×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Các loại hình social media marketing! quan trọng hiện nay

Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng? SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau như hình với bóng.

các loại hình social media marketing

SMM giúp bạn quảng bá được content, tăng độ nhận diện thương hiệu, lượt nhắc đến tên tuổi công ty nhiều hơn. Ngày nay, các marketer gọi đó là cách thức hàng đầu để tác động đến tâm trí người tiêu dùng, nói cách khác là tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group chia sẻ: “ Bạn càng quảng bá tốt content thông qua các kênh marketing, thì bạn sẽ càng nhận được nhiều refer domain,”

Kênh SMM nào bạn nên sử dụng?

SMM có thể hơi khó bởi vì bạn phải hiểu được đối tượng, và mức độ của sự hài lòng của họ, và tính thân quen của đối tượng với kênh trước khi bạn quyết định quảng bá content ở đó.

Ví dụ, đối với đối tượng tầm trung, thì họ quen dùng với Facebook, Zalo, Twitter hơn so với Snapchat. Do đó, nếu như bạn muốn tiếp cận với thế hệ X thì bạn nên ưu tiên hơn cho Facebook. Việc hiểu được cách sử dụng các kênh SMM như thế nào cho hợp lý để tiếp cận đối tượng thì tối quan trọng.

Facebook là một kênh khá khó cho các thương hiệu hiện đại tiếp cận đối tượng bởi vì chi phí trả cho quảng cáo khá tốn kém. Twitter là một dạng blog điện tử và chỉ trong một vài giây ngắn ngủi thì tweet được lan tỏa đi nhanh chóng. Cho nên, việc hiểu được bản chất của mỗi SMM và cách thức tiếp cận đối tượng của bạn trở nên ngày càng quan trọng, nếu không thì bạn sẽ dễ gặp thất bại.

Kể chuyện với Social Media

Một trong những khả năng của SMM là mang đến chuỗi hình ảnh và gắn kết lại với nhau và tạo nên một câu chuyện thu hút được đối tượng tiềm năng của bạn.

Một số nền tảng bạn nên quan tâm như là Instagram, Snapchat, Twitter, Facebook. Video cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và giờ đây các live video trở thành một xu hướng.

Henry Hoàng cho biết: “Một điều bạn cần phải lưu ý trước, đó chính là học cách sử dụng các công cụ này hợp lý, chứ không hẳn theo ý thích cá nhân của bạn. Chiến lược cũng là một điều bắt buộc cần làm khi sử dụng video, hoặc kết nối hình ảnh với nhau để tạo nên câu chuyện. Tất cả các việc này đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể thực sự kết nối và tạo ra hiệu quả."

Đâu là kênh tốt nhất cho việc kể chuyện và thực hiện SMM?

Và mọi chuyện lại quay trở về với mấu chốt cơ bản: đối tượng của bạn và sự hiểu biết của họ như thế nào với công nghệ. Thông thường, Facebook và Youtube là những kênh chính mà bạn thực sự nên tham gia và tiếp cận đối tượng tiềm năng.

Việc khiến cho đối tượng tiềm năng không chỉ thích bạn trên Facebook và mà đăng ký follow bạn thì sẽ giúp cho họ luôn cập nhật được những thông tin mới nhất mà bạn đăng tải. Tuy nhiên, trên Youtube thì mọi việc diễn ra hơi khác đi một chút. Trên Youtube, bạn có thể kiếm thêm tiền từ kênh của bạn nếu như bạn có đủ subscriber theo dõi thường xuyên. Nhưng thường thì người ta không làm như vậy và thường rất khó để kiếm được subscriber. Bạn không thể chỉ tạo content và đăng tải nó lên bất kỳ kênh nào và kỳ vọng người ta thích xem nó, rồi nó thành dạng viral. Tỉ lệ content được tạo ra trên Internet ngày ngay thì vô cùng lớn.

Nếu bạn muốn sử dụng Youtube, thì cần liên quan đến công cụ nhiều hơn. Bạn cần có microphone, camera, tripod và một studio được thiết lập tốt. Khi đề cập đến âm thanh thì không chỉ là có một microphone, mà còn liên quan đến echo. Điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ cần clean up lại các lỗi audio, video, phần mềm, cũng như trau dồi các kỹ năng.

Các loại hình social media marketing! Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng?SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau.
4.65 sao của 1799 phiếu bầu
Các loại hình social media marketing
Các loại hình social media marketing
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
Chúng ta đều quen thuộc với 3 chữ R từ trường tiểu học: Reading (Đọc), 'riting (Viết) và' rithmetic (Toán học). Tương tự như vậy, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 3 chữ R quan trọng khác: có 3 chữ R thiết yếu mà các nhà tiếp thị,...
Xu hướng marketing online 2021 Xu hướng marketing 2021
Xu hướng marketing online 2021 Xu hướng marketing 2021
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Tự nhiên hay trả tiền? Bạn có muốn trả tiền cho quảng cáo
Tự nhiên hay trả tiền? Bạn có muốn trả tiền cho quảng cáo
Đầu tư xây dựng chiến lược nội dung mang tính thương hiệu thuần túy hay bỏ tiền để quảng cáo trên Google luôn là câu hỏi khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải cân nhắc. Đây không phải là 2 chiến lược nội dung sinh ra để bài trừ lẫn...
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu một chiến dịch Social Media khiến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bước chân vào thương trường. Cho dù bạn chỉ mới khởi động hay cần phải cải thiện hiệu suất trên Social Media, thì gợi ý dưới...
Tại sao các câu trích dẫn truyền cảm hứng không phải là một chiến lược
Tại sao các câu trích dẫn truyền cảm hứng không phải là một chiến lược
Kể cả quote đó không đến từ bạn hay ai đó trong công ty bạn, thì nó vẫn đại diện cho bạn và cần gắn kết thương hiệu của bạn vào. Hãy làm việc với team thiết kế để tạo ra template có bao gồm website URL và logo của bạn vào trong hình ảnh quote của bạn.
Nghệ thuật tặng quà trong Marketing hiệu quả
Nghệ thuật tặng quà trong Marketing hiệu quả
Thật thất vọng khi bạn mở hộp quà tặng ra để kiểm tra trước khi gửi tới khách hàng mà phát hiện ra rằng tên công ty bị sai chính tả hoặc logo bị in ngược. Hãy đảm bảo 100% các sản phẩm mà bạn nhận được in chính xác như những...
Các phương pháp marketing online hiệu quả
Các phương pháp marketing online hiệu quả
Đi theo lối mòn trong việc giải quyết mọi vấn đề. Một trong những vấn đề lớn nhất trong kinh doanh là việc không sẵn sàng nghĩ ra những cách mới để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Trong thế giới của các agency nơi tôi cống...
6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công Event Marketing là gì?
6 điều cần lưu ý để Event Marketing thành công Event Marketing là gì?
Mỗi năm, các nhà marketing dành ra từ 20-30% ngân quỹ của họ vào Event Marketing. Theo báo cáo của Gartner thì đây là một trong bốn lĩnh vực tiêu thụ nhiều nhất – trên cả mạng xã hội, custormer intelligence (CI) và Email marketing. Trong giữa...
093.784.1299
Mục lục