Bài viết quảng cáo bán trái cây

Đối với những mặt hàng được kinh doanh nhiều nhất hiện nay thì bán trái cây, hoa quả, nước ép cũng được nhiều người tận dụng hơn. Nhưng không chỉ với hình thức bán trực tiếp tại những cửa hàng như những thời điểm chưa sử dụng những trang mạng olline thì hiện nay, mô hình bán trái cây, hoa quả, các loại nước ép cũng đã thành công trog hình thức kinh doanh olline.

Mục lục

Bài viết quảng cáo bán trái cây

Bán trái cây online có nhiều khách hàng không? Bán trái cây online liệu có lợi nhuận như bán tại cửa hàng? Nếu bạn đang có ý định bán trái cây online và cũng có những thắc mắc trên, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán trái cây online dưới đây nhé !

Cân nhắc giá bán cho phù hợp

Giá thành là một việc mà khách hàng luôn quan tâm khi đến với gian hàng hoa quả của bạn. Đừng vội chú tâm quá vào lợi nhuận mà làm nên những mức giá không mấy thân thiện. Hãy cân đối mức giá hợp lý với chú trọng chất lượng của sản phẩm để khách hàng có thể quay lại với bạn lần nữa. Một khách hàng cất công quay lại cửa hàng, hay tìm kiếm bạn trên vô số địa chỉ bán hoa quả online. Nên ấn tượng ban đầu sẽ là điều giúp bạn tồn tại dài lâu.

Cần có mức giá hợp lý để thu hút khách khi bán trái cây online

Vì thế cần để giá cả hợp lý và chất lượng phải luôn được đảm bảo để khách hàng sẽ quay lại với cửa hàng bạn.

Tìm nguồn hàng nhập uy tín, chất lượng

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, họ luôn muốn có được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu là mặt hàng điện tử hay đặc thù khác thì sẽ mất thời gian thì khách hàng mới có thể thấy được chất lượng, nhưng vì là hoa quả sạch, nên nó tốt hay không sẽ thể hiện ngay. Nên bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng để có thể tạo được lòng tin ngay ban đầu với khách hàng. Đối với những mặt hàng trong nước, nên lựa chọn nguồn an toàn, còn đối với hàng nhập ngoại, cần lựa chọn loại có nguồn gốc và tem nhãn rõ ràng.

Tìm nguồn hàng chất lượng khi kinh doanh trái cây online

Ngoài ra, nguồn hàng hoa quả là thực phẩm thiết yếu sử dụng hàng ngày, chính vì vậy, điều khách hàng mong muốn là tem còn nguyên và được đảm bảo chất lượng. Bạn hãy lưu ý kĩ điều này để việc buôn bán trái cây online được suôn sẻ hơn.

Khẳng định thương hiệu của mình

Hãy làm sao tạo sự thu hút được khách hàng bằng slogan hấp dẫn, độc, lạ… vừa mang tính khẳng định chất lượng, cũng như tạo sự thu hút được cho khách hàng. Nhất là khi kinh doanh trái cây sạch online

Cách buôn bán trai cây online hiệu quả giúp tăng gấp lợi nhuận

Sản phẩm chính xác với quảng cáo

Các mặt hàng hoa quả, trái cây dù là bán trực tiếp hay bán online cũng cần trung thực quảng cáo đúng với chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm để khách hàng tin tưởng và sẽ muốn quay lại cửa hàng bạn các lần sau đó.

Muốn bán trái cây online hiệu quả cần lưu ý là quảng cáo phải chân thật

Đã có nhiều trường hợp, hình ảnh trên website nhìn bắt mắt và lung linh nhưng mà khách lại nhận được những hoa quả không giống như trông hình quảng cáo, thậm chí là có xuất hiện những vấn đề hư hỏng trên những quả cái cây đó.

Ship hàng nhanh chóng và freeship nếu có thể

Vấn đề này có thể sẽ là điểm ngách giúp cho cửa hàng bạn thu hút được khách hàng, bạn có thể áp dụng một số chương trình freeship cho những khách hàng mua từ số lượng bao nhiêu kg trở lên, hoặc với mức giá ship thấp hơn so với cửa hàng khác.

Hãy chú ý đến khâu vận chuyển khi kinh doanh trái cây online

Tuy nhiên bạn nên chú ý đến đúng hẹn và luôn đảm bảo chất lượng do mặt hàng hoa quả tươi rất dễ bị dập, nát trong quá trình vận chuyển nên cần tìm đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

Xây dựng website

Với công nghệ hiện nay thì việc xây dựng 1 website là vô cùng cần thiết, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mong muốn mà không cần tốn thời gian đến cửa hàng.

Cách bán trái cây online hiệu quả nhất đó là xây dựng một website

Website khi xây dựng làm sao có đầy đủ thông tin, địa chỉ liên hệ cùng với đó là hình ảnh đẹp, rõ nét về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Để bắt đầu học cách buôn bán trái cây online bạn có thể tạo website dùng thử miễn phí và trải nghiệm trước khi ra quyết định lựa chọn nhé.

Chăm sóc khách hàng là cả một nghệ thuật

Thái độ phục vụ của nhân viên vô cùng quan trọng, làm sao khi khách hàng đến với cửa hàng cảm thấy thoải mái từ cách tư vấn, cho đến chào hỏi lúc ra vào cửa hàng, hoặc tư vấn qua website.

Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo khi bán trái cây online

Inbox nhanh chóng. Khi khách hàng inbox cho bạn có nghĩa là họ đã chú ý đến hoa quả của bạn thông qua những gì mà website bạn đăng. Điều này là một sự may mắn, nhưng để có được khách hàng bạn cần nhiều bước sau đó nữa. Inbox nhanh chóng là một cách để cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của bạn, hơn thế nữa nó giúp bạn giữ được cuộc thoại cho đến khi bạn bán được hàng.

Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng được đánh giá rất cao trong việc níu giữ niềm tin của khách hàng. Người ta nói rồi: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng nhẹ nhàng dễ nghe”, không quảng cáo nào bằng việc cảm nhận của khách hàng đối với con người thật của mình. Nói năng, tiếp xúc, ngay cả khi chat hay email,… như thế nào để khách hàng ấn tượng và tin tưởng mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường kinh doanh bán hoa quả online này.

Khuyến khích khách hàng của mình đánh giá chất lượng trên mạng. Một lời nhận xét của khách hàng bằng mười lời quảng cáo của các bạn. Đồng thời, đây cũng là phương thức đẩy mạnh sự tương tác với khách hàng, ngay cả khi có những đóng góp không mấy tích cực nhưng chí ít khách hàng cũng đã thấy sự lắng nghe và cố gắng hoàn thiện của bạn mà sẽ ở lại lâu dài hơn với bạn.

Đầu tư nghiên cứu thị trường

Để bán trái cây, hoa quả tươi online hiệu quả, bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường, cũng như thị hiếu của khách hàng ở địa bàn xung quanh đó.

Có rất nhiều bạn kinh doanh trái cây online mà không hề có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Chính điều đó làm họ tốn nhiều chi phí để đầu tư vào những thứ mà khách hàng không thực sự cần đến. Để không lâm vào tình trạng đó, bạn phải thực hiện một chuyến khảo sát và nghiên cứu thị trường để tìm hiểu đầy đủ những thông tin sau:

Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Dân văn phòng sẽ thích loại trái cây gì? Những người nội trợ thường mua những loại trái cây nào?…

Nghiên cứu thị trường khi kinh doanh trái cây online

 • Thị hiếu chung và mức chi tiêu của khách hàng là gì?
 • Sản phẩm thường được mua nhất là gì? Cách đóng gói, bảo quản ra sao?
 • Những dịp nào thì trái cây được bán chạy nhất?
 • Khu vực bạn dự định mở cửa hàng kinh doanh trái cây đã có bao nhiêu đối thủ? Họ bán những sản phẩm gì? Chiến lược kinh doanh trái cây online, marketing của họ ra sao?

Nghiên cứu kỹ thị trường giúp bạn có thể tìm ra được điểm ngách giúp cho cửa hàng của bạn nổi bật, thu hút được khách hàng.

Bạn cần bao nhiêu vốn cho ý tưởng kinh doanh?

Vốn luôn là điều khiến nhiều nhà kinh doanh trái cây online đau đầu, và không ít bạn sẽ phải tự đặt câu hỏi bán trái cây online có lời không khi phải bỏ ra số vốn đầu tư nhiều như vậy. Với mặt hàng hoa quả tươi số vốn ban đầu bỏ ra sẽ khoảng 40 – 60 triệu đồng để có thể thuê được mặt bằng, hệ thống làm mát, quầy và giá trưng bày, hoa quả, cộng thêm tiền thuê nhân viên, thiết kế website bán trái cây để bán online, hoa quả sạch và bạn cũng cần dự tính vốn trong 2 – 3 tháng đầu khi mới mở cửa hàng. Và dĩ nhiên với hình thức kinh doanh này bạn cần dự tính rằng vài tháng đầu doanh thu về sẽ chưa đạt mức mong muốn.

Khi lựa chọn địa điểm bạn nên lựa chọn gần khu dân cư, trường học các trục đường lớn nơi đông dân cư qua lại, và lưu ý có vỉa hè hay chỗ đỗ xe đủ rộng để khách có thể xuống mua hàng thuận tiện nhất. Một mặt tiếp cận thị trường online màu mỡ thông qua kênh website và mạng xã hội.

Vì sao nên kinh doanh bán trái cây, hoa quả, sầu riêng, bơ, sinh tố, nước ép?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ ngày càng cao đối với cuộc sống con người ngày nay. Thì kinh doanh đối với chúng ta giờ đây đã có thể dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không cần tốn sức rao bán, đứng ngoài trời nắng nóng để rao bán mặt hàng kinh doanh của mình nữa. Bạn đã có thể sử dụng đăng bán những mặt hàng mà mình kinh doanh trên các trang mạng xã hội, và phổ biến nhất là Facebook.

Giờ đây, khi lướt dạo trên trang xã hội này, bạn sẽ thấy được có rất nhiều những trang đăng bán trái cây, hoa quả, sầu riêng, bơ, sinh tố, nước ép, với cách bán hàng này không chỉ giúp chủ cửa hàng kiếm thêm được một phần thu nhập bên cạnh việc buôn bán tại trực tiếp cửa hàng thì còn giúp đáp ứng được nhu cầu của người mua. Khi giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng ở nhà mà mua sắm, đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhiều người.

Không chỉ đối với những mặt hàng hoa quả, trái cây, nước ép,… mà những mặt hàng bán buôn mà bạn có thể nhìn thấy trên đất nước Việt Nam cũng xuất hiện rao bán trên các trang mạng olline hiện nay. Nhưng để mặt hàng kinh doanh của mình thu hút và được nhiều người chú ý đến, mua hàng của mình thì bạn cần dùng một số thủ thuật khác cho bài đăng hàng của mình. Thì sau đây, mình sẽ chia sẻ về một số cách thức đơn giản nhưng hiệu quả dành cho những người đang kinh doanh olline nhé!

Top 10 stt bán trái cây, hoa quả, sâu riêng, bơ, sinh tố, nước ép hay nhất

Nên chú trọng về những câu văn và từ ngữ trong bài đăng bán hàng để có thể đạt được hiệu quả cao, có thể nắm bắt xu hướng với những câu stt hay những câu stt thả thính, trào lưu mới nhất được giới trẻ cập nhật nhiều nhất hiện nay. Thì sau đây, sẽ là top những stt bán trái cây, hoa quả, sầu riêng sinh tố, nước ép thu hút sự chú ý của nhiều người mà bạn có thể dùng trong các bài đăng bán hàng.

1. Trời đổ mưa rồi, sao anh chưa đổ em

2. Một đốm lửa nhỏ, thắp lên hạnh phúc to
Em đã có ai ngỏ. Hay là để … (tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu) lo

3. Hôm nay em đói cồn cào. Ship em một chút ngọt ngào đi anh

4. Em đây không thích la cà. Em đây chỉ thích mặn mà với anh

5. Buổi tối bụng đói còn cào
Ăn thì sợ mập nhịn thì sợ đau
Chi bằng bỏ chút hầu bao
Uống ly sinh tố cho qua cơn thèm.
Còn là hoa quả tươi ngon
Uống vừa không mập lại còn thêm xinh!!!

6.- Nắng đã có mũ mưa đã có dù, không tiện ra ngoài mà lại thèm sinh tố, nước ép, trà sữa quá hãy nhấc máy gọi ngay cho #TRAICAYMIX nha mọi người!
– Nắng Sài Gòn 40 độ cũng không bằng độ nóng chốt đơn của quý anh chị em cô bác chú dì…
Qúy khách tin yêu quán sẽ ship tận nơi nhaaaa…

7. Hú hú cả nhà iu hôm nay Now có khuyến mãi code QUANMOI của BÀ MOON MẬP nè!
Ai thích thì đặt nhẹ cái có nước uống ngon lành healthy liền nha 
Ngoài ra còn mã Freeship kìa bà con ơiiiiii 

8. VITAMIN DAY 
 CAM – TÁO – THƠM
Tăng thêm năng lượng cho ngày mới với thức uống mới giàu vitamin, giúp bạn bừng tỉnh năng lượng tích cực. Sự hoà quyện đầy hấp dẫn từ những loại trái cây nhiệt đới như dứa, cam kết hợp cùng nha đam và Táo tạo nên một thức uống đầy sảng khoái 
Vitamin Day sẽ mang lại cơ thể tràn đầy sức sống cho bạn mỗi ngày và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh 
 THƯỞNG THỨC NGAY bằng cách INBOX hoặc gọi …

9. S I N H T Ố B Ơ 
 Công dụng
Điều trị hôi miệng.
Làm giảm tình trạng ốm nghén cho các bà bầu mới mang thai và phòng chống sẩy thai, dị tật ở thai nhi hiệu quả.
Giúp cơ bắp săn chắc hơn.
Giảm các cơn đau do viêm loét dạ dày, tá tràng gây ra.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Làm giảm tình trạng viêm nhiễm hoặc viêm khớp.
 KHOẺ, ĐẸP TỪ BÊN TRONG CÙNG SINH TỐ, NƯỚC ÉP TRÁI CÂY TƯƠI NHÉ

10.  KHOẺ, ĐẸP TỪ BÊN TRONG CÙNG SINH TỐ, NƯỚC ÉP TRÁI CÂY TƯƠI NHÉ
Nước Ép – Sinh Tố Dì 3 tự hào mang đến những sản phẩm nước ép, sinh tố được đông đảo khách hàng ủng hộ trong thời gian qua với 3 tiêu chuẩn cho chất lượng vượt trội:
Nguồn trái cây tươi mới mỗi ngày được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Trái cây được bảo quản tự nhiên, bảo quản lạnh với nhiệt độ thích hợp bằng tủ mát.
Nguyên liệu pha chế chất lượng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Máy móc, thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ ép chậm cao cấp của Hàn Quốc có thể giữ nguyên trên 95% vitamin, dưỡng chất và mùi vị lẫn màu sắc chân thật. Kỹ năng pha chế lành nghề và thái độ phụng sự của đội ngũ trí thức trẻ được đào tạo bày bản có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất cả về sản phẩm lẫn dịch vụ.
Đẹp da, giữ dáng, xứng đáng đồng tiền
UỐNG THIỆT ĐÃ VỚI LY LỚN 700ml
Giao hàng toàn thành phố có túi giữ nhiệt.

7 Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm

Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, nhiều người chỉ “quen” giới thiệu sản phẩm một cách “đại khái”. Đó cũng là một trong những lý do khiến chúng ta thất bại khi kinh doanh online.

 

Mẹo viết bài quảng cáo sản phẩm khi bán hàng online

Một bài giới thiệu, quảng cáo sản phẩm nên là một “nhân viên bán hàng“. Nó phải giúp cửa hàng bán được hàng thay vì chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin.

Vậy làm thế nào để viết bài quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả?

1. Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, đừng cố nhắm vào một phạm vi khách hàng quá lớn. Bởi nếu làm như vậy, thông điệp của bạn sẽ khó có thể tiếp cận được khách hàng. Và cuối cùng, có thể bạn sẽ chẳng kiếm được một khách hàng nào.

Một bài quảng cáo, một bài giới thiệu sản phẩm “đúng chuẩn” sẽ tập trung vào một nhóm người đọc tiềm năng nhất, chứ không phải một bài viết “chung chung” dành cho tất cả mọi người.

Vậy nên, trước khi bắt đầu viết bài quảng cáo sản phẩm, hãy nghĩ xem khách hàng bạn muốn hướng đến là ai?:

 • Độ tuổi khách hàng
 • Sở thích
 • Vị trí địa lý
 • Thu nhập

Hãy khắc họa chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt. Như vậy bạn mới có thể viết bài quảng cáo sản phẩm phù hợp với họ.

2. Cho khách hàng thấy giá trị của sản phẩm

Viết bài quảng cáo sản phẩm phải để khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm

Nếu bạn chỉ giới thiệu sản phẩm bằng cách liệt kê từng tính năng, đặc điểm, thông số kỹ thuật…, khách hàng sẽ “khó” thấy được giá trị của sản phẩm,

Thay vì chỉ liệt kê từng tính năng, hãy cho khách hàng thấy lợi ích mà từng tính năng mang lại.

Ví dụ: 

Thay vì giới thiệu:

“Sản phẩm sữa ABC có chứa DHA, omega 3, các vitamin…”

Hãy giới thiệu:

“Sản phẩm sữa ABC có chứa DHA và Omega 3, giúp trí não trẻ phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra, các Vitamin trong sữa giúp trẻ tăng sức đề kháng…”

3. Sử dụng so sánh nhất đúng cách

Sử dụng phép so sánh nhất trong quảng cáo gần như là một con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng sai cách, nó sẽ khiến khách hàng khó chịu, thậm chí là quay lưng với cửa hàng. Ngược lại, nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp cũng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và khuyến khích họ mua hàng.

Ví dụ: Dưới đây là một đoạn quảng cáo máy đọc sách Kindle Paperwhite của Amazon:

Kindle Paperwhite – Máy đọc sách tốt nhất thế giới với màn hình tốt hơn, tích hợp đèn đọc sách và thời lượng pin lên đến 8 tuần.

 • Đèn đọc sách built-in đã được cấp bằng sáng chế, giúp bạn đọc sách trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Màn hình được cải tiến, tăng 62% điểm ảnh, giúp hiển thị hình ảnh sống động hơn.
 • Tăng 25% độ tương phản cho hình ảnh và văn bản màu tối.
 • Hiển thị hình ảnh và văn bản rõ ràng, không bị chói dù sử dụng dưới trời nắng gắt.

Trong đoạn quảng cáo trên, cụm từ “được cấp bằng sáng chế” làm khách hàng có cảm giác rằng đèn đọc sách của máy là một thứ gì đó đặc biệt. Tiếp đến Amazon lại tiếp tục đi giải thích lý do vì sao màn hình của họ tốt hơn. Và cuối cùng họ nêu lên tính năng đặc biệt nhất đối với người đọc sách điện tử: “Hiển thị hình ảnh và văn bản rõ ràng, không bị chói dù sử dụng dưới trời nắng gắt”.

Nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình thực sự là sản phẩm tốt nhất, hãy cho khách hàng một lý do để tin nó là sản phẩm tốt nhất.

4. Giúp khách hàng mường tượng sản phẩm

Giúp khách hàng mường tượng được sản phẩm bằng hình ảnh và mô tả

Khi mua hàng online, khách hàng không thể cầm, nắm, sờ… được sản phẩm cho nên họ sẽ không biết được thực tế sản phẩm sẽ như thế nào.

Sử dụng hình ảnh hoặc video sản phẩm trong mỗi bài viết kèm với những lời mô tả chi tiết sẽ giúp khách hàng hình dung được sản phẩm tốt hơn, tăng khả năng khách mua sản phẩm.

5. Kể một câu chuyện ngắn

Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, đừng cố rao bán sản phẩm mà hãy kể một câu chuyện về sản phẩm để khách hàng cảm nhận và mua nó một cách tự nhiên nhất.

Khi muốn “kể chuyện” về sản phẩm, hãy nghĩ đến các vấn đề sau:

 • Ai là người tạo ra sản phẩm?
 • Điều gì khiến sản phẩm được tạo ra?
 • Quá trình phát triển sản phẩm gặp những khó khăn gì?
 • Sản phẩm đã được kiểm chứng như thế nào?

6. Sử dụng từ ngữ tạo cảm giác

Những từ ngữ tạo cảm giác giúp kích thích các giác quan, tăng khả năng xử lí của não bộ và thôi thúc khách hàng mua sản phẩm.

Ví dụ: “Đùi gà rán ABC với lớp da vàng ươm, giòn tan, phần thịt bọng nước, mùi hương lan tỏa, vị ngon không thể cưỡng lại…

7. Mô tả rõ ràng, dễ hiểu

Mô tả sản phẩm một cách rõ ràng dễ đọc

Khi khách hàng đang tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó, điều họ ghét nhất là phải đọc một bài giới thiệu sản phẩm dài ngoằng, nội dung thì ít, râu ria thì nhiều, tìm mãi không thấy thông tin cần thiết.

Để viết bài quảng cáo sản phẩm đạt hiệu quả, ngoài việc cung cấp đủ thông tin, bạn cần phải viết làm sao cho thật rõ ràng, dễ đọc, chỉ cần lướt qua là đã có những thông tin cần thiết. Cụ thể bạn nên:

 • Có tiêu đề cho bài.
 • Dùng dấu “chấm” “tick” hoặc “gạch đầu dòng” để làm rõ từng ý.
 • Chừa ra vài khoảng trắng.
 • Tăng kích thước chữ đến mức vừa đủ đọc.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tài Ads
Tài Ads
Tài Ads là chuyên gia adwords trên các nền tảng Facebook, Google, Tiktok tại Askany...Chúng tôi cung cấp những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn thành công chuyển đổi khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình. Xem thêm
FollowAction (19063) - LikeAction (19263) - WriteAction (119)