×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress

Sẽ có những lúc bạn muốn chuyển hướng người truy cập đến một phần khác trên website của bạn, khi họ truy cập một trang hoặc một bài đăng cụ thể nào đó. Những lý do cho việc này có thể là do bạn đặt lại tên một bài đăng và URL của nó, một page bị remove, hoặc là muốn một một trang khác được xếp hạng.

Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress

Chuyển hướng là gì?

Cái tên “ redirect”-chuyển hướng nói lên tất cả: Nó đưa người dùng đến một trang cụ thể khác, để thay thế cho trang hiện tại. Nhưng chuyển hướng 301 nghĩa là gì và nó khác gì với chuyển hướng 302? Khác biệt duy nhất, và vô cùng quan trọng là chuyển hướng 301 sẽ đưa người truy cập và các công cụ tìm kiếm sang một điểm đến mới vĩnh viễn. Còn chuyển hướng 302 chỉ ra rằng bạn chỉ tạm thời muốn đưa người truy cập được đến một page khác.

Tạo chuyển hướng 301 trên server

Một trong những công cụ cơ bản nhất của thêm chuyển hướng 301 là điều chỉnh lại file.htacess trên server. Công cụ này chỉ có trên Apache server. Ngĩn có cách riêng để định nghĩa các chuyển hướng trên cấu hình máy chủ và đòi hỏi phải có kiến thức rộng về quản trị hệ thống.

Các cấu hình có thể không được duy trì theo thời gian, đặc biệt là khi bạn là một avid blogger hoặc bạn muốn cải thiện SEO các bài viết của mình. Ở trên cùng, bạn sẽ phải đăng nhập vào server thông qua FTP, điều chỉnh các file và upload lại chúng mỗi khi bạn thêm vào một chuyển hướng mới. Đó là lý do tại sao nói việc sử dụng công cụ này không phải là một cách nên được cân nhắc.

Tạo chuyển hướng 301 với PHP

Khi dùng WordPress, bạn có 2 lựa chọn, hoặc là bạn tạo một chuyển hướng bằng cách thay đổi tiêu đề của một file trong code, hoặc là bạn dùng chức năng được xây dựng trong WordPress: wp_redirect.

Một ví dụ về PHP có thể được xem dưới đây:

WordPress:

Và đây là cách thức bạn có thể làm tương tự, nhưng sử dụng chức năng được xây dựng trong WordPress:

 wp_redirect( get_permalink( http://www.my-blog.com/a-new-destina

Nếu như bạn quên thêm phần 301 vào, thì cả WordPress và PHP đều sẽ xem như là đó là chuyển hướng 302. Công cụ này thì dễ hơn một chút so với việc điều chỉnh file trên server. Nhưng nó cũng sẽ trở nên cồng kềnh hơn một khi số lượng các chuyển hướng tăng lên.

Tạo chuyển hướng 301 với Yoast SEO

Yoast SEO Premium plugin cung cấp cho bạn sự hỗ trợ thủ công khi tạo ra các chuyển hướng trên. Phần chức năng Redirect manager hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn đổi URL của một bài đăng, page, hoặc bất kỳ nguyên tác phân loại nào mà có thể dẫn đến lỗi 404 nếu như bạn không chuyển hướng đúng cách.

Thêm vào đó, Yoast SEO cũng cung cấp cho bạn một giao diện để chỉnh sửa hoặc loại bỏ những chuyển hướng tại một điểm sau đó. Plugin này cho biết khi nào bạn tạo ra chuyển hướng mà sẽ gây ra tình trạng redirect loop. Hiện tượng looping này là cái mà bạn càng tránh càng xa thì càng tốt, bằng mọi giá.

Sẽ có những lúc bạn muốn chuyển hướng người truy cập đến một phần khác trên website của bạn, khi họ truy cập một trang hoặc một bài đăng cụ thể nào đó. Những lý do cho việc này có thể là do bạn đặt lại tên một bài đăng và URL của nó, một page bị remove, hoặc là muốn một một trang khác được xếp
4.85 sao của 609 phiếu bầu
Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress
Làm thế nào tạo ra chuyển hướng 301 trong WordPress
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299