Thiết kế web chuẩn seo

Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết

Google cảnh báo về việc lạm dụng đường link dẫn trong việc đăng tải và phát hành những bài viết với mức độ rộng.

Nếu như mục đích chủ yếu của việc đăng tải nội dung chỉ là để tăng đường dẫn link, thì cả tác giả và trang đăng tải đều có nguy cơ bị Google cho vào danh sách đen. Google lần này đã ra một lời cảnh báo cho bất kì ai đang viết hay phát tán những nội dung trên trang web đăng tải hoặc những phương tiện thông tin đại chúng quan trọng khác rằng: Hãy cẩn thận với đường link của mình!

Bài đăng của Google có mục đích muốn nhắc nhở những ai đang đăng tải những nội dung ở nhiều nơi một cách bừa bãi rằng họ có thể đang vi phạm luật của Google về việc cấm lạm dụng đường dẫn link.

Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết

Không có nội dung mà chỉ để tăng đường link dẫn thì hãy báo Google

Google nói rằng luật này không phải để chống lại hầu hết các bài viết được đăng tải. Nhưng nếu số lượng bài viết này được xuất bản chủ yếu là để tăng đường dẫn link thì sẽ có vấn đề. Trong bài đăng có đề cập:

Google không hề cấm cản những loại bài viết này nếu như chúng được viết ra là để cung cấp thông tin cho người dùng, để giáo dục những người xem từ trang khác hoặc để mang sự chú ý tới công ty bạn. Tuy nhiên, việc xâm phạm lời khuyên của Google về việc sử dụng đường dẫn link xảy ra khi chủ đích chính của bài viết chỉ là để tạo ra thật nhiều đường dẫn link tới trang chủ của tác giả mà thôi.

Với những trang web tạo bài viết chỉ để để tạo đường link thì Google sẽ ngăn chặn ngay lập tức bởi vì hành động này gây ảnh hưởng rất xấu tới toàn bộ nhà Mạng. Khi những bài báo chỉ chứa link dẫn này lên top kết quả tìm kiếm thì chất lượng bài viết sẽ giảm đáng kể. Từ đó gây ra những trải nghiệm không tốt cho người sử dụng.

Nguyên nhân dẫn tới những bài viết chỉ mang tính chất dẫn đường link này xuất hiện là vì nhờ vào những đường dẫn link này – đặc biệt nếu như chúng xuất hiện trên những trang đăng tải có tiếng tăm – sẽ là một trong những cách hàng đầu giúp cho thứ hạng bài viết tăng cao trên Google.

Những dấu hiệu cảnh báo

Vậy đâu là những điều khiến cho Google có thể đưa một nội dung bài viết được đăng tải vào diện có nguy cơ xâm phạm tới luật lệ của họ? Sau đây là dấu hiệu có thể khiến bạn rơi vào nguy cơ của Google:

  • Nhồi nhét những đường link chứa đầy từ khóa dẫn tới trang web trong bài viết của bạn.
  • Có bài viết được đăng tải trên nhiểu trang web khác nhau; Ngoài ra, có một số lượng lớn bài viết trên một số trang web có tiếng tăm.
  • Sử dụng hoặc thuê những người viết bài không có kiến thức về những chủ đề mà họ đang viết.
  • Sử dụng cùng một bài viết hoặc những bài viết có nội dung na ná nhau; Ngoài ra, việc có nhiều bài viết chung một nội dung trên chính trang web của bạn.
Giữ an toàn

Có hai cách giúp cho những nội dung được xuất bản như vậy tránh khỏi rắc rối: Áp dụng Nofollow trên những link cụ thể hoặc sử dụng Canonial tag trên chính trang web của bạn.

Nofollow ngăn không cho những đường link dẫn đơn lập bỏ qua việc ranking credit.

Canonical báo cho Google biết rằng đừng nên để bất kì đường dẫn link nào trong trang bỏ qua credit.

Những trang đăng tải cũng sẽ có nguy cơ

Hãy nhớ rằng lời cảnh báo của Google không phải chỉ dành cho những nội dung được đăng tải mà thôi. Những nơi phát tán, đăng tải những nội dung đó cũng sẽ gặp phải rắc rối với Google nếu như họ không chú ý kĩ càng. Trong bài đăng của Google có nói:

“Khi Google phát hiện ra một trang web đang xuất bản những bài viết có nội dung spam link thì việc này có thể thay đổi góc nhìn của Google về chất lượng cũng như ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang web. Những trang web đang chấp nhận và đăng tải những bài viết trên nên kiểm tra hết sức kĩ lưỡng, hãy tự hỏi những câu hỏi như là: Mình có biết người này không? Thông điệp của người này có phù hợp với đối tượng khán giả của mình hay không? Bài viết này có chứa nội dung bổ ích không? Nếu như có những đường dẫn link không rõ chủ đích thì tác giả đã sử dụng rel=”nofollow” trên chúng chưa?” 

Nói cách khác, đăng tải nội dung một cách vô tội vạ, ví dụ như đường dẫn link, có thể khiến cho trang web đăng tải nhận thẻ từ Google.

Vì đâu mà có lời cảnh báo này?

Lời cảnh báo lần này của Google phần lớn cũng khá giống với vấn đề xảy ra vào Tháng bảy năm 2013. Khi đó, Google đã bắt đầu cẩn trọng về số lượng lớn bài đăng bởi khách viếng thăm, quảng cáo, nội dung có tài trợ và thông cáo báo chí. Tuy nhiên, vấn đề này chủ yếu tập trung về chuyện phát tán và xuất hiện bởi vì một vấn đề do DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đã điều tra trong tháng rồi.

Cũng giống như vậy, chúng ta biết được thông tin rằng một vài nhà kinh doanh sử dụng việc đăng tải bài viết đáng để xem xét kĩ hơn, trong đó đưa ra những hành động cụ thể nào có thể xâm phạm tới điều lệ của Google. Hơn thế nữa, Google đã được thông báo hai lần về vấn đề này vào cuối năm ngoái, nhưng dường như vẫn chưa có hành động gì để giải quyết. Công ty đối thủ của những nhà kinh doanh đó tiết lộ rằng đang rất lo lắng. Hành động này có chấp nhận được hay không? Đã có rất nhiều ví dụ dấy lên nhiều sự lo ngại.

Những bài viết xuất hiện dày đặc trên các trang phương tiện tin tức. Những bài viết thường xuyên chứa nhiều đường link “giàu sự tài trợ” – nghĩa là những đường link này dường như có chứa từ ngữ mà người viết mong có thể sẽ có thứ hạng cao hơn từ việc này. Thế nhưng hình thức xử lí bằng cách chặn những trang đã bỏ qua bản quyền này vẫn chưa được sử dụng.

Câu trả lời ban đầu của Google về vấn đề này chính là phải ý thức được những rắc rối đang xảy ra và họ đang xem xét giải quyết tìm cách để xử lý chúng.

Câu trả lời lời này có vẻ khá yếu đuối, bởi vì đối với những công ty phát tán và các trang đăng tải nội dung thì vẫn có sự mập mờ về những điều được xem là có thể chấp nhận được và trách nhiệm phải gánh.

Sự mập mờ về những gì được cho phép đăng tải

Cả hai công ty phát tán nội dung đều tuyên bố rằng họ cảm thấy họ không làm gì sai hết. Cụ thể hơn, họ chưa bao giờ yêu cầu những nhà xuất bản phải kèm theo những đường dẫn link cụ thể nào hết. Điều này có nghĩa rằng họ không hề vi phạm điều lệ nào. Một công ty còn nói rằng có sử dụng canonical để chặn những đường dẫn link credit nhưng chính những trang đăng tải có thể đã tự mình điều chỉnh lại. Cả hai công ty đều nói nếu như cách họ đang thực hiện không đúng, thì họ sẽ thay đổi để tuân theo điều lệ.

Nói ngắn gọn lại, chúng ta không có lỗi, mà lỗi là ở những trang đăng tải đó. Có thể thấy khá rõ ràng rằng không có bất kì trang đăng tải chứa những nội dung trên có bất kì chính sách nào về đường link. Việc một trong những trang đăng tải tiết lộ rằng, đúng là họ có tận dụng “nofollow” nhưng họ lại biến mọi thứ trở nên dữ dội hơn. Có cảm tưởng rằng cho dù nofollow có được sử dụng trong trường hợp này đi nữa, thì cũng không có ai thực sự để tâm tới.

Cuối cùng thì, cách tốt nhất Google có thể làm từ bây giờ chính là đăng những điều lệ mới về chủ đề này. Bằng cách đó, chúng ta sẽ không bị lôi kéo vào một tình huống có thể sẽ có nguy cơ tố cáo về spam. Quan trọng hơn nữa, tất cả mọi người trên trang web đều nhận được một nút “khởi động lại” và một bài tái giáo dục về những gì được cho phép trong khu vực này.

Chỉnh sửa trang web của bạn cho đúng cách

Sau khi bài viết đã được đăng tải, các công ty và trang đăng tải sẽ thông minh khi chọn cách tuân theo lời khuyên đó. Bởi khi Google đã nêu lên những luật lệ cho vấn đề trên thì vài tháng sau công cụ tìm kiếm sẽ có hành động chống trả những người vi phạm rất quyết liệt.

Thiết nghĩ, nên có suy nghĩ sâu sắc hơn về cách Google kết thúc bài dăng hôm nay của họ như sau:

Nếu như một đường dẫn link là một dạng của quảng cáo, và bạn là người tạo ra hầu hết những bài viết quảng cáo cho trang web của mình, thì tự hỏi xem những bài viết này có phải là cách tốt nhất để gây ấn tượng về trang web của bạn hay không? Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi trong việc xây dựng đường dẫn link chính là tập trung vào phát triển nội dung của trang web bạn rồi thì tất cả mọi thứ - kể cả đường link -  cũng sẽ phát triển theo.

Dòng cuối cùng: Thực tế bạn sẽ biết khi bạn có đăng tải nội dung này chủ yếu để tăng link hay không thôi. Nếu như đúng như vậy, thì bạn hãy cùng những trang đăng tải để thực hiện nofollow hoặc là canonical. Nếu như bạn không thể làm chuyện này, thì hãy nên cân nhắc trước khi đưa link một cách bừa bãi cho Google.

Thêm vào đó, trong trường hợp bạn thấy một số lượng lớn đường dẫn link đang mang tới cho bạn các đường dẫn trực tiếp và sự chú ý lớn, thì hãy bắt đầu sử dụng nofollowcanonical theo sự tư vấn của Google.

Bạn đừng nên bao giờ phát tán những nội dung mang đường dẫn link bỏ qua việc dẫn trực tiếp tới trang gốc của nó. Đúng là vậy, có rất nhiều nội dung được gửi tới trong DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH. Việc Google kêu chúng ta rằng không được quyền đăng tải những nội dung này trừ khi chúng ta chặn hết tất cả các link sẽ rất vô lí, cho nên đừng lo lắng.

Phần lớn những điều khiến DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH thấy Google an toàn chính là vì chúng tôi đăng tải những nội dung từ chính gốc. Đó không chỉ là duy nhất một nội dung chỉ được vứt bừa trên nhiều trang web khác nhau. Chưa kể, chúng tôi có những biên tập viên bỏ nhiều thời gian và tâm huyết để làm việc với tác giả để có thể đảm bảo rằng nội dung có đủ tiêu chuẩn đăng tải hay không. Và chúng tôi luôn cố gắng xem xét kĩ lưỡng những đường link xem chúng có cần thiết trong câu chuyện hay không.

Một lời khuyên chân thành là nếu như bạn càng xem xét kĩ lưỡng rồi đồng tình với nội dung mà bạn đăng tải càng nhiều thay vì cứ nhắm mắt đăng bừa thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. Nếu như bạn vẫn chưa thực hiện việc này thì hãy cân nhắc xem xét tận dụng Nofollow và Canonical trên những bài đã đăng rồi như Google yêu cầu.

Những lời yêu cầu từ khách viếng thăm

Trong bài đăng của Google có nhắc tới. 

Những trang chủ mạng sẽ thấy thoải mái hơn nếu như không phải nhận những câu “Hãy đăng bài của tôi” một cách hung hăng và lặp lại nhiều lần. Chính vì vậy mà những trường hợp như vậy chúng tôi khuyến khích nên bị báo cáo. “Stick A Fork In IT, Guest Blogging Is Done” được viết bởi Matt Cutts vào tháng Một năm 2014. Ông là một cựu nhân viên tại Google trong đội phòng chống spam trên web. Trong bài viết của mình, ông đã tuyên bố rằng những bài blog của khách viếng thăm dường như mang hướng ép buộc và có chiều xấu và có thể là chiêu trò quảng cáo, cho nên không có nhiều người người muốn nhúng tay vào những bài viết đó nữa.

Nhưng bây giờ những yêu cầu đăng bài đang quay trở lại rất mạnh mẽ. Và thật đáng buồn vì những yêu cầu được gửi tới cho Google này phần lớn là từ hệ thống Gmail. Nguyên nhân có thể là vì Gmail là nơi máy móc của Google không thể phân biệt được nếu như bài gửi có spam hay không.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu như bạn có từng gửi những yêu cầu đăng bài hay chấp nhận những bài đăng được gửi từ khách viếng thăm thì hãy cẩn thận, bởi vì cho dù có như thế nào thì chính sách luật lệ của Googe cũng sẽ áp dụng vào đây.

Google cảnh báo về việc lạ dụng đường link dẫn trong việc đăng tải và phát hành những bài viết với ức độ rộng. Nếu như ục đích chủ yếu của việc đăng tải nội dung chỉ là để tăng đường dẫn link, thì cả tác giả và trang đăng tải đều có nguy cơ bị Google cho vào danh sách đen. Google lần này đã ra
4.75 sao của 778 phiếu bầu
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web