• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công Event Marketing là gì?

Mỗi năm, các nhà marketing dành ra từ 20-30% ngân quỹ của họ vào Event Marketing. Theo báo cáo của Gartner thì đây là một trong bốn lĩnh vực tiêu thụ nhiều nhất – trên cả mạng xã hội, custormer intelligence (CI) và Email marketing. Trong giữa những sự kiện tài trợ, buổi nghiên cứu, và các sự kiện của công ty thì đây có thể là một cách hay để tìm những khách hàng tiềm năng mới, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo dựng những buổi họp face-to-face.

Nhưng khi có khoảng 67% các nhà marketing B2B nói rằng Event Marketing là chiến thuật hiệu quả nhất của họ thì các nhà tổ chức đang phải vất vả để tận dụng những buổi sự kiện đầu tư rất lớn.

Thực tế mà nói, có nhiều công ty đang tập trung lại vào việc tìm hiểu cách tận dụng được các sự tài trợ sự kiện vào không chỉ là các buổi sự kiện không thôi.

Nếu như biết cách thì những sự kiện này có thể đạt được hiệu quả vô cùng cao và đóng vai trò như là một bệ phóng để xây dựng mặt bằng cho Marketing content và tỷ lệ chuyển đổi doanh thu trong tương lai.

Nếu như bạn đang chưa biết phải tối đa hóa việc chi event marketing của mình, thì bài viết này sẽ giúp bạn.

6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công

Tận dụng tối đa ngân quỹ cho Event Marketing của bạn

Đặt mục tiêu

Việc này nghe có vẻ hết sức dĩ nhiên và không cần được nói tới. Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được có rất nhiều nhà marketing bắt đầu lập kế hoạch tổ chức sự kiện nhưng lại không thực sự hiểu được họ muốn đạt được sau buổi sự kiện này, cũng như họ không biết sự kiện ảnh hưởng tới bản lề marketing và mục tiêu của tổ chức ra sao.

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ gì về tổ chức sự kiện thì bạn trước tiên phải quyết định được nguyên nhân vì đâu mà bạn muốn tổ chức hoặc tham gia vào một sự kiện. Việc này sẽ đảm bảo bạn có một tiêu chuẩn để đánh giá độ hiệu quả của sự tham gia của bạn sau buổi sự kiện.

Tạo ra một thông điệp đồng nhất và hấp dẫn

Cho dù bạn có đang tự mình tổ chức hoặc đang tài tợ một buổi diễn thì hãy biết rằng những người tham dự tới đó đều mong muốn học hỏi được gì đó. Họ không đăng kí tới sự kiện để nghe quảng cáo doanh thu. Hãy nghiên cứu đề tài thảo luận và quyết định xem đâu sẽ là cách công ty bạn bổ sung giá trị vào tỷ lệ chuyển đổi.

Đính kèm doanh thu để nhấn mạnh thông điệp. Nhưng cũng đừng quên rằng khách hàng của bạn cũng cần nghe một câu chuyện đồng nhất từ tổ chức của bạn – một câu chuyện giải thích vì sao họ nên chọn tương tác với công ty bạn.

Chuẩn bị với một kế hoạch có nội dung đính kèm giá trị

Một trong những khía cạnh cần thiết để có được một sự kiện chính là việc có được một chiến thuật content có thể mang về giá trị tới khách hàng của bạn nhằm thu hút họ quay lại với bạn lần này qua lần khác. Chia nhỏ chiến dịch content cho sự kiện của bạn thành nhiều bước nhỏ.

Mặc dù việc này không thể hoàn thành một sáng một chiều được, nhưng khi bạn đã hoàn thành bước này bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn với việc có đúng content trong suốt dòng sự kiện. Sau đây là hướng dẫn để bạn có thể tạo ra một chiến dịch content cho từng bước của sự kiện.

Trước khi sự kiện xảy ra – hãy đi quảng bá tới những người tham dự

Với những content thuộc kiểu lời mời hấp dẫn, miêu tả về đề tài thảo luận, một đoạn thuyết trình mẫu, một video về người phát biểu đại diện. một Landing Page được thiết kế riêng, v…v là những thứ có thể thu hút sự chú ý và quan tâm của những người tham dự tiềm năng của bạn.

Trong lúc sự kiện diễn ra – cung cấp nội dung liên quan xuyên suốt quá trình diễn ra sự kiện

Bạn sẽ cần phải phát triển tài liệu phát biểu cho bất kì chuyên mục mà bạn sẽ truyền tải. Nhưng cũng hãy nghĩ tới content bổ sung để giúp bạn trình bày về công ty từ góc nhìn của một người đứng đầu. Bạn nên có ít nhất một mẫu content có sẵn để giúp  đỡ người dùng trong từng giai đoạn của Phễu event Marketing. Sau đây là một ví dụ về thể loại content nào sẽ giúp ích cho từng giai đoạn của sự kiện:

 • Sự chú ý, quan tâm: Thể loại content như là tờ giấy trắng, eBook và những tài liệu giáo dục sẽ xây dựng độ tương quan bằng cách giải thích vấn đề mà người tham dự có thể đang mắc phải.
 •  Sự so sánh: Lời khuyên dẫn mua hàng, Checklist và những bài báo thảo luận về các hướng giải quyết vấn đề khác nhau sẽ giúp người tham dự quyết định xem họ có thể thu được giá trị nào từ sự kiện của bạn hay không. Nếu như content của bạn đủ để đem lên bàn cân thì người tham dự sẽ nhìn bạn với vai trò là người thấu hiểu được vấn đề của họ và có thể giúp họ tìm được giải pháp phù hợp.
 • Sự chọn lựa: Giúp người tham dự của bạn lựa chọn trong giai đoạn này bằng cách cung cấp thêm thông tin sản phẩm, một số sự thật ngoài lề và các minh chứng về nghiên cứu khách hàng.

Sau buổi sự kiện – thực hiện kế hoạch tương tác của bạn

Một ngày sau khi sự kiện kết thúc chính là khoảng thời gian tốt nhất để giữ cho tỷ lệ chuyển đổi phát triển bằng cách cung cấp thêm các content có đính kèm giá trị như là –

 • Một bản tóm lại những ý chính tại sự kiện đã qua.
 • Góc nhìn của công ty bạn về một hoặc hai chủ đề được nêu trong sự kiện.
 • Content chi tiết để giáo dục thêm cho các khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên những gì họ trao đổi với bạn và team tại sự kiện.
 • Một bài viết do người diễn thuyết của bạn biên soạn.
 • Một lời mời tới sự kiện hoặc webinar tiếp theo xung quanh về một chủ đề liên quan.
 • Một lời đề nghị, quảng bá hoặc hướng dẫn đặc biệt dành cho những người tham gia.

Đi theo hướng kĩ thuật số

Ngày nay, các buổi sự kiện cần phải có nhiều hơn chỉ là những buổi gặp mặt nhau. Đang có cả một ngành công nghệ hiện hành để giúp bạn tận dụng triệt để khoản chi Event Marketing của bạn. Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng công nghệ trong chiến dịch Event Marketing của bạn chính là việc tương tác nhãn hàng vô cùng xuất chúng – mang lại hiệu quả rất cao với cái giá thấp hơn các kênh chính thống rất nhiều. Nhưng để mang về hiệu quả thì bạn cần phải có một chiến thuật thật chi tiết bao gồm từ những bước tiền tới hậu giao tiếp của hướng kĩ thuật số.

Phát triển một danh sách của những người tiềm năng bạn muốn gặp mặt tại sự kiệm, tiếp theo là tiếp cận và tự giới thiệu bản thân bạn. Hãy dùng mạng xã hội để tìm hiểu về từng cá nhân và xếp lịch hẹn để liên lạc trước khi sự kiện diễn ra. So với 88% các nhà marketing đang sử dụng mạng xã hội để quảng bá nhằm thu hút sự chú ý tới nhãn hàng của họ, thì chỉ có 54% đang áp dụng mạng xã hội như một phương thức để tiếp cận người tham gia.

Hãy giữ cho cuộc hội thoại được tiếp diễn bằng cách đăng tải những câu trích dẫn từ những người nổi tiếng, các số liệu, hình ảnh và những kiến thức đúc  kết được từ sau buổi sự kiện. Nếu như bạn đang tài trợ cho một buổi hội thảo hoặc nhãn hàng lĩnh vực nào đó thì hãy sử dụng các hashtag thông dụng, đăng lại những bài viết/thông tin về buổi sự kiện và chia sẻ sự nhiệt huyết của bạn khi tham gia.

Không chỉ sử dụng với việc giao tiếp nhãn hàng; từ các buổi quảng bá sự kiện, các buổi đăng kí trước sự kiện cho tới việc theo dõi trước ROI của sự kiện – thì việc đầu tư đúng loại công nghệ có thể giúp mở ra ánh sáng tới những phần xám xịt không mấy khả quan đã là nỗi lo lắng của nhiều nhãn hàng cũng như nhà marketing.

Theo đuổi

80% người tổ chức sự kiện không theo đuổi các Leads của họ. Đây là một con số gây giật mình bởi vì phải kể tới việc các nhà marketing nói rằng việc giành lấy “Lead Generation” là một trong những mục tiêu hàng đầu khi tổ chức sự kiện. Nhưng việc theo đuổi không chỉ có thể thành công bằng việc Marketing tại chỗ không thôi.

Làm việc với đội sales để thiết kế một chương trình tiếp nối bao gồm cả hai điểm Marketing và doanh thu là chuyện hết sức quan trọng. Sales còn đóng vai trò quan trọng để chất lượng hóa các cá nhân tương tác với bạn tại sự kiện, Bạn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch nối tiếp trước khi sự kiện xảy ra để cho địa chỉ email, điện thoại, và những chiến thuật gặp mặt được thiết kế để sẵn sàng lâm trận.

Thu lại feedback

Theo một báo cáo gần đây, các nhà marketing đang đo lường thành công của sự kiện dựa trên sự có mặt, xếp sau đó là lợi nhuận thu về, sự tương tác từ người tham gia và số lượnng đăng kí. Khi mà những tờ giấy feedback thông thường chứa những câu hỏi như là “Đồ ăn như thế nào?” với lại “Buổi gặp mặt ra sao?” thì có những câu trả lời quan trọng hơn mà bạn nên cần tập trung tới.

Nhưng nếu như có một câu hỏi để đo lường hiệu quả độ thành công của một sự kiện, thì đó sẽ là câu – “Các mục tiêu của sự kiện có được truyền tải thành công không?” Bạn nên tập thói quen nhìn vào sự kiện của bạn từ luận điểm này.

Rồi sau đó hãy tập trung vào việc diễn thuyết gia có mang lại hiệu quả không, khán giả có thu về lợi ích gì sau khoảng thời gian của họ bỏ ra hay không và thông điệp có nhắm đúng mục tiêu hay không. Feedback bạn nhận được rất cần thiết để giúp bạn nhận định được những lỗi xuất hiện trong sự kiện và cung cấp một nền tảng vững mạnh hơn để xây dựng một sự kiện thành công hơn vào lần sau.

TỔNG KẾT

Những lợi ích mà Event Marketing mang lại là không thể chối cãi. Nhưng có rất nhiều tổ chức đã thức bại trong việc tận dụng những gì mà một sự kiện thành công có thể mang lại. Họ không thể quản lý được khoản chi sự kiện và phải gánh lấy hậu quả là mất liên lạc với những nền tảng cuối cũng như việc thu về các ROI quan trọng cũng tan tành.

Chính vì vậy, việc có một chiến thuật vững chắc không chỉ giúp bạn vượt qua những thử thách này mà còn tạo ra được những sự kiện tuyệt vời hơn trong tương lai.

Chúc bạn thành công! MARKETING NẮNG XANH chuyên tư vấn hỗ trợ thiết kế web du lịch chuẩn seo miễn phí

4.85 sao của 1181 phiếu bầu
6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công
6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công
Marketing online 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục