• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tìm hiểu về WordPress P4 Hướng dẫn mua Host

Ở 3 bài trước của serie các bạn đã hiểu được WordPress là gì và muốn chạy được WordPress thì chúng ta phải có những yêu cầu gì đúng không nào. Trong đó có một yêu cầu quan trọng nhất đó là bạn phải có một hosting (trả phí hoặc miễn phí). Vậy hosting là gì? Sử dụng nó thế nào? Mua nó ra sao?….Tất cả các vấn đề đó mình sẽ hướng dẫn bạn ở bài viết này.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Mình thì sẵn sàng hướng dẫn rồi đó. Ta bắt đầu nào!

Tìm hiểu về WordPress - (P4) Hướng dẫn mua Host

Host là gì

Giải thích một cách đơn giản nhất thì mình xin lấy mô hình sau.

Website là một kho tổng hợp dữ liệu bao gồm:

 •  Hình ảnh, các tập tin,…(dữ liệu tĩnh).
 •  Database – Cơ sở dữ liệu (dữ liệu động).

Nếu các bạn đã học qua làm website cơ bản với HTML thì có thể thấy ta có thể xem được website của mình do mình tạo ra ngay trên máy tính vì ở máy ta đã có các tập tin đó. Nhưng nếu bạn muốn cho tất cả mọi người cùng thấy thì bạn phải tiến hành đưa nó lên một máy chủ có kết nối internet băng thông rộng, rồi mọi người truy cập vào thư mục máy chủ của website của mình thì sẽ xem được nội dung. Và cái nơi mà bạn lưu tập tin ấy chính là Hosting.

Nói tóm lại, Hosting là một nơi để bạn lưu giữ các dữ liệu của website và sau đó mọi người sẽ có thể truy cập vào máy chủ để xem các nội dung tập tin thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS.

Hosting thường chia ra làm 2 loại

 • Linux Hosting.
 • Windows Hosting.

Nhưng nếu bạn dùng WordPress hay các mã nguồn PHP & MySQL khác thì bạn chỉ cần quan tâm đến Linux Hosting thôi nhé. Và trong serie này mình không hướng dẫn Windows Hosting.

Còn về chi tiết hơn thì bạn có thể nghiên cứu thêm trên Google nhé.

Thao tác trên host như thế nào

Khi bạn có host rồi thì bạn sẽ quản lý và sử dụng nó thông qua một khu vực quản trị host, hay còn gọi là Hosting Control Panel. Hiện tại có rất nhiều loại control panel để quản lý host nhưng thông thường bạn sẽ gặp nhiều nhất là một số loại này:

 • cPanel.
 • DirectAdmin.
 • ZPanel (chỉ có ở các host miễn phí vì hiệu năng khá kém).

Nhưng nếu gặp nhiều nhất thì có cPanel vì nó dễ sử dụng, nhiều công cụ tích hợp nên thường là bạn chỉ cần nắm rõ cách sử dụng cPanel là có thể sử dụng hết các control panel khác. Tuy nó có nhiều control panel khác nhau như vậy, nhưng cách sử dụng và các chức năng trong đó cũng hoàn toàn giống nhau.

Host nào mới chạy được WordPress

Để chạy được WordPress tốt nhất, hosting bạn phải sử dụng hệ điều hành nhân Linux và có đủ các tính năng sau.

 • Có cài MySQL 5.0 trở lên.
 • Có cài PHP 5.2.4 trở lên.

Thông thường tất cả các hosting wordpress trả phí và miễn phí có trên mạng đều hỗ trợ những cái này nên bạn cứ yên tâm là có thể hoàn toàn chạy được

Cách mua host nước ngoài

Nếu bạn muốn mua host tại Việt Nam thì chỉ cần gọi điện liên lạc với bên bán thì họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Để mua được host tại nước ngoài thì bạn bắt buộc phải có một Credit Card (Visa/MasterCard) hoặc một tài khoản PayPal đã verify.

Trước khi mua host nước ngoài, bạn nên chuẩn bị một số thứ như sau:

 • Bản scan hoặc ảnh chụp 2 mặt giấy chứng minh nhân dân, thấy rõ mặt, tên và địa chỉ của bạn.
 • Bản scan hoặc ảnh chụp 2 mặt thẻ credit card của bạn, thấy rõ số thẻ, có thể che số CCW.
 • Tiền trong thẻ luôn có nhiều hơn số tiền bạn cần mua host.
 • Nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để mua được host tốt.
 • Tham khảo danh sách host tốt tại đây để mua.

Thông thường quy trình mua hosting ở tất cả các trang đều giống nhau, tức là nó chỉ bao gồm:

1. Đăng ký trực tiếp thông qua website

Bước này bạn sẽ đặt order mua host thông qua website của họ, bao gồm nhập tên miền mà bạn cần sử dụng cho gói host, các thông tin cá nhân.

2. Thanh toán trực tuyến sau khi đăng ký

Sau khi bạn làm xong bước 1 thì họ sẽ chuyển bạn đến trang thanh toán luôn, bạn cứ yên tâm mà thanh toán vì dù có thất bại thì họ sẽ trả tiền lại.

3. Xác nhận bạn là chủ thẻ

Thường là bước này họ sẽ gửi cho bạn một email và kêu là cần xác nhận rằng bạn là chủ nhân của thẻ để đảm bảo tính trung thực khi thanh toán. Lúc này bạn chỉ cần gửi họ bản scan CMND mà mình đã kêu bạn chuẩn bị ở trên.

4. Nhận thông tin đăng nhập/quản trị host qua email

Thông tin này sẽ được gửi qua mail của bạn và thường là bao gồm các thông tin của host như IP, username, password, Nameserver và có khi sẽ kèm theo một số hướng dẫn tùy theo nhà cung cấp. Từ đây bạn có thể bắt đầu sử dụng.

4.55 sao của 1213 phiếu bầu
Tìm hiểu về WordPress P4 Hướng dẫn mua Host
Tìm hiểu về WordPress P4 Hướng dẫn mua Host
SEO Wordpress 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting sử dụng cPanel
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting sử dụng cPanel
WordPress là mã nguồn mở, hỗ trợ tạo website miễn phí. WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị dữ liệu MySQL. Người dùng chỉ cần tạo WordPress trên Hosting là đã có một website cho mình. Để đổi giao diện cho web, sau khi...
WordPress thêm các công cụ SEO hài hước SEO wordpress hiệu quả
WordPress thêm các công cụ SEO hài hước SEO wordpress hiệu quả
WordPress.com thêm các công cụ SEO “ cao cấp” có thể khiến bạn thấy hài hước. Bạn đã quá quen với những điều liên quan đến SEO. Bạn chợt nhận ra rằng vẫn có nhiều doanh nghiệp ngoài ra không giống bạn. Họ vẫn còn các điều SEO cơ...
Plugin SEO tốt nhất cho WordPress plugin seo
Plugin SEO tốt nhất cho WordPress plugin seo
Có thể đã nhiều lần bạn nghe “đồn” rằng WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO, rất dễ làm SEO Web cho người mới bắt đầu. Điều này hoàn toàn không sai, nhưng nếu nói rằng WordPress thân thiện với SEO không thì vẫn...
Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản WordPress bán hàng
Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản WordPress bán hàng
Khi mua tên miền và hosting xong, bạn bắt buộc phải kết nối chúng lại với nhau. Sau bước này, bạn có thể tiến hành cài đặt WordPress. Việc cài đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần tập trung tối đa 30’ là có ngay một website hoạt động trên Internet, mặc dù trước đó bạn chưa biết gì về kỹ thuật.
Thiết kế web bằng WordPress tích hợp Plugin review WordPress
Thiết kế web bằng WordPress tích hợp Plugin review WordPress
Những ngày mà các trang web là nội dung tĩnh đã không còn nữa. Một blog cần cung cấp cho người đọc một số loại tương tác dưới dạng nhận xét.. Để đưa ra nhận xét, chúng ta phải tạo điều kiện thuận lợi cho cách tìm nội dung...
Sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress tài liệu học WordPress
Sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress tài liệu học WordPress
Hôm nay mình xin chia sẻ cho mọi người về giáo trình thiết kế website bằng WordPress hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu. Mục đích là để cho các bạn có thể nhanh hơn trong việc nắm bắt các kiến thức và cách sử dụng WordPress một...
Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress tốt cho seo web
Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress tốt cho seo web
Sẽ có những lúc bạn muốn chuyển hướng người truy cập đến một phần khác trên website của bạn, khi họ truy cập một trang hoặc một bài đăng cụ thể nào đó. Những lý do cho việc này có thể là do bạn đặt lại tên một bài đăng và URL của nó, một page bị remove, hoặc là muốn một một trang khác được xếp hạng.
Tìm hiểu về WordPress P1 Giới thiệu WordPress là gì?
Tìm hiểu về WordPress P1 Giới thiệu WordPress là gì?
WordPress.org chính là trang chủ chính thức của mã nguồn WordPress mà trang WordPress.com kia đang sử dụng để tạo blog cho các thành viên. Tại đây, bạn có thể tải về bản chính thức của mã nguồn WordPress về máy để tự cài đặt trên chính máy chủ riêng/hosting của mình để mình tự vận hành nó.
Tìm hiểu về WordPress P5 Thao tác sử dụng host cần biết
Tìm hiểu về WordPress P5 Thao tác sử dụng host cần biết
DirectAdmin và cPanel X tuy là 2 phần mềm control panel khác nhau nhưng nhìn chung nó chỉ khác cách thao tác thôi chứ về những khái niệm trên host đều giống nhau (và tất cả các control panel khác cũng vậy). Để bạn khỏi bỡ...
093.784.1299
Mục lục