×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

SEO Wordpress hướng dẫn seo web wordpress seo web làm bằng wordpress

Khi dùng WordPress, có thể bạn sẽ nghe nói WordPress hỗ trợ SEO rất tốt. Điều này cũng đúng nhưng nó chỉ đúng một phần bởi vì WordPress chỉ thật sự SEO tốt khi bạn cấu hình nó một cách chính xác, sử dụng các plugin hỗ trợ SEO đúng cách và tự tối ưu lại giao diện đạt chuẩn SEO. Nếu bạn mới sử dụng WordPress mà chưa có kinh nghiệm SEO cho nó thì ở trong bài viết này, bạn sẽ có được một guide chi tiết nhất về việc SEO trong WordPress. Tại đây, bạn sẽ biết được cách thiết lập WordPress chuẩn SEO như thế nào, cách kết hợp các plugin ra sao, các công việc cần làm để

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting sử dụng cPanel
Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting sử dụng cPanel
WordPress là mã nguồn mở, hỗ trợ tạo website miễn phí. WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị dữ liệu MySQL. Người dùng chỉ cần tạo WordPress trên Hosting là đã có một website cho mình. Để đổi giao diện cho web, sau khi...
Thiết kế web chuẩn seo bằng wordpress
Thiết kế web chuẩn seo bằng wordpress
Tìm hiểu về WordPress thật sự rất thú vị đối với bản thân tôi. Bạn biết đấy, có rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng bây giờ đa phần xuất phát từ những ý tưởng đột phá, những dự án nhỏ mà ngay...
Hosting WordPress tốt nhất
Hosting WordPress tốt nhất
Tất cả các gói hosting tại Chúng tôi đều được sử dụng những thiết lập theo tiêu chuẩn tương thích tốt nhất với mã nguồn WordPress đã được kiểm chứng bởi đội ngũ kỹ thuật viên lập trình thiết kế website chuyên...
Tìm hiểu về WordPress P3
Tìm hiểu về WordPress P3
Trước khi xem bài này chắc bạn cũng đã từng nghe ở đâu đó người ta nói về domain (hay còn gọi là tên miền). Vậy nó là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cặn kẽ hơn về khái niệm domain trong việc làm website nhé.
Hosting wordpress
Hosting wordpress
Nhiều khách hàng thường hay hỏi hosting WordPress là gì, VPS hoặc Dedicated Server là gì. Thật sự mà nói, hiện nay chưa có tài liệu tiếng Việt nào để giải thích rõ những vấn đề cần biết cho những người cần tham khảo trước khi bỏ tiền ra thuê hosting.
WordPress thêm các công cụ SEO hài hước SEO wordpress 2018
WordPress thêm các công cụ SEO hài hước SEO wordpress 2018
WordPress.com thêm các công cụ SEO cao cấp có thể khiến bạn thấy hài hước Bạn đã quá quen với những điều liên quan đến SEO. Bạn ợt nhận ra rằng vẫn có nhiều doanh nghiệp ngoài ra không giống bạn. Họ vẫn còn các điều SEO cơ bản. Sự kiện WordPress thêm các công cụ SEO cao cấp sẽ ứng minh
SEO WordPress là gì?
SEO WordPress là gì?
SEO Plugin ho WordPress Có nhiều ông ụ SEO và mặ dù là không ó ai nhắ đến vai trò ủa húng, nhưng mà một trong á áh thứ dễ dàng và dễ tiếp ận nhất để tối ưu hóa trang WordPress ủa bạn là sử dụng sự hỗ trợ ủa WordPress SEO plugin. May mắn là, ó nhiều ủa WordPress SEO plugin để bạn
Tìm hiểu về WordPress P5 Thao tác sử dụng host cần biết
Tìm hiểu về WordPress P5 Thao tác sử dụng host cần biết
DirectAdmin và cPanel X tuy là 2 phần mềm control panel khác nhau nhưng nhìn chung nó chỉ khác cách thao tác thôi chứ về những khái niệm trên host đều giống nhau và tất cả các control panel khác cũng vậy. Để bạn khỏi bỡ ngỡ, mình xin giải thích một số khái niệm mà các bạn thường gặp khi làm
Tìm hiểu về WordPress P4 Hướng dẫn mua Host
Tìm hiểu về WordPress P4 Hướng dẫn mua Host
Ở 3 bài trước của serie các bạn đã hiểu được WordPress là gì và muốn chạy được WordPress thì chúng ta phải có những yêu cầu gì đúng không nào. Trong đó có một yêu cầu quan trọng nhất đó là bạn phải có một hosting trả phí hoặc miễn phí. Vậy hosting là gì? Sử dụng nó thế nào? Mua nó ra sao?….Tất
Tìm hiểu về WordPress P2 Các công cụ cần chuẩn bị
Tìm hiểu về WordPress P2 Các công cụ cần chuẩn bị
Trước khi tiến hành làm việc với WordPress, thì có một phần mà bất cứ một Webmaster nào cũng cần, dù làm website kiểu gì đi chăng nữa thì nó vẫn rất cần thiết, đó là các công cụ quan trọng cần chuẩn bị. Nếu các bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Joomla, hay làm website lâu rồi thì có lẽ bài này bạn
Tìm hiểu về WordPress P1 Giới thiệu WordPress
Tìm hiểu về WordPress P1 Giới thiệu WordPress
thiet ke website, Thiết kế website WordPress là gì? – Giới thiệu WordPress WordPress là một mã nguồn web mở để quản trị nội dung CMS – Content Management System và cũng là một nền tảng blog Blog Platform được viết trên ngôn ngữ PHP sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL được phát hành đầu

All in One SEO Pack trong WordPress

All in One SEO Pack là một plugin khá nổi tiếng trên WordPress. Đúng như tên gọi của mình, plugin này sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích để phục vụ cho hầu hết mọi nhu cầu về SEO của doanh nghiệp.

Theo đó, các tính năng thiết yếu của All in One SEO Pack đều được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên nếu muốn có nhiều tính năng cao cấp hơn, bạn có thể mua phiên bản trả phí của plugin này với giá 57 USD/năm.

Trong trường hợp sở hữu nhiều trang web cùng một lúc, doanh nghiệp nên xem xét lựa chọn gói business license với giá 97 USD/năm để được sử dụng All in One SEO Pack trên tối đa 10 website. Ngoài ra, All in One SEO Pack còn có gói dành cho agency với giá 419 USD/năm, cho phép sử dụng plugin trên số lượng website không giới hạn.

Các tính năng của All in One SEO Pack nhìn chung cũng khá giống với Yoast SEO. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 plugin này chính là giao diện hiển thị và mức giá của các phiên bản trả phí.

WordPress có hàng ngàn plugin tối ưu SEO khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, dựa trên ý kiến chuyên môn, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào 8 công cụ mà bài viết đã nêu ra ở trên.

Lưu ý, cần sử dụng plugin phù hợp với chiến lược SEO của bạn. Chỉ nên chọn một số plugin cần thiết, không cài đặt cùng lúc cả 8 plugin mà chúng tôi khuyến nghị. Điều này sẽ gây ra những xung đột không cần thiết giữa các plugin. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tìm được Plugin hỗ trợ SEO phù hợp với nhu cầu. Chúc bạn thành công!

All In One Schema Rich Snippets trong WordPress

All in One Schema Rich Snippets là một plugin tối ưu SEO giúp website của bạn trông hấp dẫn hơn khi xuất hiện trên danh sách kết quả tìm kiếm với các đoạn mã rich snippet, trích dẫn ngắn gọn, súc tích. Ưu điểm lớn nhất của nó là hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng để cài đặt. Với plugin này, bạn có thể thêm các đoạn mã rich snippet với nội dung về video, báo chí, công thức nấu ăn, sự kiện, sản phẩm, đánh giá,… một cách đơn giản.

Plugin All In One Schema Rich Snippets đặc biệt quan trọng đối với website thương mại điện tử. Nó cho phép người dùng internet dễ dàng tìm thấy các nhận xét, đánh giá của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ trên trang kết quả tìm kiếm.

Writing Assistant trong WordPress

SEMrush SEO Writing Assistant không được sử dụng quá phổ biến như các plugin ở trên, tuy nhiên nó vẫn là một trong các sự lựa chọn hàng đầu bạn nên xem xét cài đặt cho trang WordPress của mình.

Để kích hoạt plugin này, bạn cần tạo một tài khoản SEMrush. Tài khoản SEMrush có thể được đăng ký hoàn toàn miễn phí. SEMrush SEO Writing Assistant có thể phân tích nội dung của web và đưa ra các điểm số về SEO, khả năng đọc, độ dài bài viết,… Bạn sẽ nhận được các đề xuất giúp cải thiện nội dung để tối ưu SEO.

Ngoài ra, với SEMrush SEO Writing Assistant, bạn còn có thể thêm từ khóa mục tiêu (keywords focus). Và plugin này sẽ đưa ra cho bạn các đề xuất hữu ích dựa trên từ khóa chính đó.

SEO Squirrly trong WordPress

SEO Squirrly là plugin tối ưu SEO dành cho những ai không có nhiều kiến thức về SEO và WordPress.

Cách thức hoạt động của plugin này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập từ khóa mà mình muốn SEO, sau đó SEO Squirrly sẽ lựa chọn những gợi ý từ khóa tốt nhất và hỗ trợ bạn tối ưu nội dung dựa trên các tư vấn hữu ích.

Với Plugin này, bạn sẽ có thể kiểm tra các chi tiết quan trọng trong.

Keyword có xuất hiện trong tiêu đề

Nội dung bài viết

Meta description

Điều chỉnh URL,…

Ngoài ra, SEO Squirrly còn có khả năng phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh, đưa ra những đề xuất hữu hiệu giúp website lọt top trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

SEO Framework trong WordPress

SEO Framework là một plugin tối ưu SEO tuyệt vời khác mà bạn nên xem xét cài đặt. Đây là plugin được xây dựng chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ. Giao diện của SEO Framework hiển thị rất tự nhiên, đơn giản khi được tích hợp với WordPress.

Framework hiển thị các thang màu trực quan, cho phép người dùng biết chính xác cách tối ưu hóa từng bài đăng trên công cụ tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là di chuyển chuột đến các thang đánh giá trong cột SEO. Hệ thống sẽ hiển thị một chú thích tiết lộ vấn đề nào cần được cải thiện và cách khắc phục.

SEO Framework hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Vì vậy, nó sẽ không gây ra bất kỳ phiền nhiễu nào cho bạn trong lúc làm việc.

Google sẽ phạt website của bạn nếu phát hiện các liên kết bị lỗi. Do đó, bạn cần dùng plugin Broken Link Checker để kiểm tra tình trạng của các liên kết (cả liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ) trên website của mình

Tính năng chính của Broken Link Checker là xác định các liên kết hỏng trên trang. Từ đó giúp bạn dễ dàng xóa, chỉnh sửa hoặc xử lý sự cố thông qua nhấp chuột đơn giản.

Rank Math trong WordPress

Được phát triển bởi MyThemeShop, Rank Math hiện đang là một trong những plugin tối ưu SEO All-in-one miễn phí tốt nhất 2019. Tuy hiện tại chỉ có khoảng hơn 100.000 lượt tải về nhưng plugin này rất có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Về cơ bản, Rank Math sở hữu hầu hết các tính năng của Yoast SEO. Nó còn sở hữu những tính năng của phiên bản Premium (phiên bản trả phí). Một vài tính năng nổi bật của Rank Math có thể kể đến là:

SEO từ khóa theo vị trí

SEO hình ảnh

Kiểm tra khả năng SEO với hơn 70 chỉ số khác nhau

Chấm điểm từ khóa

SEO Analysis

Đề xuất liên kết nội bộ

Kiểm tra lỗi 404

Tự động canonical URL

Kiểm tra tính tương thích của website với plugin

Tạo sitemaps cho trang XML

Yoast SEO trong WordPress

Yoast SEO là một trong các plugin tối ưu SEO phổ biến và tốt nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải xuống, xếp hạng 4.5/5 sao. Điểm thú vị nhất của plugin này là khả năng tự tạo và quản lý sơ đồ trang web XML, đặc biệt thích hợp với những người không có nhiều hiểu biết nền tảng sâu rộng về kỹ thuật web.

Ngoài ra, Yoast SEO còn giúp doanh nghiệp tối ưu On-page, tiêu đề và phần meta description, tạo ra một diện mạo website trông hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Bạn có thể tìm thấy thêm nhiều thông tin trong bài viết: “Yoast SEO là gì?“.

Tính năng chính của Plugin WordPress Yoast SEO

Các tính năng chính của Yoast SEO có thể kể đến là:

Page Analysis: kiểm tra các yếu tố liên quan đến độ dài trang, meta description, focus keywords,…

Breadcrumbs

Social integration: tạo liên kết SEO hiệu quả trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cung cấp bản xem trước bài viết, giúp bạn biết được bài đăng của mình trông như thế nào trước khi hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm.

XML sitemaps: tự động tạo XML sitemaps và thông báo cho công cụ tìm kiếm về sự tồn tại của nó.

Chấm điểm SEO cho bài viết.

Bạn có thể cài đặt plugin Yoast SEO miễn phí để sử dụng tất cả những tính năng này. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản trả phí giá 89 USD/năm, cung cấp cho người dùng các trải nghiệm cao cấp hơn như:

Xem trước trang trên các nền tảng khác nhau

Gợi ý liên kết nội bộ

Redirect website

Hỗ trợ 24/7

Không quảng cáo

SEO Wordpress
Nhưng nếu không phải là 1 chuyên gia SEO thì bạn sẽ phải bắt đầu từ đâu? WordPress có rất nhiều plugin tối ưu SEO hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Và dưới đây là 8 plugin hàng đầu trong số đó
4.85 sao của 1622 phiếu bầu
SEO Wordpress
SEO Wordpress
SEO Wordpress 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Hỏi đáp thảo luận SEO Wordpress

Q

Hosting wordpress

A
Hosting WordPress là gì Đăng ký hosting WordPress giá rẻ ở đâu, có nên dùng hosting WordPress free hosting WordPress miễn phí không. Mua hosting WordPress gói bao nhiêu là đủ. [Xem chi tiết]
Q

SEO WordPress là gì?

A
SEO Plugin ho WordPress Có nhiều ông ụ SEO và mặ dù là không ó ai nhắ đến vai trò ủa húng, nhưng mà một trong á áh thứ dễ dàng và dễ tiếp ận nhất để tối ưu hóa trang WordPress ủa bạn là sử dụng sự hỗ trợ ủa WordPress SEO plugin. May mắn là, ó nhiều ủa WordPress SEO plugin để bạn [Xem chi tiết]
093.784.1299
Mục lục