×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bán bánh trung thu online hướng dẫn bán bánh trung thu hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu không phải chỉ có nhưng đều sau đây. Còn rất nhiều lận. Nhưng đây là những cách bán bánh trung thu online tối cơ bản bạn cần vận dụng.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu online

Điều quan trọng để níu giữ khách hàng chính là chất lượng của sản phẩm. Nếu nguồn hàng không tốt thì lợi nhuận cũng như uy tín của thương hiệu sẽ tụt giảm nghiêm trọng. Các sản phẩm bánh của bạn cần phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối nói không với hàng trôi nổi, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cần chọn cơ sở cung cấp bánh được kiểm định chất lượng, nguyên liệu rõ ràng.

Bảo quản và giao hàng

Đặc trưng của ngành kinh doanh bánh ngọt chính là bảo quản và giao hàng. Nếu không kiểm soát được 2 vấn đề này thì bạn đã thất bại trong kinh doanh rồi. Vì thời hạn sử dụng bánh có hạn nên bạn cần bảo quản bánh kỹ lưỡng, sạch sẽ.

Đặc biệt trong quá trình giao bánh cần bảo quản tốt hơn để sản phẩm không bị biến đổi cả về hình thức lẫn chất lượng. Nếu được, hãy thuê shipper riêng cho shop nếu cửa hàng của bạn có vài chục đơn/ ngày. Bởi shipper của shop sẽ có trách nhiệm hơn trong việc giao hàng và bảo quản sản phẩm.

Bán bánh trung thu online

Nếu khi kiểm hàng mà bánh của bạn bị méo, xấu thì chắc chắn đơn của bạn sẽ bị hoàn ngay lập tức đấy. Ngoài ra, tốc độ giao hàng phải nhanh. Vì nhiều yếu tố như thời tiết, tắc đường gây ảnh hưởng đến việc giao – nhận hàng nhưng hãy đảm bảo rằng bánh của cửa hàng bạn sẽ không bị hỏng vì thế.

Phần mềm quản lý bán hàng

Để tránh thất thoát tiền bạc trong quá trình buôn bán, bạn cần phải ghi chép rõ ràng mọi thu chi của cửa hàng. Thế nhưng nhiều khi mua sắm, sửa chữa các vật dụng, tiền vận chuyển, tiền hoàn hàng hóa khiến bạn quên mất thì cần phải có một phần mềm quản lý bán hàng riêng. Có phần mềm quản lý bán hàng riêng sẽ giúp bạn nắm bắt được mọi hoạt động của cửa hàng và quản lý được khả năng làm việc của nhân viên.

Thiết kế bánh và bao bì đóng gói

Đối với việc bán bánh trung thu handmade hay nhập từ những cửa hàng nhỏ để bán thì đều cần phải làm bao bì, nhãn mác. Bạn không nên lấy nhãn mác hoặc nhái của các thương hiệu lớn mà hãy tự sáng tạo ra. Cần phải tạo ra một bao bì mới mẻ, độc đáo gây ấn tượng cho khách hàng. Nếu nhìn một lần mà khách hàng nhớ được tên và logo thương hiệu của bạn thì bạn thành công rồi. Còn nếu khách hàng nhớ thì bạn cần phải xem lại bao bì nhãn mác của bên mình.

Đối với bao bì, nhãn mác, hộp đựng cần phải cân đối giữa chi phí và lợi nhuận. Đừng làm thật hoành tráng, bắt mắt mà thu không đủ bù chi.

CÁC KÊNH BÁN BÁNH TRUNG THU HIỆU QUA

Bán bánh trung thu online ở đâu hiệu quả?Hiện nay có rất nhiều cách để kinh doanh bánh trung thu online. Nhờ vào internet mà bánh trung thu của bạn có thể đến tận tay người dùng một cách nhanh chóng. Không mất thời gian chào hàng, mời mọc ngoài đường, không phải bán rẻ lại cho các đại lý mà bạn vẫn có thể bán bánh trung thu handmade với mức giá hợp lý để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một vài ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu online giúp bạn khởi đầu thành công hơn.

Bán bánh trung thu trên website

Bán bánh trung thu online nhất định nên có một website thay cho cửa hàng của bạn. Nếu muốn mở rộng kinh doanh, chạy quảng cáo Facebook chưa đủ mà phải quảng cáo thêm trên website.

Bán bánh trung thu online

Bạn có thể thuê thiết kế website với mức giá từ 3 đến 10 triệu đồng để đăng tin tức, sản phẩm lên nhằm thu hút khách hàng nhé! Để lôi kéo sự chú ý của khác, bạn cần trình bày chọn lọc hình ảnh và nội dung thật bắt mắt, hấp dẫn. Có thể tham khảo bảng giá thiết kế web tại đây.

Ngoài ra, hàng ngày bạn phải tự viết bài trên website của mình, có thể là đăng về sản phẩm, đăng tin tức hoặc video về cách hướng dẫn làm bánh để thu hút người xem. Mọi bài viết phải hay, có ý nghĩa, thiết thực và phù hợp với tâm lý của người đọc. Vì vậy, trước khi bạn viết cần xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, họ bao nhiêu tuổi, họ cần gì, thích gì? Tại sao họ nên lựa chọn sản phẩm – dịch vụ của bạn?…Vấn đề này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là khó khăn đối với ai không có khiếu văn chương. Thậm chí có người còn phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê người viết để hoàn thiện website của shop mình.

Chắc chắn, để khách hàng biết đến website của bạn cần phải mất 6 tháng tới 1 năm. Trong thời gian này hãy chăm chỉ viết bài, tạo những video hấp dẫn trên website của mình. Đồng thời, bạn có thể viết tin tức và chia sẻ link đó lên fanpage để khách hàng tham quan được cả website lẫn cửa hàng fanpage nhé!

Và tôi có thể khẳng định, khi website của bạn ổn định và nằm trong top đầu tìm kiếm trên google thì đơn hàng của bạn sẽ tăng đáng kể đấy!

Nếu muốn website của bạn được khách hàng trên toàn quốc biết đến, bạn có thể SEO hoặc chạy quảng cáo google ads. Đây là cách thức giúp bạn kiếm được tiền nhanh nhất, nhiều nhất có thể trong ngày/tháng/năm. Tuy nhiên, hình thức này cũng đòi hỏi bạn phải quyết đoán, chịu đầu tư và biết nắm bắt thì sẽ thành công.

Bán bánh trung thu online trên Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Tại Việt Nam, tỉ lệ người dùng Facebook là 40 triệu người. Với con số này, thị trường Facebook được coi là “chiếc bánh béo bở” mà ai cũng muốn tham gia. Tuy nhiên, đối với những người bán bánh trung thu online thì bạn sẽ phải thu hẹp phạm vi kinh doanh của mình một chút. Vì bánh trung thu tự làm có hạn sử dụng không quá lâu nên bạn chỉ có thể bán trong tỉnh thành, xung quanh nơi mình sinh sống là hợp lý nhất.

Bán bánh trung thu online

Bán bánh trung thu online trên Facebook không còn xa lạ

Để bán bánh trung thu online có lời trên Facebook, bạn có thể bán trên trang cá nhân, trên các groups và fanpage đều được. Facebook là thị trường hấp dẫn, rất nhiều người mua bán – trao đổi đều hoạt động trên này nên chắc chắn bạn sẽ kiếm được cả chục đơn/ngày khi bán trên này.

Bán bánh trung thu online trên fanpage

Bạn có thể tự lập một trang fanpage của bản thân để bán bánh trung thu online. Khi qua hết mùa trung thu, bạn có thể tận dụng fanpage này để bán bánh ngọt mà mình thường làm khác. Tuy nhiên, bán hàng trên fanpage chỉ thích hợp với những doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp quảng cáo facebook ads. Nếu bạn muốn tạo một thương hiệu bánh trung thu online riêng của mình, có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng trong ngày thì có thể chạy quảng cáo trong toàn thành phố. Với cách thức này, bạn cần phải có thêm người cùng kinh doanh để còn phân công nhau làm các nhiệm vụ như làm bánh, care facebook, giao hàng,…

Tóm lại, dù bán hàng trên Facebook bằng bất cứ hình thức nào thì bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập cho gia đình mỗi ngày. Nhưng bước đầu bạn nên tận dụng trang cá nhân và groups trước nhé!

Bán bánh trung thu online trên các groups

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều nhóm rao vặt, bán hàng hiệu quả. Bạn hãy tìm những nhóm nào trong khu vực mình sinh sống, đăng sản phẩm bán lên đó. Nếu giá cả và mẫu mã đẹp mắt chắc chắn bánh trung thu handmade của bạn sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Bạn có thể đăng bán trong nhiều nhóm nhưng tránh đăng quá nhiều cùng một bài mà cần phải thay đổi hình ảnh, câu chữ để Facebook không đánh giá là bạn đang spam.

Bán trên trang cá nhân

Đối với việc bán hàng trên trang cá nhân này, bạn cần phải có nhiều bạn bè. Thường trang cá nhân chỉ thích hợp bán cho list bạn bè của mình. Nếu muốn bán cho khách lạ thì bạn phải cài đặt chế độ đăng bài public mà ai cũng có thể xem, comment được.

Ngoài ra, mọi thông tin cá nhân đều phải chính xác, rõ ràng để khách hàng tin tưởng được bạn là người bán hàng uy tín. Thêm vào đó, hãy thường xuyên đăng các sản phẩm bánh mình tự làm cùng những phản hồi tích cực của khách đối với bánh nhà mình lên tường. Việc làm này nhằm tăng thêm độ tin tưởng của khách lạ đối với dịch vụ và tay nghề của bạn.

Kinh doanh bánh trung thu online trên các kênh khác

Ngoài Facebook được nhiều người biết đến hiện nay thì bạn cũng có thể đăng bán bánh trung thu handmade lên Zalo, Shopee, Foody,…cũng rất hiệu quả.

Nhìn chung, kinh nghiệm bán bánh trung thu online có lời chính là việc đầu tư vào hình ảnh và câu chữ quảng cáo sao cho thật hấp dẫn. Khi thấy hình ảnh đẹp mắt thì mọi người sẽ chú ý tới giá cả và dịch vụ. Hãy tham khảo những người bán hàng online khác để đưa ra mức giá bán hợp lý nhất.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Bán bánh trung thu online hướng dẫn bán bánh trung thu hiệu quả. Kinh nghiệm kinh doanh bánh trung thu không phải chỉ có nhưng đều sau đây. Còn rất nhiều lận. Nhưng đây là những cách bán bánh trung thu online tối cơ bản bạn cần vận dụng.
4.95 sao của 1454 phiếu bầu
Bán bánh trung thu online
Bán bánh trung thu online
Bán hàng online Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Những tuyệt chiêu tăng doanh số bán hàng trên Web Facebook Zalo Tiktok
Mọi người thường kết nối với các thương hiệu và những người gợi nên những phản ứng mang tính xúc cảm từ họ. Các bộ phim gây tranh cãi thường được nói đến nhiều vì chúng gợi nên cảm xúc trong chúng ta. Các thương hiệu cũng...
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Cách bán hàng quy trình bán hàng chuyên nghiệp ra đơn hàng ngày
Kinh doanh trực tuyến không đòi hỏi người kinh doanh có một kiến thức sâu rộng, bài bản như khi ngồi trên ghế nhà trường. Họ có thể là sinh viên, học sinh, cô bán nước, chị lao công, anh công nhân… Đơn giản thành công của họ đến...
Cách bán hàng trên website hiệu quả ra đơn hàng ngày
Cách bán hàng trên website hiệu quả ra đơn hàng ngày
Các công cụ Marketing Online này được các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của...
Cách bán hàng trên các diễn đàn rao vặt Chợ Tốt hiệu quả
Cách bán hàng trên các diễn đàn rao vặt Chợ Tốt hiệu quả
Trong bán hàng, điều quan trọng là bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Trong khi đó, mỗi diễn đàn lại là 1 tập hợp của những người cùng chung sở thích thuộc các lĩnh vực quan tâm khác nhau. Vì thế, bạn...
Cách bán hàng trên zalo page hướng dẫn bán hàng trên zalo
Cách bán hàng trên zalo page hướng dẫn bán hàng trên zalo
Zalo được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Phiên bản đầu tiên được ra mắt vào ngày 08/08/2012 không nhận được sự quan tâm nhiều từ người dùng.
Thay đổi cách hỗ trợ khách hàng để tăng doanh số bán hàng ra đơn
Thay đổi cách hỗ trợ khách hàng để tăng doanh số bán hàng ra đơn
Có thể thấy, chat trực tuyến có thể tác động tới gần như toàn bộ quá trình ra quyết định mua hàng của một người tiêu dùng online. Tận dụng những lợi thế của chat trực tuyến để chủ động tương tác, tư vấn cho khách hàng sẽ...
Cách bán hàng trên mạng cho người mới bắt đầu Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng trên mạng cho người mới bắt đầu Facebook Zalo Tiktok Web
Hãy sử dụng hình thức cá nhân hóa mới này trong các chiến lược Marketing của bạn. Bạn có thể thu thập được bất kì dữ liệu nào từ một câu hỏi. Hãy nhìn lại một số bản báo cáo hay Infographic bạn đang có- thật quá dễ dàng để chuyển đổi nội dung thực tế trở thành một câu hỏi.
5 cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất Facebook Zalo Tiktok Web
5 cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất Facebook Zalo Tiktok Web
Hầu hết các nhân viên bán hàng thường chọn những khách hàng cấp thấp hơn chỉ đơn giản là vì họ cảm thấy thoải mái khi liên lạc với những người này. Tuy nhiên, phương pháp này cũng dẫn đến kết quả không cao. Những khách...
093.784.1299
Mục lục