• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media làm sao để hiệu quả

Email Marketing và Social Media, cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp. Giới làm marketing thế giới giải thích rằng, không cần phải chú trọng một mảng này hay mảng khác. Những nỗ lực Email MarketingSocial Media nên được thực hiện từng bước. Bạn có muốn tạo Email tên miền riêng công ty bạn.

Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media

Social Media gần đây đã củng cố vững chắc vị trí của nó như là một công cụ tiếp thị quan trọng, vã đã phát triển vai trò của nó hơn chỉ gói gọn trong việc là nơi chia sẻ hình ảnh và cập nhật. Cũng trong giai đoạn này, Email Marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn với giới làm marketing và chứng minh được hiệu quả trong nguồn doanh thu mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cả hai phương thức này Email Marketing và Social Media đều có những thế mạnh và lợi ích riêng, và các nhà làm marketing nên tập trung vào cách thức làm thế nào để cả hai kết hợp hiệu quả với nhau chứ không nên quá ưu tiên cho một phương thức nào.

Email và Social Media

Nền tảng Social Media phụ thuộc vào email cho một số chức năng nhất định như là email thông báo, xác nhận dịch vụ, thiết lập mật khẩu, cài lại mật khẩu. Về mặt cơ bản, thì bạn cần có một email để đăng ký cho một tài khoản trên Social Media như là Twitter hay Facebook.

Có trên 2,6 tỷ email được sử dụng trên toàn thế giới; gần gấp đôi so với số tài khoản trên Twitter và Facebook kết hợp lại. Điều này cho thấy một cơ hội cho giới làm marketing cải thiện lượng truy cập và doanh thu thông qua một nền tảng mà nhiều người dùng đã có sự kết nối quen thuộc. Thực tế là, email có hiệu quả khoảng gấp 40 lần trong việc tìm kiếm được thêm khách hàng hơn, so với Facebook hay Twitter. Sự khác biệt lớn nhất giữa gửi một email với đăng một tin tức lên kênh Social Media là người theo dõi chỉ có thể kết nối với email của bạn nếu như nó được đưa vào inbox. Nhưng với một email thì nó có sự tồn tại lâu hơn so với một bài đăng trên mạng xã hội.

Tận dụng Social Media

Khi nó đến nền tảng Social Media, các nhà tiếp thị nên suy nghĩ đến chúng như là một cơ hội để cung cấp  thông tin mới, một cách thú vị, vui vẻ, dễ tiếp cận cho khách hàng và đối tượng mục tiêu. Chứ không phải là nơi để thay thế hoàn toàn Email Marketing.

Bạn còn nhớ MySpace chứ? Nền tảng đó là bằng chứng cho thấy rằng các kênh Social Media được yêu thích có thể kết thúc một cách bất ngờ trong một vài năm.

Trong khi Social Media đã trải qua không biết bao nhiêu những thăng trầm, thì không thể phủ nhận rằng nó là một công cụ tiếp thị mang tính cách mạng và hiện đại. Và thậm chí tốt hơn, dễ dàng để tích hợp vào email.

Hãy sử dụng nền tảng Social Media của bạn như là một cách để quảng bá nội dung email và liên kết đến các profile Social Media trong email của bạn.

Ngoài ra, Social Media là kênh rất lớn để giao tiếp với khách hàng và khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng. Còn email cho phép, khuyến khích phát triển các mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng Social Media.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng Social Media để có được nguồn khách hàng tiềm năng rộng lớn một cách tích cực, đồng thời tìm kiếm nguồn nội dung và ý tưởng thú vị. Và từ đó, họ có thể sử dụng email để liên lạc trực tiếp với những người quan tâm đến thương hiệu, muốn nhận được nhiều nội dung hơn từ thương hiệu.

Tập trung vào cả hai

Tập trung vào hai công cụ tiếp thị riêng biệt có thể khó khăn, nhưng email marketing và truyền thông xã hội nên đi đôi với nhau. Cả Social Media và Email Marketing đều là những chiến lược tạo ra tỷ lệ tham gia và chuyển đổi cao.

Các nhà tiếp thị nên dành thời gian phát triển cả 2 chiến lược để gặt hái những lợi ích kết hợp. Đồng thời, cần phải cân bằng trọng tâm giữa Email Marketing và Social Media để bổ sung cho nhau, chứ không phải cạnh tranh với nhau. Khi sự cân bằng đó là đạt được, bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của toàn bộ chương trình tiếp thị của bạn. 

4.55 sao của 1189 phiếu bầu
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media
Email Marketing trong kỷ nguyên Social Media
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục