Thiết kế web chuẩn seo

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?

Chuyên gia Jasyson Demer tin rằng, bằng việc phát triển 10 kỹ năng dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong Online Marketing.

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có

Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là những mảng liên quan tới lĩnh vực inbound như Content Marketing, Social Media Marketing.

Chất lượng và sự độc đáo là các yếu tố chính cho sự thành công vượt trội. Nhưng vẫn còn đó một số yếu tố cần đến thời gian-và sự nỗ lực để đáp ứng cả 3 điều kiện kia thì hoàn toàn khó khả thi, nếu như bạn chỉ dựa vào cách suy nghĩ thông thường,  hay bị ép buộc phải động não.

Vậy thì, những chi tiết bổ sung nào mà những marketer thiên tài cần có, để đảm bảo thành công?

“ Thiên tài” chỉ là một khái niệm

Trước hết, chúng ta cần phải gạt bỏ các quan niệm sai lầm cho rằng marketer tự nhiên đã là một “ thiên tài”, trong khi một số khác lại thiếu tiềm năng để tạo ra các chiến dịch có tầm ảnh hưởng thực sự. Đối với một số người, một số kỹ năng cụ thể có thể đến dễ dàng, một cách tự nhiên; nhưng điều đó không có nghĩa là những người khác không thể tích lũy được các kỹ năng như vậy. Thông qua việc học hỏi, trau dồi, thực hành và đúc kết kinh nghiệm, thì bất kỳ người marketer bình thường nào cũng có thể trở thành một “ marketer thiên tài” trong khả năng của mình.

Nếu như bạn muốn tạo ra những chiến dịch Online Marketing mạnh mẽ hơn, quyền năng hơn và tạo ra sự tác động tích cực, độc đáo, thì dưới đây là một số kỹ năng bạn không thể bỏ qua.

1. Kỹ năng về công nghệ

Đầu tiên, bạn sẽ cần một số bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật trong chiến lược như SEO, thiết kế web, trải nghiệm người dùng. Bạn tất nhiên không cần phải trở thành một chuyên viên, nhưng bạn cần phải biết vừa đủ để giúp não bộ tư duy logic và tác động đến công việc của bạn. Bằng cách này, mọi chiến dịch của bạn có thể duy trì sự kết nối với nhau và cùng có lợi.

2. Kỹ năng nghiên cứu thông tin

Nghiên cứu luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Không chỉ cần phải nghiên cứu các xu hướng mới nhất, bạn còn cần phải nghiên cứu thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh. Kết nối với những thông tin mới nhất, và biết cách làm thế nào để tận dụng thông tin đó một cách hợp lý là chìa khóa để tạo ra các sáng kiến marketing thành công.

3. Kỹ năng viết chuyên nghiệp

Nếu như bạn làm việc trong mảng Content Marketing, thì chắc hẳn bạn hiểu tầm quan trọng của kỹ năng viết chuyên nghiệp. Bạn cần phải viết ra các thông tin mang tính hướng tới người dùng, kết nối, và quan trọng nhất là độc đáo để hỗ trợ cho thương hiệu của bạn. Nhưng sau đó, bạn se phải viết ra các chiến lược nghiêm túc, thiết lập agendas, và làm báo cáo về tiến trình công việc. Cho nên việc viết chuyên nghiệp là không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình Online Marketing.

4. Kỹ năng giao tiếp và quản lý team

Trừ khi nào bạn là một chủ doanh nghiệp, thì có thể bạn sẽ luôn là một thành phần trong team. Và không cần biết là bạn có giỏi bao nhiêu đi nữa, thì bạn vẫn cần phụ thuộc vào team. Hãy học cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả và quản lý các trách nhiệm của các thành viên khác trong team. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng chiến lược được thực hiện trơn tru ( và giúp bạn nắm bắt mọi thứ rõ rằng ngay từ giai đoạn đầu của các chiến dịch).

5. Kỹ năng quản lý khách hàng

Đây là một kỹ năng cần thiết, phổ biến nhất dành cho giới marketer ở các agency. Cho dù bạn đang làm marketing cho một phòng marketing, hay là một tổ chức riêng biệt, thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đối tác của bạn, bộ phận cấp trên như là khách hàng của bạn. Hãy sẵn sàng cân bằng giữa những điều khách hàng muốn, và điều gì là tốt nhất cho chiến dịch; nếu như bạn muốn tạo ra thứ gì đó thực sự có giá trị. Và bạn sẽ cần biết cách làm thế nào để quản lý các kỳ vọng của khách hàng, nếu như bạn muốn giữ uy tín với họ.

6. Kỹ năng phân tích dữ liệu

Những ý tưởng không từ trên trời rơi xuống. Nó được sinh ra từ nguồn cảm hứng. Và cách tốt nhất để có được cảm hứng là hãy xem xét các điều chứng minh cho thấy cái gì mang lại hiệu quả, cái gì không. Chiến dịch của bạn sẽ tiêu tốn hàng tấn dữ liệu, từ có bao nhiêu visitor bạn có cho đến làm thế nào để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh, và thông tin này sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần làm gì tiếp theo- miễn là bạn biết cách phân tích chúng một cách hợp lý.

7. Kỹ năng tiếp thu nhanh

Mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng trong thế giới Online Marketing. Có bao nhiêu chiến dịch marketing mà bạn cho là đã sử dụng một nền tảng cũ, hay theo xu hướng đã lỗi thời? Nếu như bạn muốn trở thành một marketer thiên tài, thì bạn cần phải trở thành một người tiếp thu nhanh, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới một cách không do dự.

8. Kỹ năng động não sáng tạo

Một số ý tưởng “ tuyệt” đến từ một cá nhân. Nhưng, chúng sẽ được dần mở rộng ra và cải thiện hơn bởi một team hoặc nhóm các cá nhân. Vì thế, việc biết cách quản lý và lấy năng lượng, động lực từ các buổi brainstorm sáng tạo là chìa khóa để có được các ý tưởng chiến dịch đáng nhớ.

9. Kỹ năng làm việc năng động một cách chuyên nghiệp

Người marketer thiên tài không đơn giản là phản ứng với các tình huống, và họ cũng không tự nhiên nhảy vào các xu hướng trong tiến trình công việc. Họ kết nối với các tình huống hứa hẹn đầy năng động một cách chuyên nghiệp, và sau đó bắt đầu các xu hướng mới. Điều này rất khó để học được. Nhưng bằng kinh nghiệm, bạn có thể nhanh chóng tích lũy để nhìn tahyas các cơ hội trước tiên và nắm lấy nó.

10. Kỹ năng thích nghi

Chiến dịch của bạn không nhất thiết phải đi theo hướng mà bạn tin là nó sẽ thế. Nhưng việc cứng nhắc bám sát các ý tưởng cũ sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn cần phải thích ứng với các ý tưởng mới, điều chỉnh nó cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nỗ lực làm việc để trở thành một thiên tài

Cả những kỹ năng này cũng không đảm bảo rằng những Content bạn tạo ra sẽ đạt hiệu ứng như ý, hoặc cho bạn ROI siêu khủng trong mỗi chiến dịch. Nó không là đũa thần, nó càng không phải là một hệ thống hoàn hảo. Dĩ nhiên là, khi các marketer thành công chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trên, là để bạn học hỏi, phát triển nó cho riêng mình. Kết hợp với nỗ lực làm việc, bạn sẽ có nhiều khả năng chinh phục được các mục tiêu marketing của bạn.

Chuyên gia Jasyson Demer tin rằng, bằng việc phát triển 10 kỹ năng dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong Online Marketing. Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là
4.65 sao của 1483 phiếu bầu
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web