×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả

Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay "các tín hiệu". Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong ngày.

May mắn thay, SEO không phải là nhận được mọi thứ nhỏ xíu; đó là về việc ưu tiên của bạn. Dưới đây, DỊCH VỤ SEO WEBSITE NẮNG XANH đã đưa ra danh sách tám yếu tố xếp hạng hàng đầu, dựa trên các nghiên cứu về ngành công nghiệp bởi SearchMetrics , Backlinko và SEO PowerSuite . Đọc để tìm những gì họ đang có và cách tối ưu hóa trang web của bạn cho từng loại.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

Backlinks – một lần nữa – dẫn đầu danh sách các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng khả năng xếp hạng.

Trong SEO, có nhiều trường phái khác nhau, nhưng có một quy tắc bất biến rằng: chúng ta không thể không quan tâm đến Backlinks.

Nhưng làm sao để Google đánh giá Backlink?

Nếu nghĩ rằng Google là một trường học, thì chắc chắn phải có một hệ thống đánh giá Backlinks. Một trong số đó là Link Score.

1. Link score

Làm thế nào để Google biến khái niệm trừu tượng về “backlinks” thành một tín hiệu xếp hạng định lượng? Trong một số bằng sáng chế, Google giải thích rằng điều này được thực hiện bằng cách tính “điểm liên kết“. Điểm số được tạo bởi điểm chất lượng của từng liên kết trỏ đến (aka PageRank) và số liên kết đến trang web.

Vì vậy, số lượng liên kết là một phần quan trọng của điểm số. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không có đủ khả năng để tạo những liên kết spam, chất lượng thấp bằng thủ công trong năm 2017 này. Và cũng cần lưu ý rằng, các liên kết đến từ cùng một tên miền sẽ ít giá trị. Thông thường, Google chỉ tính một trong số chúng khi đánh giá hồ sơ liên kết của bạn. Vì thế, về mặt số lượng, yếu tố chính bạn nên tập trung vào là số lượng domain trỏ về.

Đo lường chất lượng thì không đơn giản. Mặc dù chúng ta biết rằng PageRank vẫn là một trong những yếu tố chính trong thuật toán của Google, phiên bản công khai của nó không còn tồn tại. May thay, có những lựa chọn thay thế đáng tin cậy được dựa trên công thức ban đầu của PageRank, bao gồm cả xếp hạng InLink Rank của SEO PowerSuite.

2. Sự liên quan của Anchor Text

Anchor Text (neo văn bản) là một phần khác của khái niệm “backlink” cái mà có ý nghĩa đối với xếp hạng. Giống như nội dung trên các trang của bạn, anchor text  nói cho Google biết trang của bạn nội dung là gì và từ khóa nào cần xếp hạng. Tất nhiên, bạn phải nhớ đến thuật toán Penguin và phải đa dạng anchor text để trong tự nhiên. Penguin nó rất thích đánh vào sự cân bằng.

Nhưng “sự cân bằng” này là gì? Nó không có câu trả lời chung. Tuy nhiên, có thể cho bạn một gợi ý về tỷ lệ trung bình anchor text ( trên nhiều lĩnh vực khác nhau).

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

Cách thức để tối ưu

Kiểm tra liên kết của đối thủ SEO là một cách hay để hiểu mức điểm liên kết nào mà bạn đang cạnh tranh và phải làm việc bao lâu để bắt kịp họ. Để làm điều này, bạn cần một công cụ để giúp bạn so sánh hồ sơ liên kết của một vài site với nhiều tiêu chí. SEO SpyGlass với mô đun so sánh tên miền của nó làm điều này rất tuyệt vời. Khởi động công cụ và tạo một dự án cho trang web của bạn, sau đó chuyển sang so sánh tên miền và thêm các tên miền của đối thủ cạnh tranh chính của bạn, từng cái một. Trong một giây, bạn sẽ thấy mọi khía cạnh của hồ sơ liên kết của bạn so với đối thủ của bạn như thế nào.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo CONTENT

Bill Gates từng khẳng định: “Content is King”. Thế mới biết google quan tâm đặc biệt thế nào đến yếu tố này. Và năm 2017, content sẽ được Google xem trọng qua 3 tiêu chí sau:

Cách sử dụng từ khóa (vị trí)

Tiêu đề: chính là tín hiệu rõ ràng và mạnh mẽ nhất về sự liên quan trong nội dung. Các thẻ tiêu đề: sử dụng từ khóa chính xác và liên quan ở đây vẫn rất quan trọng trong năm 2017. (từ khóa nằm càng gần vị trí đầu càng tốt) Meta Description: có thể làm tăng sự liên quan nhưng có phần kém quan trọng hơn. Phần thân nội dung: cũng cần có sự xuất hiện của từ khóa, và đặc biệt là không thể thiếu từ khóa trong thẻ H1.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

1. Độ dài

Trong nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google, Google đề cập đến số lượng nội dung của một trang là quan trọng so với chất lượng tổng thể của nó – và từ đó nó sẽ xếp hạng. Rõ ràng, không có chiều dài nội dung lý tưởng để nhằm mục đích; như Google đã nói, “số lượng nội dung cần thiết cho trang để phù hợp, phụ thuộc vào chủ đề và mục đích của trang.”

Để có một tài liệu tham khảo thực tế về “số lượng đáp ứng” nội dung, bạn có thể xem các trang có từ khóa được xếp hạng tốt và học hỏi chiến lược độ dài nội dung từ

2. Sự bao quát

Vì phần lớn nội dung trên mạng ở dạng text, nên đặc điểm để Google nhận dạng và “chấm điểm” là các cụm từ (hoặc thuật ngữ).

Thử tưởng tượng chúng ta là Google, chúng ta sẽ trả ra kết quả gì người dùng thắc mắc về “dịch vụ seo tphcm”

Theo lẽ dĩ nhiên, chúng ta phải đưa lên top những trang có gợi ý về dịch vụ seo hồ chí minh

Một ví dụ khác, khi bạn tìm kiếm từ khóa “học marketing online”

Google đưa ra hàng loạt các trang web và một điều đặc biệt đáng lưu ý ở đây là chúng đều chứa từ khóa => Cách để tối ưu: cũng như cách thức tiếp cận với Backlinks, chúng ta học hỏi từ đối thủ.

Ta có thể kết hợp một số công cụ để theo dõi xem đối thủ cạnh tranh đang sử dụng từ khóa như thế nào để có thể chèn thêm hoặc giảm bớt một lượng từ khóa nào đó.

=> Suy cho cùng, content trước tiên là phải độc đáo và cung cấp giá trị cho người dùng, nhưng vẫn có đủ khả năng cạnh tranh từ khóa với các đối thủ khác.

Cách thức để tối ưu

WebSite Auditor là công cụ cho phép bạn kiểm tra các trang với nhiều yếu tố on-page, bao gồm việc sử dụng từ khóa và độ dài nội dung. Công cụ này cũng sẽ phân tích toàn diện trang của bạn bằng cách sử dụng thuật toán TF-IDF và cung cấp cho bạn các khuyến nghị dựa trên các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở WebSite Auditor, tạo một dự án và vào Content Analysis. Chỉ định trang bạn đang tối ưu hóa và nhập các từ khoá mục tiêu của bạn. Xem qua các yếu tố trên trang thống kê và các đề xuất về cách sử dụng từ khoá và kiểm tra với tab Đối thủ để xem những đối thủ hàng đầu của bạn xử lý bất kỳ phần tử trang nào.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

Tiếp theo, nhìn vào số lượng từ trong phần nội dung và kiểm tra nó so sánh với đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Cuối cùng, chuyển sang bảng điều khiển TF-IDF để biết danh sách các từ khóa mà nhiều đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn sử dụng (nhớ RankBrain chứ?) Và lời khuyên sử dụng cụ thể cho nội dung của bạn. Sử dụng những hiểu biết này làm nguồn cảm hứng để làm cho trang của bạn trở nên liên quan và bao hàm hơn.

Bây giờ, đã đến lúc thực hiện các thay đổi cho trang của bạn. Chuyển đến Trình soạn thảo nội dung và tối ưu hóa! Khi bạn hoàn tất, nhấn nút lưu ở góc trên cùng bên phải để tải xuống HTML được tối ưu hóa vào ổ cứng của bạn, sẵn sàng để tải lên trang web của bạn.

KĨ THUẬT SEO

Không có lý do gì để bàn cãi bởi nền tảng kĩ thuật của web chính là yếu tố tiên quyết, cốt lõi cho việc SEO. Dưới đây là 2 thành tố góp phần vào việc tăng thứ hạng của bạn.

1. Tốc độ tải trang

Đây là yếu tố được ông lớn Google chính thức công nhận. Cụ thể, một trang web được đánh giá là “tốt” khi thời gian tải trang chỉ trong 2 giây đổ lại.

Tốc độ còn có tác động mạnh mẽ đến trải nghiệm người dùng (UX).

Những trang tải chậm hơn sẽ phải chấp nhận tỉ lệ thoát (bounce rates) cao hơn và tỉ lệ chuyển đổi (conversion rates) thấp hơn.

Và thủ phạm làm chậm việc tải trang bao gồm: scripts, hình ảnh và tập tin CSS.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

2. Thân thiện với di động

Sự thật #1: Trên 50% lượt tìm kiếm của Google đến từ các thiết bị di động.

Sự thật #2: Google cũng đã từng thực hiện thí nghiệm xếp hạng cho web thân thiện với nền tảng di động trước tiên.

Kết quả tìm kiếm trên Máy tính và Di động có thể xuất hiện sự khác biệt. Với xu hướng người dùng di động ngày càng tăng như hiện nay, việc trang web được xây dựng cho nền tảng này hoàn toàn là một yếu tố thuyết phục được Google rằng đây là một trang web đáng tin cậy.

Làm thế nào để tối ưu hóa

Để kiểm tra xem trang của bạn có vượt qua các bài kiểm tra về điện thoại di động và tốc độ của Google hay không, hãy chuyển đến Phân tích nội dung> Kiểm tra trang trong WebSite Auditor và chuyển sang Các yếu tố kỹ thuật. Kiểm tra phần Sử dụng Trang (Di động) và Tốc độ trang (Máy tính để bàn) và nhấp vào bất kỳ yếu tố nào có Trạng thái Lỗi hoặc Cảnh báo để biết chi tiết và cách khắc phục.

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG (UX)

Trong nhiều năm qua, người ta liên tục tranh luận về yếu tố hành vi người dùng có thể ảnh hưởng đến kết quả thứ hạng hay không. Nhưng, chính bản thân Google đã từng nói “searching users are often the best judges of relevance”

Tạm dịch: Những người tìm kiếm thường là những giám khảo chính xác về sự liên quan.

Vì thế, khi họ chọn một kết quả tìm kiếm cụ thể nào, đó là một dấu hiệu về sự liên quan, hoặc chí ít là liên quan nhiều hơn những trang xuất hiện còn lại.

1. CTR (Click-through rate) tỷ lệ nhấp chuột

– Tỷ lệ click là tỉ lệ được tính bằng số lần click chuột trên số lần xuất hiện ở kết quả tìm kiếm.

Tin vui cho chúng ta rằng theo nhiều tài liệu đã công bố thì đây được coi là một tín hiệu xếp hạng. Thậm chí, một nghiên cứu của SearchMetrics từng thấy rằng đây là yếu tố tỉ lệ cao nhất đến sự xếp hạng của trang web.

Những thí nghiệm (kinh nghiệm) thực tế đã chứng tỏ CTR sẽ làm tăng thứ tự xếp hạng gần như ngay lập tức.

Cách tối ưu UX

Trong Google Search Console , ta vào phần Search Analytics và chọn Clicks, Impressions, CTR và Position

8 thủ thuật gian lận khi làm seo

Thường thì CTR thay đổi theo loại truy vấn, nhưng theo quy tắc kinh nghiệm, ta thường mong đợi kết quả #1 có tỉ lệ CTR là 30%, tiếp theo là 15% và 10% cho 2 thứ hạng tiếp theo.

Nếu bản liệt kê CTR của bạn thấp hơn tỉ lệ mẫu trên một cách đáng kể, thì đây chính là lúc bạn phải thay đổi nhanh chiến lược content của bạn.  Hãy tận dụng kiến thức học hỏi được từ đối thủ và biến trang của bạn trở nên giá trị và hữu ích hơn với người dùng.

KẾT LUẬN

SEO là một ngành khoa học phức tạp, đa chiều và vận động không ngừng. SEO chỉ được coi là tự nhiên khi người làm SEO không tập trung vào tất cả mọi chi tiết (và thực sự chúng ta cũng không cần phải vất vả như vậy). Điều quan trọng là ưu tiên công sức và thời gian cho những yếu tố trọng yếu nhất (8 mã gian lận trên) và “đọc vị” đối phương, thì việc lên top chỉ còn là thời gian.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Những thủ thuật gian lận khi làm seo HƯỚNG DẪN SEO WEB HIỆU QUẢ.Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay các tín hiệu. Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong
4.75 sao của 2590 phiếu bầu
Những thủ thuật gian lận khi làm seo
Những thủ thuật gian lận khi làm seo
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2022
Xu hướng thị trường SEO Việt Nam phương pháp seo web mới nhất 2022
Được tổ chức tại khách sạn Công Đoàn Việt Nam diễn ra đầu năm 2022, với sự tham dự của các chuyên gia SEO, chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam. Tham gia hội thảo CEO Nắng Xanh, ông Hoàng Hùng đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thị trường SEO – marketing online
Seo web bán hoa tươi online seo website shop hoa tăng doanh số 100%
Seo web bán hoa tươi online seo website shop hoa tăng doanh số 100%
Tăng lượng truy cập vào trang web: SEO sẽ giúp tăng khả năng hiển thị website trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đó lượng người truy cập vào website tăng lên, giúp tăng khả năng chuyển đổi ROI hơn.Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng: SEO...
Kiểm tra mật độ từ khóa đó mật độ từ khóa trong seo website
Kiểm tra mật độ từ khóa đó mật độ từ khóa trong seo website
Nhồi nhét từ khóa là hành động lặp đi lặp lại cùng một từ khóa mục tiêu để xếp hạng trang cho cụm từ mục tiêu. Có một thời, đây là một chiến thuật SEO mũ đen phổ biến . Mặc dù ngày nay nó không được sử dụng rộng rãi theo...
Dịch vụ seo website công ty vận chuyển vận tải logistics top 1 Google
Dịch vụ seo website công ty vận chuyển vận tải logistics top 1 Google
Nguồn khách hàng rất đa dạng, cách tìm cũng cực kỳ phổ biến. Sales Logistics không lo không có khách hàng. Nhưng quan trọng hơn cả là phương pháp và cách để thuyết phục khách hàng. Bạn nên trau dồi về kiến thức, kỹ năng sales nhiều hơn để đạt KPI doanh thu hiệu quả.
Seo web dịch vụ bảo vệ công ty bảo vệ lên top 1 Google hiệu quả nhất
Seo web dịch vụ bảo vệ công ty bảo vệ lên top 1 Google hiệu quả nhất
Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã có cho mình rất nhiều những nguồn thông tin khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, trong khi đó...
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Seo content 2022 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2022
Những ai từng làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO thì đều biết là SEO có những tác động tích cực; đặc biệt là những năm gần đây. SEO 2022 không còn đơn thuần là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà những nỗ lực...
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
SEO trong năm 2023 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
Năm 2023 sắp đến, và SEO trong năm 2023 thì sẽ có gì đặc biệt. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn góc nhìn từ chuyên gia Henry Hoang về lợi thế cạnh tranh trong SEO 2023: Tối ưu hóa cho di động.
SEO 2022 sẽ như thế nào? đâu là thứ quan trọng nhất trong seo
SEO 2022 sẽ như thế nào? đâu là thứ quan trọng nhất trong seo
SEO đang ngày càng thay đổi cùng với thời gian, công nghệ, thói quen của người dùng. Do đó, tính chất của SEO cứ liên tục thay đổi từ năm này sang năm khác. Những gì có thể đúng trong SEO 2013, 2015 chưa chắc sẽ chính xác trong năm nay....
093.784.1299
Mục lục