×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo xây dựng liên kết website

Julie Joyce một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Sau nhiều năm làm việc ông đã nhận ra một điều quan trọng trong việc xây dựng liên kết. Phải có sự kết hợp của nhiều người và đặc biệt là sự kết hợp với khách hàng, đội ngũ nội bộ và các webmaster của họ.

Danh sách Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo

Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo: Cách tạo backlink hiệu quả

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH xin chia sẻ bài viết của Julie Joyce để mọi người cùng tham khảo.

Ai và Tại sao?

Trước hết, chúng ta hãy suy nghĩ về những đối tượng nào và tại sao phải cùng chung tay vào một chiến dịch liên kết.

Developer

Từng là một Developer, tôi có sự tôn trọng tuyệt đối đối với các lập trình viên. Tôi sẽ được ngắn gọn rằng việc hợp tác với các developer của một website đang phát triển tốt không bao giờ là một hành động sai lầm cả.

Người tạo content

Chúng tôi tự tạo content cho một vài khách hàng, nhưng sau khi hợp tác với một vài công ty chuyên cung cấp content, tôi đã thấy hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt. Không ai có thể viết content tốt hơn những người chỉ chuyên viết content cho một doanh nghiệp hoặc một chủ đề cụ thể. Các content không được tạo ra bằng nhiều nỗ lực và cố gắng sẽ không mang lại liên kết tốt. Một content hấp dẫn sẽ mang đến các liên kết tốt và bạn sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng mà bạn muốn.

Người tạo content

SEOer

Mặc dù bất kỳ nhà xây dựng liên kết nào cũng có thể phân tích một link profile, nhưng một chiến lược SEO cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cần phải chuyển hướng cho các trang cũ, đảm bảo không có lỗi kỹ thuật nào xảy ra, tìm ra cách đối phó khi trùng lặp nội dung và hàng loạt vấn đề khác nữa. Khi mới bắt đầu, tôi là một SEOer tổng hợp và đã có một chút kinh nghiệm xử ký về các lỗi kỹ thuật SEO trước khi tham gia vào công cuộc xây dựng liên kết, và tôi nhận thấy rằng: phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng liên kết đến mức không còn thời gian để làm bất cứ một công việc nào khác. Tôi sẽ rất sung sướng khi khách hàng của mình có hẳn một đội ngũ SEO, vì tôi có thể tin tưởng rằng họ sẽ cho tôi biết mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Chuyên gia Outreach

Việc tìm ra một nơi phù hợp để liên kết đến mới chỉ phần khởi đầu của quá trình liên kết. Các chuyên gia về Outreach (tiếp cận) cũng giống như PR, họ biết làm thế nào để quảng cáo, để kết nối với các webmaster, và để xây dựng các mối quan hệ có thể mang lại liên kết. Trong vài năm qua, chúng tôi đã có hàng chục chuyên gia về outreach, và rõ ràng, họ thực sự rất hữu ích. Bạn sẽ không thể nào nhận được phản hồi tích cực nếu không có chuyên gia tuyệt vời ấy.

PR

Họ đương nhiên sẽ hiểu rõ về những gì mà một công cuộc kinh doanh cần có, và họ cũng có thể cho bạn rất nhiều bài học về cách truyền đạt ý tưởng đến một ai đó. Tôi cũng nhận thấy rằng trong nhiều trường hợp, nhân viên PR có thể tìm thấy một số cơ hội tuyệt vời mà tôi đã bỏ lỡ bởi vì chúng tôi chỉ tư duy về mọi thứ theo một lối mòn. Tôi đang nghĩ, "Liệu mình có nên click vào một liên kết “ở đây” ?," Trong khi chúng tôi đang phải cố gắng tìm ra một lối đi an toàn nhất. Thì các PR đã tìm ra được rất nhiều con đường mới lạ và sáng tạo hơn.

Chủ doanh nghiệp

Bạn phải tôn trọng các quyết định của chủ doanh nghiệp, vì họ là những người quyết định các điểm mấu chốt. Tôi là chủ doanh nghiệp, vì vậy tôi luôn nhận thức được rằng công việc mà mình đang làm có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác. Tôi muốn họ biết tôi đang làm gì, hiểu được quy trình và cảm thấy thoải mái khi hợp tác với tôi bằng những thông tin và ý tưởng hay. Đôi khi các chủ doanh nghiệp khác đã hỏi tôi một số câu hỏi thật sự điên rồ, nhưng tôi lại thích bởi vì nó khiến tôi nhận ra rằng có lẽ tôi không phải là một người có khả năng truyền đạt tốt, hoặc có lẽ tôi đang đi trên một con đường không mang lại lợi ích.

Bằng cách nào?

Bạn phải hợp tác cùng nhau như thế nào để có lợi nhất cho chiến dịch liên kết?

1. Hãy tương tác với các webmaster.

Họ biết website của họ tốt hơn bạn, và họ biết khách hàng của họ muốn gì. Nếu content của bạn không vừa với một khung văn bản nào đó, hãy hỏi họ rằng bạn cần sử dụng những gì. Chúng tôi đã nhận được những liên kết tuyệt vời khi yêu cầu phản hồi từ các webmaster.

2. Hãy gửi phản hồi đến các nhóm khác.

Chúng tôi đã thực sự thay đổi cách làm việc trong năm qua. Trước đây, chúng tôi thường chỉ tự mình im lặng và làm mọi thứ. Còn bây giờ, chúng tôi liên tục tương tác với khách hàng về các liên kết. Họ nghĩ gì về trang này? Họ cảm thấy thế nào khi trang này liên kết đến trang kia? Đôi khi khách hàng không muốn tham gia, vì vậy khi họ không phản hồi, chúng tôi lại tiếp tục tương tác. Họ thích những liên kết như thế nào? Họ không chúng tôi xây dựng liên kết tới những ai? Một khách hàng gần đây đã nói, "đây là liên kết tốt nhất mà anh đã từng xây dựng cho chúng tôi. Anh còn có thể làm nhiều hơn như thế này nưa đúng không? "Đó là một liên kết đã được hơn một năm tuổi và khách hàng đã nói rằng nó khá tuyệt vời và hữu ích trong tương lai.

3. Đến cả một nhóm cũng có thể mất cân bằng và không thể nhìn thấy được các vấn đề tiềm ẩn.

Tôi rất hài lòng khi khách hàng nhìn thấy được các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình xây dựng liên kết mà chúng tôi đang đã bỏ sót. Có lẽ chúng tôi đang tập trung quá nhiều vào một phần của website mà quên mất các phần còn lại. Có lẽ chúng tôi chỉ hướng đến một vị trí nhất định trong quá trình tiếp cận của mình. Cũng giống như việc bạn phải tìm ra lỗi chính trong bài viết mà chính mình vừa viết, đó là một việc vô cùng khó khăn.

4. Hãy luôn bày tỏ quan điểm và bảo vệ quan điểm của mình.

Tôi luôn hỏi, "Bạn nghĩ gì về việc mà bạn đang làm?" Khi tôi nói "không" về một công đoạn nào đó với đội ngũ của mình, tức là tôi nhân thấy rằng việc đó không phù hợp. Có nhiều lần, khi họ chiến đấu chống lại tôi, tôi nghĩ rằng họ đúng. Nhưng đôi khi họ xem xét lại và nhận ra rằng tôi nói đúng..

Hãy luôn bày tỏ quan điểm và bảo vệ quan điểm của mình

5. Không gì ngoài một đội ngũ xây dựng liên kết có thể tạo ra một backlink profile nổi bật cho một website. 

Theo như tôi biết, tất cả các khách hàng hiện có của tôi đang xây dựng liên kết theo nhiều cách khác nhau, và công ty của tôi chỉ là một phần của chiến dịch phát triển liên kết tổng thể. Ngay cả với các thành viên trong đội ngũ của riêng tôi, họ cũng đang làm những việc hoàn toàn khác nhau và họ suy nghĩ theo nhiều hướng rất khác nhau. Chúng tôi thường có một đội ngũ riêng dẫn dắt cho từng khách hàng, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc họ là người duy nhất làm việc. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và tôi muốn nhân viên của mình phải luôn luôn phối hợp với khách hàng để phát huy tối đa khả năng của cả hai bên.

6. Luôn luôn phân tích.

Các đội ngũ của công ty tôi thường xuyên thay phiên nhau thực hiện phân tích bất cứ khi nào khách hàng muốn. Tôi không quan tâm ai thực hiện công việc này, miễn là có ai đó để ý đến các hình ảnh và chạy các con số trên link profile.

Nếu không thể hiểu hết được mọi lời khuyên từ bài đăng này, bạn chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu rõ một doanh nghiệp bằng những người sở hữu nó, hãy chăm chỉ làm việc, học hỏi mọi thứ từ nhiều người và đừng quá đề cao bản thân. Hợp tác với họ là tốt cho bạn và cho tất cả mọi người. Tìm hiểu về tiếp thị liên kết.

Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo xây dựng liên kết website.Julie Joyce một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Sau nhiều năm làm việc ông đã nhận ra một điều quan trọng trong việc xây dựng liên kết. Phải có sự kết hợp của nhiều người và đặc biệt là sự kết hợp với khách hàng.
4.85 sao của 2013 phiếu bầu
Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo
Hướng dẫn xây dựng liên kết trong seo
backlink Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Bài viết có thể đọc được sẽ hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Khả năng quét là rất quan trọng đối với sự thành công của một bài viết. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy chỉ có 16% người dùng internet đọc từng từ...
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Cách sử dụng Reverse Image Search để có thêm backlink seo website
Hình ảnh dù gì cũng hết sức quan trọng. Vào 2014, trung bình có khoảng 1.8 tỉ tấm hình được đăng tải và chia sẻ mỗi ngày. Hầu hết tập trung vào các trang mạng xã hội và dịch vụ tin nhắn, nhưng cũng vẫn có rất nhiều đang bị ném...
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Tìm kiếm thị trường từ công cụ từ khóa của Google hiệu quả
Để nghiên cứu mức độ cạnh tranh của thị trường thì Google Keyword là công cụ tốt nhất. Bạn hãy đọc kết quả tìm kiếm và Google từng cái, xem xét các công ty bỏ tiền để tên họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trên kết...
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Đều gì xảy ra nếu bạn rel=canonical đến một URL với rel=canonical đến một URL khác, hoặc bạn rel=canonical đến một URL mà 301-redirect đến URL khác? Nó sẽ rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp, nó có thể hiệu quả và thậm chí có thể...
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Nếu như bạn có nội dung quá hạn, hoặc bất kì thứ gì đang dần mất đi, không còn có sẵn nữa và có một phiên bản tiếp theo tốt hơn, thì bạn có thể canonical trong trường hợp này, thường là đi kèm với một 301 thay vì rel=canonical,...
Mục lục