×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng ra đơn 100%

Dù bạn lựa chọn cách viết content quảng cáo vật liệu xây dựng nào thì việc sử dụng Hashtag và Call to action là “một lựa chọn cần thiết” để nhấn mạnh nội dung cũng như thôi thúc khách hàng hành động, chuyển đổi. Chưa kể, nếu vận dụng Hashtag một cách khéo léo, bài quảng cáo của bạn sẽ có lượng tương tác cao hơn hoặc liên kết với những bài viết khác có cùng Hashtag trước đó. Tất nhiên, để làm được điều này, Hashtag mà bạn sử dụng phải có giá trị và được đặt ở vị trí phù hợp.

Marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng

Các hình thức marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ lĩnh vực vật liệu xây dựng thường ít thuê nhân viên Marketing tại công ty. Họ có xu hướng thuê ngoài tới 90% do đặc thù ngành. Các dịch vụ Marketing thuê ngoài ngành vật liệu xây dựng được quan tâm nhiều nhất:

Xây dựng Website ngành vật liệu xây dựng

 • Thiết kế Website ngành vật liệu xây dựng có chút đặc thù. Do số lượng mã hàng hoá lớn, nhập liệu phức tạp, nên việc thiết kế web cần đơn vị chuyên sâu.
 • Website ngành vật liệu xây dựng theo xu hướng mới thường tích hợp các tính năng quản lý kho vận, bán hàng, vận chuyển… Nhiều doanh nghiệp ngành vật liệu không tiếc chi phí xây dựng app mobile quản lý nội bộ.

Quảng cáo Google ngành vật liệu xây dựng

 • Quảng cáo Google ngành vật liệu xây dựng cạnh tranh rất cao. Đặc biệt đỉnh điểm là thiết bị vệ sinh. Chi phí cho 1 click chuột trả phí của Google adwords có thể lên tới 80-100k/click thời điểm mùa vụ. Bởi vậy, muốn quảng cáo Google hiệu quả ngành vật liệu xây dựng, chúng ta cần chiến lược phát triển thị trường ngách. Đừng chạy một từ khoá ngắn đua TOP cùng các “ông lớn” trong ngành để tiền âm nhanh! Hãy chạy nhiều từ khoá dài, chuyển đổi cao. Việc setup quảng cáo cũng cần tìm đơn vị chuyên gia.
 • Thị trường vật liệu xây dựng có tỉ lệ chuyển đổi khá cao, trừ thiết bị vệ sinh (cạnh tranh rất cao), còn lại các phân ngành như: gạch ốp lát, gỗ, betong, sắt thép, xi măng… rất tiềm năng.

SEO tổng thể ngành vật liệu xây dựng

Đây là mảnh đất vàng bị bỏ ngỏ của thị trường vật liệu xây dựng. Do lịch sử ngành mang tính kinh doanh truyền thống cao. Khi công nghệ số lên ngôi, các ông lớn vật liệu xây dựng lại đổ tiền quảng cáo, ít chú trọng SEO. 

 • Nếu tính đến các đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh tại Hà Nội, Hải Linh, Cường Quốc là một trong những đơn vị chú trọng làm SEO. Còn lại, thị trường vô cùng tiềm năng cho các đối thủ đi sau với hàng trăm từ khoá tìm kiếm cao, cạnh tranh thấp.
 • Thay vì chỉ chăm chú vào vài từ khoá ngắn để làm SEO, với lĩnh vực này các chủ doanh nghiệp nên thực hiện SEO trùm tổng thể full key ngành.
 • Truy vấn tìm kiếm của người dùng khá đa dạng nhưng thông tin thị trường còn ít. Ví dụ, đối với từ khoá chính : GẠCH ỐP LÁT. Xu hướng tìm từ khoá phụ của khách chỉ xoay quanh: gạch ốp lát kích thước 80×80,60×60…, gạch ốp lát theo không gian ( phòng khách, ngủ), gạch ốp lát theo bề mặt (vân đá, vân gỗ) và các key thông tin như: vệ sinh gạch ốp, cách lát gạch, cắt gạch…

Kết luận: Các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng nên chú trọng làm SEO nhiều hơn. Đây là thị trường vô cùng tiềm năng. Hãy là người tiên phong để chiếm lĩnh thị trường. Tham khảo dịch vụ SEO tổng thể của Chúng tôi

Chăm sóc Fanpage ngành vật liệu

 • Phần lớn các hãng vật liệu xây dựng đều đã chú trọng làm thương hiệu hơn trong những năm gần đây. Vicostone, Flexfit, An Cường, Viglacera.. Hoặc các đơn vị phân phối như Hùng Tuý, Đông Dương. 
 • Các hãng vừa và nhỏ khác hoặc các doanh nghiệp phân phối nhìn chung làm Marketing chưa bài bản. Nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được lợi ích của chăm sóc Fanpage với hoạt động kinh doanh.
 • Cấu trúc nội dung Fanpage Chúng tôi gợi ý cho ngành vật liệu xây dựng: 40% quảng cáo giới thiệu sản phẩm, 20% feedback – hình ảnh thực tế doanh nghiệp, 10% xu hướng thị trường, 30% thông tin kiến thức.
 • Khách hàng ngành vật liệu xây dựng rất quan trọng các hình ảnh thực tế và kỹ thuật lắp đặt, bảo hành. Vì vậy, khi xây dựng nội dung cho Fanpage, các doanh nghiệp không nên bỏ qua thông tin này.

Kết luận: Nói chung chăm sóc Fanpage ngành vật liệu, bạn cần am hiểu ngành hàng do số lượng sản phẩm và đặc tính kỹ thuật khá nhiều. Chúng tôi là đơn vị truyền thông đã triển khai cho rất nhiều công ty lĩnh vực vật liệu xây dựng. Chúng tôi mang lại doanh số vượt bậc và thay đổi bộ mặt thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo Facebook ngành vật liệu xây dựng

 • Khi xây dựng nội dung quảng cáo Facebook ngành vật liệu xây dựng, bạn nên chú ý hình ảnh. Nên sử dụng các hình ảnh thực tế để quảng cáo, chi phí sẽ rẻ hơn.
 • Đối tượng target quảng cáo ngành vật liệu: các đơn vị thi công, kiến trúc sư, nội thất,…. Target sẽ thay đổi theo từng phân ngành, tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn.

Thiết kế ấn phẩm ngành vật liệu xây dựng

Đặc thù lĩnh vực xây dựng, nếu bạn muốn thầu các dự án lớn thì cần hoàn thiện khá nhiều hồ sơ để ghi điểm với các nhà thầu.

 • Thiết kế hồ sơ năng lực, báo giá dịch vụ, catalogue giới thiệu sản phẩm… là những thứ bắt buộc phải làm.
 • Ngoài ra, các ấn phẩm khác bạn cũng nên chú trọng như bộ nhận diện thương hiệu: logo, phong bì thư, card visit, đồng phục….

Group vật liệu xây dựng

Cộng đồng Việt CG và Cộng đồng Vietbuild, Nghiện nhà, Yêu bếp… là một trong những Group tên tuổi ngành vật liệu. Hãy sử dụng các kênh này để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp bạn thông qua hình thức: PR trực tiếp hoặc seeding online.

Nếu có điều kiện và thời gian, bạn hãy xây dựng Group vật liệu cho chính doanh nghiệp mình. Kinh doanh trên Group Facebook sẽ giúp bạn không lo lắng mỗi lần có “bão quảng cáo” từ Facebook.

Xu hướng Digital Marketing trong ngành vật liệu xây dựng

Digital Marketing hiện đang là một xu hướng dẫn đầu nền tảng Marketing tại Việt Nam. Trong ngành xây dựng, đặc biệt là vật liệu xây dựng đang dần có bước tiến trong lĩnh vực này. Việc ứng dụng Digital Marketing đã giúp cho WebVatLieu cùng nhiều doanh nghiệp khác quản lý chiến dịch hiệu quả. Đồng thời còn có thể kết nối tốt hơn với khách hàng.

Email Marketing

Đây là một hình thức Marketing được đánh giá vô cùng cao về phương diện cá nhân hóa khách hàng. Việc tiếp cận khách hàng qua email tự động, đồng thời đánh mạnh vào những nhu cầu liên quan tới nghề nghiệp, sở thích,… của mỗi cá nhân, sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng được với doanh nghiệp hơn.

Đa dạng thông tin và hình thức quảng cáo cùng Youtube Marketing

Youtube hiện đang là kho lưu trữ video lớn nhất trên toàn quốc. Dù có rất nhiều nền tảng video khác đang phát triển nhưng Youtube luôn chiếm giữ vị trí ông hoàng ở lĩnh vực video từ trước tới nay. Cũng vì thế, hình thức Marketing Online của Youtube đã giúp kết nối doanh nghiệp và người dùng. Hiện có 2 cách để làm này trên Youtube đó là: Marketing Youtube free và Marketing Youtube có phí.

Với ngành xây dựng, vật liệu, hình thức Marketing Online có phí là chọn lựa được đánh giá mạnh bởi nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ nó giúp cho khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp qua nhiều cách và ít tốn công sức, thời gian hơn.

Digital Marketing trên Google

Google được coi là một công cụ ưu tiên hàng đầu hiện nay. Công cụ tìm kiếm này hiện đã trở thành một từ điển lớn nhất với nguồn dữ liệu khổng lồ. Khách hàng thường đặt niềm tin lớn cho những dữ liệu Google đem lại. Và công cụ này cũng đặt ra nhiều thuật toán với mục đích đánh giá một thương hiệu website. Nhưng hình Digital Marketing trên Google chỉ được chia thành 2 loại. Đó chính là SEO và Google Ads.

Trong ngành xây dựng, đây được coi là nền tảng tiên quyết. Bởi so với những nền tảng khác, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm những vật liệu xây dựng trên Google cao hơn. Vậy nên, đẩy mạnh dịch vụ Digital Marketing trên Google, giúp cho độ uy tín của công ty tăng cao. Đồng thời còn giúp khách hàng nhanh chóng tìm tới công ty bạn để mua vật liệu xây dựng.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng qua Facebook Marketing

Trong chiến dịch Marketing, có thể nói Facebook là khởi đầu khi kinh doanh vật liệu. Với tốc độ tăng trưởng nhanh đến chóng mặt, Facebook đã trở thành trang mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam cùng nhiều nước khác.

Mặc dù không có thế mạnh về sự tương tác của khách hàng tiềm năng trong nền tảng này. Thế nhưng đây lại là một môi trường để doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu. Đồng thời còn giúp doanh nghiệp bạn nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng qua nhiều hình thức nhất.

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook hứa hẹn sẽ trở thành một nền tảng cốt lõi trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

Marketing dễ dàng hơn với Ads Network- mạng lưới quảng cáo trực tuyến

Ads Network bạn có thể hiểu nó là đơn vị quảng cáo trung gian. Hoặc cũng có thể nói đây chính là “Agency” cho những người bán quảng cáo, người mua quảng cáo. Nó là một kho lưu trữ nguồn quảng cáo từ những nhà xuất bản. Và chúng phù hợp với những nhu cầu của quảng cáo. Vậy nên thay vì chỉ quảng cáo trên top Google, Facebook, thì Ads Network lại là hình thức giúp cho doanh nghiệp dán quảng cáo trên những web khác.

Khi dùng Ads Network, doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình điểm quảng cáo trực tuyến. Cho nên có thể nói đây là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Và đây là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng ưa chuộng.

Cách viết content marketing vật liệu xây dựng

Nghiên cứu thông tin

Research từ khóa: Bạn có thể sử dụng  Keyword Research & Strategy with Keyword Planner để theo dõi lưu lượng tìm kiếm và lên kế hoạch cho từ khóa cho riêng mình. 

Research sản phẩm: Điều này rất quan trọng, nếu bạn không hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp thì sao có thể quảng cáo, giới thiệu và thôi thúc khách hàng sử dụng phải không nào? Bạn có thể hỏi “chị” Google hoặc sử dụng công cụ Buzzsumo để nắm bắt xu hướng “vận động” của sản phẩm. 

Research đối thủ: Tất nhiên rồi, một trong những bước quan trọng và cần thiết khi viết content marketing chính là quan sát, tìm hiểu đối thủ của mình. Bởi có như vậy, bạn mới đưa ra được những nội dung độc đáo, khác biệt để “vượt mặt” họ. 

Đặt tiêu đề cho bài viết

Dù là content quảng cáo hay content marketing, tiêu đề giống như “bao bì” của sản phẩm vậy. “Bao bì” có hấp dẫn, bắt mắt và độc đáo thì mới thu hút được khách hàng khách hàng đọc tiếp nội dung hay bỏ qua phải không nào?

Một tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp CTR

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đặt tiêu đề này để áp dụng cho cách viết content vật liệu xây dựng của mình:

 • Tiêu đề thu hút, hấp dẫn: chứa các thông tin hữu ích và thể hiện được thông điệp chính cụ thể rõ ràng. 
 • Tiêu đề câu view, giật tít: khơi gợi sự tò mò, tính hiếu kỳ của người đọc.
 • Tiêu đề dựa trên insight người đọc: “chọc” đúng  tiếng lòng của người đọc.

Xác định kênh marketing

Cách viết content vật liệu xây dựng trên Facebook, website/Blog, báo chí,… là hoàn toàn khác nhau. Thế nên trước khi bắt đầu viết bài, hãy xác định rõ những yếu tố như: mục đích của bài viết là gì? viết cho ai? viết để làm gì? truyền thông trên kênh nào? Key message main là gì?… 

Cấu trúc viết content vật liệu xây dựng cơ bản

Đây là bước quan trọng để có một cách viết content vật liệu xây dựng mạch lạc, trôi chảy mà súc tích. Vì vậy, trước khi “đặt bút” hãy lên một outline sơ bộ để có cái nhìn tổng quan về việc mình sẽ viết cái gì? sử dụng thông tin như thế nào? chỗ nào cần sử dụng ví dụ minh họa? chỗ nào cần chèn thêm hình ảnh/video/hashtag/CTA cho phù hợp và có giá trị?… 

Kết hợp chữ, hình và video

Một bài viết dù “xuất sắc” đến đây cũng sẽ thật nhàm chán nếu không được minh họa bằng những hình ảnh và video trực quan. Chưa kể, người đọc ngày nay rất “lười”, họ có xu hướng thích xem những loại content video, hình ảnh,… hơn là chỉ đọc text.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng ra đơn 100%. Dù bạn lựa chọn cách viết content quảng cáo vật liệu xây dựng nào thì việc sử dụng Hashtag và Call to action là một lựa chọn cần thiết để nhấn mạnh nội dung cũng như thôi thúc khách hàng hành động, chuyển đổi.
4.85 sao của 2788 phiếu bầu
Marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng
Marketing quảng cáo bán vật liệu xây dựng
Chiến dịch marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hướng dẫn marketing quảng cáo bán rèm cửa hiệu quả ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán rèm cửa hiệu quả ra đơn 100%
Hình thức kinh doanh mành rèm online đang là xu hướng ngày càng phát triển trên thị trường mành rèm. Đối với các doanh nghiệp mành rèm lớn, nhỏ hay các cá nhân kinh doanh mành rèm đều sử dụng hình thức online. Và quảng cáo google là một...
Thiết kế web bán rèm cửa seo web marketing tổng thể ra đơn hàng ngày
Thiết kế web bán rèm cửa seo web marketing tổng thể ra đơn hàng ngày
Đối với thị trường các mặt hàng rèm cửa, làm đẹp nhà đã lâu đời thì việc thực hiện một website bán rèm cửa không mấy phức tạp. Mẫu website bán rèm cửa là một mặt hàng thuộc nhóm măt hàng nội thất nhưng lại có những tính...
Thiết kế web bán sắt thép xây dựng marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế web bán sắt thép xây dựng marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website giới thiệu công ty, website xây dựng, vật liệu xây dựng, công trình, cung cấp các sản phẩm thép tấm, thép hình, thép xây dựng – kênh quảng bá thương hiệu online tốt nhất cho doanh nghiệp Thiết kế web xây dựng công trình,...
Thiết kế web bán vật liệu xây dựng seo web marketing ra đơn hàng ngày
Thiết kế web bán vật liệu xây dựng seo web marketing ra đơn hàng ngày
Kinh doanh online đã trở thành xu hướng chính không thể đảo ngược được, mọi ngành nghề đều đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến và bước đầu thu nhận một số kết quả tích cực. Nhất là các ngành bán hàng, phần đông người tiêu...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing cho quán trà sữa quảng cáo tìm kiếm khách hàng ra đơn 100%
Marketing cho quán trà sữa quảng cáo tìm kiếm khách hàng ra đơn 100%
Tùy vào quy mô quán trà sữa và nguồn quỹ bạn chi cho các hoạt động marketing mà hình thức marketing cũng khác nhau. Song dù thực hiện theo hình thức nào thì mục đích cuối cùng của marketing cũng là để giúp khách hàng được thỏa mãn nhu cầu và người kinh doanh đặt được lợi nhuận như mong muốn.
Chiến lược marketing cho startup tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Chiến lược marketing cho startup tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Mỗi một chiến dịch tiếp thị đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Doanh nghiệp Startup cần định hướng mục tiêu cho chiến dịch để tạo hình mẫu và chân dung khách hàng. Các thông tin để bạn xây...
Chiến lược marketing cho khách sạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Chiến lược marketing cho khách sạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%
Trong ngành công nghiệp khách sạn, cạnh tranh là một trong những thách thức lớn nhất đối với các khách sạn tư nhân. Marketing khách sạn là điều cần thiết, vì đó là cách các khách sạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của họ, làm nổi bật các tính năng độc đáo so với các đối thủ.
Marketing bán nhân sâm linh chi trên web Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Marketing bán nhân sâm linh chi trên web Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Mô hình kinh doanh online hay kinh doanh trực tuyến hiểu một cách đơn giản là hoạt động mua bán được diễn ra trên mạng Internet. Các giao dịch mua và bán sẽ được thực hiện trên đa dạng kênh online phổ biến từ website cho đến Facebook...
Marketing cho nhà thuốc bán thuốc online Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Marketing cho nhà thuốc bán thuốc online Facebook Zalo Tiktok ra đơn
Thương hiệu nhà thuốc mạnh là nền tảng của một nhà thuốc thành công. Thương hiệu giúp bạn tạo ra một bản sắc đáng nhớ cho doanh nghiệp dược của mình, bao gồm logo, thương hiệu, slogan và câu chuyện đăng sau đó. Các hiệu thuốc...
Marketing nhà hàng tiệc cưới quảng cáo seo web facebook ra khách hàng
Marketing nhà hàng tiệc cưới quảng cáo seo web facebook ra khách hàng
Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo. Marketing Nhà hàng tiệc cưới bằng Facebook giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tùy chọn ngân sách và thời gian hiển thị quảng cáo theo...
Hướng dẫn marketing quảng cáo sự kiện tìm kiếm khách hàng online
Hướng dẫn marketing quảng cáo sự kiện tìm kiếm khách hàng online
Marketing sự kiện là một hình thức xúc tiến bán trong đó công ty hay thương hiệu được kết nối với một sự kiện, hoặc khi một hoạt động theo chủ để được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm cho khách hàng, qua đó quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ.
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Mỗi một công việc là một Profile chi tiết được thiết kế như một nền tảng Chát trực tuyến. Bạn có thể Thảo luận, tương tác bất cứ nội dung gì ngay trên chính Platform này.Tính năng giám sát chuyên nghiệp giúp bạn cập nhật tiến...
Hướng dẫn marketing quảng cáo cho công ty sản xuất bao bì ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo cho công ty sản xuất bao bì ra đơn 100%
Trong phần lớn các trường hợp, chìa khóa thành công cho những người đến sau là chấp nhận vị thế “chậm chân” của mình. Nên thừa nhận rằng: trở thành người dẫn đầu thị trường có thể không nằm trong chiến lược phát triển ưu...
093.784.1299
Mục lục