×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Affiliate marketing thu nhập 60 triệu tháng nhờ tiếp thị liên kết

affiliate hoàn toàn tự động nên khi người quảng cáo, KOL, blogger có nhiều follower trên mạng xã hội hay lượt xem trên website thì cứ ngồi chơi cũng có tiền hàng tháng rót về. Thế nên nó được dân kiếm tiền online, youtuber, tiktoker hay KOL dùng như một trong những cách kiếm tiền chính trên mạng.

Phương pháp kiếm tiền online affiliate marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) đang rất hot trong thời điểm này. Vậy làm cách nào để bạn cũng có thể kiếm được tiền từ mô hình này sẽ được chị Nhung Phùng - một người đang kiếm tiền và dạy kiếm tiền online bằng phương pháp này chỉ dẫn dưới đây.

Affiliate marketing

Thông tin bài viết dựa trên chia sẻ của chị Nhung Phùng (sn 1991) là 1 blogger, chủ doanh nghiệp 5 dự án kinh doanh và là chủ một khóa học hướng dẫn marketing, kiếm tiền và kinh doanh online bằng phương pháp affiliate. Chị Nhung đang có đều đặn khoản thu nhập từ affiliate marketing mỗi tháng, ít nhất là 60 triệu.

1. Vì sao làm affiliate là xu hướng kiếm tiền online hot ở thời điểm hiện tại?

Dễ dàng

So với các hợp đồng quảng cáo chỉ làm 1 lần rồi xong thì với affiliate có thu nhập đều đặn theo thời gian và tính ra lâu dài sẽ kiếm được nhiều hơn so với quảng cáo (áp dụng với các brand bình thường còn hàng hiệu thì có thể hợp đồng quảng cáo rất cao).

Đều đặn và thụ động

Chưa kể với affiliate tiền về đều, thụ động, thường chỉ tốn công làm 1 lần và kết quả người xem coi dài dài thì lúc ngủ bạn cũng có tiền về.

Không tốn công sức

Chỉ cần gắn link về video của bạn, rất nhàn. Thế nên chị Nhung Phùng vẫn thường chuộng làm affiliate hơn so với việc nhận các deal quảng cáo nhỏ trên website và fanpage.

Affiliate marketing

Affiliate marketing

Affiliate tiền về đều, thụ động, thường chỉ tốn công làm 1 lần nên dù chị Nhung Phùng đi chơi thì cũng có tiền về.

2. Affiliate marketing là gì?

Affiliate còn gọi là tiếp thị liên kết gồm 3 bên: Customer (khách hàng), publisher (người quảng cáo, KOL, blogger), merchant (người bán).

Người quảng cáo, KOL, blogger sẽ lấy link affiliate tự độntừ hệ thống affiliate người bán sau đó chia sẻ lên kênh của mình.

Khi khách hàng xem và click vào link mà mua hàng trong vòng bao nhiêu ngày theo quy định (thường là 30 ngày) thì sẽ nhận được hoa hồng từ người bán.

Toàn bộ quy trình đều diễn ra tự động. Người quảng cáo, KOL, blogger có thể đăng nhập vào hệ thống affiliate của người bán để xem mình kiếm được bao nhiêu, đơn nào thành công, đơn nào bị huỷ...

Vì affiliate hoàn toàn tự động nên khi người quảng cáo, KOL, blogger có nhiều follower trên mạng xã hội hay lượt xem trên website thì cứ ngồi chơi cũng có tiền hàng tháng rót về. Thế nên nó được dân kiếm tiền online, youtuber, tiktoker hay KOL dùng như một trong những cách kiếm tiền chính trên mạng.

Ngoài ra hình thức Affiliate cũng giải quyết được vấn đề của các nhãn hàng về việc bỏ tiền quảng cáo nhưng chưa chắn đem lại được đơn hàng. Với Affiliate nhãn hàng chỉ trả hoa hồng khi đơn hàng được thanh toán và không huỷ đơn.

Affiliate marketing

Affiliate marketing

Affiliate được chị Nhung Phùng dùng như một trong những cách kiếm tiền online ổn định.

3. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với affiliate?

Điều này tuỳ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Chất lượng nội dung chia sẻ có hay không, có hấp dẫn người đọc click mua không?
  • Chương trình affiliate bạn tham gia hoa hồng có cao không?
  • Sản phẩm có dễ cho khách hàng quyết định mua?
  • Bạn có nhiều follower hay lượng xem (traffic) vào bài có gắn link affiliate?

Thu nhập từ affiliate có thể là không giới hạn. Bạn có thể kiếm từ 50 triệu cho tới cả trăm triệu/tháng. "Bản thân mình cũng kiếm đều đều 60 triệu/tháng chỉ với 1 chương trình affiliate", chị Nhung Phùng chia sẻ.

Hiện tại, không có nhiều công ty đủ công nghệ để làm chương trình affiliate, đa phần là các công ty công nghệ, quốc tế mới có. Ví dụ: Azada, Shopee, Booking, Agoda, Amazon…

Affiliate marketing

Một ví dụ về thu nhập chị Nhung Phùng nhận được từ affiliate. Theo chị chia sẻ, thu nhập này có thể là không giới hạn vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

4. Tham gia kiếm tiền bằng affiliate có dễ không?

Yêu cầu tham gia affiliate thường khá nghiêm ngặt:

  • Bạn phải có website (nhiều kênh còn yêu cầu thêm có lượng người xem/tháng trên bao nhiêu, ngôn ngữ và nội dung của website phải phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ làm affiliate).
  • Hoặc bạn phải có kênh social media (facebook, tiktok, youtube, instagram) có lượt follow cao. (thường từ 10K đổ lên).
  • Không được spam link affiliate vào các trang nội dung không phù hợp.
  • Đưa tin sai sự thật làm ảnh hưởng tới thương hiệu công ty người bán.
  • Nếu vi phạm các điều khoản, công ty có thể xoá thẳng tay tài khoản của bạn.

Affiliate marketing

Các vật dụng hỗ trợ để kiếm tiền bằng cách này thực ra cũng đơn giản. Như chị Nhung Phùng thì chỉ cần máy tính, mic thu âm và đèn chiếu sáng. Đây là không gian làm việc của chị cho mục đích kiếm tiền bằng hình thức affiliate.

5. Cách làm affiliate như thế nào?

Bước 1. Đăng ký chương trình affiliate

Bạn có thể đăng ký thẳng chương trình affiliate trên website của mỗi công ty hoặc đăng ký qua hệ thống affiliate network đã có nhiều công ty trong đó.

Bước 2. Chia sẻ link của bạn lên mạng xã hội và website

Lấy link affiliate riêng của bạn viết bài, làm video chia sẻ link lên kênh mạng xã hội và website/blog của bạn.

Bước 3. Khách hàng đặt đơn hàng qua link của bạn

Khách hàng xem và click vào link affiliate của bạn trong vòng bao nhiêu ngày quy định (thường là 30 ngày).

Bước 4: Bạn nhận hoa hồng

Bạn nhận được hoa hồng tự động từ hệ thống affiliate sau khi người bán check xong order hợp lệ.

6. Hướng dẫn làm affiliate với các nền tảng MXH hot nhất hiện nay

1. Facebook

Bước 1: Xác định và liệt kê tất cả đối tượng người xem phù hợp với các chương trình affiliate bạn đang định làm.

Bước 2: Viết bài chia sẻ những nội dung hữu ích đúng đối tượng follow facebook của bạn quan tâm và các đối tượng người xem liên quan chương trình affiliate bạn đang làm quan tâm. Bạn gắn link trên bài viết của bạn.

Bước 3: Chia sẻ các bài này trên group facebook có lượng người quan tâm tới nội dung của bạn. Với các group khó bạn tuyệt đối không để link affiliate. Bạn share lên group để lấy lượng follow rồi muốn bán affiliate thì làm trên tường facebook của bạn.

Khi bạn có kênh facebook follow cao thì bạn viết gì người ta cũng click vào xem. Tuy nhiên, vẫn phải chú ý là content phải hữu ích cho người xem.

Mức độ đăng bài: Từ 1-3 status hằng ngày chia vào 3 khung giờ

- Sáng 7am-9am

- Trưa 12pm-1pm

- Tối: 8-9pm hoặc 10pm-11pm (khung giờ trễ thường áp dụng người xem là sinh viên, những người làm công nghệ, marketing, free lancer)

2. Tiktok

Bước 1: Chọn chương trình affiliate phù hợp. Giống như làm với facebook.

Bước 2: Tạo trang bio trang trí đẹp và chuyên nghiệp để bạn có thể gắn nhiều link trên trang đó. Lưu ý: Trang bio chỉ tạo được khi bạn có >1000 followers.

Bước 3: Gắn các link affiliate của bạn vào trang bio kèm text hấp dẫn để người xem click vào.

Bước 4: Tạo các nội dung video sáng tạo dưới 1 phút trên kênh tiktok của bạn và các video có liên quan tới các chương trình bạn làm affiliate.

Bước 5: Đo lường kết quả: Xem tỷ lệ click link chuyển đổi sang đơn hàng cao không. Nếu thấp thì các video tiếp theo phải nghiên cứu nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Affiliate marketing

Kênh tiktok của chị Nhung Phùng hiện tại chủ yếu đăng các video chia sẻ thông tin để kéo traffic. Ảnh chụp màn hình.

Affiliate marketing

Theo chị Nhung Phùng thì làm tiktok sẽ vất vả 1 điều là phải sản xuất nội dung mỗi ngày lên sóng đều đặn.

3. Youtube

Bước 1: Tương tự các kênh khác cũng đăng ký các chương trình affiliate.

Bước 2: Tạo nội dung video review, chia sẻ các thông tin hay bổ ích. Trong video bạn nhớ dặn người xem click vào link sản phẩm trong phần mô tả. Phần dặn này nên để vào đầu video sẽ tốt hơn.

Bước 3: SEO content trên youtube. Nếu bạn không biết làm có thể nhờ người làm hộ hoặc thuê người làm.

Bước 4: Đo lường kết quả: Xem tỷ lệ click link chuyển đổi sang đơn hàng cao không.

Affiliate marketing

Kênh Youtube với hơn 1,9 nghìn người theo dõi của chị Nhung Phùng. Ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình.

Affiliate marketing

Dưới các video đăng tải, phần mô tả sẽ được dẫn link về địa chỉ bán sản phẩm mà bên người bán cung cấp. Ảnh chụp màn hình.

4. Instagram

Tất cả các bước đều giống với facebook và tiktok tuy nhiên Instagram tập trung vào hình ảnh và video. Do đó content hình ảnh ngoài chia sẻ hình đẹp bạn nên thiết kế các hình ảnh và text chia sẻ các nội dung hữu ích.

Sau đó chia sẻ link affiliate vào phần mô tả của các hình/video bạn chia sẻ. Nhớ gắn nhiều hashtag để bài bạn dễ dàng được tìm ra (lý tưởng là 20 hashtag).

Affiliate marketing

Bạn có thể chia sẻ link affiliate vào phần mô tả của các hình/video đăng . Ảnh chụp màn hình.

Affiliate marketing

Bạn có thể đặt link tương tự như thế này. Ảnh chụp màn hình.

5. Website

Đây là kênh thụ động nhất trong tất cả cách làm affiliate bằng mạng xã hội. Một khi bài viết bạn được lên top google bạn không cần vất vả sản xuất nhiều content như trên mạng xã hội.

Ví dụ: 1 bài lên top của chị Nhung Phùng về kinh doanh airbnb đã giúp đem về 400 triệu tới thời điểm hiện tại. Cụ thể, bài viết cứ đều đặn mang về 10 triệu/tháng tiền affiliate và giữ vững suốt 4 năm thứ hạng trên google mà không cần tốn công làm gì cả.

Affiliate marketing

Các dịch vụ đều có thao tác đặt rất đơn giản, dễ dàng. Ảnh chụp màn hình.

Bước 1: Lên loạt bài blog về các chương trình affiliate, phải seo tối ưu nội dung mỗi bài viết. Bạn nên chia sẻ kinh nghiệm hữu ích rồi gắn link affiliate liên quan.

Bước 2: Kết nối link bài viết affiliate tới các bài viết quan trọng khác để kéo người xem từ các bài cũ tới với bài có affiliate này.

Bước 3: Rút gọn nội dung những phần hay nhất chia sẻ lên các group facebook, facebook cá nhân kèm theo link bài viết để lấy traffic.

Bước 4: Gắn kết blog của bạn với tất cả kênh social media vì traffic trên website vẫn bền vững nhất không sợ bị bóp tương tác như mạng xã hội.

Affiliate marketing

Website hiện tại của chị Nhung Phùng. Ảnh chụp màn hình.

7. Các mẹo để bạn có tỷ lệ click và chuyển đổi affiliate cao

- Tạo các phễu marketing miễn phí: Ebook, infographic, checklist, khoá học online có gắn link affiliate trong đó. Đây là cách dễ có click và tỷ lệ chuyển đổi siêu cao.

- Content là vua: Cố gắng xây dựng nội dung video, bài viết thật hay, có giá trị với bạn đọc sau đó kèm vào affiliate.

- Khoe thành quả: Cách này luôn tốt để người follow thích và tin ở bạn.

- Tận dụng facebook story và instagram story, livestream: 3 cách đạt lượt reach cao cho bạn để làm affiliate.

Các nội dung dạy người khác kiếm được tiền (công việc, thu nhập thêm) luôn được người khác quan tâm và có tỷ lệ mua qua link affiliate cao nhất và bạn kiếm được nhiều nhất.

Chọn đúng chương trình affiliate dễ ra tiền vô cùng quan trọng và phải phù hợp với những tài nguyên (follower, traffic) sẵn có của bạn. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-gai-tre-co-thu-nhap-60-trieu-thang-nho-affiliate-marketing-bay-ban-cach-kiem-tien-qua-mo-hinh-hot-nhat-hien-nay-22202127919284672.htm

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Affiliate marketing thu nhập 60 triệu tháng nhờ tiếp thị liên kết. Cô gái trẻ có thu nhập 60 triệu/tháng nhờ affiliate marketingbày bạn cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay
4.55 sao của 1094 phiếu bầu
Affiliate marketing
Affiliate marketing
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Kỹ năng tiếp thị liên kết hiệu quả? Affiliate marketing
Kỹ năng tiếp thị liên kết hiệu quả? Affiliate marketing
Affiliate marketing là một loại hình tiếp thị dựa trên hiệu quả. Người làm công việc này chỉ đơn giản chọn sản phẩm, dịch vụ trên website của nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu (link aff) và quảng bá đến khách hàng tiềm...
Tiếp thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì Shopee Lazada
Tiếp thị liên kết là gì? Affiliate Marketing là gì Shopee Lazada
Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Xu hướng thương mại điện tử 2022 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Xu hướng thương mại điện tử 2022 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và...
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?
Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?
Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm ra sao? Qua hơn 10 năm theo dõi các nghiên cứu về sự thay đổi của di động liên quan đến cách người ta nhìn thấy các kết quả trên Google SERPs; thì chuyên gia Kristi Kellogg tóm tắt lại về...
093.784.1299
Mục lục