Thiết kế web chuẩn seo

Bán bánh trung thu online Hướng dẫn bán bánh trung thu hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu không phải chỉ có nhưng đều sau đây. Còn rất nhiều lận. Nhưng đây là những cách bán bánh trung thu online tối cơ bản bạn cần vận dụng.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu online 2018 Nguồn hàng bánh trung thu

Điều quan trọng để níu giữ khách hàng chính là chất lượng của sản phẩm. Nếu nguồn hàng không tốt thì lợi nhuận cũng như uy tín của thương hiệu sẽ tụt giảm nghiêm trọng. Các sản phẩm bánh của bạn cần phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối nói không với hàng trôi nổi, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cần chọn cơ sở cung cấp bánh được kiểm định chất lượng, nguyên liệu rõ ràng.

Bảo quản và giao hàng

Đặc trưng của ngành kinh doanh bánh ngọt chính là bảo quản và giao hàng. Nếu không kiểm soát được 2 vấn đề này thì bạn đã thất bại trong kinh doanh rồi. Vì thời hạn sử dụng bánh có hạn nên bạn cần bảo quản bánh kỹ lưỡng, sạch sẽ.

Đặc biệt trong quá trình giao bánh cần bảo quản tốt hơn để sản phẩm không bị biến đổi cả về hình thức lẫn chất lượng. Nếu được, hãy thuê shipper riêng cho shop nếu cửa hàng của bạn có vài chục đơn/ ngày. Bởi shipper của shop sẽ có trách nhiệm hơn trong việc giao hàng và bảo quản sản phẩm.

Bán bánh trung thu online

Nếu khi kiểm hàng mà bánh của bạn bị méo, xấu thì chắc chắn đơn của bạn sẽ bị hoàn ngay lập tức đấy. Ngoài ra, tốc độ giao hàng phải nhanh. Vì nhiều yếu tố như thời tiết, tắc đường gây ảnh hưởng đến việc giao – nhận hàng nhưng hãy đảm bảo rằng bánh của cửa hàng bạn sẽ không bị hỏng vì thế.

Phần mềm quản lý bán hàng

Để tránh thất thoát tiền bạc trong quá trình buôn bán, bạn cần phải ghi chép rõ ràng mọi thu chi của cửa hàng. Thế nhưng nhiều khi mua sắm, sửa chữa các vật dụng, tiền vận chuyển, tiền hoàn hàng hóa khiến bạn quên mất thì cần phải có một phần mềm quản lý bán hàng riêng. Có phần mềm quản lý bán hàng riêng sẽ giúp bạn nắm bắt được mọi hoạt động của cửa hàng và quản lý được khả năng làm việc của nhân viên.

Thiết kế bánh và bao bì đóng gói

Đối với việc bán bánh trung thu handmade hay nhập từ những cửa hàng nhỏ để bán thì đều cần phải làm bao bì, nhãn mác. Bạn không nên lấy nhãn mác hoặc nhái của các thương hiệu lớn mà hãy tự sáng tạo ra. Cần phải tạo ra một bao bì mới mẻ, độc đáo gây ấn tượng cho khách hàng. Nếu nhìn một lần mà khách hàng nhớ được tên và logo thương hiệu của bạn thì bạn thành công rồi. Còn nếu khách hàng nhớ thì bạn cần phải xem lại bao bì nhãn mác của bên mình.

Đối với bao bì, nhãn mác, hộp đựng cần phải cân đối giữa chi phí và lợi nhuận. Đừng làm thật hoành tráng, bắt mắt mà thu không đủ bù chi.

CÁC KÊNH BÁN BÁNH TRUNG THU HIỆU QUA

Bán bánh trung thu online ở đâu hiệu quả?Hiện nay có rất nhiều cách để kinh doanh bánh trung thu online. Nhờ vào internet mà bánh trung thu của bạn có thể đến tận tay người dùng một cách nhanh chóng. Không mất thời gian chào hàng, mời mọc ngoài đường, không phải bán rẻ lại cho các đại lý mà bạn vẫn có thể bán bánh trung thu handmade với mức giá hợp lý để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một vài ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu online giúp bạn khởi đầu thành công hơn.

Bán bánh trung thu trên website

Bán bánh trung thu online nhất định nên có một website thay cho cửa hàng của bạn. Nếu muốn mở rộng kinh doanh, chạy quảng cáo Facebook chưa đủ mà phải quảng cáo thêm trên website.

 Bán bánh trung thu online

Bạn có thể thuê thiết kế website với mức giá từ 3 đến 10 triệu đồng để đăng tin tức, sản phẩm lên nhằm thu hút khách hàng nhé! Để lôi kéo sự chú ý của khác, bạn cần trình bày chọn lọc hình ảnh và nội dung thật bắt mắt, hấp dẫn. Có thể tham khảo bảng giá thiết kế web tại đây.

Ngoài ra, hàng ngày bạn phải tự viết bài trên website của mình, có thể là đăng về sản phẩm, đăng tin tức hoặc video về cách hướng dẫn làm bánh để thu hút người xem. Mọi bài viết phải hay, có ý nghĩa, thiết thực và phù hợp với tâm lý của người đọc. Vì vậy, trước khi bạn viết cần xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, họ bao nhiêu tuổi, họ cần gì, thích gì? Tại sao họ nên lựa chọn sản phẩm – dịch vụ của bạn?…Vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là khó khăn đối với ai không có khiếu văn chương. Thậm chí có người còn phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê người viết để hoàn thiện website của shop mình.

Chắc chắn, để khách hàng biết đến website của bạn cần phải mất 6 tháng tới 1 năm. Trong thời gian này hãy chăm chỉ viết bài, tạo những video hấp dẫn trên website của mình. Đồng thời, bạn có thể viết tin tức và chia sẻ link đó lên fanpage để khách hàng tham quan được cả website lẫn cửa hàng fanpage nhé!

Và tôi có thể khẳng định, khi website của bạn ổn định và nằm trong top đầu tìm kiếm trên google thì đơn hàng của bạn sẽ tăng đáng kể đấy!

Nếu muốn website của bạn được khách hàng trên toàn quốc biết đến, bạn có thể SEO hoặc chạy quảng cáo google ads. Đây là cách thức giúp bạn kiếm được tiền nhanh nhất, nhiều nhất có thể trong ngày/tháng/năm. Tuy nhiên, hình thức này cũng đòi hỏi bạn phải quyết đoán, chịu đầu tư và biết nắm bắt thì sẽ thành công.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web bán hàng giá rẻ có tốt không?

Bán bánh trung thu online trên Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Tại Việt Nam, tỉ lệ người dùng Facebook là 40 triệu người. Với con số này, thị trường Facebook được coi là “chiếc bánh béo bở” mà ai cũng muốn tham gia. Tuy nhiên, đối với những người bán bánh trung thu online thì bạn sẽ phải thu hẹp phạm vi kinh doanh của mình một chút. Vì bánh trung thu tự làm có hạn sử dụng không quá lâu nên bạn chỉ có thể bán trong tỉnh thành, xung quanh nơi mình sinh sống là hợp lý nhất.

Bán bánh trung thu online

Bán bánh trung thu online trên Facebook không còn xa lạ

Để bán bánh trung thu online có lời trên Facebook, bạn có thể bán trên trang cá nhân, trên các groups và fanpage đều được. Facebook là thị trường hấp dẫn, rất nhiều người mua bán – trao đổi đều hoạt động trên này nên chắc chắn bạn sẽ kiếm được cả chục đơn/ngày khi bán trên này.

Bán bánh trung thu online trên fanpage

Bạn có thể tự lập một trang fanpage của bản thân để bán bánh trung thu online. Khi qua hết mùa trung thu, bạn có thể tận dụng fanpage này để bán bánh ngọt mà mình thường làm khác. Tuy nhiên, bán hàng trên fanpage chỉ thích hợp với những doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp quảng cáo facebook ads. Nếu bạn muốn tạo một thương hiệu bánh trung thu online riêng của mình, có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng trong ngày thì có thể chạy quảng cáo trong toàn thành phố. Với cách thức này, bạn cần phải có thêm người cùng kinh doanh để còn phân công nhau làm các nhiệm vụ như làm bánh, care facebook, giao hàng,…

Tóm lại, dù bán hàng trên Facebook bằng bất cứ hình thức nào thì bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập cho gia đình mỗi ngày. Nhưng bước đầu bạn nên tận dụng trang cá nhân và groups trước nhé!

Xem thêm bài viết: Cách quảng cáo facebook ads hiệu quả

Bán bánh trung thu online trên các groups

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều nhóm rao vặt, bán hàng hiệu quả. Bạn hãy tìm những nhóm nào trong khu vực mình sinh sống, đăng sản phẩm bán lên đó. Nếu giá cả và mẫu mã đẹp mắt chắc chắn bánh trung thu handmade của bạn sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Bạn có thể đăng bán trong nhiều nhóm nhưng tránh đăng quá nhiều cùng một bài mà cần phải thay đổi hình ảnh, câu chữ để Facebook không đánh giá là bạn đang spam.

Bán trên trang cá nhân

Đối với việc bán hàng trên trang cá nhân này, bạn cần phải có nhiều bạn bè. Thường trang cá nhân chỉ thích hợp bán cho list bạn bè của mình. Nếu muốn bán cho khách lạ thì bạn phải cài đặt chế độ đăng bài public mà ai cũng có thể xem, comment được.

Ngoài ra, mọi thông tin cá nhân đều phải chính xác, rõ ràng để khách hàng tin tưởng được bạn là người bán hàng uy tín. Thêm vào đó, hãy thường xuyên đăng các sản phẩm bánh mình tự làm cùng những phản hồi tích cực của khách đối với bánh nhà mình lên tường. Việc làm này nhằm tăng thêm độ tin tưởng của khách lạ đối với dịch vụ và tay nghề của bạn.

Kinh doanh bánh trung thu online trên các kênh khác

Ngoài Facebook được nhiều người biết đến hiện nay thì bạn cũng có thể đăng bán bánh trung thu handmade lên Zalo, Shopee, Foody,…cũng rất hiệu quả.

Nhìn chung, kinh nghiệm bán bánh trung thu online có lời chính là việc đầu tư vào hình ảnh và câu chữ quảng cáo sao cho thật hấp dẫn. Khi thấy hình ảnh đẹp mắt thì mọi người sẽ chú ý tới giá cả và dịch vụ. Hãy tham khảo những người bán hàng online khác để đưa ra mức giá bán hợp lý nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu không phải chỉ có nhưng đều sau đây. Còn rất nhiều lận. Nhưng đây là những cách bán bánh trung thu online tối cơ bản bạn cần vận dụng. Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu online 2018 Nguồn hàng bánh trung thu Điều quan trọng để níu giữ khách hàng chính là
4.95 sao của 1454 phiếu bầu
Bán bánh trung thu online Hướng dẫn bán bánh trung thu hiệu quả
Bán bánh trung thu online Hướng dẫn bán bánh trung thu hiệu quả
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web