×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?

Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là những mảng liên quan tới lĩnh vực inbound như Content Marketing, Social Media Marketing.

Chuyên gia Jasyson Demer tin rằng, bằng việc phát triển 10 kỹ năng dưới đây, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong Online Marketing.

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có

 

Chất lượng và sự độc đáo là các yếu tố chính cho sự thành công vượt trội. Nhưng vẫn còn đó một số yếu tố cần đến thời gian-và sự nỗ lực để đáp ứng cả 3 điều kiện kia thì hoàn toàn khó khả thi, nếu như bạn chỉ dựa vào cách suy nghĩ thông thường,  hay bị ép buộc phải động não.

Vậy thì, những chi tiết bổ sung nào mà những marketer thiên tài cần có, để đảm bảo thành công?

“ Thiên tài” chỉ là một khái niệm

Trước hết, chúng ta cần phải gạt bỏ các quan niệm sai lầm cho rằng marketer tự nhiên đã là một “ thiên tài”, trong khi một số khác lại thiếu tiềm năng để tạo ra các chiến dịch có tầm ảnh hưởng thực sự. Đối với một số người, một số kỹ năng cụ thể có thể đến dễ dàng, một cách tự nhiên; nhưng điều đó không có nghĩa là những người khác không thể tích lũy được các kỹ năng như vậy. Thông qua việc học hỏi, trau dồi, thực hành và đúc kết kinh nghiệm, thì bất kỳ người marketer bình thường nào cũng có thể trở thành một “ marketer thiên tài” trong khả năng của mình.

Nếu như bạn muốn tạo ra những chiến dịch Online Marketing mạnh mẽ hơn, quyền năng hơn và tạo ra sự tác động tích cực, độc đáo, thì dưới đây là một số kỹ năng bạn không thể bỏ qua.

Kỹ năng về công nghệ

Đầu tiên, bạn sẽ cần một số bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật trong chiến lược như SEO, thiết kế web, trải nghiệm người dùng. Bạn tất nhiên không cần phải trở thành một chuyên viên, nhưng bạn cần phải biết vừa đủ để giúp não bộ tư duy logic và tác động đến công việc của bạn. Bằng cách này, mọi chiến dịch của bạn có thể duy trì sự kết nối với nhau và cùng có lợi.

Kỹ năng nghiên cứu thông tin

Nghiên cứu luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Không chỉ cần phải nghiên cứu các xu hướng mới nhất, bạn còn cần phải nghiên cứu thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh. Kết nối với những thông tin mới nhất, và biết cách làm thế nào để tận dụng thông tin đó một cách hợp lý là chìa khóa để tạo ra các sáng kiến marketing thành công.

Kỹ năng viết chuyên nghiệp

Nếu như bạn làm việc trong mảng Content Marketing, thì chắc hẳn bạn hiểu tầm quan trọng của kỹ năng viết chuyên nghiệp. Bạn cần phải viết ra các thông tin mang tính hướng tới người dùng, kết nối, và quan trọng nhất là độc đáo để hỗ trợ cho thương hiệu của bạn. Nhưng sau đó, bạn se phải viết ra các chiến lược nghiêm túc, thiết lập agendas, và làm báo cáo về tiến trình công việc. Cho nên việc viết chuyên nghiệp là không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình Online Marketing.

Kỹ năng giao tiếp và quản lý team

Trừ khi nào bạn là một chủ doanh nghiệp, thì có thể bạn sẽ luôn là một thành phần trong team. Và không cần biết là bạn có giỏi bao nhiêu đi nữa, thì bạn vẫn cần phụ thuộc vào team. Hãy học cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả và quản lý các trách nhiệm của các thành viên khác trong team. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng chiến lược được thực hiện trơn tru ( và giúp bạn nắm bắt mọi thứ rõ rằng ngay từ giai đoạn đầu của các chiến dịch).

Kỹ năng quản lý khách hàng

Đây là một kỹ năng cần thiết, phổ biến nhất dành cho giới marketer ở các agency. Cho dù bạn đang làm marketing cho một phòng marketing, hay là một tổ chức riêng biệt, thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đối tác của bạn, bộ phận cấp trên như là khách hàng của bạn. Hãy sẵn sàng cân bằng giữa những điều khách hàng muốn, và điều gì là tốt nhất cho chiến dịch; nếu như bạn muốn tạo ra thứ gì đó thực sự có giá trị. Và bạn sẽ cần biết cách làm thế nào để quản lý các kỳ vọng của khách hàng, nếu như bạn muốn giữ uy tín với họ.

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Những ý tưởng không từ trên trời rơi xuống. Nó được sinh ra từ nguồn cảm hứng. Và cách tốt nhất để có được cảm hứng là hãy xem xét các điều chứng minh cho thấy cái gì mang lại hiệu quả, cái gì không. Chiến dịch của bạn sẽ tiêu tốn hàng tấn dữ liệu, từ có bao nhiêu visitor bạn có cho đến làm thế nào để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh, và thông tin này sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần làm gì tiếp theo- miễn là bạn biết cách phân tích chúng một cách hợp lý.

Kỹ năng tiếp thu nhanh

Mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng trong thế giới Online Marketing. Có bao nhiêu chiến dịch marketing mà bạn cho là đã sử dụng một nền tảng cũ, hay theo xu hướng đã lỗi thời? Nếu như bạn muốn trở thành một marketer thiên tài, thì bạn cần phải trở thành một người tiếp thu nhanh, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới một cách không do dự.

Kỹ năng động não sáng tạo

Một số ý tưởng “ tuyệt” đến từ một cá nhân. Nhưng, chúng sẽ được dần mở rộng ra và cải thiện hơn bởi một team hoặc nhóm các cá nhân. Vì thế, việc biết cách quản lý và lấy năng lượng, động lực từ các buổi brainstorm sáng tạo là chìa khóa để có được các ý tưởng chiến dịch đáng nhớ.

Kỹ năng làm việc năng động một cách chuyên nghiệp

Người marketer thiên tài không đơn giản là phản ứng với các tình huống, và họ cũng không tự nhiên nhảy vào các xu hướng trong tiến trình công việc. Họ kết nối với các tình huống hứa hẹn đầy năng động một cách chuyên nghiệp, và sau đó bắt đầu các xu hướng mới. Điều này rất khó để học được. Nhưng bằng kinh nghiệm, bạn có thể nhanh chóng tích lũy để nhìn tahyas các cơ hội trước tiên và nắm lấy nó.

Kỹ năng thích nghi

Chiến dịch của bạn không nhất thiết phải đi theo hướng mà bạn tin là nó sẽ thế. Nhưng việc cứng nhắc bám sát các ý tưởng cũ sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn cần phải thích ứng với các ý tưởng mới, điều chỉnh nó cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nỗ lực làm việc để trở thành một thiên tài

Cả những kỹ năng này cũng không đảm bảo rằng những Content bạn tạo ra sẽ đạt hiệu ứng như ý, hoặc cho bạn ROI siêu khủng trong mỗi chiến dịch. Nó không là đũa thần, nó càng không phải là một hệ thống hoàn hảo. Dĩ nhiên là, khi các marketer thành công chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trên, là để bạn học hỏi, phát triển nó cho riêng mình. Kết hợp với nỗ lực làm việc, bạn sẽ có nhiều khả năng chinh phục được các mục tiêu marketing của bạn.

10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có Tiếp thị trực tuyến là gì?Trong thế giới Online Marketing, không có một mô hình cứng nhắc. Chỉ có một đường cong chắc chắn và tăng trưởng theo cấp số nhân của sự thành công, đặc biệt là những mảng liên quan tới lĩnh vực inbound như Content Marketing.
4.65 sao của 1483 phiếu bầu
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có
10 kỹ năng nhà tiếp thị trực tuyến thiên tài có
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Đón đầu xu hướng marketing để kinh doanh hiệu quả hơn
Đón đầu xu hướng marketing để kinh doanh hiệu quả hơn
Và chatbot đang trỗi dậy để trợ giúp thương hiệu trong tất cả các ngành. Tin tốt đối với ngành tiếp thị là chatbot đã chứng tỏ khả năng trợ giúp chứ không đẩy người dùng rời xa những nơi mà họ đang hiện diện. Một số thương...
Đâu sẽ là tương lai của Social Media?
Đâu sẽ là tương lai của Social Media?
Social Media vừa trải qua nhiều khó khăn trong năm. Facebook phải giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến page view và những câu chuyện, tin tức giả mạo. Instargram thì đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Snapchat. Twitter thì mất đà phát triển. Zalo đang trên đường thâm nhập thị trường nước ngoài.
Nhìn lại xu hướng marketing năm nay tại Việt Nam
Nhìn lại xu hướng marketing năm nay tại Việt Nam
Các kênh như Youtube vốn đã có nhiều người dùng ở Việt Nam (hơn 15 triệu), nay tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về lượng sử dụng và mức độ tương tác. Từ 2014, Facebook (34 triệu tài khoản ở Việt Nam) cũng đẩy mạnh việc...
Marketing mạng xã hội năm 2023 có gì mới?
Marketing mạng xã hội năm 2023 có gì mới?
Một trong những chức năng của Marketing là mang đến dịch vụ hoàn hảo và thành công cho khách hàng. Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ “hành trình” mua hàng của họ, và cả sau đó. Điều này cần sự hợp tác của nhiều bộ phận,...
Digital Marketing có 3 xu hướng nổi trội Phần 2
Digital Marketing có 3 xu hướng nổi trội Phần 2
Thời của những Facebook Page với các nội dung nhàn nhạt, vô thưởng vô phạt, những nội dung “ăn, uống, ngủ, nghỉ” chỉ thuần tuý giải trí đã qua, thật ra đã qua từ rất lâu, nhưng dường như ít doanh nghiệp thực sự để ý...
Tiếp thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì Shopee Lazada
Tiếp thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì Shopee Lazada
Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng...
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
Big data là gì các đặc trưng cơ bản của big data
Big data là gì các đặc trưng cơ bản của big data
5 năm nữa, dữ liệu sẽ được sản xuất gấp gần 45 lần so với 5 năm trước đây. Với lượng dữ liệu khổng lồ này, doanh nghiệp không thể lờ đi trước cuộc cách mạng dữ liệu và ảnh hưởng của nó tới nền kinh tế thời kỹ...
093.784.1299
Mục lục