Kinh nghiệm mở công ty nội thất

Bạn muốn mở một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất? Bạn cần tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục liên quan để mở công ty? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất mà Chúng tôi tổng kết trong bài viết sau.

Mục lục

Kinh nghiệm mở công ty nội thất

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ mở công ty thiết kế nội thất

Để mở công ty thiết kế nội thất, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục và hồ sơ liên quan để xin giấy phép mở công ty. Đây là một trong những kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm những thủ tục cụ thể như sau:

 • Thẻ căn cước bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu bản sao. Ngoài ra, nếu đối tượng mở công ty thiết kế nội thất là tổ chức thì cần cung cấp thêm tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức đó là hoạt động hợp pháp hoặc có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Văn bản về nội dung điều lệ của công ty thiết kế nội thất.
 • Danh sách thành viên, cũng như các cổ đông của công ty, kèm theo thông tin đầy đủ.
 • Giấy đề nghị phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT TPHCM thì cần chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép.

Kinh nghiệm mở công ty thiết kế nội thất

Để có thể thành lập công ty thiết kế nội thất, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin ban đầu của công ty, cụ thể gồm:

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn là kinh nghiệm đăng ký ngành nghề để kinh doanh. Để kinh doanh lĩnh vực thiết kế nội thất thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể đăng ký như:

Ngành nghề

Mã ngành
Hoạt động thiết kế chuyên dụng 7410
Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí 4322
Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình 4649
Xây dựng nhà các loại 4100
Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh 4759
Lắp đặt hệ thống điện 4321
Hoàn thiện công trình xây dựng 4330
Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác 4290

Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Trường hơp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

Chuẩn bị vốn và thực hiện kê khai vốn điều lệ

Khi thành lập công ty thiết kế nội thất, doanh nghiệp cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp, hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.

Bên cạnh vốn tối thiểu, doanh nghiệp sẽ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh:

 • Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có yêu cầu về vốn thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý, tức là tùy vào khả năng tài chính hay mong muốn doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ ở mức 5 triệu đồng hoặc 5 tỷ đồng. Bởi vì pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, doanh nghiệp đừng kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn, mà cụ thể là vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với mức vốn pháp định được quy định

Chuẩn bị tên công ty thiết kế nội thất

 • Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.
 • Tên của công ty thiết kế nội thất phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Tên công ty thiết kế nội thất có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

Doanh nghiệp phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Người đại diện của công ty thiết kế nội thất có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện.

Chuẩn bị loại hình phù hợp với công ty thiết kế nội thất

Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với công ty thiết kế nội thất của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên… của công ty. Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Một số loại hình công ty phổ biển hiện nay gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Chuẩn bị địa chỉ để đăng ký kinh doanh

Công ty thiết kế nội thất cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, bạn có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi mở công ty thiết kế nội thất

Giống như những công ty khác, thì công ty thiết kế nội thất muốn đi vào hoạt động thuận lợi sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì phải hoàn tất những thủ tục liên quan, cụ thể như sau:

Hoàn tất thủ tục khắc con dấu doanh nghiệp

Công ty thiết kế nội thất sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Hoàn tất thủ tục thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên. Hoặc để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí. (Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Nam Việt Luật).

Hoàn tất thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp thiết kế nội thất sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng

Chủ công ty thiết kế nội thất mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Hoàn tất thủ tục góp vốn vào công ty

Công ty thiết kế nội thất có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.

Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty thiết kế nội thất là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Hoàn tất thủ tục kê khai và đóng thuế

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty thiết kế nội thất. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.
 • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài, công ty thiết kế nội thất phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hoàn tất thủ tục treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

Công ty thiết kế nội thất thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Hoàn tất thủ tục mua chữ ký số điện tử

Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Kinh nghiệm bán hàng nội thất

Trong lĩnh vực bán hàng nội thất, những người chưa có nhiều kinh nghiệm thường gặp phải khá nhiều khó khăn. Đó là việc quản lý sản phẩm, số lượng, thuộc tính, giá bán nội thất,… Phương pháp bán hàng cũ không thể giúp bạn kiểm soát được công việc kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ trọn bộ bí quyết giúp bạn bán hàng nội thất chuyên nghiệp và thành công hơn.

Nắm bắt xu hướng và tạo sự khác biệt

Nội thất là mặt hàng có giá trị cao, do đó khách hàng thường có yêu cầu cao cho mỗi sản phẩm. Ví dụ đối với các sản phẩm ghế gỗ, họ không chỉ đòi hỏi về mẫu mã đẹp, mà còn chất liệu phải tốt, mịn, bóng, mát về mùa hè ấm về mùa đông,… Chính vì vậy, để khách hàng chú ý, sản phẩm của bạn phải có thiết kế đủ ấn tượng và độc đáo.

Ví dụ bạn kinh doanh chủ yếu mặt hàng bồn rửa mặt, thì nên để ý đến màu sắc (trắng bắt mắt) kiểu cách ấn tượng. Đồng thời, để việc bán hàng nội thất hiệu quả bạn nên quảng bá sản phẩm trên các trang dạng như sàn kinh doanh: vatgia.com, chodientu.vn, 123mua.com,... tạo ra môi trường kinh doanh tốt, mọi thứ bạn phải lo tất tần tật (thương lượng, trả lời, phản hồi,...) nói chung tốn nhiều thời gian để chăm sóc nó.

Nội thất được xem như đồ trang trí cho căn nhà. Việc đuổi kịp xu hướng cũng được người tiêu dùng quan tâm. Tạo ấn tượng về mẫu mã sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực cạnh tranh về giá. Ví 4 cửa hàng gần nhau cùng kinh doanh một mẫu ghế, dẫn đến bên này hạ giá, bên kia cũng hạ giá từ 2 triệu xuống 1,5 triệu. Vậy thử hỏi lãi nằm ở đâu? Nếu sản phẩm của bạn cũng giống như hầu hết các sản phẩm cùng loại khác thì chỉ có giá rẻ nhất mới được lựa chọn. Vì vậy, mẫu mã là rất quan trọng.

Cung cấp sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết và đảm bảo cho doanh thu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên có những sự phá cách để tạo sự khác biệt, sẽ là sự thu hút đối với những khách hàng thích điều mới lạ. Sự khác biệt cũng giúp bạn hạn chế sự so sánh với những sản phẩm khác trên thị trường.Ngoài ra, nó còn nâng cao danh tiếng của cửa hàng, không bị lẫn lộn giữa vô số cửa hàng khác. Ví dụ bạn có thể là cửa hàng duy nhất trên con đường nội thất có loại ghế được làm từ một loại gỗ quý, mẫu đẹp, giá hợp lý. Khách sẽ ào ào vào cửa hàng đấy nhé.

Kinh doanh không ôm đồm nhiều hạng mục

Một số cửa hàng kinh doanh đồ nội thất kiêm luôn cả thiết kế và thi công. Điều này khiến bạn không thể tập trung vào mảng chính của cửa hàng, quy mô đã nhỏ (25 – 30m2) mà còn bị lan man về hình thức kinh doanh khiến buôn bán mãi vẫn không có lời. Nếu quy mô của bạn lớn thì bạn có thể để thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Nhưng việc thiết kế và thi công không hề đơn giản. Mỗi không gian nội thất đòi hỏi rất nhiều hạng mục khác nhau: tường, thạch cao, sàn gỗ, thảm, kính, rèm cửa, vách,… Mỗi hạng mục lại đòi hỏi trình độ và kỹ thuật thiết kế khác nhau, yêu cầu nhân sự cũng khác biệt.

Vì vậy, nếu không đủ tiềm lực, bạn chỉ nên tập trung vào một mảng, ví dụ: Tập trung vào bán sản phẩm nội thất gia đình, trưng bày những mẫu đẹp nhất, hiện đại và ưa chuộng nhất. Đây có thể xem là cách bạn “ghi điểm” trong lòng khách hàng, khiến khách nhớ đến cửa hàng sau lần mua đầu tiên. Thay vì biết nhiều thứ thì hãy giỏi nổi bật ở một mặt, khách hàng sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều. Các hạng mục khác bạn nên phối hợp với bên thứ 3 có trình độ chuyên sâu thì sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn với dịch vụ của bạn.

Áp dụng công nghệ vào bán hàng

Bạn đừng nghĩ rằng cửa hàng nhỏ thì không cần công nghệ, không cần phần mềm quản lý sản phẩm. Bởi vì những phương pháp bán hàng thủ công đã trở nên lạc hậu trong thế giới hiện đại ngày nay. Phần mềm quản lý bán hàng nội thất đang trở nên phổ biến và là công cụ đắc lực cho công việc kinh doanh của các cửa hàng. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm quản lý bán hàng Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả các giao dịch ở mọi lúc mọi nơi. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn quản lý kho hàng rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nhân lực đáng kể.

Tại các cửa hàng nội thất, phần lớn là hàng trưng bày. Số lượng hàng bán lẻ trực tiếp là rất ít trừ một số siêu thị nội thất lớn. Vì vậy, khi khách hàng đến xem và có nhu cầu mua sản phẩm, bạn cần lưu lại thông tin đặt hàng của khách. Với phần mềm bán hàng Chúng tôi, mọi thông tin đặt hàng của khách như: tên, số điện thoại, sản phẩm mua, giá bán, ngày giao hàng,… đều được lưu lại chi tiết. Người quản lý luôn nắm được lịch sử các đơn đặt hàng theo ngày để sắp xếp xem đơn hàng nào cần đáp ứng trước, đơn hàng nào đáp ứng sau.

Hiểu rõ sản phẩm và biết về thiết kế nội thất

Bạn không thể là người bán hàng thành công nếu không am hiểu về sản phẩm mình bán. Không hiểu có nghĩa là bạn sẽ không thể tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Với mặt hàng là nội thất, bạn cần hiểu về chất liệu, vừa để nhập hàng chất lượng, không bị làm giả làm nhái vừa có thể tư vấn giúp khách hàng. Kiến thức vững chắc về vật liệu của bạn sẽ khiến khách hàng tin tưởng và hài lòng, đồng thời có ấn tượng tốt và sẽ quay lại mua hàng trong tương lai.

Ví dụ: Khi khách hỏi về nguồn gốc, chất liệu của bộ bàn ghế gỗ, bạn phải nêu được nó được nhập từ đâu, loại gỗ gì, vòng tuổi của gỗ đó, độ bền, màu sơn, nặng nhẹ như thế nào? Nếu cần thiết bạn có thể đưa ra các biên lai nhập hàng để kiểm chứng với khách.

Khách hàng hầu hết là những người đi mua vì có nhu cầu, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa cho phù hợp với căn nhà của họ. Nếu bạn có kiến thức về thiết kế nội thất, bạn có thể tư vấn cho họ, giúp họ chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất. Thay vì chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình, bạn hãy giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Điều này sẽ thuyết phục được khách hàng hơn.

Ví dụ: Khách hỏi về bồn rửa mặt dạng tròn màu trắng sẽ hợp với hình thức nhà tắm như thế nào? Màu sơn ra sao? Nên bố trí gương như thế nào để hợp với sản phẩm này? Vô vàn những câu hỏi khách cần bạn tư vấn, chính vì vậy để bán hàng nội thất đắt khách bạn cũng cần trau dồi về kiến thức nội thất.

Có thể thấy kỹ năng bán hàng nội thất cũng rất quan trọng, chiếm tới 50% khả năng chốt đơn thành công của bạn. Hãy tưởng tượng khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn nhưng nhân viên sale nội thất thiếu kiến thức, không làm hài lòng khách hàng, không cung cấp được những thông tin khách hàng cần, vậy là bạn đã hoàn toàn thất bại trong khâu bán hàng rồi.

Tư vấn bán hàng nội thất chuyên nghiệp cũng là một bí quyết giúp làm nên thành công của các cửa hàng kinh doanh nội thất. Kỹ năng bán hàng nội thất không phải tự nhiên sinh ra đã có mà là cả một quá trình rèn luyện, không ngừng tìm tòi và học hỏi. Hãy đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên để cải thiện kỹ năng tư vấn bán hàng nội thất.

Những bí quyết trên không phải là tất cả, nhưng sẽ giúp bạn phần nào trong việc kinh doanh đồ nội thất. Trong quá trình kinh doanh, bạn hãy tự rút ra những kinh nghiệm cho mình để công việc trở nên thuận lợi và đem lại kết quả tốt.

Kinh nghiệm marketing nội thất

Hầu hết khách hàng muốn mua đồ nội thất sẽ tìm hiểu, xem xét trước khi ra quyết định. Nghĩa là sản phẩm của bạn cần quảng bá đến đúng người, đúng thời điểm và tạo ấn tượng. Chiến lược Marketing ngành nội thất là giải pháp giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Tại sao chiến lược Marketing cho ngành nội thất lại quan trọng?

Thị trường đồ nội thất có liên quan rất nhiều đến sự thay đổi của yếu tố nhân khẩu học và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay cũng ngày càng gay gắt. Để kinh doanh thành công, các doanh nghiệp ngành nội thất không chỉ cần có sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ xuất sắc. Mà còn phải có chiến lược Marketing đúng đắn. Ngoài ra, bạn cần quảng bá sản phẩm đến đối tượng quan tâm đúng thời điểm. Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp trải nghiệm mua hàng tốt nhất để họ hoàn thành việc mua hàng.

Chiến lược Marketing toàn diện sẽ giúp công việc kinh doanh đồ nội thất của bạn tốt hơn. Nó còn giúp bạn xác định được khách hàng lý tưởng của mình. Từ đó biết cách cung cấp trải nghiệm mà họ mong muốn. Xây dựng mối quan hệ, sự gắn bó lâu dài của khách hàng.

2. Các bước lập chiến lược marketing

Để phát triển một chiến lược Marketing ngành nội thất hiệu quả, bạn cần thời gian và nỗ lực. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng chiến lược giúp tăng doanh thu

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng của bạn là ai và xác định cách tiếp cận

Trên thực tế, bạn sẽ không thể bán hàng cho mọi đối tượng. Một số người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn hơn những người khác. Bạn sẽ bán được nhiều hơn nếu bạn xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Thấu hiểu khách hàng của bạn

Nếu chưa rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai? Bạn hãy làm khảo sát tại cửa hàng hoặc trực tuyến để tạo ra bức tranh về người mua. Các thông tin để xác định bao gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập,… Chúng sẽ giúp bạn xác định kênh truyền hình, đài phát thanh họ xem, loại báo và tạp chí họ đọc, nền tảng Social nào họ đang sử dụng,… Doanh nghiệp có thể sử dụng các thông tin này để các định kênh phân phối cho chiến lược Marketing. Từ đó đưa ra ngân sách tiếp thị của mình.

Xác định cách tiếp cận

Một số phương pháp Marketing ngành nội thất truyền thống như truyền hình, đài phát thanh và quảng cáo báo giấy, tạp chí vẫn là những cách hiệu quả để tiếp thị đồ nội thất. Hãy tận dụng lợi thế của những kênh này để đưa thương hiệu của bạn vào tâm trí của người mua tiềm năng, tiếp cận những người mua chưa dùng hoặc sử dụng hạn chế các thiết bị, nền tảng kỹ thuật số.

Doanh nghiệp có thể chọn nền tảng Social để kết nối với người mua đồ nội thất hiệu quả. Bạn nên xác định nền tảng Social mà khách hàng mục tiêu của mình sử dụng và tiếp cận họ. Social Media Marketing giúp dựng mối quan hệ giữa bạn và những người chia sẻ giá trị của bạn. Khi khách hàng quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ quan tâm và lựa chọn bạn khi muốn mua sắm đồ nội thất.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một danh sách Email để chia sẻ thông tin với những người tiềm năng. Bạn hãy mời mọi người đăng ký nhận bản tin hàng tháng để chia sẻ tin tức sản phẩm. Nhớ nhắc mọi người về những gì bạn cung cấp.

Bước 2: Làm cho trang Web của bạn trở nên tuyệt vời hơn

Hãy sử dụng trang Web của bạn để thể hiện sự hiểu biết về thiết kế, nội thất của bạn. Hãy biến trang Web của bạn trở thành nơi mà khách hàng tìm đến để lấy ý tưởng, ngay cả khi họ chưa tìm mua sản phẩm. Một khi bạn có được sự quan tâm của khách hàng, hãy khéo léo giữ chúng, biến sự quan tâm thành mong muốn và ý định mua hàng, thúc đẩy người quan tâm thành khách hàng thật sự. Chiến lược Marketing ngành nội thất cho Website sẽ giúp bạn làm được điều này.

Doanh nghiệp cần đảm bảo trang Web dễ dàng điều hướng cho khách hàng, thời gian tải nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thiết kế Web Responsive, trang Web hiển thị tốt ở mọi trình duyệt và thiết bị khác nhau. Một trang Web ngành nội thất cũng nên đẹp mắt, hiện đại để khách hàng có căn cứ tin rằng các sản phẩm của bạn cũng bắt kịp xu hướng.

Bước 3: Giảm giá !!!

Bạn đã biết khách hàng của mình là ai và biết cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm? Nhưng làm thế nào để bạn chuyển những đối tượng đó thành khách hàng thật sự? Dưới đây là một số bí quyết Marketing ngành nội thất giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

Bạn nên sử dụng các nền tảng Social để quảng cáo các chương trình giảm giá, ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng nhân viên bán hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi nói về các ưu đãi của bạn và trao quyền cho họ chia sẻ thông tin với khách hàng.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần phát triển chiến lược giữ chân khách hàng. Nghiên cứu cho thấy rằng, việc giữ chân những khách hàng hiện có sẽ tốn ít chi phí hơn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn so với việc tìm khách hàng mới. Khi khách hàng đã mua hàng của bạn, hãy cho họ lý do để tiếp tục tương tác với bạn trong tương lai.

Bạn có thể tận dụng các nền tảng Social Media để mời khách hàng tham gia các cuộc khảo sát, chia sẻ những bức ảnh yêu thích của họ để giới thiệu sản phẩm của bạn. Cân nhắc việc cung cấp các ưu đãi giảm giá hoặc khuyến mại được cá nhân hóa như một lợi ích để được kết nối với thương hiệu của bạn.

Bước 4: Quản lý công việc kinh doanh

Các hoạt động Marketing ngành nội thất trên trang Web, Social Media, danh sách Email giúp quảng cáo hàng chục, thậm chí hàng trăm sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thông tin để thu thập, lưu trữ và phân phối. Cách tốt nhất để quản lý tất cả dữ liệu đó mà không ảnh hưởng việc quản lý doanh nghiệp của bạn là áp dụng nền tảng quản lý thông tin sản phẩm (PIM).

Phần mềm PIM giúp doanh nghiệp xử lý dữ liệu, nội dung và các tài liệu cần thiết khác để tiếp thị và bán sản phẩm. PIM cũng đảm bảo các dữ liệu chất lượng dùng để sử dụng nội bộ và phân phối đa kênh. Một PIM hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin về sản phẩm của mình và đưa thông tin đó đi vào hoạt động để bạn có thời gian tập trung vào công việc kinh doanh hơn.

Ngành nội thất là ngành đòi hỏi khách hàng phải chi một khoản phí khá cao. Vì vậy, họ sẽ cân nhắc kỹ hơn trước khi chọn đơn vị mua hàng. Chiến lược Marketing ngành nội thất (Furniture Marketing) hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả hơn, cải thiện doanh thu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra những quyết định tốt nhất cho hoạch Marketing của doanh nghiệp mình.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web nội thất được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Biên tập viên
Biên tập viên
Biên tập viên Nắng Xanh. Chuyên biên tập cập nhật nội dung mới nhất về công nghệ, công ty... Xem thêm
FollowAction (17057) - LikeAction (17257) - WriteAction (325)