×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm sao để có 100 đơn hàng đầu tiên từ email marketing

Email Marketing không đơn giản chỉ là những lời nhắn gửi mà bạn muốn gửi đến khách hàng đó là cả một quá trình nghiên cứu khách hàng và nuôi dưỡng dài hơi. Và khi chiến dịch email marketing được thực hiện tốt, khi đơn hàng đầu tiên xuất hiện sẽ mở cửa cho hàng 100 đơn hàng tiếp theo ùa về, thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Làm thế nào để có 100 đơn hàng đầu tiên

Cá nhân hóa người nhận

Một nghiên cứu của MailChip đã chỉ ra chiến dịch được phân khúc tốt đạt hơn 14,64% lượt mở và 59,99% lượt click so với các chiến dịch không được phân khúc cụ thể. Một chiến dịch email marketing tốt là chiến dịch được thiết kế những nội dung khác nhau dựa trên những nhóm khách hàng khác nhau, đánh đúng mối quan tâm của từng khách hàng cụ thể. Muốn bán được hàng, bạn phải thấu hiểu khách hàng và gửi đúng thông điệp mà họ đang mong muốn, đó chính là cách hiệu quả để người nhận email trở thành khách hàng tiềm năng.

Sáng tạo những email hấp dẫn và ngắn gọn

Thực tế, khách hàng chỉ bỏ ra 2 giây để quyết định mở email hay không thông qua chủ đề của email. Vì vậy, một email với chủ đề nhàm chán, lập lại, không gây hứng thú…khách hàng chắc chắn sẽ bỏ qua mà không cần bận tâm xem nội dung bên trong của email là gì. Hãy dành thời gian nghiên cứu và đầu tư một chủ đề thật thu hút, hấp dẫn để khách hàng quyết định mở ngay khi vừa mới thấy chủ đề.

Làm thế nào để có 100 đơn hàng đầu tiên

Sau khi đã mở email, khách hàng cũng lướt nhanh qua nội dung để nắm ý chính. Vì vậy email bạn gửi phải đảm bảo truyền tải thông điệp đầy đủ, ngắn gọn và súc tích.

Khách hàng phải là người hưởng lợi đầu tiên từ Email Marketing

Thông thường, khách hàng sẽ xóa ngay những email không mang lợi ích gì hay là email spam. Nếu bạn đang có một list dài email của khách hàng hãy chia họ thành những nhóm khách hàng khác nhau và gửi đi những email có nội dung phù hợp. Những email với nội dung ưu đãi thiết thực, hợp thời; những bộ tài liệu chia sẻ kinh nghiệm quý giá…đến đúng với đối tượng khách hàng sẽ giúp khách hàng đánh giá cao và có niềm tin với thương hiệu của bạn. Tại sao bên nên dùng Email theo tên miền.

Thêm nút hành động

Một nút hành động phía dưới email sẽ là cách hiệu quả nhất để biến khách hàng thành người sử dụng khi họ cảm thấy hứng thú với email được nhận. Nút hành động đó có thể là đường links, buttons về trang chủ hoặc trang khuyến mãi mà bạn muốn đưa khách hàng đến.

Kiểm tra trước khi gửi

Trước khi quyết định gửi bất kỳ một email nào đến khách hàng, hãy dành thêm chút ít thời gian để kiếm tra lại email. Nhờ bạn bè, người quen góp ý về nội dung email cũng là một cách để chắc chắn thông điệp email marketing bạn gửi đến khách hàng là tốt nhất có thể. Hãy nhớ đừng bỏ qua bước này, vì nếu khách hàng cảm thấy những email từ bạn là vô bổ thì bạn có thể bị đánh dấu spam hoặc block đấy.

Làm sao để có 100 đơn hàng đầu tiên từ email marketing. Khi đơn hàng đầu tiên xuất hiện sẽ mở cửa cho hàng 100 đơn hàng tiếp theo ùa về, thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng của bạn.
4.95 sao của 1856 phiếu bầu
Làm sao để có 100 đơn hàng đầu tiên
Làm sao để có 100 đơn hàng đầu tiên
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299
Mục lục