×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Thành lập mở công ty có cần bằng cấp không? bằng đại học không?

Hầu hết các ngành nghề khi bạn đăng ký kinh doanh không cần bằng cấp, Pháp luật Việt Nam chỉ quy định một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Một vấn đề mà rất nhiều chủ doanh nghiệp trong tương lai quan tâm đó là: thành lập công ty có cần bằng cấp không? Mở công ty có cần bằng đại học không? Và nếu cần thì yêu cầu bằng cấp chúng chỉ gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như giúp bạn nắm vững hơn các quy định của việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Chúng tôi tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thành lập công ty có cần bằng cấp không

Mở công ty có cần bằng cấp không

Theo Luật doanh nghiệp 2020, việc thành lập doanh nghiệp có cần bằng cấp và chứng chỉ hành nghề không phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Cụ thể, pháp luật Việt Nam có 2 nhóm ngành nghề kinh doanh là nhóm ngành nghề kinh doanh không có điều kiện và nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

a, Nhóm ngành nghề kinh doanh không cần điều kiện thì khi doanh nghiệp đăng ký hoạt động không cần cung cấp bằng cấp, chứng chỉ hành nghề hay các yêu cầu khác của pháp luật. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký đầy đủ hồ sơ để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và cứ thế tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường.

b, Nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện bao gồm các loại sau:

 • - Nhóm ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện về bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề;
 • - Nhóm ngành kinh doanh cần điều kiện về vốn pháp định (vốn điều lệ tối thiểu);
 • - Nhóm ngành nghề kinh doanh yêu cầu các điều kiện khác.

Khi doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành nghề yêu cầu điều kiện thì khi đăng ký kinh doanh phải đáp ứng điều kiện đó. Ví dụ với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì khi xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải đăng ký đủ số vốn theo quy định về vốn pháp định. Khi đăng ký ngành nghề môi giới bất động sản thì chỉ cần cung cấp các giấy tờ hồ sơ thành lập doanh nghiệp thông thường, tuy nhiên khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động cần cung cấp chứng chỉ môi giới bất động sản. Như vậy, theo luật doanh nghiệp 2020 và các Nghị định hướng dẫn thi hành luật doanh nghiệp 2020 thì không có bất cứ quy định cụ thể về việc thành lập doanh nghiệp cần có bằng cấp hay chứng chỉ . Tuy nhiên, căn cứ vào các ngành nghề hoạt động và quy định của pháp luật chuyên ngành với ngành nghề đó thì doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng về việc người thành lập doanh nghiệp có phải cung cấp bằng cấp và chứng chỉ khi tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực có điều kiện đó. Xem thêm Chi phí thành lập doanh nghiệp.

Những người không có quyền thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật doanh nghiệp 2014 quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 18, theo đó đây những trường hợp cá nhân, tổ chức không được phép thành lập doanh nghiệp, chẳng hạn như: cán bộ, công chức, viên chức; người bị mất năng lực hành vi dân sự, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù có thời hạn,… Trong đó, không có trường hợp người không có bằng cấp thì không được thành lập doanh nghiệp, do đó, không cần bằng cấp vẫn có thể thành lập được công ty.

Lĩnh vực kinh doanh có điều kiện

Như đã đề cập trên, sẽ có những nhóm ngành và lĩnh vực yêu cầu chứng chỉ hành nghề và bằng cấp, doanh nghiệp mới có thể hoạt động. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem những nhóm ngành phổ biến nào yêu cầu chứng chỉ khi hoạt động nhé.

A. Kinh doanh ngành nghề môi giới bất động sản

Theo quy định tại Điều 62 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 thì các yêu cầu về chứng chỉ khi đăng ký ngành nghề kinh doanh này như sau: Khi hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì tổ chức, cá nhân phải có tối thiểu 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trong trường hợp là cá nhân vẫn có quyền hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài điều kiện về chứng chỉ, hoạt động ngành nghề môi giới bất động sản thì tổ chức hoặc cá nhân đó phải đáp ứng các điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất để tránh tình trạng tự do mở của và hoạt động môi giới tài sản của khách hàng có giá trị cao. 

B. Kinh doanh ngành nghề dịch vụ sàn giao dịch bất động sản

Theo quy định tại Điều 69 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 thì  các yêu cầu về chứng chỉ khi đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản như sau: Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ngành nghề dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; trong đó người quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Sau khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo tới Sở xây dựng tỉnh trước để hoàn thành thủ tục của Sàn trước khi đi vào hoạt động. Ngoài các điều kiện về chứng chỉ, sàn giao dịch bất động sản còn phải đảm bảo yêu cầu về quy chế hoạt động, phải có tên, địa chỉ, cơ sở vật chất và kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động theo quy định của pháp luật.

C. Kinh doanh ngành nghề dịch vụ khảo sát xây dựng

Theo quy định tại Điều 153 và Điều 158 về điều kiện về chứng chỉ của tổ chức và cá nhân khảo sát xây dựng như sau: Chủ nhiệm khảo sát xây dựng do nhà thầu khảo sát xây dựng chỉ định trong mỗi nhiệm vụ phải có đủ năng lực hành nghề khảo sát xây dựng và phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp. Cá nhân thực hiện từng công việc khảo sát xây dựng thì phải có chuyên môn phù hợp đúng với công việc thực hiện. Ngoài yêu cầu về chứng chỉ tổ chức còn phải đáp ứng điều kiện về máy móc, thiết bị phục vụ cho khảo sát xây dựng phải đảm bảo chất lượng, an toàn cho công tác khảo sát và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Phòng thí nghiệm phải đủ tiêu chuẩn theo quy định pháp luật và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chứng nhận.

D. Kinh doanh ngành nghề dịch vụ kiểm định chất lượng công trình xây dựng

Theo quy định tại Điều 148 Luật xây dựng điều kiện về chứng chỉ của tổ chức và cá nhân hoạt động dịch vụ kiểm định chất lượng công trình xây dựng  như sau: Cá nhân phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với công việc thực hiện và do các cơ sở đào tạo hợp pháp cấp. Những chức danh và cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng độc lập phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Các chứng chỉ hành nghề sẽ  được phân thành các hạng gồm hạng I, hạng II, hạng III.

Ngoài ra, Điều 50 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định chi tiết như sau:

“Điều 50. Chứng chỉ hành nghề kiểm định xây dựng

1. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kiểm định xây dựng:

a) Hạng I: Đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I; chứng chỉ thiết kế xây dựng hạng I; đã làm chủ trì kiểm định, chủ trì thiết kế hoặc đã trực tiếp giám sát thi công xây dựng ít nhất 1 công trình cấp I hoặc 2 công trình cấp II cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ;

b) Hạng II: Đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II; chứng chỉ thiết kế xây dựng hạng II; đã làm chủ trì kiểm định, chủ trì thiết kế hoặc đã trực tiếp giám sát thi công xây dựng ít nhất 1 công trình cấp II hoặc 2 công trình cấp III cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ;

c) Hạng III: Đã có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III; chứng chỉ thiết kế xây dựng hạng III; đã làm chủ trì kiểm định, chủ trì thiết kế hoặc đã trực tiếp giám sát thi công xây dựng ít nhất 2 công trình cấp III hoặc 3 công trình cấp IV cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ.”

e, Kinh doanh ngành nghề dịch vụ lập thiết kế quy hoạch xây dựng

Theo quy định tại Điều 150 Luật xây dựng điều kiện về chứng chỉ của tổ chức hoạt động dịch vụ lập thiết kế quy hoạch xây dựng  như sau: Thứ nhất, tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực lập thiết kế quy hoạch xây dựng phù hợp. Đồng thời, cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm và chủ trì thiết kế cho đồ án quy hoạch xây dựng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề và năng lực phù hợp với loại quy hoạch xây dựng của đồ án.

f, Kinh doanh ngành nghề dịch vụ kiểm toán
Căn cứ vào Nghị định 84/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ về tiêu chuẩn, điều kiện đối với kiểm toán viên hành nghề, tổ chức kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng và Nghị định 151/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 về sửa đổi, bổ sung Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính thì điều kiện về chứng chỉ của Tổ chức kiểm toán được thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng phải có đủ các điều kiện như sau:

- Số lượng kiểm toán viên hành nghề ít nhất là 10 người;

- Giám đốc (Tổng Giám đốc) có tên trong danh sách kiểm toán viên đủ Điều kiện hành nghề kiểm toán được thể hiện trong kỳ chấp thuận được Bộ Tài chính và được công khai tại thời Điểm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán. Và phải có ít nhất 24 tháng hành nghề kiểm toán thực tế tại Việt Nam từ ngày được xác nhận đủ Điều kiện hành nghề kiểm toán bởi cơ quan có thẩm quyền cho đến ngày nộp hồ sơ đăng ký thực hiện kiểm toán.

Ngoài điều kiện về chứng chỉ nêu trên thì tổ chức phải đáp ứng được điều kiện về vốn điều lệ phải từ 6 tỷ đồng trở lên và duy trì vốn chủ sở hữu không thấp hơn 6 tỷ đồng trên bảng cân đối kế toán; Tổ chức còn phải đã thực hiện phát hành báo cáo kiểm toán về báo cáo tài chính năm cho tối thiểu 200 đơn vị được kiểm toán bắt đầu tính từ 01/10 năm trước đến 30/09 năm nộp hồ sơ đăng ký.

g, Kinh doanh ngành nghề dịch vụ kế toán

Theo quy định tại Điều 60  Luật kế toán năm  2015 thì điều kiện về chứng chỉ của tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán như sau:

– Số lượng CCHN yêu cầu: 02 kế toán viên  hành nghề;

- Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc phải là người đứng chứng chỉ hành nghề.

Ngoài điều kiện về chứng chri hành nghề, doanh nghiệp hoạt động ngành nghề kế toán còn phải có các điều kiện khác như loại hình doanh nghiệp chỉ có thể là Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc loại hình công ty hợp danh…

h, Kinh doanh ngành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp

Theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi  năm 2009 thì điều kiện về chứng chỉ của tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán  như sau:

– Số lượng CCHN yêu cầu: 01 chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp;

Người đứng đầu tổ chức hoặc người được người đứng đầu tổ chức uỷ quyềnlà người đứng chứng chỉ hành nghề

Trên đây là một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện về bằng cấp và chứng chỉ trước khi đi vào hoạt động. Vì số lượng ngành nghề kinh doanh là nhiều vô kể và yêu cầu về điều kiện kinh doanh  là rất khác nhau và không thể liệt kê toàn bộ trong một bài viết. Vì vậy, nếu bạn đang dự tính thành lập công ty để kinh doanh ngành nghề cụ thể nào mà chưa biết khi thành lập công ty có cần bằng cấp khôngmở công ty có cần bằng đại học khôngthành lập công ty có cần chứng chỉ không và nếu không cần bằng cấp thì có cần điều kiện gì khác không? Xem thêm Ý tưởng thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty

Để biết được thành lập công ty có cần bằng cấp không? kinh doanh có cần bằng cấp không mở công ty có cần bằng đại học không ? Thì đầu tiên chúng ta sẽ nghiên cứu xem thành lập công ty cần những hồ sơ gì?

Thành phần hồ sơ thành lập công ty theo quy định của Điều 19, Điều 20, Điều 21, Điều 22 Luật doanh nghiệp 2020 tùy vào loại hình doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập công ty sẽ khác nhau, gồm những giấy tờ sau:

1. Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu của Sở Kế hoạch Tỉnh/Thành phố trực thuộc;

2. Điều lệ công ty theo mẫu của Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố trực thuộc hoặc do doanh nghiệp tự chuẩn bị;

3. Danh sách thành viên góp vốn đối với công ty TNHH hoặc Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty Cổ phần;

 4. Bản sao y công chứng 1 trong các giấy tờ sau CMND/hộ chiếu/CCCD đối với thành viên/cổ đông là cá nhân hoặc Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;

5. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (Trong trường hợp nộp hồ sơ thủ tục thành lập công ty trực tiếp);

6. Mục lục hồ sơ ghi theo thứ tự trên (Trong trường hợp nộp hồ sơ thủ tục thành lập công ty trực tiếp);

7. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng – thủ tục bắt buộc tại Sở kế hoạch đầu tư TPHCM);

8. Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Trong trường hợp người nộp hồ sơ  thủ tục thành lập công ty không phải là thành viên/ cổ đông của công ty).

Như vậy, người thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị để thành lập công ty theo các giấy tờ trên và hoàn toàn không có giấy tờ nào cần cung cấp là bằng cấp hoặc chứng chỉ cả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem, thành lập công ty có cần bằng cấp không và thành lập công ty có cần chứng chỉ trong các trường hợp đặc biệt không nhé. Và trường hợp nào sẽ cần cung cấp bằng cấp và chứng chỉ cho cơ quan đăng ký kinh doanh nhé.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Đăng ký thành lập công ty tại cơ quan nào?

Căn cứ theo nghị định 43/2010/NĐ-CP có quy định các loại cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm:

Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh).

Riêng ở các thành phố lớn như Hà Nội, có thể thành lập doanh nghiệp thêm một hoặc hai cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và được đánh số theo thứ tự.

Ở cấp huyện: Thành lập Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất.

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần đóng những thuế gì?

 • Thuế môn bài
 • Thuế GTGT
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập cá nhân

Tại sao phải thành lập doanh nghiệp?

 • Doanh nghiệp sẽ bảo vệ các chủ sở hữu thông qua hai lợi thế quan trọng là tính chịu trách nhiệm hữu hạn và tư cách pháp nhân.
 • Giúp bạn tận dụng được các ưu đãi về thuế, điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Khả năng huy động vốn và chuyển nhượng vốn sẽ dễ dàng hơn và linh hoạt hơn,…
 • Khả năng tồn tại lâu dài của doanh nghiệp qua thời gian.

Việc xây dựng doanh nghiệp với quy mô, hệ thống rõ ràng giúp việc quản lý sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn và uy tín trước các đối tác và khách hàng sẽ được nâng lên.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Thành lập mở công ty có cần bằng cấp không? có cần bằng đại học không? Hầu hết các ngành nghề khi bạn đăng ký kinh doanh không cần bằng cấp, Pháp luật Việt Nam chỉ quy định một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh cần phải có chứng chỉ hành nghề.
4.75 sao của 1724 phiếu bầu
Thành lập công ty có cần bằng cấp không
Thành lập công ty có cần bằng cấp không
Kinh doanh 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Ý tưởng thành lập doanh nghiệp nên mở công ty kinh doanh 2023
Ý tưởng thành lập doanh nghiệp nên mở công ty kinh doanh 2023
Sau đây là bài viết ý tưởng thành lập công ty với mong muốn những người có nhu cầu và nung nấu ý tưởng thành lập công ty sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nắm được các quy định hiện hành có tiến hành chóng đi...
Thành lập công ty TNHH 1 2 thành viên Điều kiện Thủ tục Hồ sơ pháp lý
Thành lập công ty TNHH 1 2 thành viên Điều kiện Thủ tục Hồ sơ pháp lý
TNHH là tên viết tắt của cụm từ Công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây không phải là một thuật ngữ quá xa lạ đối với mọi người, bởi hàng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn đưa tên liên tục đưa tin về tình hình kinh tế có liên quan đến công ty trách nhiệm hữu hạn.
Thành lập công ty cổ phần Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Thành lập công ty cổ phần Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn, công ty cổ phần được thành lập với ít nhất có 3 cổ đông là pháp nhân hoặc cá nhân và không giới hạn tối đa cổ đông, công ty cổ phần có tư...
Thành lập công ty có vốn nước ngoài Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Thành lập công ty có vốn nước ngoài Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục
Trong bối cảnh Việt Nam đang gia nhập mạnh mẽ vào thị trường quốc tế thông qua các hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương, cùng với chính sách mở cửa trong nước, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới việc đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.
Dự toán chi phí thành lập doanh nghiệp công ty lệ phí đăng ký
Dự toán chi phí thành lập doanh nghiệp công ty lệ phí đăng ký
Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết từng loại phí thành lập doanh nghiệp tương ứng với từng loại thủ tục cần thực hiện từ lúc nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh đến khi hoàn tất việc thành lập công ty. Bên cạnh đó,...
Cách thành lập công ty nhỏ Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập
Cách thành lập công ty nhỏ Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập
Việc thành lập doanh nghiệp nhỏ với một nguồn vốn hạn hẹp bạn cần phải tận dụng từ rất nhiều phía. Nguồn vốn là một điều rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh táo bạo cộng thêm...
Thành lập công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Thành lập công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Mặc dù thủ tục hành chính ngày càng được các cơ quan chức năng đơn giản hóa. Tuy nhiên nếu không am hiểu về luật hiện hành bạn sẽ gặp không ít những khó khăn trong quá trình đăng ký kinh doanh cũng như điều hành doanh nghiệp sau...
Thành lập công ty con hướng dẫn Thủ tục Hồ sơ Quy định
Thành lập công ty con hướng dẫn Thủ tục Hồ sơ Quy định
Chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty con cùng với dịch vụ tư vấn thành lập một công ty con trọn gói nhanh chóng. Hy vọng, nội dung chúng tôi đề cập sẻ giúp doanh nghiệp nắm rõ điều kiện và trình tự mở công ty con thành công.
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty luôn là một vấn đề “nóng” trên thị trường hiện nay, được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi công ty của chính mình được thành lập, nên chính vì vậy vấn đề này được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi kinh doanh. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các Công ty sản xuất băng tải hàng băng chuyền uy tín
Các Công ty sản xuất băng tải hàng băng chuyền uy tín
Với những lợi ích mà băng chuyền đem đến như khối hệ thống băng chuyền được chấp nhận vận chuyển nhanh chóng & hiệu suất cao, đặc biệt trong những ngành công nghiệp vật liệu...
Hướng dẫn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Hướng dẫn thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Bắt đầu một doanh nghiệp làm sạch sinh lợi nhuận không phải là điều quá khó. Luôn luôn có những ngôi nhà, công ty cần được dọn dẹp và đó là một công việc có nhu cầu rất lớn.
Kinh nghiệm mở công ty dọn dẹp vệ sinh công ty vệ sinh công nghiệp
Kinh nghiệm mở công ty dọn dẹp vệ sinh công ty vệ sinh công nghiệp
Thời thế trở nên bận rộn, cuộc sống càng hiện đại mọi người lại có ít thời gian hơn cho chăm sóc, sửa sang hay vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc, văn phòng và nhất là các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Họ thật sự cần một dịch...
Thành lập công ty để vay vốn ngân hàng điều kiện để vay vốn ngân hàng
Thành lập công ty để vay vốn ngân hàng điều kiện để vay vốn ngân hàng
Nhiều trường hợp đã có ý định kinh doanh nhưng chưa có điều kiện pháp nhân phù hợp để vay vốn ngân hàng. Vì vậy, thành lập công ty để vay vốn ngân hàng là giải pháp được cân nhắc và lựa chọn. Tuy nhiên, việc đáp ứng các điều...
Thành lập công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp 2020 từ A-Z
Thành lập công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp 2020 từ A-Z
Theo Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty cổ phần là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên trong công ty cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá...
Thành lập công ty qua mạng hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp online
Thành lập công ty qua mạng hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp online
Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là phương thức mới tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Có thể thấy các bước đăng ký thành lập công...
Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân ưu điểm và nhược điểm
Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân ưu điểm và nhược điểm
Từ những phân tích sau đây của Chúng tôi hi vọng đã cho quý khách câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp tư nhân? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất về quyết định thành lập công ty hoặc...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, con người trở lên bận rộn hơn. Họ vừa phải lo việc gia đình, con cái, việc ở công ty, đôi khi họ quên cả việc chăm sóc bản thân mình. Nhiều người đã chọn giải pháp tìm người giúp việc để giải...
Thành lập công ty cơ sở giáo dục mầm non hướng dẫn Hồ sơ Thủ tục
Thành lập công ty cơ sở giáo dục mầm non hướng dẫn Hồ sơ Thủ tục
Bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào khi đã có cơ hội thì luôn tồn tại nhiều thách thức. Ngành nghề kinh doanh giáo dục mầm non cũng vậy. Những cơ hội vàng mà kinh doanh giáo dục mầm non có được luôn phải đấu tranh với những thách thức nhất định.
093.784.1299
Mục lục