• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thiết kế web bán vật liệu xây dựng seo web marketing ra đơn hàng ngày

Kinh doanh online đã trở thành xu hướng chính không thể đảo ngược được, mọi ngành nghề đều đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến và bước đầu thu nhận một số kết quả tích cực. Nhất là các ngành bán hàng, phần đông người tiêu dùng đã tiếp cận, quen dần với thương mại điện tử, việc mua hàng qua mạng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, vì thế mà giao dịch onine tăng trưởng rất nhanh. Có thể thấy nhiều mặt hàng bắt đầu kinh doanh trực tuyến như quần áo thời trang nam nữ, thực phẩm, thuốc, đồ điện tử, đồ đồ dùng gia đình, máy tính, laptop, điện thoại, cho tới vật liệu xây dựng

Thiết kế web bán vật liệu xây dựng

Thiết kế website vật liệu xây dựng là nhu cầu chung của tất cả các công ty kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ chỉ ra tầm quan trọng của trang web với doanh nghiệp, các chức năng cần có khi thiết kế và gợi ý một số nhà cung cấp uy tín.

Thiết kế website bán vật liệu xây dựng có những menu gì

Giống như tất cả các trang web khác,website vật liệu xây dựng cũng cần có những chức năng chính để đảm bảo nhu cầu sử dụng của cả doanh nghiệp và khách hàng.

Dự toán

Khi thiết kế website vật liệu xây dựng, một trong những chức năng chính không thể thiếu là dự toán. Chức năng này hỗ trợ khách hàng dự toán chi phí cần thiết khi đặt mua vật liệu xây dựng. Con số này không hoàn toàn chính xác song vẫn có giá trị tham khảo.

Chức năng cơ bản

Là những chức năng mà một trang web phục vụ trong bất cứ lĩnh vực nào cũng phải có. Nó gồm: Module trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tin tức, công cụ tư vấn trực tuyến, thông tin liên hệ, liên kết với mạng xã hội,...

Đặt hàng

Đây là tính năng chính của các website kinh doanh, bao gồm kinh doanh vật liệu xây dựng. Nó hỗ trợ khách hàng chọn và đặt mua các sản phẩm mình cần.

Mô phỏng vật liệu

Đây là tính năng riêng biệt chỉ có trongthiết kế website vật liệu xây dựng. Nó hỗ trợ người dùng trong việc hiển thị, chỉ cần chọn vật liệu và khu vực cần dùng vật liệu, tính năng này sẽ hiển thị cho họ biết vật liệu dùng ở vị trí đó có hiệu quả như thế nào.

AMP menu

Chức năng này khi thiết kế website vật liệu xây dựng sẽ hỗ trợ website tăng tốc độ tìm kiếm trên Google đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động nhanh hơn trên thiết bị di động

Mẫu website bán vật liệu xây dựng

Nếu bạn đang kinh doanh vật liệu xây dựng thì đây là thời điểm tốt để bạn bắt đầu mở rộng thêm kinh doanh online, có thể bắt đầu bằng việc xây dựng fanpage, bán hàng qua zalo, nhưng để tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp, bạn nên thiết kế web bán hàng vật liệu xây dựng.

Các mẫu web bán hàng vật liệu xây dựng của Chúng tôi có tốc độ load web nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 giây để load xong trang web. Điều này giúp tăng trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Nhờ đó giữ chân khách hàng ở lại trang web bán hàng vật liệu xây dựng lâu hơn, tăng doanh số bán hàng, gia tăng lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng của cửa hàng.

Tối ưu cấu trúc trang web chuẩn seo

Phần nhiều người mua hàng sẽ lên google tìm kiếm cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt trước khi quyết định mua hàng. Do đó, các mẫu của chúng tôi đều được tối ưu chuẩn seo, giúp bạn dễ dàng seo website đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google.

Tính năng thống kê website

Tính năng thống kê giúp bạn kiểm tra được trang web bán hàng vật liệu xây dựng có bao nhiêu lượt truy cập mỗi ngày, nhờ đó bạn sẽ đánh giá được những kênh marketing online nào đang hoạt động hiệu quả, những kênh nào đang hoạt động kém. Từ đó có giải pháp hành động cụ thể, giúp tăng lượt truy cập trang web.

Sau đây là một số mẫu thiết kế website vật liệu xây dựng giúp thu hút khách hàng hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo:

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu thiết kế website vật liệu xây dựng nổi bật

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu thiết kế website vật liệu xây dựng thu hút

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu thiết kế website vật liệu xây dựng cao cấp

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu thiết kế website vật liệu xây dựng chuyên nghiệp

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Mẫu web bán vật liệu xây dựng

Trên đây là những gì doanh nghiệp nên biết trước khithiết kế website vật liệu xây dựng. Chúc bạn thành công với chiến dịch kinh doanh online trong thời gian tới.

Thiết kế website bán vật liệu xây dựng có lợi gì cho doanh nghiệp

Thiết kế web vật liệu xây dựng có tầm quan trọng rất lớn với doanh nghiệp. 

Tiếp cận với nhiều khách hàng

Thị trường Internet rộng hơn rất nhiều so với thị trường truyền thống. Thiết kế website xây dựng giúp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng ở nhiều vùng địa lý.

Chỉ cần xây dựng nội dung tốt, triển khai kế hoạch marketing online hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thu hút thêm được khách hàng mới.

Tăng năng lực cạnh tranh

Trong nước hiện có rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng, và hầu hết các đơn vị này đều xây dựng trang web riêng.

Trong hoàn cảnh như vậy, không thiết kế website vật liệu xây dựngđồng nghĩa với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ cực kém. Để khắc phục tình trạng này, thiết kế, xây dựng nội dung website và bắt đầu các chiến dịch quảng cáo là việc làm cần thiết, có hiệu quả.

Cung cấp thông tin về doanh nghiệp

Thiết kế Website vật liệu xây dựng là nơi doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng toàn bộ thông tin về thời gian hoạt động, đánh giá khách hàng, trình độ năng lực của nhân viên, các sản phẩm cung ứng,...

Chúng giúp khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về khả năng phục vụ, chất lượng sản phẩm và đưa ra quyết định có mua vật liệu xây dựng của doanh nghiệp hay không.

Tăng tính chuyên nghiệp cho công ty

Trong thời đại công nghệ số, website là một trong những tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh. Trang web có đủ chức năng, danh mục, giao diện được bố trí hợp lý, khoa học tạo sẽ cho khách hàng ấn tượng về sự hiện đại, chuyên nghiệp.

Tạo thêm nguồn thu cho doanh nghiệp

Thiết kế Website vật liệu xây dựng không chỉ là công cụ cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu để bán hàng mà nó còn có khả năng mang lại nguồn thu nhập lớn từ việc đặt quảng cáo.

Đương nhiên, để có thể lọt vào ‘mắt xanh’ của các đơn vị khác và nhận được đơn hàng quảng cáo, trang web của bạn phải có thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm và có lượng traffic lớn. 

Dịch vụ thiết kế website bán vật liệu xây dựng

Để có được một trang web tốt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có công năng hoàn hảo thì điều quan trọng nhất là tìm kiếm được một nhà cung cấp uy tín. Chúng tôi là một trong đơn vị được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn nhất.

Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, dịch vụ Internet hơn 10 năm, Chúng tôi hiểu rõ thói quen mua hàng qua mạng của người tiêu dùng Việt. Điều này khiến các website thiết kế tại đây được đánh giá rất cao về trải nghiệm người dùng.

Đặc điểm nổi bật nhất khi sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại:

 • Mã nguồn code tay, Responsive 100%, đảm bảo khả năng bảo mật tuyệt đối.
 • Giao diện thiết kế web riêng theo đặc thu doanh nghiệp và lĩnh vực
 • Tính năng đầy đủ, website song ngữ, tích hợp các giải pháp Marketing: CRM, Email, Chat,..
 • Hỗ trợ kinh doanh, ra đơn chỉ sau 3 ngày hoạt động website
 • Giá cả rẻ nhất.

Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng cơ bản

Kinh doanh vật liệu xây dựng là lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh vật liệu xây dựng, hãy tham khảo ngay tất tần tật kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng. Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng cơ bản

Bước 1: Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực dự định kinh doanh

Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất thì việc nghiên cứu những biến động của thì hiện trường là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Thông qua việc khảo sát, bạn có thể có được những thông tin cần thiết về khách hàng và tiềm năng tại khu vực bạn định kinh doanh. Dựa vào đó, bạn sẽ tìm được nguồn hàng kinh doanh phù hợp cho cửa hàng của mình

Nghiên cứu thị trường giúp bạn biết được có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng giống mình, kinh doanh lâu chưa. Mặt hàng chính họ kinh doanh là gì, cách bài trí cửa hàng ra sao, biển hiệu ra sao.

Hoàn thiện các chiến lược kinh doanh dựa trên yêu cầu của khách hàng. Xác định chính xác các mặt hàng chủ lực

Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh vật liệu xây dựng

Không chỉ kinh doanh vật liệu xây dựng, bất kể lĩnh vực nào, vốn là điều không thể thiếu và quan trọng. Thông thường, kinh doanh vật liệu xây dựng thường cần nhiều vốn, chủ yếu là nhập hàng về kinh doanh. Vì vậy, bạn cần huy động vốn kinh doanh để có thể duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Bước 3: Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp vật liệu xây dựng

Nguồn vật liệu xây dựng hiện nay rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, không khó để bạn tìm được nguồn hàng cho cửa hàng của mình

Đầu tiên, bạn có thể nhập hàng thông qua các tổng đại lý trong khu vực vì giá bán lẻ của sản phẩm đã được niêm yết cụ thể. Ngoài ra, các thông tin như thông số sản phẩm, xuất xứ, thông tin lắp đặt sử dụng, chính sách hậu mãi đều được tổng đại lý cung cấp cho bạn.

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh và kho hàng

Bước quan trọng tiếp theo trong kinh doanh vật liệu xây dựng là bạn phải lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp. Giao thông thuận tiện, mặt tiền càng đẹp. Chọn cửa hàng có diện tích rộng và lớn. Bên cạnh đó, các vật liệu thường có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích.

Trong khi mặt bằng kinh doanh có hạn và số lượng sản phẩm trưng bày không nhiều. Nhà kho thực sự rất cần thiết đối với một người có ý định kinh doanh nguyên vật liệu. Nên xây dựng nhà kho gần mặt bằng kinh doanh. Thiết kế thoát nước và độ ẩm tốt

Bước 5: Định giá vật liệu xây dựng

Sự biến động của vật liệu xây dựng theo thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vì vậy, muốn cân đối được mức giá phù hợp, bạn cần thường xuyên cập nhật mức giá bình quân trên thị trường. Để đưa ra mức giá hợp lý nhất đồng thời nên chuẩn bị các phương án để có nguồn hàng ổn định.

Bước 6: Hoàn tất giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng

 • Nộp thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư và hoàn tất thủ tục.
 • Đăng ký con dấu và công bố con dấu trên cổng thông tin quốc gia
 • Thông báo thành lập công ty mới hoặc cửa hàng trên cổng thông tin quốc gia
 • Hoàn thành thủ tục khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Nộp thuế môn bài qua tài khoản ngân hàng
 • Hoàn tất thủ tục đặt hàng và xuất hóa đơn VAT.

Bước 7: Chuẩn bị không gian trưng bày, quảng cáo tiếp thị

Để tiết kiệm diện tích trưng bày khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần sử dụng hệ thống giá kệ siêu thị chuyên nghiệp để mang đến không gian thoáng đãng mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trưng bày sản phẩm.

Tiếp thị quảng cáo đến người thân, bạn bè, sử dụng hệ thống mạng xã hội để quảng cáo chương trình khai trương với mục đích đưa thương hiệu đến với nhiều người. Có thể làm tiếp thị ngoại tuyến bằng cách phát tờ rơi, tổ chức các trò chơi nhỏ và các ưu đãi đặc biệt; nhân dịp khai trương cửa hàng. Đây sẽ là cách tiếp cận hợp lý.

Tuy nhiên, hình thức này có một nhược điểm lớn. Tức là nó chỉ tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định ở địa điểm mà bạn đặt cửa hàng của mình. Nó không thể lan rộng trên không gian rộng lớn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá rộng rãi hơn.

Bước 8: Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn chuyên nghiệp hóa và tối ưu hóa quy trình quản lý. Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng có những tính năng cần thiết mà một phần mềm quản lý bán hàng phải có như quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn kho,… Đối với từng ngành hàng như vật liệu xây dựng, bạn có thể lập bảng giá theo từng thuộc tính sản phẩm, xây dựng các chương trình khuyến mãi, …

Cách tìm kiếm khách hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Phương thức quảng cáo truyền thống

Đây là hình thức kinh doanh lâu đời nhất và cũng mang lại nhiều lợi nhuận cho những người kinh doanh vật liệu xây dựng. Một số hình thức có thể kể đến như tờ rơi, biển quảng cáo, băng rôn, bản tin báo chí,… Những hình thức này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và truyền tải thông điệp, hình ảnh của cửa hàng. cho khách hàng.

Tuy nhiên, điểm yếu là chỉ có thể đạt được hiệu quả tối đa trong một khu vực nhỏ và chi phí để thực hiện chiến dịch khá tốn kém.

Các phương thức quảng cáo trực tuyến

Không nhất thiết bạn phải bán vật liệu xây dựng trên mạng mới có thể áp dụng hình thức quảng cáo này. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để tăng khả năng hiển thị thương hiệu, để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn hơn.

Khi đó, với các chương trình ưu đãi, thu hút khách hàng đến với cửa hàng, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn và thu lợi nhuận cao hơn trong việc kinh doanh vật liệu xây dựng.

Một số kênh marketing mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình là các trang mạng xã hội, các trang web rao vặt, các diễn đàn uy tín trong lĩnh vực xây dựng.

Cả hai hình thức quảng cáo trên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Có thể tùy thuộc vào nguồn lực của cửa hàng để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Tất nhiên, bạn có thể kết hợp cả hai phương thức để bổ trợ cho nhau, tối ưu hóa lợi nhuận khi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

Hướng dẫn SEO website bán vật liệu xây dựng

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2840 phiếu bầu
Thiết kế web bán vật liệu xây dựng
Thiết kế web bán vật liệu xây dựng
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Danh sách cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây tại Hà Nội các quận
Danh sách cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây tại Hà Nội các quận
Cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây Hà Nội Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì,...
Cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây TPHCM showroom web bán Uy Tín
Cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây TPHCM showroom web bán Uy Tín
Trên đây là danh sách Top Cửa hàng vật liệu xây dựng gần đây TPHCM, đảm bảo chất lượng đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, có mức chi phí phù hợp. Hy vọng với những thông tin mà Chúng tôi cung cấp...
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán rèm cửa hiệu quả ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán rèm cửa hiệu quả ra đơn 100%
Hình thức kinh doanh mành rèm online đang là xu hướng ngày càng phát triển trên thị trường mành rèm. Đối với các doanh nghiệp mành rèm lớn, nhỏ hay các cá nhân kinh doanh mành rèm đều sử dụng hình thức online. Và quảng cáo google là một...
Thiết kế web bán rèm cửa seo web marketing tổng thể ra đơn hàng ngày
Thiết kế web bán rèm cửa seo web marketing tổng thể ra đơn hàng ngày
Đối với thị trường các mặt hàng rèm cửa, làm đẹp nhà đã lâu đời thì việc thực hiện một website bán rèm cửa không mấy phức tạp. Mẫu website bán rèm cửa là một mặt hàng thuộc nhóm măt hàng nội thất nhưng lại có những tính...
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng ra đơn 100%
Dù bạn lựa chọn cách viết content quảng cáo vật liệu xây dựng nào thì việc sử dụng Hashtag và Call to action là “một lựa chọn cần thiết” để nhấn mạnh nội dung cũng như thôi thúc khách hàng hành động, chuyển đổi. Chưa kể, nếu...
Thiết kế web bán sắt thép xây dựng marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế web bán sắt thép xây dựng marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website giới thiệu công ty, website xây dựng, vật liệu xây dựng, công trình, cung cấp các sản phẩm thép tấm, thép hình, thép xây dựng – kênh quảng bá thương hiệu online tốt nhất cho doanh nghiệp Thiết kế web xây dựng công trình,...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Trong thời đại công nghệ 4.0 việc marketing hay tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần thiết kế một trang web và tiến hành marketing online như SEO website, chạy quảng cáo… Việc marketing online sẽ giúp...
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Website bán cây cảnh còn được xem như một phòng trưng bày,một phòng triển lãm nghệ thuật,để người xem có thể tham khảo và cảm nhận qua cách giới thiệu các loại cây cảnh,hoa trên web bán cây cảnh của mình.Ngoài ra nó còn như cuốn từ...
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Bạn đang cần tìm hiểu về thiết kế web bán máy đếm tiền như thế nào cho chuyên nghiệp, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời buổi kinh doanh online cạnh tranh từng ngày, từng giờ như hiện nay. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu...
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Một website chính là cách quảng bá phù hợp nhất trong thời đại công nghệ. Nó hướng trực diện đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: những bạn trẻ thường xuyên sử dụng smartphone, máy tính. Bạn cần một trang web bán hàng...
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Như các bạn thấy điện tử điện lạnh hiện được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của nước ta. Để thúc đẩy kinh doanh những mặt hàng về về điện tử điện lạnh, bên cạnh những chiến lược kinh doanh truyền...
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Website sửa chữa nhà giúp giới thiệu những dịch vụ bảo hành, sửa chữa của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu cùng với form thông tin liên hệ trực tuyến cho phép khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Với...
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Với sự tốc độ lan truyền Internet ngày một mạnh mẽ thì website xây dựng, kiến trúc, nội thất chính là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá một cách hiệu quả. Khi khách hàng quan tâm về lĩnh vực xây dựng kiến trúc thì họ thường sẽ tham...
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Dù là website đơn giản hay website giới thiệu công ty cao cấp thì thiết kế website cũng là nhu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào. Thời đại 4.0, mọi thứ đều được công nghệ hóa kể cả thói quen tìm kiếm thông tin...
093.784.1299
Mục lục