Phân tích các yếu tố SEO Và CRO Kỹ năng seo web

Một website tốc độ cao không những là niềm mơ ước của các webmaster mà nó còn là sự mong mỏi của cả người truy cập thường xuyên. Đúng vậy, tốc độ website không những tác động tới thứ hạng tìm kiếm, mà còn cải thiện cả trải nghiệm người dùng nữa. Một khi để người dùng phải chờ đợi “mòn mỏi” thì đó cũng là lúc tỷ lệ chuyển đổi CRO của bạn bị giảm thiểu đáng kể.

Mục lục

SEO đơn giản là công việc lôi kéo khách hàng từ các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, SEO cũng là một loại hình marketing, có điều nó thường xuyên thay đổi sau mỗi lần cập nhật thuật toán của các bộ máy tìm kiếm, mà đặc biệt là Google.

Phân tích các yếu tố SEO Và CRO

Nhưng SEO thì liên quan gì đến tỷ lệ chuyển đổi CRO? Trên thực tế 2 yếu tố này liên quan đến nhau khá chặt chẽ, thậm chí ngay cả những nguyên lý SEO cơ bản nhất cũng có liên quan đến CRO.

Nếu chưa hình dung ra, bạn có thể tham khảo những yếu tố dưới đây:

 • Cả 2 đều đem lại những khách hàng tương lai khi truy cập website.
 • Cả 2 đều khao khát tìm kiếm những visitor chất lượng.
 • Mục đích của cả 2 là cải thiện trải nghiệm của người dùng và hiệu suất của website.
 • Cả 2 đều đáng tin cậy dựa trên số liệu thống kê và các phân tích từ website.

Thế nên, khi kết hợp 2 yếu tố SEO và tỷ lệ chuyển đổi, chúng ta có thể phát huy tối đa trải nghiệm của người dùng với website.

Dưới đây là các phương pháp SEO giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CRO

Tăng tốc website

Một website tốc độ cao không những là niềm mơ ước của các webmaster mà nó còn là sự mong mỏi của cả người truy cập thường xuyên. Đúng vậy, tốc độ website không những tác động tới thứ hạng tìm kiếm, mà còn cải thiện cả trải nghiệm người dùng nữa. Một khi để người dùng phải chờ đợi “mòn mỏi” thì đó cũng là lúc tỷ lệ chuyển đổi CRO của bạn bị giảm thiểu đáng kể.

Cải thiện tương tác với các mạng xã hội

Hãy triển khai thêm nhiều hình thức khác nhau cho website, chẳng hạn như thêm đánh giá, thêm nút chia sẻ các mạng xã hội, thêm nút bình chọn, tạo khung bình luận, v.v… Tất nhiên đừng quên việc khích lệ độc giả bình luận và chia sẻ, việc này sẽ cải thiện sự tương tác của độc giả đáng kể với website. Một khi tương tác được với khách hàng, chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi CRO cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Nghiên cứu bao quát

Nghiên cứu là công việc hết sức quan trọng, và là yếu tố tiêu tốn nhiều chất xám, không kể đó là SEO hay CRO. Một nghiên cứu SEO đầy đủ sẽ có lợi cho tỷ lệ chuyển đổi. Bạn không những chỉ tìm kiếm những thị trường tiềm năng hay những từ khóa “dồi dào”, mà còn phải tìm hiểu cả ý nghĩa của khách hàng nữa. Một khi có được những phân tích chính xác về các nghiên cứu, bạn có thể hài lòng vì công việc của bạn chắc chắn đã thành công trên 30% rồi.

Tối ưu nội dung

Hãy sử dụng những từ khóa theo cách tự nhiên nhất có thể. Liên kết lợi ích của website với nội dung theo hướng đơn giản nhất và hữu ích nhất. Và đừng quên kết nối với độc giả theo cách thông minh nhất, chẳng hạn như đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi mà độc giả đang thắc mắc. Bằng cách này không những nội dung của bạn sẽ SEO thành công mà cả tỷ lệ CRO cũng được cải thiện đáng kể.

Cải thiện trang đích (landing pages)

Hãy phân tích các trang đích, đâu là trang người dùng truy cập nhiều nhất? Đâu là trang người dùng dừng lại lâu nhất? Đâu là trang khiến người dùng truy cập tới các trang tiềm năng khác? Khi phân tích được những số liệu trên, bạn sẽ muốn cải thiện trang đích để tăng những chỉ số cần thiết. Tất nhiên nếu làm được việc này, bạn sẽ củng cố được khả năng tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi của người dùng khi truy cập tới website.

Tập trung vào tiêu đề

Hãy cải thiện tiêu đề bằng những mệnh đề rõ ràng, bắt mắt, và gây kích thích cho người đọc. Tất nhiên đừng quên đặt từ khóa vào tiêu đề để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Theo đó, tiêu đề là yếu tố đầu tiên mà độc giả bắt gặp trước khi tiếp cận với nội dung. Đôi khi, chỉ một tiêu đề thay đổi cũng kéo theo việc tăng hoặc giảm tỷ lệ chuyển đổi CRO cho website của bạn.

Phân tích các yếu tố SEO

HTTPS

Ngay cả theo các tiêu chuẩn của Google, mức tăng xếp hạng thực tế từ HTTPS là nhỏ. Một Googler gọi nó là một kẻ phá vỡ. Mặc dù vậy, lợi ích SEO từ HTTPS lớn hơn tổng các phần của nó . Một phần lý do là cách trình duyệt hiển thị các trang web HTTPS là an toàn. Hiện tại, hầu hết các trình duyệt đều bảo mật các trang web an toàn với thanh màu xanh đáng tin cậy, trong khi Chrome tích cực gắn nhãn các trang nhất định là "không an toàn" nếu chúng không có HTTPS. 

Trong tương lai, các trình duyệt có thể xóa bỏ hoàn toàn các thanh màu xanh lá cây và đã lên kế hoạch đưa ra cảnh báo cho tất cả các trang không an toàn. Trong trường hợp này, các trang không phải HTTPS có thể sớm được coi là yếu tố xếp hạng phủ định theo mặc định .Hiện tại, bạn nên triển khai HTTPS.

AMP

Google thích nói rằng Accelerated Mobile Pages (AMP) không phải là yếu tố xếp hạng. Và SEO bằng nhau để chỉ ra rằng AMP thực sự là một yếu tố tầm nhìn. Những lợi thế chính mà AMP dành cho là:

 • Các trang trở nên đủ điều kiện cho Google Tin tức Carousels và các tính năng khác
 • Thời gian tải nhanh hơn, có thể cải thiện mức độ tương tác
 • Kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động được gắn cờ bằng biểu tượng AMP, có thể tăng CTR

Đối với nhà xuất bản, những lợi thế này có thể tăng lên nhanh chóng. Nghiên cứu Forrester do Google tài trợ đã cho thấy lưu lượng truy cập tăng 10% hàng năm và tăng 60% số trang trên mỗi lượt truy cập cho trang web AMP. AMP, bất chấp những lợi thế, không phải dành cho tất cả mọi người.Nhà xuất bản có thể thấy rằng các tiêu chuẩn kỹ thuật khó duy trì và một số trang web không phải tin tức có thể nhận thấy rằng bất kỳ lưu lượng truy cập nào cũng không đáng lo ngại.

Việc thiết lập AMP có thể phức tạp đối với các trang web nhỏ hơn, nhưng các công cụ có sẵn trở nên tốt hơn mỗi tháng. Xem các tài nguyên sau:

Dữ liệu có cấu trúc

Mặc dù dữ liệu có cấu trúc không phải là yếu tố xếp hạng Google rõ ràng, nhưng nó có thể thêm nội dung + ngữ cảnh vào trang của bạn để không chỉ giúp nội dung xếp hạng mà còn trở nên rõ ràng hơn trong kết quả tìm kiếm.Dữ liệu có cấu trúc là nội dung đằng sau nội dung của bạn và cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin rõ ràng về nội dung của bạn. Ví dụ, Product Schema cực kỳ phổ biến trong thương mại điện tử. Với Product Schema, bạn có thể xác định các khía cạnh của sản phẩm như giá cả, hình ảnh và tính khả dụng, để hoàn toàn không có nhầm lẫn với công cụ tìm kiếm. Các lược đồ phổ biến khác bao gồm:

 • Phục vụ
 • Trang web / Trang web
 • Xếp hạng / đánh giá
 • Biến cố
 • Hành động tìm kiếm

Cơ quan SEO Distilled đã liên tục được hiển thị thông qua thử nghiệm cách thêm các loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau đã giúp trong bảng xếp hạng.Ngoài việc thêm sự rõ ràng cho nội dung của bạn, cách khác Dữ liệu có cấu trúc cải thiện khả năng hiển thị của bạn bằng cách kích hoạt Rich Snippetstrong kết quả tìm kiếm mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Trước hết, nếu bạn không quen với Dữ liệu có cấu trúc, cách triển khai hoặc các loại nội dung bạn nên đánh dấu, d

Bố cục và thiết kế

Vấn đề xuất hiện. Bố cục trang cũng vậy. Trong SEO, mọi thứ đều được kết nối. Không chỉ là bố cục trang được xác định bởi Hệ số xếp hạng của Google theo nhiều cách hơn một ( quảng cáo và phân đoạn trang mạnh ), nhưng có thiết kế hiện đại, rõ ràng với các yếu tố trang web và điều hướng rõ ràng có thể dẫn đến:

 • Cam kết tốt hơn
 • Nhiều lượt chia sẻ + liên kết hơn
 • Tăng chuyển đổi

Làm thế nào để tận dụng

Mặc dù không có cách nào “đúng” để thiết kế và tổ chức trang, một số nguyên tắc sẽ giúp bạn có được thông điệp của mình và xếp hạng tốt.

 1. Điều hướng rõ ràng
 2. Nội dung chính nổi bật - thường nằm trong màn hình đầu tiên
 3. Nội dung bổ sung hữu ích
 4. UX và thiết kế gọn gàng
 5. Không có Quảng cáo tiêu cực
 6. Văn bản rõ ràng dễ đọc (font-size ít nhất 16px) 

Sử dụng các từ khóa cụm từ và chủ đề có liên quan

Vâng, Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu những người dùng tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ và cụm từ cụ thể, sẽ hữu ích 100% khi bao gồm các cụm từ và chủ đề đó trong các phần chính của trang web. Trước đây, "nhồi nhét từ khóa" có thể là chiến lược SEO tốt. Nhưng ngày nay, tầm quan trọng của các từ khóa riêng lẻ đã giảm đáng kể trong khi Google đã nhận được ngữ nghĩa tốt hơn trong việc tìm hiểu ý nghĩa của nội dung, bao gồm từ đồng nghĩa, biến thể, chủ đề, thực thể và mục đích. Việc nhồi nhét từ khóa đã chấm dứt, nhưng vẫn hữu ích khi bao gồm các cụm từ, từ đồng nghĩa và chủ đề mà độc giả của bạn đang tìm kiếm ở những vị trí chính. Các khu vực này bao gồm:

 1. Thẻ Title trang
 2. Mô tả meta
 3. URL
 4. Tên miền (đôi khi)
 5. Tiêu đề trang (H1, H2, H3)
 6. Trong nội dung văn bản
 7. Thuộc tính alt hình ảnh
 8. Metadata

Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO trên trang để nhắm mục tiêu nội dung của bạn theo các cụm từ và chủ đề cụ thể:

Sử dụng hình ảnh và video được tối ưu hóa

Nó hoàn toàn có thể xếp hạng trong Google mà không sử dụng hình ảnh hoặc video. Điều đó nói rằng, các trang web sử dụng các hình thức phương tiện trực quan khác nhau, trung bình, thường là các trang web xếp hạng cao hơn . Hình ảnh và media có thể làm cho nội dung hấp dẫn và dễ chia sẻ hơn và dữ liệu họ thêm thông qua tối ưu hóa có thể được các công cụ tìm kiếm sử dụng để giúp xếp hạng cho các cụm từ có liên quan.

Ngoài việc thêm hình ảnh, video gốc và độc đáo trong văn bản, điều quan trọng là đảm bảo media và quảng cáo không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, cũng như tuân thủ các nguyên tắc tối ưu hóa cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn tối ưu SEO hình ảnh:

Cá nhân hóa

Trong năm 2009, Google đã kích hoạt chức năng tìm kiếm được cá nhân hóa cho tất cả mọi người. Nếu bạn truy cập một trang web và Google cho rằng bạn có trải nghiệm tốt, có nhiều khả năng trang web đó sẽ hiển thị lại trong kết quả tìm kiếm của bạn. Các yếu tố ảnh hưởng đến cá nhân hóa bao gồm:

 • Vị trí
 • Ứng dụng Mobile App
 • Lịch sử email
 • Lịch sử mua sắm
 • Lịch sử bản đồ
 • Thiết bị
 • ... và nhiều hơn nữa (được đồn đại là hơn 2000 tín hiệu)

Thêm thông tin cơ bản về cá nhân hóa:

 1. Càng nhiều người dùng tương tác với website + thương hiệu của bạn, Google càng có nhiều khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm của bạn cho người dùng
 2. Bạn càng liên quan đến nhu cầu cần thiết ngay lập tức của người dùng (ví dụ: vị trí + mục đích), Google càng có nhiều khả năng kết nối bạn

Đối với các website, tăng mức độ tương tác thông qua tất cả các kênh có sẵn là chìa khóa để tăng khả năng hiển thị thông qua tìm kiếm được cá nhân hóa. Điều này có nghĩa là thu hút khách truy cập / khách hàng của bạn tích cực thông qua tất cả các địa chỉ liên hệ có thể bao gồm website, email, lượt cài đặt ứng dụng và thậm chí cả vị trí thực tế của bạn, nếu có.Nói một cách đơn giản: hãy chắc chắn rằng họ muốn quan tâm tới bạn một lần nữa! Đối với doanh nghiệp có vị trí thực tế, mục đích địa phương là yếu tố rất lớn trong tìm kiếm được cá nhân hóa. Đảm bảo rằng SEO địa phương của bạn được gọi đến càng chặt càng tốt. 

Thẩm quyền Tín nhiệm của Liên kết

Thẩm quyền và sự tin tưởng là các tập con của chất lượng liên kết. Cơ quan liên kết có thể bao gồm nhiều thứ. Mặc dù chúng tôi không biết tất cả các thành phần trong nước sốt bí mật của Google, Cơ quan liên kết chủ yếu được cho là sức mạnh thô tất cả các liên kết trỏ đến một trang. Các liên kết chất lượng cao hơn mà một trang đã chỉ ra, nó càng có thẩm quyền chuyển sang các trang khác thông qua các liên kết. Ví dụ: Wikipedia có quyền liên kết đáng kể hơn so với blog cá nhân thông thường. Cơ quan liên kết thường được gọi là PageRank. Niềm tin là một khía cạnh khác của thẩm quyền đáng xem xét. Một trang web spam có thể có rất nhiều liên kết trỏ vào nó (thông qua thao tác), nhưng bởi vì Google muốn loại bỏ spam, nó có thể xem xét sự tin tưởng của trang web. Nó có thể làm điều này bằng cách bắt đầu với một bộ các trang web giống đáng tin cậy (chính phủ, các trường đại học, báo chí, vv) và đo số lượng liên kết "bước nhảy" giữa các trang web.Các trang web xa các trang web đáng tin cậy có nhiều khả năng không đáng tin cậy hơn.

Làm thế nào để tận dụng

Nhiều loại liên kết có giá trị, nhưng nói chung, bạn muốn tìm kiếm các liên kết từ các trang web uy tín, có thẩm quyền cao. Nhiều nhà cung cấp công cụ SEO cung cấp số liệu liên kết. Cả Moz và Majestic đều cung cấp các chỉ số liên kết (mặc dù bị hạn chế ở cấp độ miễn phí)

 • Majestic: Các chỉ số quan trọng là luồng tin cậy và luồng trích dẫn
 • Moz Link Explorer: Các chỉ số quan trọng là Điểm quản lý miền vàSpam 

Mức độ liên quan

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một cửa hàng bánh pizza ở Honolulu . Nếu bạn là Google, bạn sẽ đưa ra trọng số nào sau đây?

 • Một nhà sản xuất nhựa Đứcliên kết với bạn với từ “website”
 • Một nhà phê bình nhà hàng Hawaiiliên kết với bạn với dòng chữ "pizza tốt nhất ở Hawaii"

Hy vọng rằng, bạn đã chọn cái sau. Google cũng vậy. Liên kết liên quan có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, trong số đó:

 1. Neo Văn bản
 2. Mức độ liên quan của trang liên kết (thông qua ý nghĩa như lập chỉ mục dựa trên cụm từ)
 3. Kết nối địa phương, tức là các liên kết từ các trang xếp hạng tốt tới trang của bạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt

Độ sâu nội dung

Xem xét hai khái niệm dường như tương phản này:

 • Độ dài nội dung có thể không phải là yếu tố xếp hạng
 • Nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn

SEO đã tranh luận điều này trong nhiều năm, và nhấn mạnh rằng nội dung không cần phải thuộc về thứ hạng. Trường hợp tại điểm: Xem xét trang này từ Chính phủ Hoa Kỳ, xếp hạng cho 1000 tìm kiếm mỗi tháng. Nó không cần thêm nội dung vì nó thỏa mãn ý định của người dùng . Mặt khác — tất cả mọi thứ đều bình đẳng — nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn. Gần như mọi nghiên cứu tương quan SEO từng được thực hiện đều khẳng định điều này. Tại sao? Nội dung dài hơn thường có thứ hạng tốt hơn:

 1. Có thể có vị trí tốt hơn để hiển thị mức độ liên quan của chủ đề
 2. Có cơ hội tốt hơn để chứa nội dung thỏa mãn truy vấn của người dùng
 3. Có khả năng chứa nhiều hình ảnh và video hơn
 4. Thông thường, có xu hướng kiếm được nhiều liên kết và chia sẻ hơn nội dung ngắn hơn

Trong thực tế, nó không phải là chiều dài của nội dung, nhưng quan trọng là độ sâu của nội dung. Nội dung khám phá đầy đủ một chủ đề , bao gồm các câu hỏi có liên quan, có khả năng thu được nhiều khả năng hiển thị hơn rằng nội dung chỉ bao gồm một chủ đề nhỏ. 

Làm thế nào để cải thiện

Bằng cách nghiên cứu các mục tiêu liên kết đúng cách, hãy làm việc để bảo mật các liên kết có liên quan đến chủ đề của bạn. Hãy nhớ quy tắc vàng về xây dựng liên kết : Liệu liên kết này có mang lại khách truy cập có chất lượng cao, tương tác vào trang web của tôi không? 

Chia sẻ xã hội

Nếu bạn muốn xem các tranh luận về SEO, hãy đưa ra chia sẻ xã hội như một yếu tố xếp hạng. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không tranh cãi vì đây không phải là yếu tố xếp hạng . Đây là về các yếu tố thành công . Một mặt, Google đã nhất quán tuyên bố rằng họ không sử dụng số lượng xã hội thô trong các thuật toán xếp hạng của họ. Mặt khác, nghiên cứu sau khi nghiên cứu cho thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa chia sẻ xã hội và thứ hạng cao hơn. 

Nó không quan trọng như thế nào nó hoạt động. Nó đã được đồng ý rộng rãi rằng việc chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội có thể giúp một trang xếp hạng, trực tiếp hoặc - nhiều khả năng - gián tiếp. Lý do rất đơn giản: bất kể thuật toán, chia sẻ xã hội có thể đưa nội dung của bạn lên trước nhiều nhãn cầu hơn. Tiếp thị 101. Nội dung có chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thích phân phối lớn hơn trước những người có ảnh hưởng, và các tập hợp chia sẻ xã hội thường có thể tạo ra các liên kết hạ lưu tới trang.

Không có viên đạn ma thuật ở đây. Điều quan trọng là xây dựng ảnh hưởng xã hội của bạn và tạo nội dung khuyến khích chia sẻ xã hội. Nó không phải là một chiến lược mà mọi người đều có thể làm chủ, nhưng nó mạnh mẽ. 

Cấu trúc bài viết của trang

Tương tự như Bố cục và Thiết kế, Cấu trúc Trang giúp bạn sắp xếp nội dung của mình theo những cách mà Google có thể hiểu rõ hơn và hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Các phương pháp hay nhất cho Cấu trúc trang bao gồm:

 1. Tổ chức nội dung của bạn thành phân cấp rõ ràng các tiêu đề, tiêu đề (h1, h3, strong, v.v.), văn bản nội dung, danh sách và bảng
 2. Sử dụng tiêu đề phụ khi được gọi
 3. Nhóm các ý tưởng liên quan theo chủ đề với nhau, tức là trong cùng một blog nội dung, đoạn văn, danh sách, v.v.
 4. Sử dụng phong cách viết ngược kim tự tháp
 5. Tối ưu hóa thêm choĐoạn trích nổi bật (featured snippets)

Tham khảo thêm các bài viết:

 • Trình bày bài viết tối ưu SEO
 • Trình bày bài viết theo mô hình chữ F

Chủ đề thẩm quyền

Thật khó để xếp hạng cho truy vấn tìm kiếm cạnh tranh chỉ với một trang web duy nhất . Các website hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm của Google có xu hướng xuất bản thường xuyên trong các lĩnh vực chuyên môn cụ thể theo thời gian, xây dựng nội dung, liên kết và thẩm quyền. Chúng tôi không biết liệu Google có sử dụng chỉ số thẩm quyền cụ thể trong thuật toán hay không nhưng một số cơ chế có thể có thể làm cho khái niệm này hoạt động:

 • Liên kết nội bộ
 • Cấu trúc URL
 • Các cụm chủ đề
 • Quyền tác giả

Các trang web xếp hạng tốt cho một chủ đề cụ thể thường thấy dễ dàng hơn khi xếp hạng nội dung mới trên cùng một chủ đề đó, ngay cả với một vài backlink.

Làm thế nào để tận dụng

 • Trở thành site có thẩm quyền về một chủ đề bằng cách bao gồm chủ đề một cách kỹ lưỡngtheo thời gian, tạo nhiều bài viết/trang và tự kiếm được các liên kết có liên quan tại bằng chính nội dung do các site khác chia sẻ, sử dụng nội dung của bạn.
 • Sắp xếp chủ đề của bạn bằng cách sử dụng cấu trúc URL thông minh, tức là nếu bạn viết về “xây dựng liên kết”, hãy đặt tất cả bài đăng của bạn trong folder /link-building/ để Google có thể liên kết các bài đăng này với nhau.
 • Xây dựng các nhóm chủ đề, tận dụng liên kết nội bộ thông minh.HubSpot đã tạo ra tổng quan tuyệt vời về cách thực hiện điều này qua bài viết:

ưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu:

 

Hãy chắc chắn kiểm tra đánh dấu của bạn bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google. 

Khối lượng tìm kiếm thương hiệu

Nghe có vẻ giống như một kịch con gà và quả trứng, nhưng nó thực sự nhiều hơn thế: Khi nhiều người tìm kiếm trang web và/hoặc thương hiệu của bạn, bạn có xu hướng hiển thị thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm.Có một số cách khác nhau mà người tìm kiếm có thể tìm kiếm thương hiệu của bạn và liên kết nó với các từ khóa cụ thể:

 • Thương hiệu: Nike
 • Điều hướng: nike.com
 • Nhãn hiệu + Từ khóa: giày chạy bộ nike
 • Nhãn hiệu + Danh mục chính: giày chạy bộ nike.com

Nhiều nhà tiếp thị đã quan sát một cách khôn ngoan rằng khi khối lượng của các tìm kiếm được gắn thương hiệu này tăng lên, thương hiệu có xu hướng hiển thị ngay cả khi người tìm kiếm không cụ thể tìm kiếm. Một phần lý do, nhiều SEO tin rằng, tìm kiếm thương hiệu tạo mối quan hệ thực thểgiữa thương hiệu và từ khóa, tức là "nike" là một thực thể liên quan đến "giày chạy bộ", vì vậy nó có xu hướng hiển thị nhiều hơn khi giày chạy đã tìm kiếm. Lý do khác rõ ràng hơn nhiều: tìm kiếm thương hiệu ảnh hưởng đến đề xuất tự động của Google . Càng nhiều người tìm kiếm “giày chạy bộ”, nhiều khả năng Google sẽ đề xuất cụm từ chính xác đó khi mọi người tìm kiếm “giày chạy bộ”.

Xây dựng thương hiệu của bạn để những người tìm kiếm thực sự tìm kiếm bạn theo tên (và không đơn giản vấp ngã bạn trong kết quả tìm kiếm) là một trong những trình điều khiển lưu lượng truy cập mạnh nhất có. Nó cũng giúp xây dựng một "hào" phòng thủ xung quanh doanh nghiệp của bạn.Càng nhiều người tìm kiếm trang web của bạn thì Google càng ít có khả năng đẩy trang web của bạn xuống thứ hạng. Xây dựng thương hiệu của bạn là công việc khó khăn, nhưng có nhiều phím tắt thông minh mà nhiều nhà tiếp thị hiểu biết đã thử. Ví dụ:

Quảng cáo truyền hình khuyến khích người xem tìm kiếm "Gà của Bob" trên Google có thể tạo tìm kiếm có thương hiệu xung quanh các cụm từ đó.

Chiến dịch email bao gồm liên kết đến tìm kiếm cụ thể trên Google chứa thương hiệu + từ khóa. 

Hreflang cho quốc tế hóa

Nếu bạn phục vụ các phiên bản khác nhau của trang web của bạn trên các quốc gia hoặc ngôn ngữ khác nhau, việc triển khai hreflang là điều bắt buộc. Hreflang không nhất thiết phải tăng thứ hạng của bạn (mặc dù nhiều báo cáo thực hiện điều này trong nhiều tình huống) nhưng nó giúp Google hiển thị đúng nội dung cho đúng đối tượng , có thể có tác động sâu sắc đến hiệu suất tìm kiếm của bạn . Xem các nghiên cứu điển hình này, tất cả đều có cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm:

Nghiên cứu điển hình: Tác động của thẻ hreflang

Hreflang không phù hợp với mọi hoàn cảnh (ví dụ, bạn chỉ nhắm mục tiêu nội dung web đến một ngôn ngữ và quốc gia) nhưng nếu bạn muốn mở rộng qua các phương ngữ và biên giới, nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời.

Việc triển khai Hreflang rất đơn giản, nhưng các chi tiết cụ thể có thể gây khó khăn ngay cả đối với SEO có kinh nghiệm nhất. Sau khi bạn thiết lập mọi thứ, hãy đảm bảo kiểm tra bằng công cụ Sistrix bên dưới và kiểm tra Google Search Console để tìm lỗi hreflang.

 1. Tổng quan: Sử dụng hreflang cho các URL ngôn ngữ và khu vực
 2. Tạo: Công cụ tạo thẻ hreflang
 3. Kiểm tra: Trình xác thực hreflang 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12299) - LikeAction (12499) - WriteAction (900)