×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer hiệu quả cao

Bạn nghe đến từ “ Lady Killer”- kẻ sát gái rồi chứ? Hôm nay, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 5 bước không những tạo nên một chiến lược Marketing “bảnh bao”, mà còn là vô cùng “ sát thị trường” nữa. Bạn muốn chinh phục thị trường chứ?

5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer

Rất dễ dàng phân biệt một kế hoạch tiếp thị "có khả năng thành công" với một kế hoạch tiếp thị tầm thường. Bài viết này sẽ xem xét năm bước của một kế hoạch tiếp thị "có khả năng thành công”. MARKETING NẮNG XANH sẽ sử dụng ví dụ của một thương hiệu thời trang vì nó dễ dàng hơn để làm theo.

1. Tập trung vào thị trường

Thị trường mục tiêu của bạn phải được xác định trong gang tấc. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Làm như vậy thực sự sẽ gây áp lực thêm cho bạn và có thể dẫn đến thua lỗ. Thị trường mục tiêu của thương hiệu thời trang có thể là bất cứ ai, nhưng nó phải được thu hẹp. Trước tiên bạn phải quyết định giữa giới tính (nam hay nữ) và sau đó các yếu tố tuổi tác. Mọi thứ khác trong kế hoạch của bạn về cơ bản dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn. Các yếu tố khác cần phải được xem xét là đối tượng mục tiêu của bạn  thích và không thích và sức mua. Các công thức nằm trong việc lựa chọn, phân chia và sau đó chinh phục.

2. Tập trung vào sản phẩm

Điều này tay trong tay với sự tập trung thị trường, nhưng cần đề riêng ra một chút. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu phụ nữ ở tuổi 50 sau đó cung cấp chất lượng, mẫu mã và trang phục chính thức bán. Ngoài ra, giải thích những gì liên quan đến một sản phẩm nào đó. Ví dụ, nếu bạn cung cấp giày giúp chiều cao tăng, giải thích cách giày đó hoạt động ra sao. Một sản phẩm như vậy sẽ thu hẹp hơn nữa đối tượng mục tiêu của bạn, cho phép bạn thâm nhập thị trường thậm chí còn hiệu quả hơn.

3. Phải có chi tiết đo lường cụ thể được

Mọi thứ cần được định lượng và lý tưởng trong con số. Bao gồm tất cả các chi tiết lớn và nhỏ với các ngày thích hợp từ một mốc thời gian là quan trọng. Một kế hoạch tiếp thị tốt là định hướng của chiến lược, nhưng các chi tiết và chiến thuật sẽ cung cấp cho nó sự thúc đẩy nó cần.

Kế hoạch này phải thể hiện kết quả của từng hoạt động, để nó trở nên dễ dàng hơn để đo lường ROI

Một thương hiệu thời trang không thể có những mục tiêu mơ hồ như " chất lượng sản phẩm quần áo " hoặc "làm cho khách hàng hài lòng." Trong khi đó, điều quan trọng để sản xuất sản phẩm chất lượng cao và có khách hàng là hạnh phúc, mục tiêu như vậy là không thể định lượng được và do đó không phải là một phần của một kế hoạch. Thay vào đó, có những mục tiêu vững chắc như "đạt doanh thu bán hàng 1 tỷ trong 1 năm." Điều này một lần nữa, phụ thuộc vào thời gian nếu kế hoạch tiếp thị của bạn là trong một năm hoặc năm năm.

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn có thể xây dựng cả kế hoạch marketing ngắn hạn và dài hạn. Cả hai kế hoạch này cần phải được kết nối với nhau, tức là: kế hoạch tiếp thị ngắn hạn của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn mục tiêu của bạn có thể đạt được.

4. Trách nhiệm và trách nhiệm

Sự thật là các nhóm được thực hiện rất ít khi so sánh với các cá nhân. Để có được kết quả tốt hơn, phải phân công một nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân và yêu cầu họ làm việc theo nó. Hãy quan tâm các yếu tố trách nhiệm và theo dõi trên kết quả để đảm bảo tất cả các cá nhân đang thực hiện vai trò, trách nhiệm của họ về phía trước. Hãy chắc chắn có phần thưởng cho thành tích và khiển trách nếu không đáp ứng được mục tiêu mong muốn.

Một kế hoạch tiếp thị tốt bao gồm nhiều hơn việc chỉ tham gia - bạn cần phải thực hiện được cam kết với nó. Mọi người nên biết công việc của họ và nhận thức được những kết quả thực hiện hoặc không thực hiện được.

5. Sửa đổi và đánh giá

Một kế hoạch tiếp thị thực sự là một quá trình lập kế hoạch và không phải là một kế hoạch cố định. Chúng ta sống trong một môi trường năng động và không đủ khả năng để có kế hoạch tiếp thị cố định và cứng nhắc. Một kế hoạch tiếp thị tốt sẽ làm tất cả mọi thứ từ thiết lập mục tiêu để thực hiện việc theo dõi và đo lường nó trong các đơn vị định lượng. Nó đòi hỏi phải được xem xét thường xuyên và sửa đổi khi cần thiết.

Các nhóm tiếp thị nên ngồi lại với nhau để xem kế hoạch của họ đang làm việc như thế nào và nếu bất cứ điều gì cần phải thay đổi. Ngay cả khi là một kế hoạch năm năm, nó không có nghĩa là bạn sẽ ngồi xuống và nói về nó ở cuối của thời kỳ năm năm. Bạn có để thảo luận về kế hoạch thường xuyên và xem nếu nó được tiến triển như kế hoạch.

Ví dụ, trong trường hợp của một thương hiệu thời trang, giá cả có thể thay đổi trong vài tháng do nhu cầu cao hoặc thay đổi trong giá cả của nguyên liệu. Điều này đòi hỏi kế hoạch tiếp thị của bạn để thay đổi cũng vì mục tiêu của bạn sẽ cần phải được sửa đổi.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer hiệu quả cao. Một kế hoạch tiếp thị thực sự là một quá trình lập kế hoạch và không phải là một kế hoạch cố định. Chúng ta sống trong một môi trường năng động và không đủ khả năng để có kế hoạch tiếp thị cố định và cứng nhắc.
4.85 sao của 1182 phiếu bầu
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam cũng là một quốc gia sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch, bản thân chính phủ nước nhà cũng đã và đang có...
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Không phải tất cả các agency đều như nhau. Có những agency khác nhau, đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Có những agency giúp thương hiệu đi lên, chạy chiến dịch quảng cáo. Nhưng không phải tất cả các agency đều cung cấp các dịch vụ sáng tạo.
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go quyết định làm điều này trên thực tế. Pokémon Go hiện nay cũng dựa trên phiên bản của nó trong đầu những năm 2000, nhưng công ty chủ quan đã khiến nó mới mẻ hơn từ một góc độ khác. Đây là một kinh nghiệm tương tác thật...
Marketing theo khách hàng tiềm năng hiệu quả như nào
Marketing theo khách hàng tiềm năng hiệu quả như nào
Một số hình thức truyền thông cũ vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nhiều bởi truyền thông kĩ thuật số. Quảng cáo trên tivi vẫn tăng đều. Nhưng trong thời gian tới, khi mà người xem truyền hình chuyển sang dùng những dịch vụ phi quảng cáo...
Sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan trong làm Marketing 0 đồng
Sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan trong làm Marketing 0 đồng
Trong công tác marketing, đôi khi, chỉ với những công cụ miễn phí và một chút công sức bỏ ra, bạn đã có thể tạo ra những kết quả ngoài mong đợi. Khách hàng tiềm năng hoàn toàn sẵn lòng chi trả cho các sản phẩm của bạn,...
Marketing và những sai lầm thường gặp marketing không hiệu quả
Marketing và những sai lầm thường gặp marketing không hiệu quả
Giới hạn khả năng tập trung trung bình của người trưởng thành là 2,8 giây, không đủ để đọc một dòng tweet, chứ đừng nói đến tiêu hóa cuốn ebook 210 trang của bạn. Do đó, hãy tạo ra một chiến lược nội dung phù hợp với thực tế...
Nút CALL TO ACTION trong marketing sử dụng như nào
Nút CALL TO ACTION trong marketing sử dụng như nào
Nút CTA nên được ở vị trí dễ dàng gây sự chú ý. Bạn nên làm rõ ngay từ đầu cái mà bạn muốn người xem của bạn thực hiện. Khi bạn đặt nút bấm ở khu vực nửa trên của toàn trang, người đọc có thể thấy chúng ngay cả khi...
Marketing hiện đại và phương pháp thử nghiệm Áp dụng A/B TEST
Marketing hiện đại và phương pháp thử nghiệm Áp dụng A/B TEST
Các cuộc khảo sát ý kiến chắc chắn có một vị trí quan trọng nhất định trong marketing, nhưng không phải lúc nào nó cũng cung cấp các thông tin chân thực về phản hồi hành vi khách hàng thông qua phân tích dữ liệu web của bạn có được....
Mục lục