• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Ý tưởng thành lập doanh nghiệp nên mở công ty kinh doanh 2023

Sau đây là bài viết ý tưởng thành lập công ty với mong muốn những người có nhu cầu và nung nấu ý tưởng thành lập công ty sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nắm được các quy định hiện hành có tiến hành chóng đi vào hoạt động. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ các thủ tục mới nhất trong thời gian nhanh nhất nhé.

Một ý tưởng kinh doanh hay, mới lạ hay độc đáo và đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu nào đó cho người sử dụng tại thị trường. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp cho công ty của bạn đạt thành công lên đến hơn 75% trong giai đoạn đầu. Ý tưởng thành lập công ty sẽ là nền móng đầu tiên trên còn đường kinh doanh của bạn, nó có thuận buồm xuôi gió hay không là tùy thuộc nhiều vào ý tưởng kinh doanh của bạn đưa ra.

Ý tưởng thành lập doanh nghiệp

Sự phát triển và tồn tại lâu dài của công ty tùy thuộc vào nó rất nhiều nên bạn cần phải nghiên cứu thị trường hiện tại nhu cầu đang cần cái gì và đề ra ý tưởng mới trong thị trường lĩnh vực bạn chọn. Đây chính là lợi thế của ý tưởng thành lập công ty nếu bạn lựa chọn đúng.

Cần lên kế hoạch chu toàn để phát triển hoạt động kinh doanh

Bạn phải đề ra ý tưởng thành lập công ty, những hướng đi cho hoạt động kinh doanh của bạn, tìm hiểu nhu cầu thị trường và lập ra kế hoạch phù hợp cho từng chiến lược. Những công việc cần thực hiện như lập kế hoạch phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh,… và đồng thời chỉ ra các chi phí của từng khâu một như chi phí điện nước, chi phí thuê mặt bằng,… trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và từ đó cũng sẽ tính được lợi nhuận mà công ty kiếm được.

Việc lên ý tưởng thành lập công ty, lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho hệ thống làm việc của công ty có quy tắc, thời gian hoàn thành công việc đúng thời điểm, kiểm soát được mọi vấn đề. Từ đó, sự thành công của công ty không còn bao xa nữa và nếu cứ tiếp tục phát huy, với tiến độ làm việc nỗ lực thì công ty sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, kiếm được nhiều đối tác làm ăn, tạo được niềm tin đến khách hàng và con đường tương lai mở rộng đến với công ty của bạn.

Lựa chọn địa điểm tốt cho hoạt động kinh doanh của công ty

Bộ mặt của công ty nên đặt ở những nơi dễ tìm kiếm, không quá phức tạp hay khó khăn trong vấn đề di chuyển. Doanh nghiệp ngoài việc lên ý tưởng thành lập công ty và kế hoạch phát triển thì cũng phải tính toán kỹ về địa điểm nào sẽ là nơi tốt nhất và phù hợp cho việc kinh doanh. Sau khi xác định được địa chỉ thích hợp thì cung cấp những thông tiên liên lạc đó đến website chính thống hay những trang mạng cá nhân mà doanh nghiệp lập ra để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và liên hệ đến công ty.

Những điều mà chúng tôi cung cấp ở trên là một trong những thông tin trọng yếu trong ý tưởng thành lập công ty mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nghĩ đến. Vì thế bước quan trọng nhất của bạn là phác thảo ra ý tưởng thành lập công ty của mình sao cho hợp lý và thành công trong quá trình hoạt động. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin bạn cần nắm về cách thành lập công ty trước khi đưa ra quyết định thực hiện nó.

Loại hình doanh nghiệp phù hợp cho công ty

Tiếp theo, để phát triển cho ý tưởng thành lập công ty của bạn thì chúng ta sẽ nói về lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty thì ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp và mỗi loại hình sẽ có mô hình hoạt động khác nhau, những lợi ích mang lại từ việc thành lập công ty cho đến vấn đề kinh doanh. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua 5 loại hình kinh doanh:

  • Doanh nghiệp tư nhân – doanh nghiệp làm chủ là một cá nhân hay một tổ chức. Họ là người góp vốn và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ là người đại diện và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • Công ty cổ phần – loại hình doanh nghiệp cho phép ít nhất 3 cổ đông trở lên tham gia và góp vốn thành lập công ty và không hạn chế số lượng cổ đông góp vốn. Các cổ đông đều phải chịu trách nhiệm về nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi góp vốn công ty. Có tư cách pháp nhân và có quyền phát hành chứng khoán theo quy định pháp luật về chứng khoán.
  • Công ty TNHH 1 thành viên – Doanh nghiệp có thể là một cá nhân hoặc là một tổ chức làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và cả khoản nợ khác trong phạm vi góp vốn vào công ty. Công ty không được quyền phát hành cổ phần.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên – Đây là loại hình có số lượng thành viên từ 2 đến 50. Cũng giống như công ty tnhh 1 thành viên, các thành viên trong công ty tnhh 2 thành viên trở lên sẽ chịu trách nhiệm với nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ nằm trong phạm vi góp vốn. Có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  • Công ty hợp danh – loại hình kinh doanh này có ít nhất từ hai thành viên là chủ sở hữu chung một công ty và ngoài các thành viên hợp doanh ra thì còn có sự góp vốn của các thành viên khác. Thành viên chỉ cần chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Thành viên hợp danh phải có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong nghề và song song đó là chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình cho công ty.

Nên mở công ty gì

Nên mở công ty gì? Bạn có một số vốn, bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp bằng việc mở một công ty nhưng chưa biết sẽ lựa chọn mặt hàng, dịch vụ gì để kinh doanh, buôn bán. Hãy thử tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm cho mình một ý tưởng tốt nhất.

1. Công ty kinh doanh các mặt hàng đông lạnh

Thị trường hàng đông lạnh tại Việt Nam hiện nay đang có những chuyển biến theo hướng tích cực. Trước đây, vì thói quen của người tiêu dùng Việt ưa chuộng sử dụng các sản phẩm tươi sống và cho rằng việc sử dụng sản phẩm đông lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên vẫn còn hạn chế trong việc có nhu cầu sử dụng mặt hàng đông lạnh. Tất cả là vì những luồng thông tin sai về việc sử dụng sản phẩm đông lạnh sẽ gây hại. Nhưng thực tế, có rất nhiều sản phẩm tươi sống không an toàn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng do việc lạm dụng quá nhiều chất bảo quản.

Hiện nay, những thông tin sai lệch đó đã được đính chính và người tiêu dùng bắt đầu quan tâm hơn đến việc sử dụng các sản phẩm đông lạnh. Chúng có thể bảo quản được lâu hơn và chất lượng cũng không bị giảm nhiều. Với cuộc sống hối hả, mọi người không có nhiều thời gian như hiện nay, việc mua và sử dụng những sản phẩm đông lạnh đang được rất nhiều bà nội trợ cũng như các hộ gia đình tin dùng.

Đây là một cơ hội tốt để bạn bắt đầu với việc kinh doanh, buôn bán những sản phẩm, mặt hàng đông lạnh để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Để mở một công ty kinh doanh các mặt hàng đông lạnh, bạn cần tuân thủ các quy định của nhà nước và cần có một số vốn nhất định để đầu tư cơ sở hạ tâng và tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp để kinh doanh.

2. Mở công ty kinh doanh đồ nội thất

Ngày nay, mức sống và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng được nâng cao. Họ luôn muốn hướng đến cái đẹp ngay cả trong đời sống hằng ngày. Nhu cầu trang trí nhà ở theo sở thích ngày càng nhiều. Bạn có thể bắt đầu mở một công ty kinh doanh đồ nội thất với những thiết kế hiện đại, đơn giản và tinh tế. Có thể là bàn ghế, tủ, kệ sách, cây trang trí, khung ảnh treo tường, đèn,…. Nên chọn vị trí công ty ở gần trung tâm, khu đông dân cư, có nhiều người qua lại.

3. Công ty kinh doanh các sản phẩm handmade, đặc biệt là các sản phẩm về thêu

Những sản phẩm thủ công, tự làm rất được nhiều người yêu thích và giá bán của nó cũng rất cao. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở một công ty chuyên về việc kinh doanh các sản phẩm thêu, như vải thêu, gối thêu, khăn thêu,… Bạn cần tuyển những người thợ lành nghề có tay nghề đảm nhận công việc. Thời gian đầu quy mô công ty có thể nhỏ nhưng sau một thời gian, bạn có thể vừa kinh doanh vừa tuyển thêm các thợ mới học việc từ những người thợ có tay nghề trong công ty. Những sản phẩm thêu được bán với giá rất cao, và ngày nay rất ít người kinh doanh những sản phẩm được làm thủ công như vậy. Nên cơ hội bạn kinh doanh trong ngành này rất có tiềm năng.

4. Mở công ty kinh doanh Mỹ phẩm

Mỹ phẩm có thể kể đến là một trong những sản phẩm mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bất kỳ ai kinh doanh. Nhu cầu làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm của tất cả  mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn có và thường xuyên. Vì vậy, mở công ty kinh doanh mỹ phẩm có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Để kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần tìm hiều nhu cầu thị trường khách hàng đang ưa chuộng những loại sản phẩm nào, xuất xứ từ nước nào. Sau đó tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp. Bạn có thể bỏ sỉ sản phẩm cho các cửa hàng trong khu vực và bán lẻ cho khách hàng. Với số vốn bạn bỏ ra có thể thu về lợi nhuận gấp đôi hoặc gấp ba.

5. Mở công ty dịch vụ vệ sinh cộng đồng

Mở công ty dịch vụ vệ sinh cộng đồng thật sự rất đơn giản, bạn có thể đặt văn phòng tại nhà. Mua sắm các dụng cụ như máy hút bụi, chổi, cây lau nhà, khăn, bàn chà,… Đối với nhân viên, bạn cần tuyển nhân viên thời vụ, tức nhận lương theo ngày làm việc. Khi có khách hàng muốn sử dụng dịch vụ, bạn sẽ giới thiệu nhân viên đến và nhận việc. Có thể nói công ty dịch vụ vệ sinh cộng đồng của bạn như là trung gian để tạo việc làm cho những người rảnh rỗi và những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

7. Mở công ty thiết kế web

Nhiều mô hình kinh doanh online đang ngày càng phát triển, việc xây dựng và phát triển kinh doanh từ một website đã trở nên phổ biến. Bạn có thể mở một công ty chuyên về IT, lập trình và thiết kế web. Để mở một công ty như vậy bạn cần đầu tư cơ sở vậy chất và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn để đảm bảo chất lượng công việc diễn ra tốt.

8. Mở công ty kinh doanh, buôn bán phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy

Ô tô, xe máy là những phương tiện đi lại rất phổ biến ngày nay. Việc sử dụng xe máy, ô tô không thể tránh khỏi hư hỏng hoặc khách hàng muốn nâng cấp phương tiện của mình lên. Nên việc buôn bán phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy là có thể.

Bạn cần chọn một mặt bằng có vị trí thuận lợi ở gần khu đông dân cư, nơi có lượng xe di chuyển thường xuyên và giao thông thuận lợi, có thể gần các tiệm rửa xe ô tô, xe máy hoặc tiệm sửa xe. Sau đó bạn cần tìm hiểu về những loại sản phẩm cần thiết mà khách hàng hay có nhu cầu sử dụng nhất, tìm nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp để hợp tác kinh doanh.

9. Công ty buôn bán các loại nước giải khát, bia

Hình thức các công ty kinh doanh, buôn bán các loại nước, bia thường được gọi là các nhà phân phối cấp 1, hoặc đại lý cấp 2 của các công ty chuyên về sản xuất và phân phối nước giải khát, bia. Bạn có thể hợp tác với các công ty này để mở đại lý phân phối các mặt hàng nước giải khát, bia. Và sẽ phân phối lại cho các đại lý cấp 3, các điểm bán lẻ khác trong khu vực. Phần chênh lệch từ việc mua đi bán lại chính là doanh thu của bạn. Có thể với một sản phẩm bạn chỉ lời ít nhưng gom lại với số lượng lớn bạn sẽ thu được nguồn doanh thu đáng kể.

Có rất nhiều người lựa chọn việc mở công ty để kinh doanh nước giải khát, và bia vì nhu cầu khách hàng sử dụng thường xuyên, đặc biệt là các dịp lễ tết. Ngoài ra, việc hợp tác với các công ty chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng nước giải khát, bia sẽ nhận được các chương trình hỗ trợ bán hàng và đẩy mạnh tiêu thụ. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web thành lập trang web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.95 sao của 1752 phiếu bầu
Ý tưởng thành lập doanh nghiệp
Ý tưởng thành lập doanh nghiệp
Giới thiệu công ty uy tín 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Top dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói uy tín
Top dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói uy tín
Thành lập doanh nghiệp hay thủ tục thành lập công ty đang là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức khi có ý định xây dựng một cơ ngơi của riêng mình. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới cho mỗi cá nhân, tổ chức...
Thành lập công ty TNHH 1 2 thành viên Điều kiện Thủ tục Hồ sơ pháp lý
Thành lập công ty TNHH 1 2 thành viên Điều kiện Thủ tục Hồ sơ pháp lý
TNHH là tên viết tắt của cụm từ Công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây không phải là một thuật ngữ quá xa lạ đối với mọi người, bởi hàng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn đưa tên liên tục đưa tin về tình hình kinh tế có liên quan đến công ty trách nhiệm hữu hạn.
Thành lập công ty cổ phần Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Thành lập công ty cổ phần Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn, công ty cổ phần được thành lập với ít nhất có 3 cổ đông là pháp nhân hoặc cá nhân và không giới hạn tối đa cổ đông, công ty cổ phần có tư...
Thành lập công ty có vốn nước ngoài Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Thành lập công ty có vốn nước ngoài Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Trong bối cảnh Việt Nam đang gia nhập mạnh mẽ vào thị trường quốc tế thông qua các hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương, cùng với chính sách mở cửa trong nước, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới việc đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.
Dự toán chi phí thành lập doanh nghiệp công ty lệ phí đăng ký
Dự toán chi phí thành lập doanh nghiệp công ty lệ phí đăng ký
Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết từng loại phí thành lập doanh nghiệp tương ứng với từng loại thủ tục cần thực hiện từ lúc nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đến khi hoàn tất việc thành lập công ty. Bên cạnh đó,...
Cách thành lập công ty nhỏ Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập
Cách thành lập công ty nhỏ Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập
Việc thành lập doanh nghiệp nhỏ với một nguồn vốn hạn hẹp bạn cần phải tận dụng từ rất nhiều phía. Nguồn vốn là một điều rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh táo bạo cộng thêm...
Thành lập mở công ty có cần bằng cấp không? bằng đại học không?
Thành lập mở công ty có cần bằng cấp không? bằng đại học không?
Hầu hết các ngành nghề khi bạn đăng ký kinh doanh không cần bằng cấp, Pháp luật Việt Nam chỉ quy định một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh cần phải có chứng chỉ hành nghề.
Thành lập công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Thành lập công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Mặc dù thủ tục hành chính ngày càng được các cơ quan chức năng đơn giản hóa. Tuy nhiên nếu không am hiểu về luật hiện hành bạn sẽ gặp không ít những khó khăn trong quá trình đăng ký kinh doanh cũng như điều hành doanh nghiệp sau...
Thành lập công ty con hướng dẫn Thủ tục Hồ sơ Quy định
Thành lập công ty con hướng dẫn Thủ tục Hồ sơ Quy định
Chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty con cùng với dịch vụ tư vấn thành lập một công ty con trọn gói nhanh chóng. Hy vọng, nội dung chúng tôi đề cập sẻ giúp doanh nghiệp nắm rõ điều kiện và trình tự mở công ty con thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các Công ty sản xuất băng tải hàng băng chuyền uy tín
Các Công ty sản xuất băng tải hàng băng chuyền uy tín
Với những lợi ích mà băng chuyền đem đến như khối hệ thống băng chuyền được chấp nhận vận chuyển nhanh chóng & hiệu suất cao, đặc biệt trong những ngành công nghiệp vật liệu...
Hướng dẫn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Hướng dẫn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Bắt đầu một doanh nghiệp làm sạch sinh lợi nhuận không phải là điều quá khó. Luôn luôn có những ngôi nhà, công ty cần được dọn dẹp và đó là một công việc có nhu cầu rất lớn.
Kinh nghiệm mở công ty dọn dẹp vệ sinh công ty vệ sinh công nghiệp
Kinh nghiệm mở công ty dọn dẹp vệ sinh công ty vệ sinh công nghiệp
Thời thế trở nên bận rộn, cuộc sống càng hiện đại mọi người lại có ít thời gian hơn cho chăm sóc, sửa sang hay vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc, văn phòng và nhất là các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Họ thật sự cần một dịch...
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty luôn là một vấn đề “nóng” trên thị trường hiện nay, được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi công ty của chính mình được thành lập, nên chính vì vậy vấn đề này được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi kinh doanh. 
Thành lập công ty để vay vốn ngân hàng điều kiện để vay vốn ngân hàng
Thành lập công ty để vay vốn ngân hàng điều kiện để vay vốn ngân hàng
Nhiều trường hợp đã có ý định kinh doanh nhưng chưa có điều kiện pháp nhân phù hợp để vay vốn ngân hàng. Vì vậy, thành lập công ty để vay vốn ngân hàng là giải pháp được cân nhắc và lựa chọn. Tuy nhiên, việc đáp ứng các điều...
Thành lập công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp 2020 từ A-Z
Thành lập công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp 2020 từ A-Z
Theo Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty cổ phần là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên trong công ty cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá...
Thành lập công ty qua mạng hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp online
Thành lập công ty qua mạng hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp online
Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Có thể thấy các bước đăng ký thành lập công...
Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân ưu điểm và nhược điểm
Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân ưu điểm và nhược điểm
Từ những phân tích sau đây của Chúng tôi hi vọng đã cho quý khách câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp tư nhân? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất về quyết định thành lập công ty hoặc...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, con người trở lên bận rộn hơn. Họ vừa phải lo việc gia đình, con cái, việc ở công ty, đôi khi họ quên cả việc chăm sóc bản thân mình. Nhiều người đã chọn giải pháp tìm người giúp việc để giải...
093.784.1299
Mục lục