×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer hiệu quả cao

Bạn nghe đến từ “ Lady Killer”- kẻ sát gái rồi chứ? Hôm nay, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 5 bước không những tạo nên một chiến lược Marketing “bảnh bao”, mà còn là vô cùng “ sát thị trường” nữa. Bạn muốn chinh phục thị trường chứ?

5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer

Rất dễ dàng phân biệt một kế hoạch tiếp thị "có khả năng thành công" với một kế hoạch tiếp thị tầm thường. Bài viết này sẽ xem xét năm bước của một kế hoạch tiếp thị "có khả năng thành công”. MARKETING NẮNG XANH sẽ sử dụng ví dụ của một thương hiệu thời trang vì nó dễ dàng hơn để làm theo.

1. Tập trung vào thị trường

Thị trường mục tiêu của bạn phải được xác định trong gang tấc. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Làm như vậy thực sự sẽ gây áp lực thêm cho bạn và có thể dẫn đến thua lỗ. Thị trường mục tiêu của thương hiệu thời trang có thể là bất cứ ai, nhưng nó phải được thu hẹp. Trước tiên bạn phải quyết định giữa giới tính (nam hay nữ) và sau đó các yếu tố tuổi tác. Mọi thứ khác trong kế hoạch của bạn về cơ bản dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn. Các yếu tố khác cần phải được xem xét là đối tượng mục tiêu của bạn  thích và không thích và sức mua. Các công thức nằm trong việc lựa chọn, phân chia và sau đó chinh phục.

2. Tập trung vào sản phẩm

Điều này tay trong tay với sự tập trung thị trường, nhưng cần đề riêng ra một chút. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu phụ nữ ở tuổi 50 sau đó cung cấp chất lượng, mẫu mã và trang phục chính thức bán. Ngoài ra, giải thích những gì liên quan đến một sản phẩm nào đó. Ví dụ, nếu bạn cung cấp giày giúp chiều cao tăng, giải thích cách giày đó hoạt động ra sao. Một sản phẩm như vậy sẽ thu hẹp hơn nữa đối tượng mục tiêu của bạn, cho phép bạn thâm nhập thị trường thậm chí còn hiệu quả hơn.

3. Phải có chi tiết đo lường cụ thể được

Mọi thứ cần được định lượng và lý tưởng trong con số. Bao gồm tất cả các chi tiết lớn và nhỏ với các ngày thích hợp từ một mốc thời gian là quan trọng. Một kế hoạch tiếp thị tốt là định hướng của chiến lược, nhưng các chi tiết và chiến thuật sẽ cung cấp cho nó sự thúc đẩy nó cần.

Kế hoạch này phải thể hiện kết quả của từng hoạt động, để nó trở nên dễ dàng hơn để đo lường ROI

Một thương hiệu thời trang không thể có những mục tiêu mơ hồ như " chất lượng sản phẩm quần áo " hoặc "làm cho khách hàng hài lòng." Trong khi đó, điều quan trọng để sản xuất sản phẩm chất lượng cao và có khách hàng là hạnh phúc, mục tiêu như vậy là không thể định lượng được và do đó không phải là một phần của một kế hoạch. Thay vào đó, có những mục tiêu vững chắc như "đạt doanh thu bán hàng 1 tỷ trong 1 năm." Điều này một lần nữa, phụ thuộc vào thời gian nếu kế hoạch tiếp thị của bạn là trong một năm hoặc năm năm.

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn có thể xây dựng cả kế hoạch marketing ngắn hạn và dài hạn. Cả hai kế hoạch này cần phải được kết nối với nhau, tức là: kế hoạch tiếp thị ngắn hạn của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn mục tiêu của bạn có thể đạt được.

4. Trách nhiệm và trách nhiệm

Sự thật là các nhóm được thực hiện rất ít khi so sánh với các cá nhân. Để có được kết quả tốt hơn, phải phân công một nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân và yêu cầu họ làm việc theo nó. Hãy quan tâm các yếu tố trách nhiệm và theo dõi trên kết quả để đảm bảo tất cả các cá nhân đang thực hiện vai trò, trách nhiệm của họ về phía trước. Hãy chắc chắn có phần thưởng cho thành tích và khiển trách nếu không đáp ứng được mục tiêu mong muốn.

Một kế hoạch tiếp thị tốt bao gồm nhiều hơn việc chỉ tham gia - bạn cần phải thực hiện được cam kết với nó. Mọi người nên biết công việc của họ và nhận thức được những kết quả thực hiện hoặc không thực hiện được.

5. Sửa đổi và đánh giá

Một kế hoạch tiếp thị thực sự là một quá trình lập kế hoạch và không phải là một kế hoạch cố định. Chúng ta sống trong một môi trường năng động và không đủ khả năng để có kế hoạch tiếp thị cố định và cứng nhắc. Một kế hoạch tiếp thị tốt sẽ làm tất cả mọi thứ từ thiết lập mục tiêu để thực hiện việc theo dõi và đo lường nó trong các đơn vị định lượng. Nó đòi hỏi phải được xem xét thường xuyên và sửa đổi khi cần thiết.

Các nhóm tiếp thị nên ngồi lại với nhau để xem kế hoạch của họ đang làm việc như thế nào và nếu bất cứ điều gì cần phải thay đổi. Ngay cả khi là một kế hoạch năm năm, nó không có nghĩa là bạn sẽ ngồi xuống và nói về nó ở cuối của thời kỳ năm năm. Bạn có để thảo luận về kế hoạch thường xuyên và xem nếu nó được tiến triển như kế hoạch.

Ví dụ, trong trường hợp của một thương hiệu thời trang, giá cả có thể thay đổi trong vài tháng do nhu cầu cao hoặc thay đổi trong giá cả của nguyên liệu. Điều này đòi hỏi kế hoạch tiếp thị của bạn để thay đổi cũng vì mục tiêu của bạn sẽ cần phải được sửa đổi.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer hiệu quả cao. Một kế hoạch tiếp thị thực sự là một quá trình lập kế hoạch và không phải là một kế hoạch cố định. Chúng ta sống trong một môi trường năng động và không đủ khả năng để có kế hoạch tiếp thị cố định và cứng nhắc.
4.85 sao của 1182 phiếu bầu
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer
5 bước để tạo một chiến lược Marketing Killer
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến lược marketing cho tour du lịch online hiệu quả nhất hiện nay
Chiến lược marketing cho tour du lịch online hiệu quả nhất hiện nay
Du lịch là một ngành đặc thù với những sản phẩm riêng biệt so với các ngành hàng khác. Nó bao gồm một loạt các yếu tố như là khách sạn, cuộc sống về đêm, danh lam thắng cảnh, di sản lịch sử, đồ ăn ngon,… Nếu các yếu tố được liệt kê ở trên làm hài lòng khách hàng, sản phẩm đó sẽ có giá trị.
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam cũng là một quốc gia sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch, bản thân chính phủ nước nhà cũng đã và đang có...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS Marketing và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách...
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Mục lục