• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay

Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng? SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau như hình với bóng.

các loại hình social media marketing

SMM giúp bạn quảng bá được content, tăng độ nhận diện thương hiệu, lượt nhắc đến tên tuổi công ty nhiều hơn. Ngày nay, các marketer gọi đó là cách thức hàng đầu để tác động đến tâm trí người tiêu dùng, nói cách khác là tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group chia sẻ: “ Bạn càng quảng bá tốt content thông qua các kênh marketing, thì bạn sẽ càng nhận được nhiều refer domain,”

Kênh SMM nào bạn nên sử dụng?

SMM có thể hơi khó bởi vì bạn phải hiểu được đối tượng, và mức độ của sự hài lòng của họ, và tính thân quen của đối tượng với kênh trước khi bạn quyết định quảng bá content ở đó.

Ví dụ, đối với đối tượng tầm trung, thì họ quen dùng với Facebook, Zalo, Twitter hơn so với Snapchat. Do đó, nếu như bạn muốn tiếp cận với thế hệ X thì bạn nên ưu tiên hơn cho Facebook. Việc hiểu được cách sử dụng các kênh SMM như thế nào cho hợp lý để tiếp cận đối tượng thì tối quan trọng.

Facebook là một kênh khá khó cho các thương hiệu hiện đại tiếp cận đối tượng bởi vì chi phí trả cho quảng cáo khá tốn kém. Twitter là một dạng blog điện tử và chỉ trong một vài giây ngắn ngủi thì tweet được lan tỏa đi nhanh chóng. Cho nên, việc hiểu được bản chất của mỗi SMM và cách thức tiếp cận đối tượng của bạn trở nên ngày càng quan trọng, nếu không thì bạn sẽ dễ gặp thất bại.

Kể chuyện với Social Media

Một trong những khả năng của SMM là mang đến chuỗi hình ảnh và gắn kết lại với nhau và tạo nên một câu chuyện thu hút được đối tượng tiềm năng của bạn.

Một số nền tảng bạn nên quan tâm như là Instagram, Snapchat, Twitter, Facebook. Video cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và giờ đây các live video trở thành một xu hướng.

Henry Hoàng cho biết: “Một điều bạn cần phải lưu ý trước, đó chính là học cách sử dụng các công cụ này hợp lý, chứ không hẳn theo ý thích cá nhân của bạn. Chiến lược cũng là một điều bắt buộc cần làm khi sử dụng video, hoặc kết nối hình ảnh với nhau để tạo nên câu chuyện. Tất cả các việc này đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể thực sự kết nối và tạo ra hiệu quả."

Đâu là kênh tốt nhất cho việc kể chuyện và thực hiện SMM?

Và mọi chuyện lại quay trở về với mấu chốt cơ bản: đối tượng của bạn và sự hiểu biết của họ như thế nào với công nghệ. Thông thường, Facebook và Youtube là những kênh chính mà bạn thực sự nên tham gia và tiếp cận đối tượng tiềm năng.

Việc khiến cho đối tượng tiềm năng không chỉ thích bạn trên Facebook và mà đăng ký follow bạn thì sẽ giúp cho họ luôn cập nhật được những thông tin mới nhất mà bạn đăng tải. Tuy nhiên, trên Youtube thì mọi việc diễn ra hơi khác đi một chút. Trên Youtube, bạn có thể kiếm thêm tiền từ kênh của bạn nếu như bạn có đủ subscriber theo dõi thường xuyên. Nhưng thường thì người ta không làm như vậy và thường rất khó để kiếm được subscriber. Bạn không thể chỉ tạo content và đăng tải nó lên bất kỳ kênh nào và kỳ vọng người ta thích xem nó, rồi nó thành dạng viral. Tỉ lệ content được tạo ra trên Internet ngày ngay thì vô cùng lớn.

Nếu bạn muốn sử dụng Youtube, thì cần liên quan đến công cụ nhiều hơn. Bạn cần có microphone, camera, tripod và một studio được thiết lập tốt. Khi đề cập đến âm thanh thì không chỉ là có một microphone, mà còn liên quan đến echo. Điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ cần clean up lại các lỗi audio, video, phần mềm, cũng như trau dồi các kỹ năng.

4.65 sao của 1799 phiếu bầu
Các loại hình social media marketing
Các loại hình social media marketing
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục