×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?

Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là những mảng liên quan tới lĩnh vực inbound như Content Marketing, Social Media Marketing.

Chuyên gia Jasyson Demer tin rằng, bằng việc phát triển 10 kỹ năng dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong Online Marketing.

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có

 

Chất lượng và sự độc đáo là các yếu tố chính cho sự thành công vượt trội. Nhưng vẫn còn đó một số yếu tố cần đến thời gian-và sự nỗ lực để đáp ứng cả 3 điều kiện kia thì hoàn toàn khó khả thi, nếu như bạn chỉ dựa vào cách suy nghĩ thông thường,  hay bị ép buộc phải động não.

Vậy thì, những chi tiết bổ sung nào mà những marketer thiên tài cần có, để đảm bảo thành công?

“ Thiên tài” chỉ là một khái niệm

Trước hết, chúng ta cần phải gạt bỏ các quan niệm sai lầm cho rằng marketer tự nhiên đã là một “ thiên tài”, trong khi một số khác lại thiếu tiềm năng để tạo ra các chiến dịch có tầm ảnh hưởng thực sự. Đối với một số người, một số kỹ năng cụ thể có thể đến dễ dàng, một cách tự nhiên; nhưng điều đó không có nghĩa là những người khác không thể tích lũy được các kỹ năng như vậy. Thông qua việc học hỏi, trau dồi, thực hành và đúc kết kinh nghiệm, thì bất kỳ người marketer bình thường nào cũng có thể trở thành một “ marketer thiên tài” trong khả năng của mình.

Nếu như bạn muốn tạo ra những chiến dịch Online Marketing mạnh mẽ hơn, quyền năng hơn và tạo ra sự tác động tích cực, độc đáo, thì dưới đây là một số kỹ năng bạn không thể bỏ qua.

Kỹ năng về công nghệ

Đầu tiên, bạn sẽ cần một số bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật trong chiến lược như SEO, thiết kế web, trải nghiệm người dùng. Bạn tất nhiên không cần phải trở thành một chuyên viên, nhưng bạn cần phải biết vừa đủ để giúp não bộ tư duy logic và tác động đến công việc của bạn. Bằng cách này, mọi chiến dịch của bạn có thể duy trì sự kết nối với nhau và cùng có lợi.

Kỹ năng nghiên cứu thông tin

Nghiên cứu luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Không chỉ cần phải nghiên cứu các xu hướng mới nhất, bạn còn cần phải nghiên cứu thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh. Kết nối với những thông tin mới nhất, và biết cách làm thế nào để tận dụng thông tin đó một cách hợp lý là chìa khóa để tạo ra các sáng kiến marketing thành công.

Kỹ năng viết chuyên nghiệp

Nếu như bạn làm việc trong mảng Content Marketing, thì chắc hẳn bạn hiểu tầm quan trọng của kỹ năng viết chuyên nghiệp. Bạn cần phải viết ra các thông tin mang tính hướng tới người dùng, kết nối, và quan trọng nhất là độc đáo để hỗ trợ cho thương hiệu của bạn. Nhưng sau đó, bạn se phải viết ra các chiến lược nghiêm túc, thiết lập agendas, và làm báo cáo về tiến trình công việc. Cho nên việc viết chuyên nghiệp là không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình Online Marketing.

Kỹ năng giao tiếp và quản lý team

Trừ khi nào bạn là một chủ doanh nghiệp, thì có thể bạn sẽ luôn là một thành phần trong team. Và không cần biết là bạn có giỏi bao nhiêu đi nữa, thì bạn vẫn cần phụ thuộc vào team. Hãy học cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả và quản lý các trách nhiệm của các thành viên khác trong team. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng chiến lược được thực hiện trơn tru ( và giúp bạn nắm bắt mọi thứ rõ rằng ngay từ giai đoạn đầu của các chiến dịch).

Kỹ năng quản lý khách hàng

Đây là một kỹ năng cần thiết, phổ biến nhất dành cho giới marketer ở các agency. Cho dù bạn đang làm marketing cho một phòng marketing, hay là một tổ chức riêng biệt, thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đối tác của bạn, bộ phận cấp trên như là khách hàng của bạn. Hãy sẵn sàng cân bằng giữa những điều khách hàng muốn, và điều gì là tốt nhất cho chiến dịch; nếu như bạn muốn tạo ra thứ gì đó thực sự có giá trị. Và bạn sẽ cần biết cách làm thế nào để quản lý các kỳ vọng của khách hàng, nếu như bạn muốn giữ uy tín với họ.

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Những ý tưởng không từ trên trời rơi xuống. Nó được sinh ra từ nguồn cảm hứng. Và cách tốt nhất để có được cảm hứng là hãy xem xét các điều chứng minh cho thấy cái gì mang lại hiệu quả, cái gì không. Chiến dịch của bạn sẽ tiêu tốn hàng tấn dữ liệu, từ có bao nhiêu visitor bạn có cho đến làm thế nào để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh, và thông tin này sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần làm gì tiếp theo- miễn là bạn biết cách phân tích chúng một cách hợp lý.

Kỹ năng tiếp thu nhanh

Mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng trong thế giới Online Marketing. Có bao nhiêu chiến dịch marketing mà bạn cho là đã sử dụng một nền tảng cũ, hay theo xu hướng đã lỗi thời? Nếu như bạn muốn trở thành một marketer thiên tài, thì bạn cần phải trở thành một người tiếp thu nhanh, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới một cách không do dự.

Kỹ năng động não sáng tạo

Một số ý tưởng “ tuyệt” đến từ một cá nhân. Nhưng, chúng sẽ được dần mở rộng ra và cải thiện hơn bởi một team hoặc nhóm các cá nhân. Vì thế, việc biết cách quản lý và lấy năng lượng, động lực từ các buổi brainstorm sáng tạo là chìa khóa để có được các ý tưởng chiến dịch đáng nhớ.

Kỹ năng làm việc năng động một cách chuyên nghiệp

Người marketer thiên tài không đơn giản là phản ứng với các tình huống, và họ cũng không tự nhiên nhảy vào các xu hướng trong tiến trình công việc. Họ kết nối với các tình huống hứa hẹn đầy năng động một cách chuyên nghiệp, và sau đó bắt đầu các xu hướng mới. Điều này rất khó để học được. Nhưng bằng kinh nghiệm, bạn có thể nhanh chóng tích lũy để nhìn tahyas các cơ hội trước tiên và nắm lấy nó.

Kỹ năng thích nghi

Chiến dịch của bạn không nhất thiết phải đi theo hướng mà bạn tin là nó sẽ thế. Nhưng việc cứng nhắc bám sát các ý tưởng cũ sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn cần phải thích ứng với các ý tưởng mới, điều chỉnh nó cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nỗ lực làm việc để trở thành một thiên tài

Cả những kỹ năng này cũng không đảm bảo rằng những Content bạn tạo ra sẽ đạt hiệu ứng như ý, hoặc cho bạn ROI siêu khủng trong mỗi chiến dịch. Nó không là đũa thần, nó càng không phải là một hệ thống hoàn hảo. Dĩ nhiên là, khi các marketer thành công chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trên, là để bạn học hỏi, phát triển nó cho riêng mình. Kết hợp với nỗ lực làm việc, bạn sẽ có nhiều khả năng chinh phục được các mục tiêu marketing của bạn.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là những mảng liên quan tới lĩnh vực inbound như Content Marketing.
4.65 sao của 1483 phiếu bầu
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS Marketing và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách...
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Sau đây chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về thị trường online đối với ngành nội thất và các kênh marketing online cho ngành nội thất mà bạn có thể triển khai, hy vọng những thông tin này sẽ giúp được bạn có thêm thông tin...
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam cũng là một quốc gia sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch, bản thân chính phủ nước nhà cũng đã và đang có...
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Không phải tất cả các agency đều như nhau. Có những agency khác nhau, đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Có những agency giúp thương hiệu đi lên, chạy chiến dịch quảng cáo. Nhưng không phải tất cả các agency đều cung cấp các dịch vụ sáng tạo.
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go quyết định làm điều này trên thực tế. Pokémon Go hiện nay cũng dựa trên phiên bản của nó trong đầu những năm 2000, nhưng công ty chủ quan đã khiến nó mới mẻ hơn từ một góc độ khác. Đây là một kinh nghiệm tương tác thật...
093.784.1299
Mục lục