×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả

Email Marketing và Social Media, cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp. Giới làm marketing thế giới giải thích rằng, không cần phải chú trọng một mảng này hay mảng khác. Những nỗ lực Email MarketingSocial Media nên được thực hiện từng bước. Bạn có muốn tạo Email tên miền riêng công ty bạn.

Danh sách Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media

Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media

Social Media gần đây đã củng cố vững chắc vị trí của nó như là một công cụ tiếp thị quan trọng, vã đã phát triển vai trò của nó hơn chỉ gói gọn trong việc là nơi chia sẻ hình ảnh và cập nhật. Cũng trong giai đoạn này, Email Marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn với giới làm marketing và chứng minh được hiệu quả trong nguồn doanh thu mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cả hai phương thức này Email Marketing và Social Media đều có những thế mạnh và lợi ích riêng, và các nhà làm marketing nên tập trung vào cách thức làm thế nào để cả hai kết hợp hiệu quả với nhau chứ không nên quá ưu tiên cho một phương thức nào.

Email và Social Media

Nền tảng Social Media phụ thuộc vào email cho một số chức năng nhất định như là email thông báo, xác nhận dịch vụ, thiết lập mật khẩu, cài lại mật khẩu. Về mặt cơ bản, thì bạn cần có một email để đăng ký cho một tài khoản trên Social Media như là Twitter hay Facebook.

Có trên 2,6 tỷ email được sử dụng trên toàn thế giới; gần gấp đôi so với số tài khoản trên Twitter và Facebook kết hợp lại. Điều này cho thấy một cơ hội cho giới làm marketing cải thiện lượng truy cập và doanh thu thông qua một nền tảng mà nhiều người dùng đã có sự kết nối quen thuộc. Thực tế là, email có hiệu quả khoảng gấp 40 lần trong việc tìm kiếm được thêm khách hàng hơn, so với Facebook hay Twitter. Sự khác biệt lớn nhất giữa gửi một email với đăng một tin tức lên kênh Social Media là người theo dõi chỉ có thể kết nối với email của bạn nếu như nó được đưa vào inbox. Nhưng với một email thì nó có sự tồn tại lâu hơn so với một bài đăng trên mạng xã hội.

Tận dụng Social Media

Khi nó đến nền tảng Social Media, các nhà tiếp thị nên suy nghĩ đến chúng như là một cơ hội để cung cấp  thông tin mới, một cách thú vị, vui vẻ, dễ tiếp cận cho khách hàng và đối tượng mục tiêu. Chứ không phải là nơi để thay thế hoàn toàn Email Marketing.

Bạn còn nhớ MySpace chứ? Nền tảng đó là bằng chứng cho thấy rằng các kênh Social Media được yêu thích có thể kết thúc một cách bất ngờ trong một vài năm.

Trong khi Social Media đã trải qua không biết bao nhiêu những thăng trầm, thì không thể phủ nhận rằng nó là một công cụ tiếp thị mang tính cách mạng và hiện đại. Và thậm chí tốt hơn, dễ dàng để tích hợp vào email.

Hãy sử dụng nền tảng Social Media của bạn như là một cách để quảng bá nội dung email và liên kết đến các profile Social Media trong email của bạn.

Ngoài ra, Social Media là kênh rất lớn để giao tiếp với khách hàng và khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng. Còn email cho phép, khuyến khích phát triển các mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng Social Media.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng Social Media để có được nguồn khách hàng tiềm năng rộng lớn một cách tích cực, đồng thời tìm kiếm nguồn nội dung và ý tưởng thú vị. Và từ đó, họ có thể sử dụng email để liên lạc trực tiếp với những người quan tâm đến thương hiệu, muốn nhận được nhiều nội dung hơn từ thương hiệu.

Tập trung vào cả hai

Tập trung vào hai công cụ tiếp thị riêng biệt có thể khó khăn, nhưng email marketing và truyền thông xã hội nên đi đôi với nhau. Cả Social Media và Email Marketing đều là những chiến lược tạo ra tỷ lệ tham gia và chuyển đổi cao.

Các nhà tiếp thị nên dành thời gian phát triển cả 2 chiến lược để gặt hái những lợi ích kết hợp. Đồng thời, cần phải cân bằng trọng tâm giữa Email Marketing và Social Media để bổ sung cho nhau, chứ không phải cạnh tranh với nhau. Khi sự cân bằng đó là đạt được, bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của toàn bộ chương trình tiếp thị của bạn. 

Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệuEmail. Marketing và Social Media, cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp. Giới làm marketing thế giới giải thích rằng, không cần phải chú trọng một mảng này hay mảng khác. Những nỗ lực Email Marketing
4.55 sao của 1189 phiếu bầu
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299
Mục lục