Thiết kế web chuẩn seo

SEO đã thay đổi như thế nào trong vòng 1 thập kỷ vừa qua? Chuyên gia Jayson DeMers chia sẻ khám phá quan trọng về 8 sự thay đổi có tính cách mạng trong SEO trong 10 năm gần đây.

8 sự thay đổi của SEO trong vòng 10 năm qua

Một số kênh marketing đã phát triển một cách nhanh chóng thần kỳ, trong đó có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO. Thuở sơ khai của SEO, SEO là sự thực hành một cách cứng nhắc về nhồi từ khóa, tinh chỉnh mã back-end và spam các link cho đến khi nào mà trang web của bạn bắt đầu đạt được thứ hạng tốt cho các từ khóa mà bạn mong muốn. Và thật may mắn là, Google đã kịp thời đóng cánh cửa với các cách thức trên; và các thuật toán tìm kiếm của Google đã phát triển nhanh chóng không ngừng.

Đa phần các nền tảng của Google đã được thực hiện vào giữa những năm 2000; nhưng các thuật toán của Google, như là một kết quả của nền tảng này, và cách tiếp cận của chúng ta trong SEO đã thay đổi như thế nào trong vòng 1 thập kỷ qua?

1. Sự phát triển của Content

Đầu tiên, đó là sự phát triển mạnh mẽ của Content Marketing như là một phần của một chiến lược SEO thành công. Google đã nhanh chóng điều chỉnh các nguyên tắc xem xét đâu là một Content “ tốt” trong nhiều năm qua. Và cho đến khi cập nhật thuật toán Panda vào năm 2011, Google đã giáng một đòn chủ lực vào các Content mang tính spam và việc nhồi từ khóa.

Sau Panda, thì hoàn toàn không thể thu được lợi ích gì với bất kỳ chiến thuật content nào dựa trên sự phô trương; ví dụ như là chú trọng vào số lượng content mà lại bỏ qua chất lượng. Thay vào đó, người giành được chiến thắng trên công cụ tìm kiếm là người tạo ra các Content tốt nhất, có giá trị nhất, được phát triển hơn thông qua Content Marketing. Và cho đến nay, Content vẫn là King.

2. Sự suy tàn của các chương trình liên kết

Google đã đưa ra định nghĩa của nó và khái niệm “ link scheme” (chương trình liên kết) thực sự là gì, đi kèm với một số ví dụ. Nhiều người thấy rằng các hướng dẫn ở đây thì khá là mơ hồ. Link scheme, đơn giản là: bất kỳ nỗ lực nào nhằm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn với các link.

Vào cuối năm 2000, Google đã nỗ lực để dập tắt các thực hành xây dựng link mũ đen và dựa vào spam; đưa ra các hình phạt cho những ai tham gia vào các chương trình link và trao đổi với các người bán link. Nhưng vào năm 2012, với cập nhật Penguin, việc xây dựng link thì giống như hiện tại. Hiện nay, chỉ có việc thu hút link một cách tự nhiên và xây dựng link có giá trị với các bài đăng khách mới giúp bạn có được thẩm quyền có thiết để tăng thứ hạng.

3. Việc tái định hình local SEO

So với năm 2006, local SEO hiện giờ thực sự là một phiên bản hoàn toàn khác. Hiện có cả tá sự thay đổi và lặp đi lặp lại nhỏ trong layout ( như là local carousel, layout “ 3-pack” ở hiện tại). Nhưng mà sự thay đổi lớn nhất gần đây là các yếu tố xếp hạng vào năm 2014, với cập nhật Pigeon.

Với cập nhật này, Google kết hợp mạnh mẽ hơn với các tín hiệu đánh giá thứ hạng web truyền thống vào các thuật toán thứ hạng của Google; khiến cho các trang web được tối ưu hóa tốt có sự cạnh tranh tốt hơn trên Google. Google đồng thời cũng thúc đẩy khả năng hiển thị của các website thư mục có thẩm quyền cao trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Tổng thể lại, thì các tìm kiếm local đã trở nên phổ biến hơn, và nhiều cái cụ thể hơn về vị trí, đặc biệt là trong những năm gần đây do sự phát triển của smartphone.

4. Sự sửa chữa SERP ( Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm)

SERPs đã thay đổi không biết bao nhiêu lần; có những thay đổi trong số đó thì khá nhỏ, nhưng gây ra tranh cãi cho dù người ta có đếm được chúng hay không. Nhưng chúng ta hãy thử xem xét một ảnh chụp màn hình SERP từ năm 2006 và so sánh nó trong hiện tại, chúng ta sẽ thấy được những thay đổi rõ rệt như thế nào.

Sự sửa chữa SERP ( Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm)

5. Sự phát triển của Knowledge Graph

Một sự ảnh hưởng to lớn trong SEO hiện đại là Knowledge Graph của Google, được xuất hiện lần đầu vào năm 2012. Knowledge Graph nhằm mang đến cho người dùng các câu trả lời chính xác và trực tiếp cho các truy vấn của họ; thường hiển thị dưới dạng một box thông tin về một chủ đề chung hoặc là câu trả lời ngắn gọn cho một truy vấn đơn giản. Điều này thì rất tuyệt cho người dùng, nhưng mà ưu tiến hơn cho các kết quả tìm kiếm hữu cơ.

Thông qua đó, các người tối ưu hóa phải bù đắp cho điều này, bằng cách tránh các từ khóa mục tiêu có thể trả lời hoàn toàn; hoặc bằng việc sử dụng Schema.orf nền tảng micro để giúp cho Content on-site của họ dễ dàng chuyển giao đến hệ thống.

6. Ưu tiên cho di động

Các thiết bị di động bắt đầu bùng nổ kể từ khi iPhone lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2007; và Google đã làm tất cả mọi thứ nó có thể để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối ưu hóa các website cho người dùng di động để tìm kiếm của Google. Thực sự là, vào năm 2015, các truy vấn trên di động đã vượt mặt các truy vấn trên desktop trong tìm kiếm Google.

Tối ưu hóa cho di động đã trở nên không chỉ phổ biến, mà còn là một yêu cầu cần thiết trong giai đoạn này. Một nguyên nhân không nhỏ là do Google tiếp tục và khăng khăng việc tối ưu hóa cho di động. Cập nhật thân thiện với di động của Google đã diễn ra trong 2 giai đoạn riêng biệt, là một sự biểu hiện cho tiêu chuẩn mà Google đã khẳng định.

7. Sự hấp hối của từ khóa

Thuật toán Panda và Penguin xử lý việc thực hành nhồi từ khóa. Nhưng có một cập nhật nhỏ hơn, gây tò mò hơn vào năm 2013 đã hoàn toàn tạo nên một sự hấp hối cho việc tối ưu hóa từ khóa. Hummingbird là tên của cập nhật được giới thiệu trong tìm kiếm ngữ nghĩa, là cách Google giải mã ý định của người dùng hơn là việc lập ra bản đồ các từ khóa và mệnh đề cá nhân.

Ngày nay, Google nỗ lực hiểu được ý nghĩa hơn là việc kết nối các từ khóa, cho nên việc tối ưu hóa các từ khóa trung tâm không hoạt động theo cùng cách thức như xưa. Tuy nhiên, nghiên cứu từ khóa vẫn có liên quan; vì nó vẫn có thể giúp cho chiến lược SEO của bạn tập trung hơn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội đạt thứ hạng hơn.

8. Nhịp độ và ảnh hưởng của các cập nhật

Có một lưu ý quan trọng trong vài năm gần đây sau thuật toán Panda: Google nhấn mạnh với các người tối ưu hóa tìm kiếm bằng việc ra mắt nhiều các cập nhật chính, ngẫu nhiên cho các thuật toán tìm kiếm của Google; dẫn đến việc thay đổi cơ bản về việc thứ hạng được tính toán ra sao. Tuy nhiên, giờ đây các công cụ tìm kiếm đã vươn đến một nền tảng vững chắc, nên ý nghĩa và nhịp độ của các cập nhật cũng giảm bớt. Ngày nay, các cập nhật thường nhỏ hơn, ít gây chú ý hơn, và đưa ra dần dần, khiến cho ảnh hưởng của nó cũng ít thần kỳ hơn so với lúc trước.

Tạm kết

Hiểu được SEO đến từ đâu và nơi SEO đang ở trong hiện tại sẽ giúp cho bạn trở thành một người online marketer giỏi hơn. Hy vọng rằng, sau khi đọc bài này, bạn đã loại bỏ hoàn toàn các chiến thuật SEO mũ đen. Google, và chúng ta-những người làm SEO, marketing, không ngừng thúc đẩy những yếu tố trên hơn nữa. Nên, nếu bạn vẫn tiếp tục ở lại thành công với SEO, thì hãy lưu ý các sự thay đổi trên; và tiếp tục tập trung vào những cập nhật của công cụ tìm kiếm trong 10 năm sắp tới.

SEO đã thay đổi như thế nào trong vòng 1 thập kỷ vừa qua? Chuyên gia Jayson DeMers chia sẻ ám phá quan trọng về 8 sự thay đổi có tính cách mạng trong SEO trong 10 năm gần đây. Một số kênh marketing đã phát triển một cách nhanh chóng thần kỳ, trong đó có tối ưu hóa công cụ tìm kiếmSEO. Thuở sơ
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web