• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách khuyến khích review cho Local Business Google business là gì

Khi đến với những kết quả trên công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp local, một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến người tìm kiếm là số lượng và chất lượng của các review. Một danh sách nhà hàng với số lượng review giới hạn, hoặc là không có review nào, hoặc tệ hơn là những review tiêu cực sẽ không mang lại lượt click nào cả.

Chúng ta đều biết là những review trên online đều quan trọng. Nhưng làm thế nào để các chủ doanh nghiệp local khuyến khích các review này. Có nhiều cách dành cho bạn.

Phản hồi tất cả các review

Chắc chắn một điều là việc khuyến khích các review rất quan trọng cho các doanh nghiệp local. Nhưng còn quan trọng hơn nữa đó là phản hồi lại tất cả các review. Nếu như đó là một review tích cực, hãy cảm ơn khách hàng. Nếu đó là một review tiêu cực, hay phản hồi lại với thái độ tích cực và khuyến khích người dùng tham gia một cuộc gặp gỡ offline, để giải quyết vấn đề trực tiếp. Những khách hàng tiềm năng muốn nhìn thấy các phản hồi của bạn cho các review đó.

Hãy khiến cho việc để lại review dễ dàng hơn cho khách hàng

Thường là khá nặng nề khi để lại review trên Google. Nhưng Google là nơi quan trọng nhất để đưa ra những review. Người dùng cần tạo ra những tài khoản Google, truy cập vào tài khoản đó, điều hướng trang web để tìm thấy doanh nghiệp dó, rồi để lại review. Có nhiều công đoạn để làm việc này!

Dưới đây là một số cách khuyến khích khách hàng để lại review, một cách dễ dàng

  • Tạo một màn hình nổi bật/ biểu ngữ trên web và xin review của khách hàng
  • Tạo một file PDF-in hoặc gửi qua email cho khách hàng với hướng dẫn cách để lại review.
  • Tạo sự khuyến khích cho khách hàng để lại review. Mỗi tháng một lần, tặng voucher, phiếu quà tặng cho khách hàng để lại các review. Nhưng đừng tận dụng cách này để kiếm được các review tích cực. Việc mua các review là phi đạo đức.
  • Gửi mail cho khách hàng hoặc postcard, cám ơn họ đã mua hàng và mời họ để lại lời review. Gửi họ đường link để viết review trên Google, Yelp, Facebook và các trang phổ biến khác.

Thiết lập và xác nhận profile doanh nghiệp của bạn

Để phản hồi những review của Google, bạn phải xác định xác nhận thông tin mà Google có về doanh nghiệp bạn. Google bao gồm, ví dụ như là Maps, những thông tin cơ bản như là tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ…từ những nguồn khác nhau. Nhưng còn tùy thuộc vào người chủ doanh nghiệp xác nhận thông tin nào chính xác, và cung cấp thông tin bổ sung, như là URL của website, và hơn thế nữa.

Thiết lập và xác nhận profile doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể thiết lập và xác nhận danh sách doanh nghiệp local của bạn thông qua dịch vụ Google’s Google My Business. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, như là Yext, Advice Local để làm giúp bạn.

Cho dù bạn chọn  điều gì, thì hãy nhớ là nó sẽ mất thời gian để tạo tài khoản và xác nhận danh sách, và sau đó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có NAP-name (tên), address( địa chỉ), phone number( số điện thoại)- xuyên suốt ở bất kỳ trang web nào.

Cho dù bạn có sử dụng phần mềm hay một dịch vụ nào để khuyến khích review, thì cũng còn tùy vào tình hình cụ thể của bạn ra sao. Nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng ngàn khách hàng, hoặc không có thời gian để điều hành doanh nghiệp và khuyến khích review, thì một công cụ giúp bạn quản lý điều này cho bạn có thể là một lựa chọn tốt.

Nói tóm lại là, việc khuyến khích review trên web của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt click và khách hàng hơn nữa. 

4.95 sao của 1672 phiếu bầu
Cách khuyến khích review cho Local Business
Cách khuyến khích review cho Local Business
Seo google maps Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để website được lên Google Local? SEO Google Map
Làm thế nào để website được lên Google Local? SEO Google Map
Chúng ta quay trở lại phần cơ bản, Google Local là gì? Google Local là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép doanh nghiệp kết nối tốt hơn với các khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý gần với doanh nghiệp. Nó cũng cho phép...
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website để khi người dùng tìm kiếm vế thông tin dịch vụ của bạn tại địa điểm đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị website của bạn. 
Thuật toán Local SEO của Google sẽ làm việc như thế nào vào năm 2024?
Thuật toán Local SEO của Google sẽ làm việc như thế nào vào năm 2024?
Các dữ liệu cho thấy các yếu tố như việc đánh giá, hình ảnh và / hoặc tất cả các xác minh chủ sở hữu các doanh nghiệp tương quan mạnh với bảng xếp hạng. Google My Business là một cách tốt để đầu tư nhiều cho Local SEO của bạn.
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Local SEO nay đã có một công cụ theo dõi ROI hữu cơ hiệu quả
Local SEO nay đã có một công cụ theo dõi ROI hữu cơ hiệu quả
Bạn đã biết đến sự hợp tác mới giữa Yext và Uber chưa? Chuyên gia Lydia Jorden cho biết các tính năng của nó nhằm theo dõi nguồn doanh thu từ đầu tư vào tìm kiếm Local.
Danh sách practitioner trên Google My Business
Danh sách practitioner trên Google My Business
Bạn có thể có một danh sách Google My Business mạnh, nhưng những gì sẽ xảy ra khi các practitioner cá nhân tại địa điểm của bạn có danh sách của riêng mình? DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chia sẻ một trường hợp nghiên cứu chi tiết những gì đã xảy ra khi một practitioner như vậy đi làm việc ở nơi khác.
Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local
Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local
Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức? Chuyên gia Sherry Bonelli giải thích về những thay đổi gần đây trong lĩnh vực tìm kiếm local đã đòi hỏi các chiến lược local SEO trở nên phức tạp hơn như thế nào.
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?
Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?
Thật là khó tưởng tượng thế giới của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có Local SEO. Theo như tìm hiểu của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, có 4 ngành phải tối ưu hóa tìm kiếm Local, kết hợp với một chiến lược cụ thể để tối ưu hóa cho...
093.784.1299
Mục lục