×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 số liệu marketing quan trọng cần theo dõi

Số liệu là nền tảng cho bất kỳ chiến lược tiếp thị thành công nào. Nhưng hầu hết các công ty không sử dụng rất nhiều các chỉ số quan trọng để tính toán sự thành công hay thất bại. Thông thường, các công ty thường bỏ qua rất nhiều các công thức phức tạp mà có thể xác định sự thành công thực sự của bất kỳ chiến lược tiếp thị.

5 số liệu marketing quan trọng cần theo dõi

Để giúp bạn xây dựng một chiến lược hiệu quả,  THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giới thiệu bạn hiểu những số liệu quan trọng và công thức của chúng.

1. ROI (Return on Investment).

ROI là công thức phổ biến nhất và có lẽ là dễ hiểu nhất. ROI là một công cụ được sử dụng để tính toán sự hiệu quả và giá trị của một khoản đầu tư. Nó cho thấy được và / hoặc mất một khoản đầu tư bằng cách so sánh và đo lường lợi nhuận trên vốn đầu tư với chi phí đầu tư.

ROI là được sử dụng phổ biến với các phương pháp khác để giúp phát triển các kế hoạch kinh doanh quan trọng dựa trên các số liệu nhận được. Tuy nhiên, các tính toán ROI có thể được điều chỉnh và xử lý để sử dụng khác nhau. Một công ty có thể sử dụng nó để đánh giá một lợi nhuận trên một cổ phiếu, trong khi người khác có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định quan trọng vào việc đầu tư PPC hay chiến lược SEO thì mới có hiệu quả.

Ví dụ, một công ty làm cho một khoản đầu tư trị giá  5,000 $ vào Google AdWords và tạo ra 10.000 $ lợi nhuận ròng. Đây sẽ là một ROI 100 phần trăm. Công thức sẽ trông như thế này: ROI = (Net Profit / Chi phí đầu tư) x 100. Chia doanh thu trở lại của một khoản đầu tư cho chi phí đầu tư, và kết quả là một tỷ lệ phần trăm. Trong trường hợp này, ROI = ($ 10.000 / $ 5,000) X 100.

2. CPA (Cost Per Action).

CPA được gọi là Cost Per Acquisition, Pay Per Action hay Cost Per Action. Đó là một công thức để đo lượng một doanh nghiệp đã phải trả để đạt được một sự chuyển đổi. CPA cũng được sử dụng để xác định một chiến lược tiếp thị cho phép các nhà quảng cáo trả tiền cho một hành động cụ thể, chẳng hạn như mua hàng hoặc điền vào mẫu từ người tiêu dùng tiềm năng. Chiến dịch CPA là tương đối ít rủi ro, như chi phí chỉ được tích lũy một khi hành động mong muốn đã xảy ra.

Hầu hết các công ty xác định CPA là chi phí mỗi chuyển đổi. Ví dụ, một công ty đầu tư 1.000 $ trong một chiến dịch SEO. Họ đã nhận được 100 khách hàng mới, đặc biệt từ SEO. CPA của họ là $ 10 / khách hàng. Công thức là CPA = (Chi phí / chuyển đổi). Chia chi phí của chiến dịch quảng cáo cho các chuyển đổi.

3. ROAS (Return On Advertising Spend)

Đơn giản chỉ cần xem ROAS là một công cụ dùng để đo lường lợi nhuận làm từ quảng cáo. Đó là thước đo hữu ích nhất để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị, như  bao nhiêu doanh thu bạn nhận được trở lại trên số tiền bạn chi cho quảng cáo. Trong khi thu nhập từ đầu có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể, sử dụng các công thức ROAS cho phép bạn để đạt được các phép đo hiệu suất cụ thể dựa trên tất cả các mạng lưới tiếp thị thực hiện. Ví dụ, bạn có thể áp dụng ROAS vào các chiến dịch và nhóm quảng cáo cụ thể để nhận được một cái nhìn tốt hơn về các hướng tốt nhất để tối ưu hóa quảng cáo thua lỗ.

Tính toán ROAS cũng sẽ cho bạn biết, ở cấp độ cơ bản nhất, nếu kênh tiếp thị của bạn hoạt động ở một mức độ đủ cao, mà sẽ cho phép nó để được lợi nhuận. Ví dụ, một công ty dành $ 20,000 Quảng cáo Google và nhận được $ 60.000 doanh thu. ROAS của họ là $ 2 - (60,000$ - 20,000$) /  20,000$. Công thức: ROAS = ( doanh thu quảng cáo / chi phí của nguồn quảng cáo). Chia doanh thu nhận được từ quảng cáo  cho các chi phí quảng cáo.

4. CLV (Customer Lifetime Value)

CLV là số liệu được sử dụng để xác định giá trị kinh tế của một khách hàng mang đến cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ trong thời gian này, nhưng trong suốt thời gian họ là một khách hàng. Các số liệu cho thấy tất cả mọi thứ từ sự tương tác đầu tiên của họ cho đến khi họ mua hàng của công ty bạn. Đây là điều cần thiết để xác định liệu có giá trị nhiều hơn trong các kênh tiếp thị lâu dài.

Nói cách khác, nếu giá trị CLV của bạn cao từ một kênh tiếp thị cụ thể, bạn sẽ muốn đầu tư vào nhiều hơn để giữ chân khách hàng - giả sử bạn có một ROI dương. Số liệu này cũng cho phép bạn  đánh giá sự thành công của công ty dựa trên các kết quả của chiến lược tiếp thị lâu dài của bạn.

5.Customer Retention Rate: Tỷ lệ trung thành của khách hàng

Customer Retention Rate là một số liệu sử dụng để tính toán sự trung thành khách hàng của bạn. Thu hút khách hàng mới khó hơn giữ lại những khách hàng hiện tại. Nếu bạn có thể khuyến khích các khách hàng trung thành ở lại với doanh nghiệp của bạn lâu hơn, bạn sẽ tối đa hóa doanh thu của bạn. Xác định như thế nào là một khách hàng dành riêng cho công ty của bạn cho phép bạn cải thiện các chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu một quý với 25 khách hàng (CS) và đạt được 10 khách hàng mới (CN), nhưng mất 7 khách trong quý đó, thì các khách hàng vào cuối kỳ (CE) sẽ là 28. Sử dụng các công thức sau đây, bạn có thể xác định Customer Retention Rate. Trong trường hợp này sẽ là 72 phần trăm.

Các công thức để sử dụng cho Customer Retention Rate = (Khách hàng giai đoạn cuối - Khách hàng mới cho giai đoạn này) / Khách hàng tại thời điểm bắt đầu x 100. Trừ các khách hàng mới từ số lượng khách hàng ở cuối của giai đoạn này, và chia cho các khách hàng vào lúc bắt đầu của thời kỳ này, và sau đó nhân với 100 để có được tỷ lệ phần trăm của Customer Retention Rate. 

Số liệu là nền tảng cho ất kỳ chiến lược tiếp thị thành công nào. Nhưng hầu hết các công ty không sử dụng rất nhiều các chỉ số quan trọng để tính toán sự thành công hay thất ại. Thông thường, các công ty thường ỏ qua rất nhiều các công thức phức tạp mà có thể xác định sự thành công thực sự của
4.85 sao của 1582 phiếu bầu
5 số liệu marketing quan trọng cần theo dõi
5 số liệu marketing quan trọng cần theo dõi
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Chat trực tuyến (Live Chat) là một dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng đối với website công ty hiện nay. Đây được coi là một ví dụ tiêu biểu của tương tác thời gian thực. Hãy thử tưởng tượng khách hàng ghé thăm...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook và theo khảo sát của công ty chuyên thiết kế website bán hàng Bizweb với các chủ shop vừa và nhỏ, có tới 97% chủ website tích hợp bán hàng trên Facebook, 67% sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội này, trong đó có nhiều đơn vị làm hằng ngày.
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Ngày nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển dành riêng cho mạng xã hội và bạn có thể bị xa lầy vào việc nghiên cứu và tìm hiểu tính năng của các ứng dụng mới này. Thay vì tốn hàng giờ nghiên cứu, hãy định ra một khoảng...
Kế hoạch Marketing online lý tưởng kế hoạch marketing online mẫu
Kế hoạch Marketing online lý tưởng kế hoạch marketing online mẫu
Chúng ta đều có thể nhận thấy Amazon Prime và ShopRunner đã thay đổi kì vọng khách hàng trực tuyến về thời hạn được giao hàng miễn phí cũng như MasterCard tạo nên thay đổi lớn về cách thức thanh toán. Những website bán hàng trực tuyến...
3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
Chúng ta đều quen thuộc với 3 chữ R từ trường tiểu học: Reading (Đọc), 'riting (Viết) và' rithmetic (Toán học). Tương tự như vậy, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 3 chữ R quan trọng khác: có 3 chữ R thiết yếu mà các nhà tiếp thị,...
093.784.1299