Đặt tên shop bán phụ kiện

Khi bắt đầu kinh doanh, dù là ngành nghề lĩnh vực nào thì một trong những việc quan trọng đầu tiên phải làm chính là đặt tên shop. Tất nhiên, bất kỳ chủ shop nào cũng muốn đặt được một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa, độc đáo (ít nhất là đối với họ).

Mục lục

Khi bạn đã quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó, vấn đề đầu tiên bạn quan tâm là mình sẽ đặt tên cửa hàng như thế nào để có thể khiến cho khách hàng dễ nhớ. Một cái tên shop hay và ý nghĩa đi sâu vào lòng khách hàng, chiếm được sự yêu thích nhiều hơn trong lòng khách hàng.

Đặt tên shop bán phụ kiện

Đặc biệt đối với các cửa hàng online, không có vị trí cụ thể, vì vậy việc thiết kế shop đặc biệt để chiếm được sự yêu thích của khách hàng là không có, cũng như không có chỗ để khách hàng ghé thăm thường xuyên và nhớ đến shop của bạn.

Chính vì vậy, việc đặt tên shop online sao cho đặc biệt, đặt tên cho shop sao cho thật dễ nhớ và chiếm được sự yêu thích của khách hàng ngay từ lần đầu tiên nghe được là điều vô cùng quan trọng.

Tiêu chí đặt tên shop hay bạn cần biết

Bạn có thể vô tình đặt cho cửa hàng quần áo của mình một cái tên mà theo bạn là đặc biệt và ý nghĩa, tuy nhiên đó là cách nghĩ chủ quan của bạn hoặc cái ý nghĩa mà bạn cho là hay đó chỉ dành cho riêng bạn. Bạn có bao giờ nghỉ đến khách hàng, làm sao để khách hàng của mình nhớ đến tên shop mình nhiều nhất mới là vấn đề.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt 4 tiêu chí đặt tên hay cho shop hay bạn cần biết rõ. Qua những tiêu chí này bạn có thể chọn được cách đặt tên cửa hàng đặc biệt và ý nghĩa cho chính mình đấy.

1. Đặt tên shop hay và dễ nhớ

Rất dễ hiểu tại sao tiêu chí này lại đặt đầu tiên đúng không nào, nếu bạn đặt tên shop hay nhưng lại khó đọc và đặc biệt khó nhớ thì bạn nghĩ khách hàng có thể nhớ đến tên shop bạn hay không. Đừng chọn những từ quá phức tạp, hãy gần gũi và dễ nhớ, dễ phát âm nữa nhé.

Qủa thật giờ thì bạn đã nhận ra điều này là vô cùng đứng đắn phải không nào? bạn hãy nhớ đến những của hàng mà mình đã từng sử dụng dịch vụ mua hàng tại đó. Trong đó có mấy cửa hàng bạn có thể nhớ đến tên của nó, và rồi bạn sẽ ngạc nhiên đấy, bởi những cái tên của hàng hay đó đều rất dễ nhớ phải klhoong nào.

2. Đặt tên shop ấn tượng và ngắn gọn

Tên shop độc đáo và dễ nhớ nhất là phải ngắn gọn, dễ đọc sẽ dễ đi sâu vào tâm trí của khách hàng. Có rất nhiều tên shop hay ấn tượng chỉ với 1,2 hoặc 3 chữ và kinh doanh rất thành công như: Gao, Meo, Nhớ, Mây, Mưa, Nắng Hạ, ….

Thực chất thì những cái tên shop ấn tượng và ngắn gọn chung quy cũng là để khách hàng dễ dàng nhớ đến shop của bạn hơn mà thôi. Vậy nên ngoài việc dễ nhớ bạn hãy kèm theo yếu tố làm sao cho của hàng của bạn có một cái tên thật ấn tượng nhé.

3. Đặt tên shop độc đáo

Sự độc đáo của các tên shop hay chính là khác biệt. Người ta vẫn nói sự khác biệt tạo nên điều đặc biệt, khách hàng sẽ nhớ đến shop của bạn và sẽ có ấn tượng vô cùng đặc biệt. Nhưng bạn chú ý tên độc đáo nhưng phải gắn liền với thương hiệu cá nhân của shop bạn nhé.

Để đảm bảo bạn có thể gõ thử tên mình có ý định đặt lên google để xem đã có shop nào đặt tên như vậy chưa. Nếu như nó đã là cái tên phổ biến thì bạn hãy lên ý tưởng nghĩ đến một cái tên khác đi nhé.

Đặc biệt đối với thị trường có mức độ cạnh tranh cao như ngành thời trang. Dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì việc lựa chọn một cái tên shop quần áo hay và độc, tên shop thời trang hay có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu của bạn.

4. Đặt tên shop hướng đến khách hàng

Một cái tên shop hay, ấn tượng là để cho khách hàng dễ nhớ. Nhưng đối tượng khách hàng của bạn là ai, nếu shop của bạn là shop quần áo cho những khách hàng tuổi trung niên mà bạn lại đặt tên shop quá teen, quá nhỉ nhảnh thì sẽ khiến cho khách hàng cảm giác không quen. Một điểm đáng chú ý nữa là nếu sản phẩm của bạn là dành cho trẻ sơ sinh thì khách hàng của bạn chính là những bà mẹ bỉm sửa.

Với những tiêu chí cần phải có của một tên cửa hàng hay, bạn có boăn khoăn có cách nào để dễ dàng tìm được cho mình một cái tên cửa hàng hay và đạt yêu cầu không.

Gợi ý các tên shop hay và độc đáo cho bạn tham khảo

Qua những gợi ý về cách đặt tên trên tôi nghĩ bạn đã dễ dàng đặt được cho shop của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa rồi đúng không nào. Đối với những cách đặt tên dựa vào đặc điểm nổi bật về địa điểm quán, tên chủ shop, tên gắp với nagyf tháng năm sinh,.... thì quá là dễ dàng với bạn. Tuy nhiên nếu bạn muons đặt tên shop theo tên tiếng anh nhưng lại lo ngại về vấn đề ngữ pháp, từ vựng, ý nghĩa, cũng như sợ viết sai cấu trúc thì hôm nay Tôi sẽ gợi ý cho bạn những mấu tên shop theo tên tiếng anh cực kì hay và ý nghĩa theo từng lĩnh vực kinh doanh.

Tên cửa hàng quần áo hay 

 Một ví dụ điển hình nhất khi các bạn mua một sản phẩm quần áo tại một cửa hàng đặt tên shop độc, ấn tượng thì sẽ ngay lập tức đập thẳng vào mắt của các bạn làm cho các bạn nhớ đến. Bỏi vì vậy, các chủ shop dù là shop online hay cửa hàng kinh doanh mặt bằng thì đều rất cần thiết quan tâm và chú trọng đến vấn đề đặt tên shop. Dưới đây là tên shop quần áo hay bằng tiếng anh với những cách đặt tên shop quần áo độc đáo và ý nghĩa.

Blue Chic Sự hợp thời và thanh lịch
Lady Mode Kiểu mốt dành cho những quý cô
Urban Vogue Thời trang thịnh hành tại thành thị
Dolce Viva Sự êm ái vĩnh cửu
Apple Blossoms Hoa táo
Poppy Petals Cánh hoa anh túc
Rose Petals Cánh hoa hồng
American Sky Bầu trời Mỹ
Fashion Factory Nhà máy thời trang
Infatuation Say mê
Stitch Shop Cửa hàng kkim chỉ
Spotlight on Style Tiêu điểm về phong cách
Classy Missy Thiếu nữ sang trọng
Model Madness Mẫu độc đáo
Clothing Palette Bảng màu quần áo

Tên cửa hàng thời trang quần áo trẻ em

Trẻ em luôn luôn hiếu động và có những sở thích đáng yêu, khi đặt tên shop quần áo trẻ em bạn chú ý đặt tên gần gũi và ngộ nghĩnh sẽ thu hút các bé nhiều hơn. 

Animal Sounds Âm thanh động vật
Mini Mini Nhỏ nhỏ
Fashion Mini Thời trang nhỏ
Kidding Around Không gian vui đùa
Just Kidding Chỉ vui đùa
Kids Garden Vườn trẻ em
Wheedle Cây lá
Run  Chạy
Imagine Kid Trí tưởng tượng của trẻ em
Play date Ngày chơi
Recess Giair lao
Fashion Itsy Thời trang Itsy

Tên cửa hàng giày dép độc đáo

Giày dép có rất nhiều mẫu mã đa dạng, mỗi một dòng sản phẩm giày dép thể hiện một tính chất đặc thù riêng, bởi vậy việc chọn một tên shop quần áo hay và dễ nhớ, đặc biệt thể hiện được tinhd chất đặc thù của sản phẩm luôn được các chủ shop quan tâm lưu ý. Đặt tên shop hay làm sao để khách hàng lần đầu tiên biết đến tên shop là có thể ấn tượng và hiểu được rằng shop kinh doanh gì hay có điểm gì đặc biệt để lần sau dễ dàng nhắc đến .

The Shoe Rack Giá để giày
Fashion Feet Đôi chân thời trang
Twinkle Little Toes Ngón chân nhỏ lấp lánh
Soled Out Shoes Giày đế bệt
The Comfort Zone Vùng thoải mái
On Air Shoes GIày trên không kí
Oh Pair! Oh cặp
untied shoelaces Dây giày
Shoes Heart  Trái tim giày
Walking on Air Dạo bước trên không trung
Shoe Garden Khu vườn giày
American Shoe Store Cửa hàng giày nhập mỹ
Shoe Daisy Giày hoa cúc
Sunnyside Shoes Giày chống nắng
Sun n' Shade Sandals Dép đi trong nhà

Tên shop mắt kính độc đáo

Dưới đây là tập hợp những tên tiếng anh hay cho shop mắt kính để bạn tham khảo. 

Elly optics Blue eye Wear Cuba vision For eyes
Eye Mood Optic Joss Spec wear Oriented Opticals Eye sight
Opti eye wear Eye play world Ovzerve Optique Eye champ
Bloom eye optic Opti mystic Well seen optics Lenscraft
XZ optics Eyemax The eye room Buddy Specs
Eye mate Optimax Optical Aleution Mc eyes
TinyWish Opticals

Elite optics

Eyetone Opticals Yes Optical
Seeing Centric Crazy Eye Optician Ol brown eyes Mode Optique
Mia lee Opticals AeroNext Opticals SmartView Neo optique 

Đặt tên cho tiệm áo cưới

Những tên shop quần áo hay nhất với những cái tên shop bằng tiếng anh hay và ý nghĩa cho tiệm áo cưới.

Angelica Bridal The Secret Dress House Catherine Blades Couture
Scarlet Poppy Bridal Boutique Apple Blossom Time Wedding Belles of Four Oaks
Leonie Claire Bridal Boutique White Bride Linda Gray Bridalwear
Surrey Brides All About Eve  White Mischief Bridal
Mode Bridal Betty McCaul Bridal Wedding Atelier
Stunning Bridal Truly Bridal of Surrey Joyce Young Design Studios
Boho Bride The White Bridal Boutique

Đặt tên thương hiệu mỹ phẩm hay

Đặt tên shop mỹ phẩm hay cũng có vai trò quan trọng không kém dẫn đến thành công của những tên thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng hiện tại. Dưới đây là những tên shop hay do Chúng tôi tổng hợp giúp bạn tham khảo để chọn cách đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm của mình. 

Bloom Cosmetics Glamor Cosmetics
Allure Cosmetics Pretty Lady
See Ever Jamila
Class Pretty Lip Brulee
GlowEnvy ColorFetish Cosmetics
Pretty Lovely Luxe
Revivoskin SkinFuel

Đặt tên shop hay và độc đáo

Đặt tên shop quần áo online hoặc đặt tên shop quần áo trẻ em hay đặt tên shop quần áo nam hay đặt tên shop quần áo nữ,…… thì chủ cửa hàng luôn mong muốn chọn những tên shop đẹp và chọn đặt tên cửa hàng hay và ý nghĩa nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những “tuyệt chiêu” đặt tên shop ấn tượng và độc đáo hay không cần chỉnh. Bạn đừng bỏ lỡ phần gợi ý thú vị mà chúng tôi sẽ nhắc đến sau đây nhé.

1. Đặt tên shop hay theo tiếng nước ngoài

Tên shop tiếng anh hay những tên shop hay bằng tiếng anh luôn luôn được yêu thích sử dụng trong các khu vực trung tâm như quận 1, quận 3. Quận 5. Quận 7…. Những khu vực có đông khách nước ngoài qua lại, vì đối với chủ shop việc chọn những tên shop hay bằng tiếng anh khiên cho thương hiệu của họ dễ dàng nổi bật trong mắt du khách nước ngoài, và cũng bởi đối tượng khách hàng của họ đa phần là người nước ngoài.

Những năm gần đây xuất hiện một trào lưu đặt tên cửa hàng, showroom,… theo tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, một phần vì nước ta đang trong thời kì hội nhập kinh tế. Khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ cho rằng một shop hay cửa hàng đặt tên theo tên nước ngoài luôn cho thấy có một độ tin tưởng nhất định.

Thứ nhất, tên shop đặt theo tên nước ngoài cho thấy trình độ văn hóa của chủ shop là hiện đại, văn minh. Hơn nữa, người Việt Nam vốn rất thích tiếp thu nền văn hóa thế giới nên khi một một cửa hàng được lấy tên theo tên nước ngoài rất được chú ý. Một phần vì tò mò không biết shop có xu hướng gì mới, một phần là tin tường vào chủ shop, và cảm giác an tâm hơn vì nghĩ mình sẽ mua hàng ở một nơi văn minh.

Một số cửa hàng thời trang hiện nay có tên tiếng anh và đang kinh doanh rất tốt tại Việt Nam như: The Blue Exchange, NEM Fashion, YaMe Shop,…..

2. Đặt tên cửa hàng theo kiểu độc lạ, ngược đời hoặc chỉ một từ để kích thích trí tò mò của khách hàng.

Một cái tên độc đáo luôn khơi gợi trí tò mò và mong muốn khám phá của khách hàng luôn mang lại hiệu quả nhất định thậm chí là hiệu quả hơn cả mong đợi, giúp bạn xây dựng thương hiệu và sức lan tỏa nhanh nhất.

Bạn biết đến một vài nhân vật ngược đời như ca sỹ Lệ Rơi chứ. Độ nổi tiếng của anh chàng ca sỹ này đã từng một thời là trào lưu đình đám trong giới trẻ. Tất nhiên tôi không khuyến khích bạn cung cấp dịch vụ dể tệ. Nhưng bạn hãy học hỏi là điều gì đã từng khiến Lệ rơi trở thành một hot trend, chính là sự ngược đời độc lạ của anh.

Một thương hiệu giày với cái tên ngược đời “Giày xấu gía cao” đã kinh doanh thành công vì cách đặt tên thương hiệu này. Ngay sau khi ra thị trường, “Giày xấu giá cao” đã tạo được sự tò mò và thích thú khám phá cho khách hàng. Ngày càng nhiều khách hàng đến với shop gaiuy có cái tên độc lạ này để kiểm chứng và bị dịch vụ cùng giá cả ở đây chinh phục hoàn toàn.

Tên shop chỉ có một đến 2 từ cũng vô cùng đặc biệt và dễ nhớ. Cảm giác xúc tích một cách thú vị đến lạ nên cũng vô cùng được khách hàng yêu thích. Những tên shop ấn tượng: Chảnh, Bii, BOO, Gấu, Đẹp từng centimet, Đẹp 24/7, Bối, Mắt Bão, ….

3. Đặt tên shop ấn tượng theo tên cá nhân hoặc biệt danh

Đặt tên shop hay theo tên cá nhân chính là cách đặt tên dễ dàng nhất cho bạn. Khỏi phải đau đầu vì suy nghĩ quá nhiều về vấn đề đặt tên cửa hàng mà bạn lại có một cái tên vô cùng ý nghĩa.

Khi đặt tên cửa hàng gắn với tên cá nhân của mình, bạn cần chú ý, tên gắn liền với tên thương hiệu cá nhân. Nếu như bạn là người nổi tiếng thì cửa hàng của bạn sẽ càng được nâng tầm và lôi cuốn nhiều khách hàng hơn nữa. Ví dụ như: Nguyễn Kim, Trần Anh, Nhật Cường Mobile,…

Nếu bạn là người khá kín đáo và không muồn lấy tên riêng của mình thì bạn có thể lấy một cái biệt danh chẳng hạn. Một số chủ cửa hàng trẻ chọn cách đặt tên shop là tên của mình gắn với từ đặc trưng ở nước ngoài để có vẻ sang chảnh hơn như: Cường Dollar, Mạnh Pari, Dũng Lôn Đôn,….

4. Đặt tên shop theo đặc điểm dòng sản phẩm kinh doanh

Cách đặt tên shop này có những ưu điểm và ý nghĩa đặc biệt nên từ xưa nó đã được rất nhiều người chọn đặt theo, đến hiện tại nó vẫn là một trong những cách đặt tên phổ biến nhất.

Cách đặt tên shop theo đặc điểm của dòng sản phẩm có những ưu điểm là làm cho khách hàng biết được ngay là cửa hàng bán gì, sản phẩm cửa hàng cung cấp có phải là sản phẩm mình cần hay không. Ví dụ: Siêu thị nội thất chợ lớn, Thế giới di động, Điện máy xanh, shop đồ gia dụng Nhật Bản,….

Tuy nhên, đặt tên theo đặc điểm sản phẩm bạn cung cấp cũng có một số nhược điểm nhất định đó là, quá truyền thống và không tạo nên sự khác biệt nào. Khách hàng chỉ có thể nhận diện đươc mặt hàng của bạn mà khó nhớ đến tên cửa hàng bạn nếu bạn không làm quảng cáo thương hiệu tốt.

5. Đặt tên cửa hàng theo địa chỉ, địa danh hoặc đặc điểm vị trí gắn liền nổi bật dễ nhận biết

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều cái tên như: Café 69, Shop 113, Café cây phượng, …. Họ lấy luôn địa chỉ số nhà, hoặc đặc điểm nào đó nổi bật gắn liền với nơi mặt bằng mở shop kinh doanh như cây phượng, cây mai, đầu hèm, Sài Gòn….

Sử dụng đặc điểm của địa phương nếu bạn kinh doanh về những đặc sản của địa phương đó như: Lẩu gà lá é 78 (78 là số thứ tự tỉnh Phú Yên trên đất nước Việt Nam, được lấy làm đầu biển số xe, nơi đây cũng có một loại đặc sản nổi tiếng là lẩu gà lá é), Hủ tiếu mì Nam Định, Bánh tráng nướng đà lạt, Phở gia truyền Hà Nội,…..

Đó là một cách đặt tên shop hay giúp khách hàng nhớ đến tên và địa chỉ của mặt bằng kinh doanh của bạn. Nhưng lưu ý, nếu địa chỉ kinh doanh của bạn rất khó nhớ thì bạn cũng hãy tránh cách lấy địa chỉ mặt bằng kinh doanh để đặt tên cửa hàng. Còn rất nhiều cách đặt tên shop hay ấn tượng và độc đáo khác, đừng vội boăn khoăn nhé.

6. Đặt tên shop dễ thương bằng cách sử dụng tính từ

Tính từ được sử dụng thường thể hienj ý nghĩa cầu chúc, hướng đến mục tiêu thành công mỹ mãn. Ví dụ như: Doanh nghiệp may Thắng Lợi, Tập Đoàn Hòa Phát,….

Có rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, shop quần áo sử dụng tính từ để đặt tên thương hiệu. Việc sử dụng tính từ đặt tên luôn mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó, và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng

Ngoài ra một số tính từ thể hiện sự đáng yêu cũng khiến khách hàng yêu thích và ghi nhớ như: quán ăn Ghiền, quán cơm Ô Ngoan, …

7. Đặt tên shop hay và ý nghĩa với từ viết tắt

Việc sử dụng tên shop cũng là một cách đặt tên hay và ý nghĩa. Tên viết tắt thường ngắn gọn, xúc tích và dễ nhớ. Ý nghĩa của nó thể hiện ở chỗ đó là viết tắt của từ gì.

Có 2 cách viết tắt: Viết tắt toàn bộ các chữ cái đầu và viết tắt một phần.

YaMe là một shop nổi tiếng với tên shop quần áo hay và ý nghĩa

Loại thứ nhất người đọc có thể dễ dàng đón được tên gốc tiếng anh là viết tắt của từ gì và dễ dàng hiểu được ý nghĩa của nó như: Yolo (You only live once – Bạn chỉ sống một lần duy nhất) Yame (You are my everything – Bạn là tất cả của tôi), …

Loại thứ 2 thường gắn liền với những tiền tố thông dụng ví dụ như là: Vinamilk, Vincom, Vinaphone, …

8. Đặt tên shop dễ thương theo tên các loại thú cưng

Đây là một gợi ý rất độc đáo và đáng yêu, với các cửa hàng thiên về thời trang hoặc những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng với đối tượng khách hàng là tuổi vị thành niên thì việc đặt tên shop theo cách này rất đặc biệt. Một số ví dụ như: Thỏ Tây, Red Cat, Gấu Trắng,…

Thỏ Tây là một shop nổi tiếng với tên shop quần áo hay và dễ thương

9. Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

Một điều đáng quan tâm nữa đó chính là vấn đề phong thủy. Nếu chủ cửa hàng là một người quan tâm đến phong thủy thì điều này vô cùng được xem trọng, bởi lẻ vấn đề phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh hưng thịnh của cửa hàng. Vì vậy, một cái tên hợp phong thủy và tuổi mệnh luôn được các chủ cửa hàng lựa chọn.

Đặc biệt đối với kinh doanh shop quần áo, khi mà gia chủ trực tiếp đứng tên mình sở hửu và kinh doanh cửa hàng thời trang thì nên chủ ý đặt tên shop quần áo theo phong thủy để việc kinh doanh diên ra thuận lợi và mang lại hiệu quả doanh thu cao nhất.

Bạn có thể áp dụng mệnh tuổi theo Kim – Mộc – Thủy – Hỏa  - Thổ để chọn từ bắt đầu đặt tên cửa hàng theo tuổi để giúp bạn kinh doanh hồng phát hơn.

Mệnh Kim gồn các chữ: C – Q – R – S – X – Z

Mệnh Mộc gồm có G và K

Mệnh Thủy gồm có B – F – M – H – P

Mệnh Hỏa gồm có D – J – L – N – T – V

Mệnh Thổ gồm có A – E – I – O – U – W – Y

Ví dụ nếu bạn thuộc mệnh Kim thì có thể lấy tên shop là Ryby, Zeni Sunday, hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên cửa hàng như mệnh Kim – Thủy có thể đặt tên cửa hàng Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành Thủy)

Qua những gợi ý đặt tên shop hay cửa hàng kinh doanh ấn tượng, và đầy ý nghĩa để bạn tham khảo. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự đặt được cho cửa hàng của mình một cái tên ưng ý.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi làm web bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9208) - LikeAction (9408) - WriteAction (929)