• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Danh sách Data khách hàng 2023 Danh sách khách hàng miễn phí

Data khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về data khách hàng và có các phương pháp để có data khách hàng trong kinh doanh. Các bạn cũng có thể download 5.750 data khách hàng miễn phí chất lượng cao tại đây.

Data khách hàng

Vai trò của data khách hàng đối với một doanh nghiệp

Các dữ liệu về khách hàng có vai trò quan trọng đối với sự thành công của các doanh nghiệp. Không chỉ giúp chủ doanh nghiệp, các phòng ban định hướng kế hoạch Data khách hàng còn giúp nhân viên bán hàng sử dụng để tăng tương tác trong quá trình bán hàng hiệu quả.

Data khách hàng là cách giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, là một trong những cách sinh lợi nhất để cải thiện doanh số, tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ vào những cải tiến làm hài lòng khách hàng hơn.

Dữ liệu khách hàng giúp lưu trữ những thông tin mới nhất về khách hàng, đây là yếu tố cần thiết để điều chỉnh chương trình, dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Nghiêu cứu về khách hàng tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh tiếp thị, phát triển chiến thuật bán hàng đúng đắn dựa trên dữ liệu khách hàng chính xác, đáng tin cậy.

Nhiều người vẫn nghĩ data khách hàng trên mạng là đủ nên thường bỏ qua data khách hàng chuẩn, thế nhưng thực ra nó mới chỉ là danh sách khách hàng tiềm năng. Thế nên, data khách hàng chuẩn phải được xây dựng từ chính doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm cả khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm bên bạn và khách hàng quan tâm.

Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là gì? Data khách hàng là tập hợp các thông tin của khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc có thể là đã từng quan tâm tới dịch vụ và sản phẩm bên bạn. Nó giúp chúng ta biết đầy đủ các thông tin về khách hàng, bao gồm như họ tên? Điều họ muốn là gì? Vì sao họ mong muốn điều đó?…Đặc biệt data này giúp bạn biết cả những thông tin chi tiết của khách hàng như zalo, facebook,…giúp hoạt động marketing được tốt nhất.

Doanh nghiệp có được data khách hàng chất lượng cao sẽ dễ dàng trong việc chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới tiềm năng. Thông qua phân tích thống kê giúp doanh nghiệp biết được mối quan tâm cũng như các nhu cầu của khách hàng. Không chỉ giúp tăng doanh số mà điều này còn tạo cơ sở giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Làm cách nào để có data khách hàng trong kinh doanh?

Làm cách nào để có data khách hàng trong kinh doanh là vấn đề được nhiều người, đặc biệt là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực sale. Có được tệp data khách hàng chất lượng là điều dân kinh doanh luôn muốn. Vậy, để làm được điều đó, bạn cần áp dụng những phương pháp như thế nào?

Đầu tư vào việc gửi thư tiếp thị trực tiếp đến khách hàng

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào việc gửi thư tiếp thị trực tiếp tới khách hàng. Dù ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng email thế nhưng gửi thư trực tiếp vẫn đang còn sống và phát triển mạnh mẽ.

So với thư điện tử (Email Marketing), thư trực tiếp thường thu hút sự chú ý của người nhận hiệu quả hơn. Đừng quên bao gồm một lời mời khách hàng tiềm năng của bạn tới một sự kiện hội thảo để bạn có thể gặp và trao đổi thông tin cụ thể với họ.

Kết hợp với đối tác

Bạn có thể với các đối tác bằng nhiều chương trình khác nhau như:

  • Phối hợp cùng đối tác chạy một chương trình khuyến mãi trên trang web của đối tác hay trên một bản tin email để từ đó thu nhập địa chỉ email.
  • Hợp tác hiển thị quà tặng với đối tác của bạn trên các ứng dụng như webinar, ebook và yêu cầu họ thúc đẩy việc đăng ký.
  • Cùng đối tác làm những chương trình tặng mã giảm giá khóa học bên lĩnh vực của bạn, yêu cầu người dùng đăng ký thông tin và gửi mã giảm giá cho họ qua email.
  • Một lựa chọn rất hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ đó là hợp tác quảng cáo để duy trì và phát triển kinh doanh. Với một nguồn ngân sách tiếp thị hạn hẹp, việc hợp tác quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng tiếp cận với những đối tượng khách hàng.
  • Hợp tác và chia sẻ chi phí quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí quảng cáo, nâng cao chất lượng đồng thời gia tăng tần suất quảng cáo.
  • Để tránh dẫm chân nhau trong các chiến dịch bán hàng sau khi có data từ những chương trình hợp tác, bạn cũng cần lưu ý tìm các đối tác khác với lĩnh vực mình kinh doanh.

Tổ chức các buổi Webinar

Webinar là một ứng dụng cho phép tổ chức các khóa học trực tuyến, các buổi hội thảo chất lượng. Người trình bày có thể chia sẻ bằng cách trình chiếu với video, slide powerpoint, bảng viết hoặc dữ liệu đa phương tiện khác tới người tham dự ở khắp mọi nơi.

Những người tham dự tương tác trực tiếp với nhau thông qua micro, webcam hay cửa sổ chat để nêu ý kiến, đặt câu hỏi về vấn đề nào đó.

Ứng dụng Webinar rất phổ biến trên thế giới, cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhờ những tiện ích này mà các buổi hội thảo miễn phí trên Webinar luôn thu hút lượng người đăng ký. Đó cũng sẽ là cơ hội để bạn và các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp làm quen, làm ấm mối quan hệ.

Tận dụng mạng xã hội

Tạo một chiến dịch Twitter và chia sẻ tới những người theo dõi bạn cơ hội nhận quà miễn phí khi nhập địa chỉ email để tải tài liệu về.

Bạn có thể sử dụng Fanpage, trang facebook cá nhân hay đăng bài vào các group liên quan tới lĩnh vực bạn kinh doanh để chia sẻ được quà tặng cũng như yêu cầu nhập địa chỉ email để nhận.

Cần quy ra giá trị món quà và dừng các từ ngữ có tính kích thích để kêu gọi hành động. Chẳng hạn: Chỉ còn 2 ngày nữa để nhận quà miễn phí từ chương trình… Bạn cũng đừng quên đưa ra các yêu cầu like, share để nhận được quà tặng giúp chương trình tặng quà của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Sử dụng đòn bẫy quảng cáo

Sử dụng đòn bẫy quảng cáo được xem là cách nhanh nhất để tăng số lượng data khách hàng cho doanh nghiệp. Các chiến dịch chạy quảng cáo trên nhưng kênh công cụ tìm kiếm và mạng xã hội sẽ giúp bạn nhanh chóng kết nối tới khách hàng tiềm năng, dĩ nhiên để làm việc này thì bạn cần phải bỏ ra khoản chi phí.

Facebook được xem là kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay, nó có thể cho bạn tùy chọn mục tiêu đối tượng nhắm đến, giới tính, độ tuổi, vùng miền, sở thích phù hợp. Hơn nữa, chi phí cho một lượt quảng cáo với tương tác cũng không quá cao.

Facebook sẽ liên tục cập nhật cho bạn các con số thống kê, phân tích về quảng cáo kể từ khi quảng cáo bắt đầu hoạt động, giúp bạn dễ dàng theo dõi và điều chỉnh phù hợp, tối ưu hóa chi phí nhất.

Phát triển thêm app để đáp ứng xu hướng smartphone

Rõ ràng, app điện thoại cho phép người dùng mua sắm dễ dàng hơn và dễ dàng quay trở lại mua hàng mà không cần phải trải qua những bước phức tạp. Mặt khác, app trở nên phổ biến còn nằm ở sự phát triển của thanh toán di động tiện lợi mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng.

App bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp phân tích khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một số app đòi quyền truy cập vị trí thì bên nhà phát triển sẽ biết được khách hàng của họ tập trung ở các khu vực nào.

Khi người dùng quyết định cài đặt app bên bạn thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ không cần phải nhớ tên trang web bên bạn mỗi khi cần mua hàng. Mỗi một khách hàng doanh nghiệp có được cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể thông tin về khách hàng, hành vi, sở thích của họ trên app. Một ví dụ điển hình là hình thức dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, nhiều đơn vị đã xây dựng app riêng, phần mềm riêng để khách hàng của mình đăng nhập, nạp tiền, theo dõi hàng hóa, tracking và từ đó tạo mối quan hệ và có được data khách hàng cực lớn.

Thu thập email từ việc tổ chức các sự kiện hội thảo liên quan

Với việc tổ chức các sự kiện, hội thảo, tư vấn liên quan về lĩnh vực bạn kinh doanh sẽ giúp bạn thu thập email trực tuyến từ những người đăng ký tham dự. Bạn có thể áp dụng nhiều kênh khác nhau để quảng cáo sự kiện như Social Media, Email,…tạo email doanh nghiệp

Thường thì các sự kiện online sẽ dễ thu hút lượng đăng ký hơn. Thế nên, bạn nên tổ chức các sự kiện online thường xuyên và đừng quên kêu gọi sự chia sẻ từ những người tham gia nhé!

Tập trung vào việc xây dựng nội dung trang web

Mạng trực tuyến hiện đang phát triển rất mạnh mẽ, thế nên bạn cần tận dụng mọi lợi thế của nó trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Bạn cần tạo một website với hình thức đẹp cùng nội dung được xây dựng chu đáo, hữu ích. Tập trung nghiên cứu những từ khóa khách hàng thường tìm kiếm liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn và kết hợp những ý đó vào nội dung website của bạn.

Viết blog cũng là một trong những cách dễ nhất để tạo nội dung. Thông qua các tìm kiếm của khách hàng trên internet, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng mới với nỗi lực tương đối ít và chi phí hợp lý.

4.85 sao của 1188 phiếu bầu
Data khách hàng
Data khách hàng
Email marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2023 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2023 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2023 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2023 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục