4 kĩ thuật để kiếm liên kết đến website của bạn

Trong cuốn sách “ Success Secrets of the Online Marketing Superstars” của mình, Mitch Myerson giới thiệu đến bạn 22 cải cách đã đánh giá lại  cảnh quan đang phát triển của online marketing. Học cách làm chủ các chiến lược đã được chứng minh, tránh những sai lầm tốn kém và phát triển doanh nghiệp của bạn. Trong trích đoạn này đã được chỉnh sửa,  tác giả đóng góp đồng thời là nhà xuất bản của  LinkMoses Private, Eric Ward cung cấp lời khuyên trong việc thu hút liên kết, do đó bạn sẽ  cuốn hút các đối tượng bạn đang tìm kiếm.

Mục lục

4 kĩ thuật để kiếm liên kết đến website của bạn

Một phần quan trọng của online marketing là liên kết, cụ thể hơnlà tìm kiếm, thu thập, thu hút các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có liên quan và social media.

Liên kết quan trọng không chỉ vì chúng hướng lượng truy cập mà còn bởi vì chúng là thước đo đáng tin cậy duy nhất  được sử dụng bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác để xác định thứ hạng của một trang web. Công cụ tìm kiếm chú ý bổ sung cho các loại liên kết trỏ đến trang web của bạn. Có được  " loại liên kếtchính xác" có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại online.

Có hàng trăm cách khác nhau để xây dựng liên kết. Có cách mà mọi người gọi là sự tiếp cận tự nhiên, white-hat. Giống như quan hệ công chúng hơn so với SEO, đây là nơi bạn có một trang web dành cho một chủ đề cụ thể, và bạn tiếp cận với những người quan tâm đến chủ đề đó và cũng có các trang web để cho họ biết về trang web của bạn. Mục đích là để họ có liên kết đến trang web của bạn, hoặc trong một bài đăng blog, danh sách nguồn, hoặc bất cứ điều gì. Chúng được gọi là "earned link" (liên kết giành được sự và có thể là tín hiệu rất mạnh mẽ cho công cụ tìm kiếm. Ý tưởng là những người có đam mê về một chủ đề có nhiều khả năng liên kết đến nội dung chất lượng cao hơn nội dung rác.

Mặt khác, có cách xây dựng liên kết mà một số người gọi là “black hat”, đó  là khi bạn tạo ra bộ sưu tập  đã qua các mánh khóe của riêng bạn gồm các nội dung, các trang web, và các liên kết  các mà bạn hoàn toàn kiểm soát, có nghĩa những liên kết không kiếm được bằng công lao ,mà chỉ  với hy vọng lừa công cụ tìm kiếm.

Nhưng thật sự nổi bật nội dung không phải sử dụng đến các mánh khóe của liên kết để có được lưu lượng truy cập. Các chiến lược và phương pháp tiếp cận có hiệu quả nhất luôn tập trung vào các nội dung và tiếp cận cộng đồng.

Liên kết xây dựng đứng đầu ở đâu? Không ai có thể dự đoán tương lai, nhưng dựa trên những gì tôi đã nhìn thấy trong hơn 18 năm qua, link là quá hữu ích đến nỗi  các công cụ không thể bỏ qua. Tôi nghĩ rằng các công cụ sẽ luôn luôn có thể thu lượm được một cái gì đó từ bộ sưu tập hàng tỉ liên kết trên toàn thế giới .

Ngoài các công cụ, tôi đề nghị bạn bắt đầu nhìn liên kết như là con đường để doanh nghiệp của bạn, không chỉ là nhiên liệu cho  xếp hạng tìm kiếm caohơn . Thật tốt tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bởi vì thực tế là chúng đại diện cho một cơ hội to lớn về organic traffic. Nhưng điều này là như nhau cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Tôi chắc rằng có hàng trăm luật sư thương tích cá nhân thật sự nổi bật ở Hoa Kỳ, nhưng Google chỉ có thể xếp hạng một trong số họ đầu tiên. Những người còn lại phải từ bỏ? Không.

Dưới đây là một vài ví dụ về  kỹ thuật xây dưng liên kết bạn có thể thử. Để xem một danh sách tuyệt vời, hãy kiểm tra”Complete List of Link Building Tactics” củaJon Cooper.

Kỹ thuật 1

Nếu bạn là một doanh nghiệp.  Moz Local, nơi bạn sẽ tìm thấy một công cụ miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi ngay lập tức về sự chính xác của danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn và liệu những danh sách này là đúng , nhất quán và có thể nhìn thấy qua webhay không.

Kỹ thuật 2

How-TOS và hướng dẫn. Con người thích tìm hiểu mọi thứ,  khá dễ dàng để tạo ra các hướng dẫn, hoặc trong văn bản, video, hoặc cả hai, và các hướng dẫn ấy sẽ giúp đỡ họ. Cho dù đó là một công cụ, dự án DIY, hay bất cứ điều gì khác, cho mợi người thấy chính xác cách làm làđiều  vô cùng hữu ích.

Kỹ thuật 3

Tiếp cận với các chuyên gia ngành công nghiệp. Khá dễ dàng để tìm thấy các chuyên gia trong bất kỳ ngành công nghiệp. Một số tìm kiếm với các từ khóa chính xác sẽ giúp bạn. Mời các chuyên gia tham gia trong một cuộc phỏng vấn trên blog của bạn. Phỏng vấn thu hút các chuyên gia, vì cuộc phỏng vấn xác nhận địa vị của họ là các chuyên gia. Và các chuyên gia đã có các kết nối, người theo dõi, người hâm mộ, và các trang web , blog, bản tinriêng của họ...vv Và các cuộc phỏng vấn thu hút  liên kết.

Kỹ thuật 4

Các hướng dẫn và các thư mục của những người cung cấp và sản xuất thích hợp. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp có hướng dẫn cụ thể cho người mua với những ngành đặc trưng, và nhiều ngành công nghiệp có nhiều hơn một. Nếu bạn bán sản phẩm hay dịch vụ mà là một sự phù hợp với các hướng dẫn, nó có thể dẫn đến một liên kết và nhiều hơn nữa. Đó là tiếp xúc của thương hiệu của bạn đến các đối tượng chính xác mà có thể quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ minh họa cho sự đa dạng của những cơ hội công khai và kết hợp:

FirehouseBuyer’s Guide(Hướng dẫn người mua Firehouse). Một thư mục dễ dàng truy cập đến các sản phẩm, công nghệ, và các dịch vụ có sẵn để cải thiện sự lan tỏa của đám cháy, cứu hộ và các sản phẩm EMS liên quan.

The Pool & Spa Industry Search  (Việc tìm kiếmcông nghiệp hồ bơi và spa). Các nguồn tài nguyên thông tin được thiết kế khoảng 3.000 thành viên và các chuyên gia ngành công nghiệp khác có yêu cầu, cung cấp cho họ one-stop resource để tìm ra sản phẩm và thông tin họ cần.

BeeSource. BeeSource đã có hơn 14.000 thành viên đăng ký và là cộng đồng nuôi ong online sôi động nhất của loại hình này trên thế giới. Bạn cũng sẽ tìm thấy Beekeeping Equipment and Suppliers Guide trên trang web. Chắc chắn nếu có hướng dẫn của một nhà cung cấp cho nghề nuôi ong,thì sẽ cũng  hướng dẫn cho ngành của bạn. Sử dụng Google để tìm kiếm chúng bằng cách sử dụng từ khóa ngành công nghiệp cộng vớitừ như của  hướng dẫn cho người mua, các nhà cung cấp, các thành viên, vv

Điểm mấu chốt? Theo đuổi liên kết mà bạn muốn bất kể có hay không Google thưởng cho bạn cho họ. Theo đuổi các liên kết giúp doanh nghiệp của bạn bởi vì các mối quan hệmà liên kết  đại diện.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12139) - LikeAction (12339) - WriteAction (900)