WordPress thêm các công cụ SEO hài hước

WordPress.com thêm các công cụ SEO “ cao cấp” có thể khiến bạn thấy hài hước. Bạn đã quá quen với những điều liên quan đến SEO. Bạn chợt nhận ra rằng vẫn có nhiều doanh nghiệp ngoài ra không giống bạn. Họ vẫn còn các điều SEO cơ bản. Sự kiện WordPress thêm các công cụ SEO “ cao cấp” sẽ chứng minh chính xác cho bạn thấy, thực tế là như vậy.

Mục lục

WordPress thêm các công cụ SEO hài hước

Có thể bạn đã từng nghe câu nói: “ Vẻ đẹp thì nằm trong mắt của những gã si tình”. Chúng ta có thể biến tấu một chút: “ SEO cao cấp là nằm trong mắt của những gã si tình”. Hay nói cách khác là những ai chưa biết nhiều về SEO. WordPress.com thông báo vào thứ hai rằng có một thiết lập nhỏ gọi là “Advanced SEO Tools”- tức các công cụ SEO cao cấp. Và nếu như bạn đã từng biết qua hay làm SEO một thời gian rồi, thì điều này sẽ khiến bạn phì cười. Vì cái gọi là “ cao cấp” đó chỉ là một tổng hợp các công cụ bao gồm:

 • Chức năng viết các mô tả meta custom cho các blog post.
 • Chức năng viết các chi tiết custom title cho các trang khác nhau, chẳng hạn như là có các trang có tiêu đề định dạng như là: Post Title/Site Name và các tiêu đề trang khác định dạng như là Site Name/Tagline.
 • Một công cụ đánh giá cho thấy một URL sẽ trông như thế nào trên các kết quả tìm kiếm của Google, hoặc khi được chia sẻ trên mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Nếu như bạn là một người dùng WordPress.org, ví dụ vậy, và bạn sử dụng WordPress như là một công cụ quản lý Content cho các website tự lưu trữ, thì bạn sẽ thấy đó chỉ là các công cụ cơ bản cung cấp các chức năng có thể tìm thấy trên hầu hết bất kỳ plugin SEO phổ biến nào. Nhưng các công cụ trên được xây dựng cho người dùng WordPress.com Business Plan, một nhóm có vẻ như là gồm một nhóm các chủ doanh nghiệp nhỏ và những ai chưa hề có một website trước đó, và có rất ít sự nắm bắt về SEO thực sự là gì.

Vậy nên, đừng phì cười trước cái mà WordPress.com gọi là các công cụ SEO cao cấp. Thay vào đó, hãy cười vì được nhắc nhớ ra rằng, có rất nhiều cái là SEO cơ bản với nhóm người này, nhưng lại vẫn là cao cấp với hầu hết những người còn lại. Tìm hiểu về hosting wordpress chuyên dành cho seo. Xem thêm top Plugin SEO tốt nhất cho WordPress.

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Thiết kế Web chuẩn SEO là việc quan trọng bởi Website chuẩn SEO giúp đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm. Từ đó giúp tăng lượng truy cập, chuyển đổi và gia tăng đơn hàng. Website chuẩn SEO còn giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tăng trải nghiệm tốt cho người dùng. Nếu bạn sử dụng Website WordPress và tận dụng tốt các Plugin hỗ trợ SEO. Việc tối ưu SEO sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng và đạt hiệu quả hơn.

Dưới đây là 5 Plugin hỗ trợ tối ưu Website chuẩn SEO:

 • Fixed TOC
 • Yoast SEO Premium
 • Schema Pro
 • WP Rocket
 • All In One Schema Rich Snippets

Schema Pro

Đây là Plugin tạo Schema tự động trên nền tảng WordPress hàng đầu hiện nay. Schema Pro giúp ích khá nhiều cho việc tối ưu Website chuẩn SEO. Plugin giúp nhà quản trị Web không có kiến thức về Snippets và Schema Markup. Schema Pro giúp tạo và đánh dấu dữ liệu trên WordPress. Nhờ đó giúp Googlebot hiểu, duyệt trang Web của bạn nhanh hơn, giúp đẩy nhanh tốc độ Index. Bạn chỉ cần cài đặt Schema Pro trên Website, những thông tin quan trọng sẽ được tự động đánh dấu.

Hiện nay SEO Entity đang lên ngôi, thêm vào đó Google cũng khuyến khích sử dụng công cụ đánh dấu dữ liệu đánh dấu cho Website. Do đó việc sở hữu Plugin Schema Pro là điều cần thiết. Việc sử dụng Plugin này cũng giúp tránh việc sử dụng không đúng cách Schema, gây ra tình trạng trùng lặp nội dung. Khi sử dụng Plugin Schema Pro cho WordPress bạn có thể nhận được nhiều lợi ích. Đầu tiên có thể đánh dấu Schema những trang quan trọng trên Website. Kế tiếp giúp Google hiểu rõ Website và duyệt nhanh hơn. Từ đó nâng cao khả năng tăng hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

WP Rocket

WP Rocket được các chuyên gia nhận định là một Plugin tạo bộ nhớ Cache cao cấp, mạnh mẽ cho WordPress. WP Rocket có nhiều tùy chọn và tính năng tối ưu hóa tự động.

WP Rocket tạo bộ nhớ đệm để Website tải nhanh, giúp Website chuẩn SEO, tăng chuyển đổi

WP Rocket tạo bộ nhớ đệm đảm bảo các Website tải nhanh. Việc này rất cần thiết để giúp Website chuẩn SEO, cải thiện thứ hạng SEO và tăng chuyển đổi. WP Rocket là Plugin lưu trữ thân thiện với người dùng, cài đặt và thiết lập dễ dàng.

 • Bộ đệm tĩnh cho máy tính để bàn và thiết bị di động là phiên bản HTML tĩnh của nội dung của bạn;
 • Bộ nhớ đệm trình duyệt (trên Apache, nếu có trên máy chủ): Điều này lưu trữ một số loại tệp nhất định trên máy khách.
 • Hỗ trợ chéo cho phông chữ gốc của Web (trên Apache)
 • Phát hiện và hỗ trợ các Plugin, Theme và môi trường lưu trữ của bên thứ ba

WP Rocket có nhiều tùy chọn nâng cao để bạn có thể tùy chỉnh cài đặt, tận dụng tối đa lợi ích của WP Rocket. Ví dụ chế độ Lazy Loading cho hình ảnh, tải trước XML Sitemap của Website, tối ưu hóa Google Fonts, CSS và JS Minification, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu,..

All In One Schema Rich Snippets

Trang Web của bạn sẽ xuất hiện hấp dẫn hơn trên danh sách kết quả tìm kiếm nhờ All In One Schema Rich Snippets. Cụ thể nhờ các trích dẫn ngắn gọn, đoạn mã Rich Snippets,… mà trang Web hiển thị một cách thu hút hơn với người dùng.

All In One Schema Rich Snippets giúp Website xuất hiện thu hút hơn trên kết quả tìm kiếm

Có thể nói, Plugin này đặc biệt quan trọng đối với Website thương mại điện tử. Nhờ All In One Schema Rich Snippets người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các đánh giá. Nhận xét về dịch vụ, sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thêm nội dung về báo chí, Video, công thức nấu ăn, sản phẩm, sự kiện, đánh giá,…

Fixed TOC

Fixed TOC là một Plugin WordPress mạnh mẽ và được sử dụng khá phổ biến. Có rất nhiều cách, Plugin để hỗ trợ thêm mục lục cho bài viết. Trong đó Fix TOC được xem là Plugin tạo mục lục tốt nhất hiện nay dành cho WordPress. Plugin này tự động quét các tiêu đề thông qua nội dung bài đăng và tạo mục lục, chỉnh sửa và ghim cố định trên màn hình trang. Nhờ đó người dùng có thể tìm thấy nội dung họ muốn nhanh hơn.

Những tính năng chính của Fixed TOC

 • Khả năng tạo mục lục tự động từ nội dung bài.
 • Tự do tạo giao diện theo phong cách yêu thích của bạn.
 • Cho phép thu gọn hoặc mở rộng danh sách phụ.
 • Hỗ trợ bài đăng có Quicktag “Trang tiếp theo”
 • Hỗ trợ bài viết, trang và bất kỳ loại bài viết công khai nào khác.
 • Mục lục hiển thị trên đầu nội dung bài viết, phù hợp với trang Web.
 • Giúp người dùng di chuyển nhanh, dễ dàng đến tiêu đề mình quan tâm và Click vào.
 • Thích ứng, tối ưu trên mọi thiết bị, kể cả thiết bị di động. Đây là một tính năng rất quan trọng để Website chuẩn SEO.
 • Hỗ trợ thêm Widget để chỉnh sửa trong Sidebar.
 • Hỗ trợ xem trước trực tiếp.
 • Cho biết người dùng hiện đang truy cập tiêu đề nào của bài viết.
 • Tự do tùy chỉnh vị trí, kích thước, phông chữ, màu sắc,…
 • Hỗ trợ tính năng Shortcode, có thể được đặt ở bất cứ đâu để hiển thị TOC trong bài đăng.
 • Hiển thị gợi ý ngắn cho người dùng khi cuộn đến tiêu đề mục tiêu.
 • Cho phép đặt tùy chọn riêng cho mỗi trang.
 • Xác định được các tiêu đề bạn muốn hiển thị trong TOC.
 • Có nhiều hiệu ứng Animation để lựa chọn.
 • Đặc biệt có tính năng dịch sang nhiều ngôn ngữ.
 • Có thể hỗ trợ các Plugin xây dựng trang phổ biến, chẳng hạn như Visual Composer, Elementor, Thrive Architect, Divi,…

Yoast SEO Premium

Yoast SEO một trong những Plugin hỗ trợ Website chuẩn SEO tốt nhất thế giới. Đã có nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp được ra mắt như SEO Framework, All-in-one SEO Pack, SEO Rank Math,… Tuy nhiên Yoast SEO vẫn duy trì vị trí số 1 với cộng đồng WordPress kể từ lúc ra mắt từ 2012 đến nay.

Bản miễn phí của Yoast SEO cũng có khá đủ tính năng cho Website. Tuy nhiên để thiết kế Web chuẩn SEO một cách chuyên nghiệp nhất, các chuyên gia thường sử dụng Yoast SEO Premium. Phiên bản trả phí có những tính năng riêng mà phiên bản thường không có.

Tính năng No Ads và Support 24/7 & Premium Tutorials

Khi sử dụng phiên bản Yoast SEO miễn phí, bạn sẽ thấy quảng cáo trong Dashboard. Việc này sẽ không xảy ra với phiên bản Premium. Bên cạnh đó, khi sử dụng Yoast SEO Premium bạn cũng được hỗ trợ kỹ thuật từ A-Z từ đội ngũ chuyên gia SEO của Yoast. Ngoài ra được truy cập các hướng dẫn chuyên sâu về SEO, giúp ích cho việc thiết kế Web chuẩn SEO.

Tính năng Preview Social Media Content

Với tính năng này, nó bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội bạn có thể xem trước hiển thị của nó. Đồng thời bạn có thể tải lên tiêu đề, Featured Image, mô tả riêng cho nội dung chia sẻ lên Facebook, Twitter.

Redirect Manager

Nếu bạn thay đổi URL của một trang, Yoast SEO Premium sẽ tự động điều hướng Link cũ về Link mới. Yoast SEO Premium khi kết nối với Google Search Console cũng cập nhật các URL hỏng, lỗi 404, cho phép tạo Redirect thủ công.

Internal Linking Suggestions

Yoast SEO Premium cung cấp tính năng gợi ý Internal Linking, giúp bạn xây dựng liên kết nội bộ tốt nhất. Hỗ trợ Website chuẩn SEO dễ dàng hơn. Thay vì tìm Link nội bộ thủ công, khi bạn soạn thảo nội dung Yoast SEO Premium sẽ hiển thị bài viết có nội dung liên quan để bạn Link nhanh.

Synonyms & Multi Related Keywords

Yoast SEO Premium phân tích nội dung theo từ khóa chính, hỗ trợ phân tích nội dung theo nhiều từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa. Đây là tính năng quan trọng đối với các kỹ thuật SEO On page, giúp thiết kế Website hiệu quả hơn. Xem thêm bài viết hướng dẫn Viết bài chuẩn SEO trên WordPress

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12313) - LikeAction (12513) - WriteAction (900)