• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Nội dung thể Description ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa của Google?

Câu hỏi được rất nhiều các chuyên gia SEO quan tâm là nội dung thể Description có được Google đưa vào yếu tố xếp hạng từ khóa hay không? 

Giới thiệu về thẻ Meta Description

Thẻ Description được sử dụng chủ yếu trong việc mô tả ngắn gọn nội dung của một bài viết. Số ký tự tối đa trong thẻ Description được Google khuyến cáo là 160 ký tự.

Định dạng thẻ Description

meta name="description" content="Câu hỏi được rất nhiều các chuyên gia SEO quan tâm là nội dung thể ion có được Google đưa vào yếu tố xếp hạng từ khóa hay không?  Giới thiệu về thẻ Meta ion Thẻ ion được sử dụng chủ yếu trong việc mô tả ngắn gọn nội dung của một bài viết. Số ký tự tối đa trong thẻ"

Nội dung thẻ Description hiển thị ở đâu

Nội dung thể Description sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm như là những mô tả ngắn về kết quả tìm kiếm đó

Nội dung thể Description ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa của Google?

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Description

 • Không nên viết nội dung quá dài (Google chỉ sử dụng tối đa 300 ký tự còn lại sẽ bị cắt bỏ)
 • Nội dung thẻ Description trong các trang con của một trang web không được trùng lặp
 • Nên để từ khóa hoặc tiêu đề bài viết nằm trong nội dung thẻ Description
 • Mô tả hấp dẫn và đầy đủ sẽ là yếu tố quan trọng đến quyết đĩnh click chuột truy cập vào trang web của bạn từ người dùng.
 • Cách Google tìm kiếm sắp xếp thứ hạng website.

Description có ảnh hưởng tới SEO không?

Tháng 9/2009 Google công bố mô tả của thẻ Description không ảnh hưởng tới thuật toán xếp hạng từ khóa. Nội dung trực tiếp của thẻ Description có thể không ảnh hưởng tới kết quả xếp hạng từ khóa của Google nhứng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến cách Google đánh giá về trang web của bạn

Bạn hãy xem hình này

Description có ảnh hưởng tới SEO không?

Cách viết meta description chuẩn Seo

Xuất hiện từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong cách viết meta description chuẩn Seo. Bạn phải đảm bảo các từ khóa quan trọng nhất của bạn cho trang web hiển thị trong phần mô tả meta.

Thông thường các công cụ tìm kiếm sẽ tô đậm ở nơi nó tìm thấy truy vấn của người tìm kiếm trong thẻ mô tả meta của bạn. Dưới đây là một ví dụ khi tìm kiếm từ khóa “semrush trên Google”

Viết meta description dễ đọc

Viết thẻ mô tả dễ đọc là điều cần thiết cách viết mô tả meta chuẩn Seo. Nếu bạn nhồi quá nhiều từ khóa vào thẻ mô tả meta sẽ khiến người dùng nghĩ bạn là một trang web spam. Thông thường, bạn nên bắt đầu thẻ meta description bằng từ khóa và toàn bộ nội dung chỉ chứa 1-2 từ. Bạn hãy chắc chắn rằng mô tả của bạn đọc giống như một câu bình thường, do con người viết.

Dưới đây là một thẻ meta dễ đọc bạn có thể tham khảo với từ khóa tìm kiếm Google Image

Nội dung hấp dẫn khớp với trang

Bạn hãy đối xử với mô tả meta như thể đó là một quảng cáo cho trang web của bạn. Do đó, bạn cần làm cho nó hấp dẫn và phù hợp nhất có thể. Tuy nhiên, thẻ meta description phải khớp với nội dung trên trang. Dưới đây là một ví dụ về thẻ mô tả meta hấp dẫn khớp nội dụng với trang cho từ khóa Hosting giá rẻ.

Độ dài hợp lý

Đây là một yếu tố quan trọng trong cách viết meta description chuẩn Seo. Một mô tả meta nên dài không quá 155 – 160 ký tự mặc dù gần đây Google đang thử nghiệm những đoạn dài hơn.

Nếu không, thẻ mô tả meta của bạn sẽ bị mất hiển thị đoạn nội dung còn lại. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bất kỳ từ khóa quan trọng nào ở gần phía trước. Dưới đây là một ví dụ về thẻ mô tả meta của từ khóa june 2019 core update có độ dài hợp lý.

Không trùng lặp mô tả meta:

Đây cũng là một yếu tố trong cách viết meta description chuẩn Seo. Cũng như thẻ tiêu đề , mô tả meta phải được viết khác nhau cho mỗi trang. Google có thể phạt bạn vì sao chép hàng loạt mô tả meta của bạn.

Xem xét sử dụng đoạn mã phong phú:

Yếu tố này khá quan trọng trong cách viết meta description chuẩn seo tuy nhiên ít ai chú ý đến. Bằng cách sử dụng đánh dấu lược đồ, bạn có thể thêm các yếu tố vào thẻ mô tả để tăng sức hấp dẫn của chúng. Ví dụ: xếp hạng sao, xếp hạng khách hàng, thông tin sản phẩm, lượng calo, v.v.

Làm thế nào để viết thẻ meta description tốt?

Nội dung chung thẻ mô tả meta cần có

Bây giờ chúng ta đã hiểu sâu hơn về meta description là gì? Chắc có lẽ bạn đang tự hỏi: Cách tốt nhất để áp dụng kiến ​​thức này vào doanh nghiệp của bạn là gì?

Đầu tiên, tập trung vào những gì sẽ buộc người dùng tìm kiếm nhấp vào thẻ tiêu đề của bạn. Điều đó đòi hỏi phải trả lời hai câu hỏi:

 1. Bạn đang yêu cầu gì?
 2. Tại sao tôi nên mua từ bạn?

Nội dung cụ thể cho thẻ mô tả meta cần có

Đối với các trang sản phẩm, đầu tiên thẻ meta description cần trả lời: bạn đang cung cấp sản phẩm của mình. Điều thứ hai sẽ được giải quyết bằng một thực tế đơn giản rằng bạn là người bán sản phẩm.

Meta description cho trang chủ của bạn khá phức tạp. Như chúng ta đã thấy trong ví dụ TopOnSeek, điều tốt nhất là liên tục nhấn mạnh thương hiệu của bạn. Đó là điều mà toàn bộ doanh nghiệp của bạn cung cấp, và đó là lý do họ nên sử dụng dịch vụ của bạn.

Meta description là nơi mà độc giả biết những gì bạn làm, nói với họ về đề xuất bán hàng độc đáo của bạn và truyền đạt thông tin này nhiều lần. Vì vậy tốt nhất bạn nên kiên nhẫn và suy nghĩ kỹ về thương hiệu của bạn để có được thẻ mô tả meta hiệu quả.

Nếu bạn là doanh nghiệp lâu năm, khách hàng quay lại nói gì về bạn? Và nếu bạn là người mới, điều gì khiến bạn nghĩ doanh nghiệp này sẽ có được khách hàng?

Nói chuyện với mọi người về doanh nghiệp của bạn, xây dựng meta description giống như đi thang máy thang máy. Bạn sẽ phải đi qua một vài tầng (bản nháp) để đến bản mô tả meta tốt và phù hợp nhất cho bạn. Bởi vì đây sẽ là lần tiếp xúc đầu tiên của nhiều khách hàng đối với thương hiệu, do đó bạn hãy cực kỳ chú ý nhé!

Thẻ meta decsription trang sản phẩm

Viết mô tả meta cho các trang sản phẩm dễ hơn so với trang chủ. Tuy nhiên chúng ta cần xem xét một số lưu ý sau:

Thẻ không chứa toàn bộ nội dung trang chủ

Sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn nếu bạn đưa hoàn toàn nội dung thẻ mô tả trang chủ vào trang sản phẩm. Điều này sẽ khiến thông tin bị loãng và không kích thích người đọc tìm hiểu.

Thay vào đó, bạn hãy cung cấp nội dung gì hữu ích cho người mua hàng một cách cụ thể hơn cho meta description:

 • Bán keo chà ron? Hãy để người đọc biết rằng keo chà ron sẽ là giải pháp hỗ trợ tối ưu cho các công trình xây dựng.
 • Bán máy cắt cỏ? Cho người đọc tưởng tượng một hành trình nhanh chóng và dễ dàng qua cỏ.

Để có một ví dụ hay về mô tả meta thuyết phục, hãy xem kết quả tìm kiếm cho dịch vụ phân tích SEO và chiến lược seo của Top On Seek.

Meta description cung cấp giải pháp

Điều này có nghĩa là khi bạn viết thẻ mô tả cho trang sản phẩm của mình; nội dung cần nêu bật được hướng đi để giải quyết nhu cầu hiện tại của khách hàng. Điều này giúp kích thích người đọc click nhiều hơn vào trang sản phẩm của bạn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem tiếp phân tích ví dụ về trang sản phẩm của Top On Seek dưới đây.

Thẻ meta description của toponseek đưa ra được hướng giải quyết cho vấn đề cho khách hàng của mình; Đó là “phân tích tiềm năng thị trường, dựa vào nhu cầu tìm kiếm người dùng và…” Đồng thời hứa hẹn đây là giải pháp tối ưu cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn; Thể hiện qua “Dựa vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng…”.

Viết hoa thẻ mô tả meta description

Viết hoa mô tả meta là một bước đi táo bạo cho trang sản phẩm. toponseek không khuyên bạn nên viết hoa toàn bộ thẻ của mình. Tuy nhiên, khi viết hoa dễ dàng gây hiệu ứng thu hút sự chú ý của người đọc vào trang sản phẩm của mình.

Thay vì viết hoa toàn bộ gây rối mắt, bạn có thể viết hoa 1-2 cụm từ bạn cho là đặc biệt quan trọng cần chú ý. Điều này giúp chúng nổi bật trong nội dung thẻ meta description của bạn và giữ được sự tập trung của người đọc.

Qua hình ảnh trên bạn có thể thấy, trang sản phẩm dịch vụ lập trình Web và Moblie App của toponseek viết hoa một số từ như ” seo Expert” “On -Page”, chữ cái đầu của cụm từ “Tốc đô tải trang”. Điều này làm những từ này trở nên nổi bật khi nhìn vào thẻ meta mô tả của Top On Seek.

Chỉ rõ sự khác biệt, nổi trội sản phẩm

Ngoài những nội dung cần có, bạn cần đưa ra một số ý tưởng về sự khác biệt của sản phẩm trong thẻ meta description.

Thẻ mô tả meta “Xây dựng nội dung SEO”

Chúng ta cùng phân tích ví dụ trên. Đầu tiên, thẻ mô tả meta này cung cấp được nội dung của bài viết đó là “Thế nào là nội dung chuẩn SEO? Cấu trúc của nó?”

Sau đó, toponseek thực hiện điều này bằng cách nhấn mạnh “lên top bền vững”. Đồng thời thẻ mô tả meta này còn một số yêu cầu khi tối ưu nội dung chuẩn SEO như tối ưu các thẻ Heading. Nhưng sau đó, tất cả chỉ là để khách hàng tự hình dung về cách xây dựng nội dung seo bền vững. Điều này khiến bạn thắc mắc và dễ nhấp chuột vào thẻ tiêu đề để xem nội dung bài viết.

Kết thúc nội dung thẻ bằng nửa câu

Một số chuyên gia seo thường sẽ khuyên bạn để nên đảm bảo meta description cần kết thúc bằng câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đôi lúc chỉ cần nửa câu có thể làm nên điều kỳ diệu cho tỷ lệ nhấp bài viết của bạn trên trang. Chiên lược này càng hiệu quả hơn khi giới hạn ký tự viết thẻ mô tả meta càng nằm trong khoảng từ 155-160 ký tự càng tốt.

Thẻ meta description trang chủ

Nhiều người lầm tưởng tham khảo thẻ mô tả meta của người khác giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dụng của trang của mình. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm khiến bạn phải loay hoay khi những nội dung mô tả meta trang khác cứ lỡn vởn hoài trong dầu bạn. Dưới đây là một vài gợi ý cách viết content cho thẻ meta description hiệu quả, nhanh chóng cho trang chủ.

Độ dài thẻ mô tả meta trang chủ

Sau khi tìm hiểu khái niệm meta description là gì khiến nhiều người hiểu nhầm rằng thẻ bắt buộc phải từ 155-160 ký tự. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai. Bạn vẫn có thể chọn cho mình một thẻ mô trả trang dài hơn trong khoảng từ 155-300 ký tự.

Nội dung thẻ meta description

Nội dung thẻ mô tả meta là yếu tố tiên quyết nhất quyết định lượt click xem. Meta description của bạn phải cung cấp được cái nhìn tổng quan ngắn gọn về nội dung của trang web, cũng như một lý do thuyết phục để nhấp vào thẻ tiêu đề. Quá trình này diễn ra nhanh chóng khiến nhiều người vẫn không nhận thức được khi họ đã đưa ra quyết định.

Họ sẽ chỉ cần nhấp vào liên kết, thỏa mãn sự tò mò của về vấn đề đó. Đây là một ví dụ tốt về một thẻ mô tả meta tuyệt vời và hấp dẫn người dùng

Chỉ với 32 từ, Top On Seek đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, hấp dẫn đến cho người đọc. Chỉ với thẻ meta description, bạn đã biết được dịch vụ SEO, tư vấn từ khóa mà công ty cung cấp. toponseek định vị thương hiệu của nó cho người đọc cực kỳ tốt thông qua các từ khóa “uy tín” “toàn diện” “hiệu quả”. Cuối cùng, của thẻ mô tả meta là thông tin liên hệ ngay cho những ai muốn tư vấn trực tiếp qua điện thoại. Xem thêm bài viết: Nội dung chuẩn SEO là gì.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.65 sao của 2137 phiếu bầu
Nội dung thể Description ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa của Google?
Nội dung thể Description ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa của Google?
Thủ thuật seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Tiêu chí xếp hạng của google trong kết quả tìm kiếm seo từ khóa
Tiêu chí xếp hạng của google trong kết quả tìm kiếm seo từ khóa
Phần 7 trong Search Quality Guidelines của Goolge tư vấn cho nhóm đánh giá về cách xác định các trang chất lượng thấp nhất trên Internet và củng cố mạnh các mục tiêu cơ bản mà các trang web và nội dung (content) mà Goolge phục vụ để giúp ích cho người dùng.
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa seo google
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa seo google
Google không xem tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một tín hiệu xếp hạng, tuy nhiên, một số sáng chế của Google ngụ ý rằng CTR có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng. Thêm vào đó, chúng ta không nên quên các thử nghiệm trong thực tế trên...
Cách Google tìm kiếm sắp xếp thứ hạng website đánh giá web của Google
Cách Google tìm kiếm sắp xếp thứ hạng website đánh giá web của Google
Lọc 1 trang sách rất dễ nhưng với hàng tỷ trang web thì nó lọc và sắp xếp nó sẽ là khối lượng công việc khổng lồ. Google giải quyết bài toán này qua thư viện từ vựng, xây dựng cơ chế chạy song song cho phép xử lý hàng trăm...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Cách viết bài pr sự kiện Cách viết bài pr sản phẩm dịch vụ hay
Hiện nay, số lượng các công ty truyền thông tư nhân cung cấp các dịch vụ PR cho doanh nghiệp ngày càng nhiều, đó là lựa chọn phù hợp khi doanh nghiệp của bạn thật sự không có khả năng kiểm soát và điều hành các hoạt động tương tác...
093.784.1299
Mục lục