• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Không cần nhiều kinh phí vẫn đánh trúng tâm trí khách hàng hiệu quả

Nghe có vẻ to tát: nhưng khoa học thần kinh sẽ giúp bạn đánh trúng tâm trí khách hàng. Khoa học thần kinh là nghiên cứu về các chức năng của hệ thần kinh và não, và điều này bao gồm các lĩnh vực như tâm lý học, tâm thần học và sinh lý học. Khoa học thần kinh thị xem xét những phát hiện và nghiên cứu được tạo ra bởi các khu vực ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Không cần nhiều kinh phí vẫn đánh trúng tâm trí khách hàng

Trong khi điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó không phải là khó khăn để hiểu và thực hiện. Tất cả bạn cần làm là đánh trúng vào tiềm thức của khách hàng. Vâng, nó sẽ không quá phức tạp đâu. Vì dưới đây là một số mẹo có thể giúp đơn giản hóa quá trình này:

1. Sự ảnh hưởng của cảm xúc

Tiềm thức bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Đó là lý do tại sao các chiến dịch quảng cáo hướng đến tình yêu thương, hoặc hài hước thường có xu hướng thu hút khách hàng hơn là một giới thiệu chung chung cho một sản phẩm. Bạn cần phải tạo ra các chiến dịch quảng cáo/marketing mà kết nối cảm xúc với khán giả của bạn. Bạn cũng có thể ảnh hưởng đến khách hàng của bạn bằng cách cung cấp kích thích cảm giác đó để kích hoạt một phản ứng cảm xúc.

Ví dụ, một người thích đọc sách sẽ bị kích thích cảm xúc bởi hương thơm của sách. Nên bạn muốn quảng bá sách, hãy thêm yếu tố mùi thơm của giấy vào sách để cuốn hút khách hàng hơn.

2. Tận dụng các hiệu ứng thị giác

Mọi người phản hồi tốt hơn với hình ảnh. Vì “ thị giác” là một trong những giác quan đầu tiên phát triển ở con người. Cho nên chúng ta hãy nhanh chóng bắt đầu gán ý nghĩa tình cảm vào hình ảnh. Ví dụ, màu đỏ và màu xanh lá cây với màu trắng ngay lập tức có thể gợi đến tinh thần lễ hội. Bạn có thể sử dụng kích thích thị giác như vậy để kích hoạt một phản ứng cảm xúc và khuyến khích mọi người mua sản phẩm của bạn.

3. Các con số thôi miên

Bao giờ tự hỏi tại sao các sản phẩm có giá 499K hoặc 999K thay vì 500K hoặc 1000K? Sự khác biệt có thể là số ít. Nhưng bộ não tiềm thức của chúng ta giải thích chúng theo cách khác nhau. Các chi phí của sản phẩm gây ra một phản ứng so sánh ngay lập tức, đặc biệt là nếu chúng ta cảm thấy nó như tốn kém. Sự tốn kém trông như sẽ được giảm đi khi các sản phẩm được bán với giá 499K thay vì 500K.

4. Bằng chứng mạnh mẽ và hữu hình thu hút tiềm thức

Trong tiềm thức người mua luôn tìm kiếm kết quả thực sự. Đó là lý do tại sao đối tác của MARKETING NẮNG XANH thường chọn xem các trang web của khách hàng khác với kết quả hữu hình, và ảnh chụp màn hình các dự án thực tế thành công của MARKETING NẮNG XANH. Một ví dụ khác là người mua hàng có nhiều khả năng để mua một loại trà giảm béo nếu sản phẩm tuyên bố nó sẽ làm cho họ "có vóc dáng thon gọn hơn" chứ không phải là tuyên bố nó sẽ khiến họ "cảm thấy tự tin hơn."

5. Mỗi khách hàng ở các nền văn hóa khác nhau có phản ứng khác nhau

Nếu bạn có ý định mở rộng thị trường cho nhóm đối tượng ở nền văn hóa khác, đa dạng hơn; thì hãy nhớ rằng những người khác nhau có tiềm thức khác nhau. Điều này có nghĩa là những gì có thể chấp nhận và hấp dẫn cho một nền văn hóa này, sẽ không luôn đúng với một nền văn hóa khác.

Hiểu về sở thích, tâm trạng và cảm xúc của khách hàng là chìa khóa cho một chiến dịch tiếp thị thành công. Thật không may, nó thường bị làm sai hoặc phớt lờ. Khoa học thần kinh đi có thể giúp thực hiện chiến dịch tiếp thị và sự chuyển đổi của bạn lên một tầm cao hơn. Nó thực sự rất đơn giản - chỉ cần tìm hiểu làm thế nào để đọc được suy nghĩ của người khác, hoặc thực tế hơn, hãy sử dụng những bí quyết trên như là điểm khởi đầu cho chiến dịch của bạn.

4.75 sao của 1900 phiếu bầu
Không cần nhiều kinh phí vẫn đánh trúng tâm trí khách hàng
Không cần nhiều kinh phí vẫn đánh trúng tâm trí khách hàng
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục