Thiết kế web chuẩn seo

Dịch vụ khách hàng và Marketing không thể tách rời

"Trên cương vị là một marketer, bạn hãy tạo dựng mối liên kết giữa những người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung và những người thường xuyên phải làm việc cùng khách hàng. Hãy cân nhắc đến việc mở ra các cuộc họp để cùng trao đổi về các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và nghĩ tới các loại nội dung mà bạn có thể tạo ra để giải quyết các vấn đề đó."

Dịch vụ khách hàng và Marketing không thể tách rời

75% marketers sử dụng mạng xã hội với mục đích chính là để đáp ứng dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, lại chỉ có 26% phối hợp dịch vụ khách hàng trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội. Marketing và dịch vụ khách hàng là 2 yếu tố bạn luôn luôn cần biết cách phối hợp chính xác để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như có tỉ lệ chuyển đổi ở mức cao hơn.

1. Marketing cho sản phẩm chính xác

Phòng dịch vụ khách hàng là những người thấu hiểu khách hàng thực sự sử dụng dịch vụ hay sản phẩm nhất. Từ kết quả thu thập được từ phòng dịch vụ khách hàng, đáng ngạc nhiên là, đôi lúc cách khách hàng sử dụng sản phẩm lại không chính xác theo cách mà các marketer đã làm marketing cho sản phẩm.

Hãy ngay lập tức liên kết phòng Marketing và phòng Dịch vụ Khách hàng để chấm dứt tình trạng này! Bạn cần tổ chức các cuộc họp thường xuyên với các thành viên của cả 2 phòng này để đảm bảo rằng marketing không làm một đằng còn người tiêu dùng lại có cách phản ứng một nẻo. Bên cạnh đó, rất có khả năng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm theo một cách không thông thường mà phòng marketing chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ quảng bá theo cách đó. Việc liên kết và có những sự trao đổi thường xuyên giữa phòng Marketing và phòng Dịch vụ Khách hàng sẽ giúp cho các chiến dịch marketing trong tương lai bám sát khách hàng hơn, hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận cao hơn.

2. Tăng ý tưởng sáng tạo nội dung

Những người thuộc phòng Dịch vụ Khách hàng sẽ là một “mỏ vàng” về content marketing mà rất có thể phòng Marketing chưa khai thác hết. Họ hiểu được các vấn đề hiện tại của khách hàng, sở thích và nhu cầu – những thứ giúp tạo ra ý tưởng nội dung hiệu quả. Nói cho cùng, marketer là những người luôn cố gắng để tạo ra những nội dung giúp khách hàng giải quyết vấn đề và phòng dịch vụ khách hàng hiểu rõ về các vấn đề này nhất. Họ sẽ có khả năng cung cấp cho phòng Marketing những ví dụ cụ thể về các khách hàng và cách thức phù hợp để áp dụng chúng trong content marketing.

Trên cương vị là một marketer, bạn hãy tạo dựng mối liên kết giữa những người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung và những người thường xuyên phải làm việc cùng khách hàng. Hãy cân nhắc đến việc mở ra các cuộc họp để cùng trao đổi về các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và nghĩ tới các loại nội dung mà bạn có thể tạo ra để giải quyết các vấn đề đó.

Tăng ý tưởng sáng tạo nội dung

“Bí mật” để có những content marketing hiệu quả: “Hỏi chuyện” phòng Dịch vụ Khách hàng!

3. Thông điệp và truyền thông đồng nhất

Khi những khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại có câu hỏi về chiến dịch quảng bá mà phòng marketing đang thực hiện, bạn nghĩ rằng họ sẽ gọi cho ai? Dịch vụ hỗ trợ khách hàng! Lý do đơn giản là: đây là số điện thoại dễ dàng tìm thấy nhất trên website công ty. Bạn hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu phòng hỗ trợ dịch vụ khách hàng này lại không hề nắm được thông tin về chiến dịch? Ví dụ, khách hàng muốn hỏi cách thức đăng ký vào một webinar mà phòng Marketing đang chạy, tuy nhiên người nhấc máy hỗ trợ họ lại không có bất cứ thông tin nào về webinar này trong tay: “Webinar? Webinar nào nhỉ?!”. Khách hàng lúc này sẽ dành tặng công ty 3 từ, đó là Không Chuyên Nghiệp.

Do đó, phòng Dịch vụ khách hàng luôn luôn cần nắm được những chiến dịch quảng bá mà phòng Marketing đang triển khai nhằm có hiểu biết vững chắc đủ để giải đáp bất cứ thắc mắc nào đế từ phía khách hàng. Họ nên biết khách hàng có thể tìm thấy ebook chỗ nào trên website, làm sao để đăng ký tham gia webinar hay cách tham dự một cuộc thi mà công ty đang tổ chức.

4. Đáp ứng kỳ vọng của khách hàng

Điều quan trọng làm nên một đội ngũ marketing có hiệu quả là những khách hàng tiềm năng có kỳ vọng rằng sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ giúp ích cho họ. Và khi khách hàng tiềm năng có kỳ vọng rõ ràng, việc chuyển đổi họ trở thành khách hàng thực sự sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó là cách mà phòng Marketing có thể ngăn ngừa việc đánh mất khách hàng bằng những chiến dịch gây hiểu nhầm.

Vậy, phòng Dịch vụ khách hàng có thể tham gia vào điều này như thế nào? Khi 2 phòng được kết nối, phòng Dịch vụ khách hàng sẽ thông báo cho phòng Marketing về khả năng các kỳ vọng sai lệch đến từ khách hàng đã được hình thành. Sau đó, với tư cách là một marketer, bạn sẽ điều chỉnh lại chiến dịch của mình sao cho đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của các khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu đội ngũ Marketing của bạn đã nhấn mạnh thông điệp rằng loại sơn trong nhà mới ra mắt khô trong vòng vài phút, nhưng trong thực tế khách hàng phản hồi lại phải mất hàng giờ đội ngũ Marketing có thể khắc phục sự kỳ vọng sai lầm họ đã thiết lập trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Đáp ứng kỳ vọng của khách hàng

Lắng nghe phản hồi từ phòng Dịch vụ Khách hàng sẽ giúp phòng Marketing điều chỉnh thông điệp phù hợp

5. Hỗ trợ truyền thông mạng xã hội tốt hơn

Như đã nói ở trên, phần lớn marketer đang sử dụng mạng xã hội để cung cấp dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, liệu rằng đội ngũ marketing của bạn có làm dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội tốt như những người thuộc đội ngũ chăm sóc khách hàng hay chưa? Rất có thể câu trả lời là không. Nhóm chăm sóc khách hàng đã được đào tạo và được cung cấp những phương tiện cần thiết để hỗ trợ và giải quyết các thắc mắc hay vấn đề từ khách hàng. Họ chính là những người tốt nhất, phù hợp nhất cho công việc liên quan tới dịch vụ khách hàng.

Có rất nhiều công cụ giúp cho phép các marketer kết nối với các phòng ban khác để tối ưu hóa hiệu quả công việc như sử dụng công cụ quản lý mạng xã hội từ một bên thứ ba. Hãy bắt đầu với một hệ thống cho phép các thành viên của phòng Dịch vụ khách hàng tham gia vào các công việc hỗ trợ khách hàng qua các nền tảng mạng xã hội nhằm giúp khách hàng có các trải nghiệm tốt hơn.

6. Thấu hiểu chân dung người mua sâu hơn

Bạn đã hiểu người mua của mình đến mức nào? Chân dung người mua là những phác họa cơ bản nhất về những khách hàng mục tiêu, do đó nếu bạn áp dụng những gì ở mục 2, bạn sẽ thấy rằng thực ra mình chẳng hiểu về khách hàng nhiều như mình tưởng. Hoặc, rất có thể bạn chưa từng phát triển tư duy về chân dung khách hàng một cách quan trọng đúng mực. Thấu hiểu khách hàng mục tiêu một cách sâu sắc sẽ giúp bạn biết rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, vấn đề hiện tại, sở thích cá nhân, nơi khách hàng thường dành nhiều thời gian, nâng cao chất lượng khách hàng tiềm năng, nhận thức đúng đắn về thị trường, phân tích toàn diện hơn và cuối cùng là phát triển sản phẩm tốt hơn.

Điều tuyệt vời là, phòng Dịch vụ khách hàng là những người có điều kiện tiếp xúc với khách hàng mọi lúc, đồng nghĩa với việc họ hiểu về khách hàng hơn bất cứ phòng ban nào trong công ty. Hiểu rõ chân dung khách hàng là bước thiết yếu cho các chiến dịch marketing thành công, do đó, phòng Marketing cần có nhiệm vụ làm việc thường xuyên cùng phòng Dịch vụ khách hàng để cho ra đời những chân dung khách hàng xác đáng nhất. Là một marketer, việc bạn ngồi cùng phòng Dịch vụ Khách hàng và tham gia vào một cuộc điện thoại nói chuyện với khách hàng sẽ giúp bạn có được insight khách hàng chính xác hơn nhiều so với các khảo sát thông thường.

7. Hướng tới marketing vì sự hài lòng của khách hàng

Những vấn đề của khách hàng không phải là chủ đề thảo luận duy nhất của phòng dịch vụ Khách hàng và phòng Marketing. Những chủ đề này có thể bao gồm cả cách bạn nhận dạng nhanh nhất và triển khai hiệu quả nhất những cách khiến cho khách hàng cảm thấy hạnh phúc và thành công.

Phòng Dịch vụ khách hàng đảm nhận việc tìm kiếm các phản hồi khách hàng tích cực và các ví dụ liên quan đến việc khách hàng đã hài lòng đến thế nào khi sử dụng sản phẩm cũng như khích lệ những khách hàng này để lại đánh giá trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Có marketer nào lại không “thèm muốn” những phản hồi tuyệt vời này?

Với tư cách là một marketer, hãy chắc chắn rằng bạn đã coi phòng Dịch vụ khách hàng như một nguồn tài nguyên quý giá để hỗ trợ quan hệ công chúng dựa trên các khách hàng đã hài lòng về sản phẩm. Bên cạnh đó, việc làm này còn dễ dàng khiến cho khách hàng làm marketing thay bạn.

content-marketing-is-customer-service

Bạn đã khiến khách hàng hài lòng chưa?

Kết luận

Để có những chiến dịch marketing thành công, bạn hãy khéo léo phối hợp giữa bộ phận Marketing và bộ phận Dịch vụ Khách hàng bằng việc tổ chức các cuộc họp thường xuyên giữa 2 bộ phận để vạch ra những vấn đề hiện tại của khách hàng và tìm hướng giải quyết thích đáng.

Trên cương vị là một marketer, bạn hãy tạo ựng mối liên kết giữa những người chịu trách nhiệm sản xuất nội ung và những người thường xuyên phải làm việc cùng khách hàng. Hãy cân nhắc đến việc mở ra các cuộc họp để cùng trao đổi về các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và nghĩ tới các loại nội
4.55 sao của 954 phiếu bầu
Dịch vụ khách hàng và Marketing không thể tách rời
Dịch vụ khách hàng và Marketing không thể tách rời
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299