×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Amp cho website AMP có hại cho web không?

Các trang của bạn sẽ được tải nhanh hơn trên các thiết bị di động: Một số cửa hàng thương mại điện tử đã báo cáo sự chuyển đổi tốt hơn hơn khi họ sử dụng AMP. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các trang có tốc độ tải nhanh hơn sẽ ít bị lãng quên hơn.

Trang web của bạn có phù hợp để gắn AMP không?

AMP có thể sẽ mang đến những lợi ích tức thì cho các trang web có trong Google Tin tức. Bên cạnh đó là những lợi ích tức thời cho các trang web có trải nghiệm trên di động chậm.

Amp cho website

AMP phù hợp sẽ cho trải nghiệm nhiều hơn cả mong đợi cho website của bạn.

Trước khi quyết định sử dụng AMP, bạn cần tiến hành phân tích trang web hiện tại của mình và lập kế hoạch đo lường kết quả bạn nhận được với AMP là như thế nào, có tích cực không.

Nếu trước đây vẫn chưa làm điều này, bạn nên cài đặt mã theo dõi Google Analytics vào trang web của mình (hoặc cũng có thể sử dụng plugin) rồi theo dõi dữ liệu trang web của bạn trước một thời gian. Sau đó, hãy thử so sánh với dữ liệu sau khi bạn cài đặt AMP xem thế nào. Bạn vẫn có thể tiếp tục so sánh lưu lượng truy cập (traffic rate), tỷ lệ bỏ trang (bounce rate) và tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) để xem rằng AMP có giúp ích cho trang web của bạn hay không.

HÃY CÙNG TÌM HIỂU NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA AMP

AMP có những ưu điểm nào?

  • Các trang của bạn sẽ được tải nhanh hơn trên các thiết bị di động: Một số cửa hàng thương mại điện tử đã báo cáo sự chuyển đổi tốt hơn hơn khi họ sử dụng AMP. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các trang có tốc độ tải nhanh hơn sẽ ít bị lãng quên hơn.
  • Google ủng hộ và khuyến khích triển khai AMP: Đây được xem là một trong những lý do chính đáng mà bạn nên xem xét AMP. Thực tế thì một mình AMP không thể tự mình tăng tốc độ tải trang nên nó cần có sự hỗ trợ của nhiều yếu tố khác nữa. Google sẽ xem xét thời gian tải trang web trên thiết bị di động trong thuật toán xác định thứ hạng của trang web. Điều này sẽ khiến không ít người nhấp vào trang của bạn khó chịu và nhanh chóng trở lại Google vì nó mất quá nhiều thời gian để tải. Ngay lúc này, AMP sẽ phát huy tác dụng tăng tốc độ website.
  • Tạo nên băng chuyền tin tức “Top Stories – Câu chuyện hàng đầu” trên thiết bị di động: Đây cũng được xem là một trong những lý do khiến các trang tin tức sở hữu AMP cho riêng mình. Các trang triển khai AMP sẽ có một kí hiệu tia chớp nhỏ ngay cạnh chúng trong kết quả tìm kiếm của Google trên thiết bị di động. Việc làm này tất nhiên sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến kết quả tìm kiếm, thậm chí là tăng số lần nhấp chuột nếu mọi người biết rằng trang này sẽ tải nhanh.

AMP có nhược điểm không?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trong việc tăng tốc độ tải trang thì AMP cũng có những nhược điểm nhất định. Có hai lý do chính bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng AMP, đó là:

  • Các trang của bạn sẽ bị tước đi nhiều yếu tố bạn đang sử dụng: Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh lại quảng cáo trên trang của mình và các dịch vụ theo dõi khác nhau. Ví dụ như opt-in e-mail, popups và overlays là những thứ sẽ không hoạt động. Tuy một số trang web báo cáo số liệu chuyển đổi tốt hơn với AMP, nhưng cũng có một số trang web khác lại có kết quả ngược lại.
  • Nếu sử dụng AMP không hợp thì việc chuyển đổi trở lại có thể khá khó khăn: Hầu hết các triển khai AMP liên quan đến URL mới cho trang web của bạn với /amp. Google sẽ lập chỉ mục các URL có AMP ngay sau đó, chứ không phải URL chính của bạn. Nếu không sử được và  loại bỏ AMP, bạn cần thực hiện một vài bước bao gồm chuyển hướng AMP URL  đến URL thông thường của mình thì mới có thể trở lại như ban đầu.
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Amp cho website AMP có hại cho web không?Các trang của bạn sẽ được tải nhanh hơn trên các thiết bị di động: Một số cửa hàng thương mại điện tử đã báo cáo sự chuyển đổi tốt hơn hơn khi họ sử dụng AMP. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các trang có tốc độ tải nhanh hơn sẽ ít bị lãng quên hơn.
4.95 sao của 1737 phiếu bầu
Amp cho website AMP có hại cho web không?
Amp cho website AMP có hại cho web không?
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo cáo AMP cho wordpress Amp trong WordPress là gì
Báo cáo AMP cho wordpress Amp trong WordPress là gì
Các quảng cáo AMP thì được tiêu chuẩn hóa, và không cho phép các loại quảng cáo chuyển tiếp, mua lại khác- các kiểu cho phép các nhà xuất bản tính thêm tiền hoặc cung cấp nhiều tùy biến hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại tùy chỉnh, hoặc có hồ sơ cao cấp lại bị phản đối cho người sử dụng.
Google Search Console gửi thông báo AMP mới nhất
Google Search Console gửi thông báo AMP mới nhất
Những trang mà thân thiện với AMP nhưng không phải nhà xuất bản/trang tin tức định hướng thì nhận được những tin nhắn là họ có thể thử trang của họ dùng bản demo AMP. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một tin nhắn như vậy:
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.
AMP có phải là tương lai Liệu nó sẽ là con át chủ bài thiết kế cuối cùng?
AMP có phải là tương lai Liệu nó sẽ là con át chủ bài thiết kế cuối cùng?
Theo như nghiên cứu mới của Google cho thấy tính ưu việt của điện thoại di động trong một thế giới trên nhiều thiết bị, công ty này đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của Accelerated Mobile Pages (AMP- Các trang tối ưu hóa cho di...
Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào? AMP ảnh hưởng seo?
Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào? AMP ảnh hưởng seo?
Dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) được tạo ra để cải thiện trải nghiệm người dùng web trên mobile; trang được xây dựng với chế độ tải AMP HTML ngay lập tức trên di động, cho phép các nhà quảng bá nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của user trong tích tắc.
Google ra mắt công cụ thử nghiệm AMP mới cho website mobile
Google ra mắt công cụ thử nghiệm AMP mới cho website mobile
Công cụ này hoạt động trên thiết bị di động và sử dụng cơ sở hạ tầng tìm kiếm web trực tiếp của Google để phân tích trang AMP trên Googlebot thực- cho nên kết quả được hoàn thành trong thời gian thực. Nó kiểm tra tính hợp lệ của...
Làm thế nào để thúc đẩy doanh thu trên mobile điện thoại
Làm thế nào để thúc đẩy doanh thu trên mobile điện thoại
Nhưng cũng có nhiều trường hợp nó đóng vai trò rất tốt. Vấn đề duy nhất là bạn thường không biết độ phổ biến của những trang AMP của bạn như thế nào. Về mặt kĩ thuật, chúng được lưu trữ ở một nơi khác. Điều này có nghĩa...
Accelerated Mobile Pages là gì? amp là gì?
Accelerated Mobile Pages là gì? amp là gì?
Các nỗ lực mà Google đang thực hiện với AMP tương tự như những gì hiện đang xảy ra với Coalition for Better Ads. Chúng đều nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức khác nhau,  và hướng tới làm cho các trang web trên di động  trở thành một nơi hấp dẫn hơn bao giờ hết. 
Trang AMP không còn cần dữ liệu cấu trúc để tồn tại trên Google
Trang AMP không còn cần dữ liệu cấu trúc để tồn tại trên Google
Google cho biết: Một số trang AMP có thể thấy sự thay đổi theo hướng đi xuống trong các báo cáo lỗi. Bởi vì vấn đề “ thiếu dữ liệu cấu trúc” và “ dữ liệu cấu trúc không tồn tại”  đã bị hạ xuống từ các lỗi để ghi...
093.784.1299
Mục lục