Hosting wordpress

Nhiều khách hàng thường hay hỏi hosting WordPress là gì, VPS hoặc Dedicated Server là gì. Thật sự mà nói, hiện nay chưa có tài liệu tiếng Việt nào để giải thích rõ những vấn đề cần biết cho những người cần tham khảo trước khi bỏ tiền ra thuê hosting.

Mục lục

Để phục vụ nhu cầu giải đáp cho các độc giả hiện tại và sau này, chúng tôi đã soạn ra được một cẩm nang ngắn để cho các bạn đọc trước khi tiến hành mua hosting WordPress. Tại bài này, chúng tơi sẽ nêu ra toàn bộ những vấn đề lưu ý khi chọn mua hosting WordPress dựa theo những gì chúng tôi biết được.

Hosting wordpress

WordPress là gì?

WordPress là phần mềm mã nguồn mở, là một công cụ quản lý nội dung tiên tiến đỉnh cao. Nó là một công cụ chính để tạo website bây giờ. WordPress dễ dùng, hiệu quả, được xây dựng hoàn thiện, dễ tùy chỉnh, có hàng triệu plugin, themes, và rất nhiều hướng dẫn online. Bạn có thể tạo nhiều loại website khác nhau bằng WordPress, từ trang tuyển dụng, đến blog, đến trang portfolio kỹ thuật số, đến cửa hàng thương mại điện tử. Nhiều website danh tiếng cũng dùng WordPress làm nền tảng; có thể kể đến là TechCrunch, The New Yorker và Sony Music.

WordPress được dùng làm gì?

 • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
 • Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
 • WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
 • Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ. Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.
 • Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.
 • Đây cũng là sự lựa chọn của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay. Các trang web nổi tiếng thế giới như: echCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Tuy nhiên, nếu chỉ cần chọn CMS là có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả là không đủ. Bạn cũng cần chọn cách bạn muốn lưu trữ trang web của mình. Quyết định này cần phải được sem xét kỹ lưỡng. Vì lựa chọn một Hosting chạy không tốt.

Làm thế nào để tạo WordPress website?

Điều tuyệt vời nhất là ai cũng tạo được website WordPress! Đây là cách thực hiện:

 • Kiểm tra tên miền trên công cụ của Hostinger để chọn tên miền cho website
 • Mua WordPress Hosting được quản lý hoàn toàn bởi Hostinger, và nhận tên miền miễn phí được tặng kèm!
 • Dùng trình cài đặt 1 click để cài đặt WordPress cho website của bạn trên WordPress Hosting
 • Xem các bài hướng dẫn Hosting WordPress để có đầy đủ thêm kiến thức về WordPress
 • Cài đặt WordPress theme vào tài khoản của bạn
 • Xem thử bạn có thấy plugin WordPress nào cần dùng không, và cài nó lên.
 • Bắt đầu tạo và xuất bản nội dung lên website của bạn!

Hosting chuyên dụng cho WordPress là gì?

Nền tảng WordPress đã xuất hiện tương đối phổ biến trong vài năm gần đây. Được tích hợp khá nhiều những tính năng tối ưu SEO cực kỳ hiệu quả. Trong đó, dịch vụ hosting chuyên dụng dành cho các website chạy trên nền tảng mã nguồn WordPress cũng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người dùng.

Managed WordPress Hosting là gì?

MWP là viết tắt của Managed WordPress Hosting, hay còn biết đến với tên gọi là WordPress được quản lý. Đây là dịch vụ Hosting WordPress được quản lý bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm về WordPress và hệ thống Hosting.

Đối với công cụ chuyên dụng này, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến WordPress như tối ưu tốc độ, tăng cường bảo mật, tăng lượng truy cập, tối ưu SEO… Đây là một trong những dịch vụ Hosting đặc biệt giúp bạn đơn giản hóa các thao tác kỹ thuật, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nhân sự.

Cloud Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress là dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng, tối ưu hóa tốt nhất dành riêng cho các website dùng mã nguồn WordPress. Loại dịch vụ này cực kỳ phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các Website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, hay thương mại điện tử… Vậy những thông tin cần biết thêm khi lựa chọn hosting cho WordPress là gì? Hãy để Mắt Bão bật mí cho bạn nhé!

Phân loại Hosting WordPress

WordPress Managed Hosting

WordPress Managed Hosting là dịch vụ Hosting WordPress được quản lý bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm về WordPress và hệ thống Hosting. Vì vậy, WMH thường được sử dụng trong những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng website lớn, chuyên nghiệp.

Dedicated Server WordPress

Dedicated Server cung cấp cho khách hàng các lợi ích như kết nối Internet tốc độ cao. Dedicated Server yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn. Máy chủ này cho phép các chương trình ứng dụng CPU mạnh mẽ hoạt động trơn tru. Đồng thời ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do các tác nhân từ website khác.

Shared Hosting WordPress

Shared Hosting là gói dịch vụ web hosting được chia sẻ từ server gốc. Shared Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một Website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Shared Hosting là gói dịch vụ hosting có giá thành rẻ nhất hiện nay.

Cloud Hosting WordPress

Khi sử dụng Cloud Hosting thì người dùng sẽ tránh được việc dùng Hosting chung một server. Nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ với tốc độ truy cập website cực nhanh. Dựa vào các tính năng, Cloud Hosting WordPress chủ yếu được cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức…

Hosting WordPress Free

Free Hosting là hosting miễn phí đi kèm những điều khoản giới hạn về thông số. Muốn phù hợp với nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để mua về thông số đó cho chất lượng cao hơn.

Những lưu ý cần biết khi mua hosting WordPress

Thông số Hosting là một trong những căn cứ quan trọng giúp bạn chọn mua Hosting WordPress chất lượng. Vì thế, trước khi lựa chọn, bạn nên nắm rõ một số thông tin dưới đây:

Các dịch vụ đi kèm Cloud Hosting WordPress

Dịch vụ bổ sung tính phí: là các dịch vụ đi kèm với Hosting. Ví dụ như IP riêng, backup dữ liệu hàng ngày, bảo mật chất lượng cao, chống DDOS,… Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thực tế mà bạn cần cân nhắc có nên sử dụng hay không.
Dịch vụ bổ sung miễn phí khác: gồm SSL, tên miền, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu, email Hosting,… Đây là chiêu thức mà các nhà cung cấp Hosting dùng để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.
Phần mềm máy chủ web: là máy chủ có dung lượng lớn, tốc độ cao, được dùng để lưu trữ thông tin như một ngân hàng dữ liệu, chứa những Website đã được thiết kế cùng với những thông tin liên quan khác

Các thông số cần lưu ý

 • Số lượng tên miền: là số lượng tên miền bạn được phép thêm vào Hosting. Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít.
 • Dung lượng lưu trữ: là thuật ngữ chỉ sức chứa của Hosting. Mỗi gói Hosting sẽ sở hữu dung lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Ổ cứng HDD / SSD: Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website có tốc độ truy cập cao hơn HDD. Đồng thời Hosting SSD cũng có giá thành cao hơn.
 • Băng thông: là tổng lưu lượng Up/Down File của Hosting trong 1 tháng. Khi số băng thông khả dụng của Hosting đạt ngưỡng quá giới hạn, website sẽ bị báo về lỗi 502 Service Temporarily Overloaded.
 • Thời gian Uptime: Đây là thời gian Hosting liên tục hoạt động. Thời gian uptime càng cao, lưu lượng khách hàng truy cập website càng lớn. Nhiều website công ty chỉ số này trên 99,95% – nghĩa là cứ 1000h thì có chưa đến 30 phút bị gián đoạn.
 • Vị trí đặt máy chủ: là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt Hosting ở Hoa Kỳ thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.
 • Giá Hosting: Hosting là dịch vụ có giá, giá Hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần cân đo để chọn Hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

Nên mua hosting WordPress ở Việt Nam hay nước ngoài

Host Nước Ngoài là như thế nào?

Ngắn gọn là các nhà cung cấp Hosting WordPress này có trụ sở và máy chủ không đặt tại Việt Nam. Hiện nay một số nơi đặt datacenter thông dụng nhất trên thế giới cho các dịch vụ hosting là:

 • Dallas, Texas, Mỹ.
 • Amsterdam, Hà Lan.
 • Michigan, Mỹ.
 • Singapore
 • London, Anh.
 • Stockholm, Thụy Điển.
 • Berlin, Đức.

Đó chỉ là nơi đặt server, còn trụ sở datacenter thì hiện nay rất nhiều nhà cung cấp đều có một datacenter riêng của họ chứ ít khi thuê của ai.

Ưu điểm của Hosting WordPress nước ngoài

 • Tác phong phục vụ chuyên nghiệp.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi do độ cạnh tranh cao.
 • Tốc độ truyền tải đi toàn cầu rất tốt. Ở Việt Nam nếu ping sang Hosting WordPress nước ngoài thì chỉ khoảng từ 250 đến 300ms. Nhưng ở nước ngoài ping về VN thì ít nhất là 450ms.

Nhược điểm của Hosting WordPress nước ngoài

 • Bất đồng ngôn ngữ.
 • Khó khăn khi mua và thanh toán. Khi mua họ cần phải chứng thực qua CMND hoặc gọi điện. Và bạn chỉ có thể thanh toán qua Credit Card (Visa/Mastercard) hoặc PayPal.
 • Số lượng quá nhiều khó chọn.
 • Nhiều chỗ không chào đón người Việt cho lắm.

Còn các nhà cung cấp Hosting WordPress nước ngoài tiêu biểu thì mình đã liệt kê ở phần dưới theo từng chủng loại, bạn có thể mua ở các nhà cung cấp đó vì họ đều là các nhà cung cấp có uy tín.

Host Việt Nam là như thế nào?

Hosting WordPress Việt Nam không phải hoàn toàn là nhà cung cấp đó tại Việt Nam, mà một yếu tố nữa đó là các máy chủ được đặt tại một (hoặc nhiều) datacenter tại Việt Nam.

Ưu điểm của Hosting WordPress Việt Nam

 • Tốc độ truy cập trong nước rất nhanh vì sử dụng chung một hạ tầng, băng thông nội bộ và khoảng cách địa lý từ người dùng đến datacenter thấp.
 • Dễ mua, dễ thanh toán.
 • Dễ yêu cầu hỗ trợ.
 • Không bất đồng ngôn ngữ.

Nhược điểm của Hosting WordPress Việt Nam

 • Giá hơi cao do mặt bằng băng thông cao so với Châu Âu hay Mỹ.
 • Gây cản trở khi truy cập từ nước ngoài nếu có đứt cáp.
 • Một số dịch vụ Hosting hỗ trợ sau bán hàng không được tốt.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ Hosting tại Việt Nam, hãy thử Đăng ký hosting của mình thử nhé

Có nên dùng hosting WordPress miễn phí

Hosting WordPress miễn phí nghĩa là một dịch vụ cho phép bạn đăng ký một gói host với chi phí bằng không, thường được những người mới tìm hiểu làm web hoặc chưa có kinh phí thuê Hosting WordPress riêng tìm kiếm.

Ưu điểm của host miễn phí

Ưu điểm duy nhất là bạn có một Hosting WordPress riêng trên môi trường internet hoàn toàn miễn phí, không mất tiền thuê hàng tháng để làm website.

Nhược điểm của host miễn phí

Host miễn phí chứa rất nhiều nhược điểm, tiền nào thì của nấy. Thường thì nó chứa các nhược điểm như:

 • Đa phần không hỗ trợ thêm domain riêng.
 • Tài nguyên được phép sử dụng rất thấp.
 • Tốc độ chậm.
 • Bảo mật cực kỳ kém.
 • Nhiều nhà cung cấp bắt bạn phải treo quảng cáo lên website.
 • Cấu hình phần mềm lỗi thời, đa phần đều dễ gặp lỗi khi cài WordPress

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13163) - LikeAction (13363) - WriteAction (479)