• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Mua tên miền theo từ khóa có tốt không Nên chọn tên miền đuôi nào

Việc mua tên miền nổi bật sẽ là hữu ích. Ngoài ra, bạn cần tiến hành nghiên cứu để đảm bảo rằng nó không có những hình phạt tiềm ẩn. Và cuối cùng, một keyword domain phải chiến đấu để xếp hạng như một branded domain.

KIỂM TRA TÊN MIỀN ĐẸP

Ý kiến của chuyên gia về việc lựa chọn một tên miền

Lợi thế SEO của Keyword Domains Jeremy L. Knauff của spartanmedia.com nói về điều này như sau: Từ góc độ SEO, ngày nay một từ khóa trong một domain ít tác động trực tiếp nhưng nó đóng vai trò lớn trong anchor text của một trang web. Do đó, nó có thể cung cấp một lợi thế SEO. Một yếu tố khác có lẽ quan trọng hơn là vai trò của nó trong xây dựng thương hiệu. Một domain độc đáo và đáng nhớ là tốt nhưng một domain độc đáo và đáng nhớ cũng cho mọi người biết trang web là gì sẽ tốt hơn".

Nghiên cứu domain Tôi hỏi Jenny Halasz của jlh-marketing.com về những suy nghĩ của cô ấy. Cô nói rằng hãy thận trọng với việc lựa chọn domain. "Khi bạn có một domain mới, điều quan trọng là phải kiểm tra lịch sử của nó... Bạn không muốn một người spam Google với nội dung xấu hoặc liên kết xấu. Sử dụng Sử dụng Archive.org và công cụ phân tích backlink như Majestic để tìm thông tin lịch sử. Các keyword domain cụ thể dường như có nhiều vấn đề hơn". Nổi bật với domain của bạn Tôi đã hỏi Ted Ives của coconutheadphones.com về keyword domain và anh ấy đưa ra phản hồi thú vị này: "Lựa chọn một tên miền có liên quan đến chiến lược thương hiệu của bạn.

Thực hiện tìm kiếm cụm từ quan trọng nhất trong ngành công nghiệp của bạn...bạn có nhìn thấy một loạt các công ty mà tất cả đều có từ khóa trong tên miền của họ không? Nếu vậy, một thương hiệu chung chung có cơ hội để nổi bật trong số rất nhiều những đối thủ giống nhau. Nếu đối thủ cạnh tranh là những thương hiệu nhỏ và họ không làm nhiều SEO, hãy đi ngược lại và đi theo thuật ngữ chung". Ted Ives khuyến khích khi lựa chọn một tên miền nổi bật tương tự như những gì Matt Cutts đã đề xuất vào năm 2011.

Đề xuất của Matt Cutts là việc có từ khóa trong domain sẽ làm cho nó khó có thể nổi bật: “Ví dụ: nếu bạn có 15 trang web về Android và tất cả chúng đều có Android, Android, Android, Android thì sẽ hơi khó nhớ để gây ấn tượng. Trong khi đó nếu bạn có thứ gì đó có thương hiệu hơn một chút thì mọi người sẽ nhớ nó. Họ có thể sẽ quay lại với nó. Ngay cả các trang web như TechCrunch không nói gì về các tin tức công nghệ".

Mua tên miền theo từ khóa có tốt không Nên chọn tên miền đuôi nào

Lịch sử về từ khóa với Branded Domains

Keyword domain là một tên miền có từ khóa trong đó (ví dụ: BuyWidgets.com). Branded Domains là tên miền không có từ khóa trong đó (ví dụ: Amazon.com). Có những lúc người dùng internet nhập tên sản phẩm hoặc dịch vụ họ muốn. Nó được gọi là điều hướng trực tiếp. Các công cụ tìm kiếm đã giúp ngành công nghiệp keyword domain bằng cách xếp hạng tên miền trong kết quả tìm kiếm. Vào năm 2011, Google đã loại bỏ domain từ kết quả tìm kiếm.

Ngành công nghiệp domain đã phải chịu đựng một thời gian dài sau khi Google cập nhật thuật toán của họ để loại bỏ parked domains (còn được hiểu là Domain Alias hay Domain Pointer) là domain đươc add vào host của Domain chính và domain này sẽ hoạt động chung cấu trúc file/folder với Domain chính. Chức năng này cho phép nhiều domain chạy trên cùng 1 website duy nhất (web của Domain chính) trên cùng một host.  

Google cung cấp 4 thông tin chi tiết về keyword domain

Trong quá trình trả lời câu hỏi trong Webmaster Hangout, John Mueller đã cung cấp 4 thông tin chi tiết về sức mạnh xếp hạng của tên miền từ khóa.

Keyword Domains được xếp hạng giống với Branded Domains

Đây là một tuyên bố khác gây mâu thuẫn với ý tưởng các từ khóa trong một tên miền. John Mueller chỉ ra rằng các từ khóa trong một domain không liên quan đến thứ hạng hiện tại của chúng. Tuyên bố của Mueller về các từ khóa trong domain: "...bình thường chúng sẽ xếp hạng cho những từ khóa đó và chúng không liên quan đến thứ hạng hiện tại của chúng".

Theo tôi, ông ta đang ám chỉ đến thực tế rằng từ khóa trong domain có thể ảnh hưởng đến việc một người tìm kiếm chọn trang web để click vào vì nhận thức rằng trang web đang nói về một chủ đề. Do vậy, các từ khóa có thể ảnh hưởng đến thứ hạng, đặc biệt nếu bằng chứng cho thấy họ hài lòng với trang web đó. Thật tiếc là John Mueller đã không giải thích về điểm này.

Keyword domain không có lợi thế về thời gian

Mọi người tin rằng keyword domain có thể xếp hạng nhanh hơn branded domain. Nhưng theo Mueller, điều này không hẳn đúng. Có một lợi thế về việc có các từ khóa trong liên kết thông qua anchor text. Nó đã được đưa ra thảo luận trong nhiều năm. Thật tiếc là tuyên bố của John Mueller không giải quyết được lợi thế này. Dưới đây là những gì John Mueller đã xác nhận: "Phải mất một thời gian cũng như mọi trang web mới khác... Rõ ràng là có rất nhiều trang web được xếp hạng trong tên miền của họ nhưng họ đã làm việc này trong nhiều năm...".

Keyword domain bị mất đi ảnh hưởng từ nhiều năm trước

John Mueller khẳng định rằng keyword domains đã bị mất đi tầm ảnh hưởng từ nhiều năm trước đây. Đây là những gì John Mueller nói: "từ khóa nằm trong tên miền không có nghĩa là từ khóa sẽ tự động xếp hạng. Và đó là điều xảy ra trong một thời gian dài". Điều này có thể tham chiếu đến một bản cập nhật thuật toán từ năm 2011 (thông báo chính thức của Google tại đây). Vào cuối năm 2011, Google đã cập nhật thuật toán của họ để giới thiệu một trình phân loại để loại bỏ parked domains ra khỏi kết quả tìm kiếm. Trích dẫn từ thông báo bản cập nhật thuật toán của Google:

Đây là một thuật toán mới để tự động phát hiện parked domains. Parked domains là trang web có ít nội dung duy nhất cho người dùng của chúng tôi và thường nó chỉ được lấp đầy bằng quảng cáo. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không muốn họ nhìn thấy".

Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp tìm kiếm cho rằng keyword domain tốt hơn brand domain mặc dù Google không còn thúc đẩy parked keyword domains. Chúng tôi đang sống trong thời kỳ khi mà các từ khóa trong heading (H1, H2) đã giảm đi trọng số xếp hạng. Các thuật toán hiện tại không còn cung cấp thêm trọng số cho các thẻ title. Điều này chúng ta đều biết và họ kêu gọi mọi người đặt câu hỏi rằng Google tiếp tục đưa ra một phần thưởng xếp hạng trực tiếp cho một từ khóa trong tên miền.

Keyword domain không xếp hạng tốt hơn

John Mueller khá chắc chắn khi khẳng định rằng keyword domain không xếp hạng tốt hơn các branded domain "các từ khóa nằm trong một tên miền không có nghĩa là từ khóa sẽ tự động được xếp hạng". Có quá nhiều thứ xếp hạng, như nội dung, ý định của người dùng đối với nội dung đó cũng như liên kết. Tất cả điều đó có thể có ưu tiên đáng kể đối với một cái gì đó như từ khóa trong tên miền. Mặc dù John Mueller không nói cụ thể các từ khóa trong tên miền không phải là tín hiệu xếp hạng nhưng ông đã khẳng định rằng không có lợi thế nào cho các từ khóa trong tên miền.

4.85 sao của 1327 phiếu bầu
Mua tên miền theo từ khóa có tốt không
Mua tên miền theo từ khóa có tốt không
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết
Mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết
Chuyên cung cấp mã giảm giá tên miền khuyến mãi tên miền coupon tên miền quốc tết. Coupon tên miền godaddy, coupon domain miền namecheap, coupon domain miền porkbun, coupon domain miền epik, coupon domain miền Dynadot. Nếu bạn muốn mua tên miền giá rẻ hãy chịu khó xem thông tin khuyến mãi ở đây
Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Cách lựa chọn tên miền đẹp cho doanh nghiệp đặt tên miền chuẩn SEO
Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm...
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Để tạo được một trang web miễn phí hay Blog miễn phí chuyên nghiệp. Bạn cần phải có ba yếu tố quan trọng là tên miền miễn phí, nền tảng làm web hay blog miễn phí, hosting miễn phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các web cung cấp miễn phí tên miền, hosting...
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Bạn đang muốn Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn, Đăng ký tên miền .com miễn phí, Cách tạo tên miền miễn phí trên Google, Tên miền miễn phí 2022, Tên miền miễn phí 2023, Rút gọn tên miền miễn phí, Tên miền Me miễn phí,ên miền miễn phí trọn đời...
Cách chọn tên miền để seo kinh nghiệm chọn tên miền để seo website
Cách chọn tên miền để seo kinh nghiệm chọn tên miền để seo website
Bạn nên có thể gọi tên miền của mình qua điện thoại chỉ trong 1 lần, và người khác cũng dễ dàng phát âm nó, và người ta khi đọc tên miền của bạn lên thì đoán được bạn bán cái gì. Đó là mẹo nhỏ khi đặt tên miền.
Domain Url có ảnh hưởng đến SEO? Ảnh hưởng của tên miền đối với SEO?
Domain Url có ảnh hưởng đến SEO? Ảnh hưởng của tên miền đối với SEO?
Đã từ rất lâu rồi chúng ta bỏ quên một trong những nền tảng xây dựng quan trọng nhất của SEO - cấu trúc của tên domain và URL. Theo Henry Hoang, Web & SEO Direcor, Nắng Xanh Group, thì đã đến lúc chúng ta cần suy nghĩ lại. Nhưng, có một điều quan trọng trước khi chúng ta bắt đầu.
Mua tên miền giá 0 đồng tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO mua domain miễn phí
Mua tên miền giá 0 đồng tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO mua domain miễn phí
Sở hữu tên miền riêng gắn liền với thương hiệu của bạn góp thể thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Điều này cũng tạo tiền đề để bạn phát triển hệ thống email theo tên miền, mở rộng hoạt động quảng bá sản phẩm...
Đăng ký tên miền và việc bảo vệ thương hiệu bảo hộ tên miền
Đăng ký tên miền và việc bảo vệ thương hiệu bảo hộ tên miền
Ông Trần Minh Tân, phó giám đốc trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) cho biết. "Hiện Việt Nam có khoảng có 500.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng chỉ có khoảng 200.000 doanh nghiệp đã thiết kế website"
Thay đổi tên miền nhưng không ảnh hưởng đến thứ hạng website
Thay đổi tên miền nhưng không ảnh hưởng đến thứ hạng website
Việc đầu tiên các bạn phải làm là chỏ DNS về cùng thử mục với domain cũ, sao cho khi truy vấn domain mới thì nội dung tương tự như phần hiện thị tại domain cũ. Việc này tương đối dễ dàng đối với các bạn, chỉ cần change DNS là add domain vào cùng thử mục là ok.
093.784.1299
Mục lục