• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng khi seo web

Như chúng ta đã biết về SEO và cách thức tạo nên những content chất lượng, thu hút khách hàng trên web: mục About Us trên trang web của bạn là cầu nối giúp khách hàng hiểu về công ty, sản phẩm, sứ mệnh, giá trị bạn mang lại cho khách hàng. Mục About Us là một phần vô cùng quan trọng trên trang web của bạn. Liệu rằng mục ấy có thể kể nên một câu chuyện hấp dẫn, thu hút khách hàng?

Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng

Liệu mục ấy có chắc chắn rằng khách hàng sẽ quan tâm, tin tưởng vào công ty và sản phẩm của bạn? Khi bạn viết mục About Us, hãy đặt hết tâm trí mình vào đó, hãy thử thách chính mình và tạo nên mục About Us thật hoàn thiện.

Mục About Us phải là một câu chuyện hấp dẫn về công ty bạn

Khi viết phần này, theo như kinh nghiệm của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, bạn không nên viết như một chuyên viên kỹ thuật. Bạn nên đặt vị trí của mình là người kể chuyện, một người có tầm lãnh đạo và có khả năng truyền tải câu chuyện thu hút người khác, làm lay động tâm trí họ. Bạn tạo nên sự khác biệt trong câu chuyện và tạo nên những dấu ấn đáng nhớ. Khi đọc xong mục About Us, khách hàng biết rằng đó là bạn, không lẫn với một ai hết, không lẫn với bất kỳ trang web nào.

Câu chuyện về sự hình thành và phát triển của công ty bạn như thế nào, bạn có thể tìm thấy chất thơ gì trong đó hay không. Nói cách khác, đó là những trải nghiệm của bạn về những năm tháng khởi nghiệp, quãng thời gian khó khăn và vượt qua, những suy nghĩ của bạn trong giai đoạn đó, làm thế nào bạn có được như ngày hôm nay-về mặt tư duy, và sự thành công của công ty bạn. Hãy tìm ra chất thơ, chất đời, chất nhạc, chất cảm xúc trong câu chuyện về công ty của bạn. Để từ đó, bạn kể nên những câu chuyện thật hay trên mục About Us, trên blogs, website, videos, social media.

Bạn biết đấy, khách hàng online, họ luôn mong muốn điều gì đó thú vị và đẫm chất thơ, chất nhân văn trong vô vàn các câu chuyện khác. Nhiệm vụ của bạn là tạo nên một câu chuyện lay động lòng người, chạm vào cảm xúc của khách hàng. Đó cũng chính là một trong những bí quyết để tạo ra các content hay mà Thiết Kế Web Chuẩn SEO sử dụng để tạo nên những trang web rất độc đáo cho khách hàng của mình.

Có thể rằng, những điều Thiết Kế Web Chuẩn SEO chia sẻ với bạn khá mới. Trước đây bạn có thể chưa từng nghe qua. Nên nếu như bạn thấy mới mẻ, hãy thử đi. Sáng tạo không bao giờ là lỗi mốt hay vô giá trị. Khi câu chuyện về công ty của bạn hay, thú vị, đánh thức được cảm xúc và sự quan tâm của khách hàng, họ sẽ phản ứng thế nào? Vâng, chính là chia sẻ chúng trên Social Media. Bạn biết đấy, Social Media là một kênh khá hữu hiệu để quảng bá thương hiệu. Các công cụ tìm kiếm dựa trên các đánh giá, trải nghiệm của người dùng Internet trên Social Media như là 1 trong các tiêu chí để đánh giá nội dung của bạn có chất lượng hay không. Và sẽ xếp hạng chúng theo thứ hạng được đánh giá là có chất lượng, có sự lan tỏa trong cộng đồng. Vậy nên, không có lí do gì để trì hoãn bạn tạo nên một câu chuyện thật hay về chính công ty  bạn và quá trình thăng trầm, phát triển của nó.

Biết bao nhiêu chuyện công ty của bạn đã trải qua...

Và bạn có thể miêu tả sự thất bại ( nếu có ) của công ty bạn như là một trong những chặng đường của cuộc phiêu lưu, khám phá đầy thú vị. Bạn có dám đặt cược vào đó không? Kể về 1 trong những sai lầm của bạn, công ty bạn, bài học từ chúng. Khi mà có quá nhiều công ty, trang web khác hiện nay đang tô hồng, làm bóng bẩy lịch sử công ty họ; thì bạn có dám làm một điều khác biệt là kể về những giai đoạn khó khăn, đen tối của công ty bạn. Cái khách hàng quan tâm ở đây không phải công ty bạn đã bế tắc như thế nào, mà là cách bạn vực dậy nó ra sao và những bài học có giá trị từ đó.

Hãy xem xét một cách minh bạch, và chia sẻ các sự kiện, các tình huống không may xảy ra và cách bạn lèo lái con đường, chứng tỏ rằng bạn và công ty bạn có khả năng kinh doanh, giải quyết khủng hoảng thực sự. Nói một cách khác là, ở mục About Us, hay phần giới thiệu về công ty bạn, đừng cố tỏ ra như là một thiên tài hoàn mỹ, một sự hoàn hảo vô bờ bến. Khách hàng sẽ không tin trọn vẹn đâu. Dĩ nhiên là hãy chia sẻ cả thành công của công ty bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng trong câu chuyện thành công, có sự đóng góp, hỗ trợ của các nhân tố khác vào câu chuyện, hơn là sự độc diễn hào nhoáng. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm quý giá, bí quyết sáng tạo của Thiết Kế Web Chuẩn SEO để chinh phục khách hàng của các đối tác, cũng như định vị sự khác biệt và độc đáo của  mình.

Nếu như bạn và công ty bạn đang ở trong giai đoạn phát triển tốt, hãy thể hiện điều đó cho khách hàng biết. Cho họ thấy sự nhiệt huyết, năng lượng của bạn, sưc sống và đam mê trong công ty bạn, để khách hàng tin rằng, công ty bạn thực sự quan tâm đến khách hàng bằng tất cả sự nhiệt tình. Tất cả những điều khách hàng cần khi tìm kiếm là một trang web có tồn tại và hữu ích: thông tin hữu ích, sản phẩm hữu ích, đội ngũ làm nên sản phẩm đó cũng tràn đầy năng lượng. Hãy cho khách hàng thấy con đường bạn đã đi, tin vào những điều bạn đã nói, tin rằng những gì bạn chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm chân thực và tận đáy lòng bạn.

Sau khi bạn đã hoàn tất mục thông tin About Us trên trang web, hãy tạo một profile trên social media để khách hàng biết đến bạn và chia sẻ nhiều hơn. Trong thế giới náo nhiệt chúng ta đang sống, khách hàng muốn kết nối với một con người, công ty thực, giá trị thật và khiến họ ấn tượng, thu hút, đồng cảm, và sẻ chia. Người ta gọi đó là nghệ thuật của SEO – tập trung vào cảm xúc của khách hàng. Thiết Kế Web Chuẩn SEO đã làm được điều này, bạn có muốn chúng tôi chinh phục khách hàng không? Hãy tham gia khóa học SEO online  của chúng tôi và theo dõi website để nắm bắt những kinh nghiệm quý giá nhé!

4.85 sao của 927 phiếu bầu
Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng
Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng
Seo content Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục