×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

6 cách để bắt đầu với Influencer Marketing Influencer marketing vietnam

Trong Influencer Marketing thì thật ra về mặt ý tưởng là không có gì mới. Người ta luôn có xu hướng tìm kiếm đến những người bạn bè đáng tin cậy và những đối tượng uy tín để có được lời khuyên. Trong kỷ nguyên digital, thì khái niệm về việc đề nghị một người có tầm ảnh hưởng cho lời khuyên, gợi ý đã biến thành ý tưởng trở thành một blogger nổi tiếng được ưa thích hoặc sự hiện diện trực tuyến.

6 cách để bắt đầu với Influencer Marketing

Người ta vẫn luôn tìm kiếm những người mà họ tin cậy để xin lời khuyên khi ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, mảng online thì giờ đây mang đến cho bạn khả năng kết nối một cách trực tiếp với những cá nhân có tầm ảnh hưởng- người mà thường đưa ra những lời gợi ý, khuyến nghị, xúc tác. Hãy cố gắng sử dụng những công cụ dưới đây để bắt đầu với Influencer Marketing.

Làm nháp chiến lược Influencer Marketing của bạn

Bước đầu tiên để có một chiến lược Influencer Marketing thành công là tạo ra một chiến lược có chiều sâu. Ở bước đầu tiên, Influencer Marketing trông có vẻ đơn giản. Lấy những poster thu hút để  nói về sản phẩm của bạn và bạn sẽ nhanh chóng giành được một số lượng lớn đối tượng. Còn để thực sự thành công với Influencer Marketing thì bạn cần phải tiếp cận nó với nhiều sự suy tính và tổ chức như bất kỳ chiến dịch marketing nào.

Hãy tự hỏi mình những điều sau:

 • Mình muốn tiếp cận ai để làm Influencer Marketing?
 • Mình muốn người ta học về sản phẩm hay dịch vụ nào?
 • Mục đích của Influencer Marketing của công ty tôi là gì? Có phải là tăng doanh số, kiếm được các subscriber mới, hay có nhiều lượt download hơn?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ hướng dẫn bạn một cách trực tiếp đến những Influencer phù hợp nhất cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn. Influencer thì có muôn hình muôn vẻ. Họ có thể là những người nổi tiếng đẳng cấp thế giới, hoặc có khi là họ không nổi tiếng nhưng lại có nhóm đối tượng quan tâm thực sự. Số lượng người mà Influencer có thể tiếp cận được thì không quan trọng bằng chất lượng. Một Influencer trong lĩnh vực thời trang teen sẽ có những lượng follower khác so với một Influencer trong mảng ẩm thực. Nhưng họ đều là những người có giá trị trong lĩnh vực của họ.

Nhắm mục tiêu những Influencer hàng đầu

Một chiến dịch Influencer Marketing cơ bản thường có khoảng 5-20 influencer làm việc. Khi bạn muốn đa dạng hóa các Influencer để tiếp cận nhóm đối tượng đa dạng, thì bạn sẽ muốn đảm bảo là mỗi người Influencer làm việc cho bạn có lượng follower tiềm năng nhất cho lĩnh vực của bạn. Để nhắm mục tiêu đúng Influencer cho lĩnh vực của bạn, thì bạn cần phải đào sâu về các trang web mà đối tượng mục tiêu của bạn hướng tới.

Bạn phải học cách hiểu sâu sắc về đối tượng của mình. Hãy xây dựng một hồ sơ chi tiết về loại người mà bạn muốn tiếp cận. Điều này thì bao gồm những chi tiết sau:

 • Họ mua sắm ở đâu
 • Họ đọc blog nào
 • Họ đăng ký subscribe tạp chí nào
 • Họ mua sách nào
 • Họ thích trang social media nào
 • Làm thế nào họ kết nối với những thương hiệu và Influencer? Họ có thường xuyên comment không? Hay họ chỉ là người like thôi? Họ có lướt qua các post một cách nhanh chóng, hay đọc chúng một cách kỹ lưỡng?
 • Họ có sở thích nào?
 • Họ thường đến nhà hàng, quán bar nào; vui chơi giải trí ra sao?
 • Họ xem chương trình truyền hình nào?
 • Kênh radio nào họ hay nghe?

Tất cả những yếu tố trên kết hợp với nhau để giúp bạn xác định Influencer nào mà đối tượng tiềm năng của bạn sẽ muốn lắng nghe nhất. Khi bạn năng động hơn trên blog, diễn đàn hoặc nhóm social media mà họ sử dụng; thì bạn sẽ thấy một số cái tên được nhắc đi nhắc lại nhiều lần hơn. Họ có được nhiều comment tích cực, lượt like. Tài khoản blog và social media của bạn có lượng follow lớn. Cái tên của họ gắn liền với lĩnh vực của họ.

Bạn hãy tạo một danh sách Influencer trong lĩnh vực bạn muốn. Bạn sẽ không lấy tất cả cái tên trong danh sách này, nhưng nó giúp cho bạn như là một điểm khởi đầu cho các bước tiếp theo của quy trình.

Tạo liên hệ ban đầu

Hãy tiếp cận và bắt đầu tiếp xúc, tạo liên hệ với những Influencer hàng đầu trong danh sách của bạn. Đừng bắt đầu với việc chào sản phẩm hoặc yêu cầu một bài đăng khách. Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, và kết nối với họ bằng cách follow họ, comment trên blog của họ, chia sẻ bài viết của họ.

Bạn có thể tạo ra một kết nối tích cực với những Influencer ưa thích của mình bằng việc nhắc đến họ trong blog post của bạn; qua đó giới thiệu họ với những đối tượng hiện có của bạn và thúc đẩy họ theo dõi Influencer. Đây được xem như là một cử chỉ thân thiện. Nếu như công ty của bạn bán đồ dùng nhà bếp và bạn đề cập đến những đầu bếp hàng đầu trong blog của bạn, thì hãy đảm bảo là bạn có kèm theo tên của họ trong danh sách Influencer tiềm năng của bạn. Kể cả khi các Influencer này không phải là mẫu người bạn định nhắm tới nhất, thì bạn cũng có thể thúc đẩy danh tiếng của họ trong khi vẫn giữ mối quan hệ sâu sắc với họ.

Duy trì mối quan hệ

Hãy duy trì mối quan hệ với Influencer của bạn trong một vài tuần trước khi tiếp cận họ cho mục đích làm chiến dịch marketing.  Influencer Marketing là về xây dựng mối quan hệ. Bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tốt, mạnh mẽ, tích cực với Influencer để có được những lợi ích thực sự từ kết nối này.

Xây dựng kế hoạch

Xây dựng kế hoạch

Một khi bạn đã xây dựng một mối quan hệ tốt với Influencer tiềm năng, thì bạn có thể tiếp cận họ bàn việc cùng làm việc chung như thế nào. Có nhiều cách thức bạn có thể hợp tác với Influencer. Có thể là các bài đăng khách trên blog, review của Influencer, hướng dẫn sử dụng đề cập đến sản phẩm của bạn trên trang của Influencer.

Khám phá nguồn bên ngoài

Đây có vẻ như là có nhiều việc. Việc hoàn trả cho Influencer có ảnh hưởng lớn. Nhưng nó là một nguồn đầu tư đáng kể về thời gian và nỗ lực. Loại hình marketing này có thể giới thiệu thương hiệu bạn đến một cộng đồng follower mới khi nó hoàn tất. Tuy nhiên, hợp tác không đùng Influencer hay chọn một hình thức tiếp cận sau có thể khiến cho toàn bộ chiến dịch của bạn đi xuống. Nếu như bạn không tự tin về khả năng tìm kiếm Influencer của mình, thì hãy cân nhắc chọn nguồn lực bên ngoài để họ giúp bạn.

Concept phía sau Influencer Marketing thì nghe có vẻ đơn giản. Mặc dù việc thực hiện nó thì có khó khăn hơn, nhưng mà nó đáng để đầu tư nỗ lực để giành được các thành quả xứng đáng mà Influencer có thể mang lại.

Trong Influencer Marketing thì thật ra về mặt ý tưởng là không có gì mới. Người ta luôn có xu hướng tìm kiếm ến những người bạn bè áng tin cậy và những ối tượng uy tín ể có ược lời khuyên. Trong kỷ nguyên digital, thì khái niệm về việc ề nghị một người có tầm ảnh hưởng cho lời khuyên, gợi ý
4.75 sao của 2551 phiếu bầu
6 cách để bắt đầu với Influencer Marketing Influencer marketing vietnam
6 cách để bắt đầu với Influencer Marketing Influencer marketing vietnam
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299