máy tính, điện thoại hay laptop mà không có tiêu đề content thu hút thì khách hàng họ không ở lại lâu với bạn.

Do đó bạn hãy học cách viết content dựa mẫu content điện thoại và laptop bên dưới nhé.

Mẫu content điện thoại và laptop thu hút khách hàng

Khi viết content facebook bạn đừng viết quá dài. Dân mạng giờ lười đọc lắm. Cứ tầm 200 từ là được rồi. Nếu viết 100 từ kết hợp video càng tốt. Họ đa số đi làm, tối về lướt phây thì có buổi tối là chính. Bạn mà viết dài loằng ngoằn thì ai mà rướn mắt đọc. Vậy nên bạn hãy gắn gọn, xúc tích, lôi cuốn vào cái khách hàng muốn.

Chúng tôi thường viết content cho nhiều công ty đặt hàng. Những mẫu content điện thoại và laptop chúng tôi ra đời là tự viết 100%. Ngôn từ sáng tạo, thôi miên, không copy. 

Mẫu content bán laptop máy tình ra đơn

Cũng giống như điện thoại, laptop là một mặt hàng khá bất lợi khi bán online. Chỉ đưa thông số thì khó mà thuyết phục được khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn. Vì thế, để tăng doanh thu, thì content ấn tượng là điều cực kỳ quan trọng. Content của bạn cần thể hiện được chính xác và rõ ràng tính năng của sản phẩm. Đồng thời, cần thuyết phục được khách hàng nên đặt mua ở doanh nghiệp bạn.

Mẫu content bán laptop 01:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Nên chú ý xem mục tiêu khách hàng của bạn là gì. Đối với sản phẩm giá rẻ, thì nên đặt giá lên đầu, việc này sẽ giúp content ấn tượng hơn.

Mẫu content bán laptop 02:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Hoặc nhấn mạnh dịch vụ mà bạn cung cấp, thay vì nhấn mạnh sản phẩm. Trong thời buổi dịch này thì giao hàng cũng là một yếu tố mà người mua quan tâm.

Mẫu content bán laptop 03:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Content ấn tượng nên khuyến khích khách hàng inbox. Việc này sẽ tăng tính chủ động, và nâng cao khả năng họ muốn mua hàng hơn.

Mẫu content 04:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Mẫu content 05:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Mẫu content 06:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Mẫu content 07:

Cách tư vấn bán hàng laptop

Một tiêu đề quảng cáo hấp dẫn cần đạt tiêu chí gì?

1. Tiêu đề quảng cáo là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem

Nếu chẳng một ai nhận diện được thông điệp có trong quảng cáo của thương hiệu, quảng cáo đó sẽ trở nên vô nghĩa và lãng phí ngân sách. Vai trò của tiêu đề là thu hút người đọc bằng cách hứa hẹn một kết quả xác thực nào đó. Chỉ khi độc giả bị thu hút bởi tiêu đề đánh thẳng được vào nhu cầu và tâm lý của họ. Lúc đó, họ mới sẵn sàng xem kỹ hơn quảng cáo và móc hầu bao để mua sản phẩm.

2. Tiêu đề được đọc nhiều gấp 5 lần nội dung bên trong

Nội dung quảng cáo thường được sử dụng để giải thích, hay mô tả chi tiết về tính năng, hay lợi ích của sản phẩm dịch vụ, nhưng người xem đa phần sẽ không chú ý nếu tiêu đề không thu hút họ. Vì vậy, một tiêu đề quảng cáo tốt sẽ là bệ phóng mạnh mẽ, giúp truyền tải thông điệp chính và lôi cuốn họ nếu họ nhìn thấy lợi ích của mình ngay từ dòng tiêu đề.

3. Tiêu đề bài viết nên khác biệt

Khi đọc tin tức và lướt web hàng ngày, mọi người gần như có thói quen lướt qua tiêu đề trước tiên, sau đó họ mới đọc kỹ hơn những gì mình quan tâm. Nếu tiêu đề quảng cáo của bạn cũng giống như những gì mọi người đã từng đọc trước đó, thật khó để họ quan tâm và đọc lại lần nữa. Đó là lý do tại sao tiêu đề phải khác biệt và sáng tạo để gây tò mò cho họ.

4. Tiêu đề quảng cáo giống như một lời hứa hẹn

Tiêu đề quảng cáo nên giống như một lời hứa hẹn, phải đề cập được nhu cầu, đưa ra giải pháp cho những nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải.

Ví dụ: Cho tôi 40 phút, bạn sẽ biết tuốt về Facebook Ads Chỉ với 300K, da sẽ trắng hồng chẳng lo bắt nắng

5. Tiêu đề quảng cáo mang tính cập nhật

Khách hàng luôn bị thu hút bởi một tiêu đề mới mẻ và mang tính cập nhật, giống như những bản tin sốt dẻo mà họ vẫn đọc hàng ngày vậy.

Ví dụ HOT! 4 mẫu váy hè siêu đẹp khiến chị em khó cưỡng Sơ mi nam giá 199K, chỉ còn duy nhất 50 chiếc

6. Tiêu đề quảng cáo dài luôn là tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy các tiêu đề dài luôn cho kết quả tốt hơn so với những tiêu đề ngắn. Bởi tiêu đề dài có tính thuyết phục hơn, nhưng chú ý là không bao giờ được phép vượt quá 12 từ.

Đối với tiêu đề quảng cáo Facebook, độ dài lý tưởng cho một tiêu đề là khoảng 40-50 ký tự (khoảng 8 đến 10 từ). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số biểu tượng ở phần đầu và cuối tiêu đề giúp thu hút độc giả hơn.

7. Tiêu đề quảng cáo nên tận dụng những từ ngữ mê hoặc

Từ ngữ mê hoặc là gì? Đó là những từ làm cho người đọc phát điên lên vì tò mò, khiến họ không ngừng đặt ra những câu hỏi kiểu như làm thế nào, tại sao… Bạn có thể sử dụng một số từ khác mang tính lôi cuốn tương tự như, miễn phí, sốt dẻo…

Một vài ví dụ

Da bạn sẽ trắng hồng như Ngọc Trinh chỉ với …

Thanh lý laptop cấu hình khủng, giá rẻ sập sàn

8. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Từ khóa thường nằm trong bốn từ đầu tiên của tiêu đề. Chọn từ khóa phù hợp để bắt đầu một tiêu đề sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

Một vài ví dụ

Đồng hồ nam mạ vàng giá chỉ 199K

Ví da nam cá sấu đẹp giá rẻ đến hốt hoảng

9. Tiêu nên viết hoa một cách thông minh

Thực tiễn tốt nhất là nên viết hoa tất cả các ký tự đầu tiên của mỗi từ, như vậy tiêu đề nhìn sẽ nổi bật, và phân biệt được với các thẻ tiêu đề nhỏ khác trong phần nội dung quảng cáo. Một số trường hợp tiêu đề vẫn có thể viết hoa toàn bộ, nếu nó ngắn gọn và súc tích.

Đồng Hồ Nam Mạ Vàng Giá Chỉ 199K

10. Tiêu đề tốt nhất nên có con số đi kèm

Thực tế cho thấy tiêu đề chứa con số dễ tạo được sự tin tưởng và giúp khách hàng dễ dàng khái quát vấn đề hơn. Ngoài ra, tiêu đề chứa số lẻ thường thu hút hơn so với một tiêu đề có số chẵn (Riêng số 10 là ngoại lệ).

Ví dụ: 10 nguyên tắc khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook Có vẻ hấp dẫn và giúp người đọc dễ bao quát hơn so với: Những nguyên tắc khi viết tiêu đề quảng cáo Facebook

Thiết kế website bán laptop máy tính ra đơn

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm ở trên các mạng xã hội, và các sàn giao dịch điện tử lớn hiện nay. Nhưng với thị trường có hàng trăm hàng ngàn sản phẩm, rất nhiều các chủ shop kinh doanh đã sử dụng cách thức này, nên thị trường dần bị loãng. Việc lựa chọn, nhận định các shop tin cậy cũng trở nên khó khăn.

Việc tạo dựng 1 website kinh doanh chuyên nghiệp phần nào đó khẳng định được thương hiệu của shop của bản thân. Những thông tin về shop và sản phẩm hay vị trí cửa hàng sẽ hiển thị trên website phần nào cũng sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng. Xem thêm bài viết Kinh doanh laptop cũ.

Sở hữu 1 website chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Tối ưu cho các thiết bị di động

Khách hàng có thể truy cập web bằng mobile, tablet cũng trở nên dễ dàng. Với tính năng thiết kế web bán laptop responsive giúp tạo điều kiện cho tất cả các thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận website ở mọi nơi, mọi lúc mà vẫn có những trải nghiệm mượt mà cũng như đầy đủ các tính năng của website.

Đồng bộ bán hàng nhiều kênh

Hiện nay việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu chững lại.

Việc kết nối, liên kết website với các sàn thương mại điện tử sẽ góp phần đẩy mạnh quá trinh kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, kết nối được với nhiều khách hàng tiềm năng. Khi ấy, website ở đây đóng vai trò như một thương hiệu, một địa điểm hiển thị ở các sàn thương mại điện tử giúp khách hàng tin tưởng hơn.

Website hỗ trợ online marketing thông minh

Website sẽ được thiết kế chuẩn SEO, tận dụng tối đa lượng khách hàng tìm kiếm trên Google. Dễ dàng có thể liên kết với các công cụ có những chức năng hỗ trợ tuyệt vời như Facebook, Chatbot,… Quảng cáo mua sắm thông minh với Google Smart Shopping.

Quy trình SEO website ra đơn thay quảng cáo

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

  • Google Keywords Planner
  • Keywordtool
  • Ubersuggest
  • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

  • Tìm kiếm thông tin
  • Tìm kiếm mua hàng
  • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

  • Nội dung nổi bật hơn
  • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9195) - LikeAction (9395) - WriteAction (929)
Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12299) - LikeAction (12499) - WriteAction (900)