×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local

Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức? Chuyên gia Sherry Bonelli giải thích về những thay đổi gần đây trong lĩnh vực tìm kiếm local đã đòi hỏi các chiến lược local SEO trở nên phức tạp hơn như thế nào.

Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức?

Để tên công ty mình đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm local của Google, chỉ cần đơn giản là có một trang web, được lập danh sách trong một số trang danh bạ doanh nghiệp và tạo trang Google My Business.. Một khi bạn có những ý nghĩ đơn giản đó, thì sẽ thật khó tin nếu như bạn đạt được thứ hạng cao trên Google cho những từ khóa mang tính tìm kiếm địa phương chẳng hạn như “ dịch vụ sửa máy lạnh ở Tp.HCM”.

Giờ đây, Local SEO là môi trường đang ngày càng được hoàn thiện và càng có nhiều thách thức

Local SEO thì ngày càng cạnh tranh gay gắt

Hiện nay, local SEO đang ngày càng cạnh tranh hơn. Tại sao? Một phần trong lý do của hiện tượng này là ngày càng có nhiều doanh nghiệp local cuối cùng đã nhận ra tầm quan trọng của việc thực hiện các thủ thuật SEO “ cơ bản” và thực sự đã đưa nó vào chiến lược tìm kiếm local của họ. Điều này có nghĩa là có nhiều doanh nghiệp local đang cạnh tranh cho cùng một số vị trí thứ hạng cao trên SERPs.

Quan trọng hơn là, các yếu tố thứ hạng tìm kiếm local đã thay đổi một cách đáng kinh ngạc trong vòng mấy năm vừa qua. Khiến cho local SEO ngày càng phức tạp và khó khăn hơn để đạt được thứ hạng cho một số từ khóa tìm kiếm local. Các hoạt động sửa chữa SEO nhanh và đơn giản không còn hiệu quả nữa.

Nếu như bạn làm với các doanh nghiệp local, thì việc hiểu được sự thay đổi này trong môi trường local SEO rất quan trọng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ nhận diện tìm kiếm local, bao gồm một số thay đổi gần đây đã có một tác động cực kỳ lớn trong mảng thực hành SEO.

Google Local 3-Pack and Maps

Như chỉ mới ngày hôm qua, khi mà Google cho thấy danh sách 7 local business trong Google Local Pack. Chỉ mới một năm trước đây, local pack đã giảm từ  7-pack xuống còn 3-pack ( và sớm thôi sẽ thành 2-pack với 1 pack trả tiền), khiến cho local SEO mang tính cạnh tranh hơn.

Song hành với sự thay đổi này, thì sẽ càng quan trọng hơn với một doanh nghiệp để mở rộng chiến lược local SEO bằng việc sử dụng nhiều công cụ, như là tối ưu hóa trang Google My Business của họ, thêm vào các Content được tối ưu hóa local trên web, được lập danh sách trên các trnag thành phố, danh bạ các doanh nghiệp địa phương, và có được các review tích cực từ người dùng trên Google và các trang review online của bên thứ 3.

Google Local 3-Pack and Maps

Google My Business: Vẫn quan trọng với tìm kiếm local

Khoảng 1,5 năm qua, Google đã thực hiện một sự thúc đẩy lớn để các doanh nghiệp local xác nhận trang Google My Business của họ. Google có một team dành riêng cho sáng kiến này ( Get Your Busniness Online, hoặc GYBO). Team này của Google thậm chí đã hợp tác với văn phòng Phòng Thương mại và các văn phòng ở chính quyền địa phương, cũng như là các tổ chức phi lợi nhuận, như SCORE để tổ chức các buổi hội thảo cho các doanh nghiệp thấy làm thế nào để tạo ra trang Google My Business của họ.

Google My Business: Vẫn quan trọng với tìm kiếm local

Một trong những điều gây stress trong các buổi hội thảo hướng dẫn cho các doanh nghiệp local là họ phải điền vào nhiều thông tin nhất có thể trên page Google My Business của họ, gồm upload logo, hình ảnh sản phẩm, giờ làm việc, hình thức giao dịch được chấp nhận, một phần mô tả sâu sắc đầy từ khóa về doanh nghiệp và các mảng khác.

Bằng việc thêm vào tất cả các thông tin, thì các doanh nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp khác chỉ điền các thông tin cơ bản, hoặc không hề xác minh thông tin.. Khiến cho trang Google My Business của bạn càng mạnh mẽ càng tốt vì nó có thể tăng khả năng xuất hiện cho web bạn trong Local Pack.

Viết Local Content

Nếu bạn muốn hoàn toàn cạnh tranh trên local SEO, bạn cần phải tập trung vào việc làm Local Content trên trang web công ty. Đây không phải là tùy chọn, mà là bắt buộc với một doanh nghiệp local. Việc này có thể là viết các blog post đều đặn đề cập đến các tin tức, hoạt động trong phạm vi thành phố, các vùng lân cận có liên quan đến lĩnh vực của công ty; và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi bạn đưa ra; và tạo ra các trang đặc biệt về thành phố, địa phương bạn hoạt động.

Lưu ý rằng bạn chỉ viết xấp xỉ 1000 chữ cho mỗi Content trên page; và sử dụng các từ khóa nhấn mạnh vào local xuyên suốt bài viết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều địa điểm, thì bạn nên thiết lập một trang đặc biệt cho mỗi địa điểm đó.

Viết Local Content

Danh mục các trích dẫn/doanh nghiệp online

Các trích dẫn từ danh bạ các danh nghiệp online như Yelp, Foursquare, Citysearch, MerchantCircle.. là những nơi tuyệt vời để kiếm backlink cho trang web của doanh nghiệp local. Thêm vào đó, kể từ khi nhiều trang trích dẫn có uy tín hơn với Google, thì việc một doanh nghiệp được lập danh sách trên có có thể mang lại kết quả tìm kiếm thứ hạng top.

Trong một số trường hợp, những trang danh mục doanh nghiệp online sẽ thống trị các vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, như bảng dưới đây cho truy vấn “ restaurants in Tulsa”.

doanh nghiệp online

Liên quan đến các trích dẫn, thì bạn cần phải đảm bảo là phần NAP ( Name-Tên, Address-Địa chỉ, Phone number-số điện thoại) về doanh nghiệp phải chính xác ở các danh bạ doanh nghiệp online và các trang trích dẫn khác. Đây là một yếu tố chính để doan nghiệp bạn có thể được vào Local Pack.

Kiếm các review 5 sao

Các review online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ liên quan với việc đạt thứ hạng cao trên local, mà các review tích cực còn giúp bạn giành được lòng tin của khách hàng, và các đối tượng tiềm năng. Trong một nghiên cứu gần đây của BrightLocal, thì cho thấy các review tích cực giúp tăng lượng click chuột lên 22%.

Kiếm các review 5 sao

Google Possum: Thay đổi cuộc chơi tìm kiếm local

Vào đầu tháng 9, Google ra mắt một cập nhật thuật toán mới, với cái tên Possum gây bão cộng đồng SEO thế giới. Possum tập trung vào việc cải thiện chất lượng của các kết quả tìm kiếm local, đặc biệt là Local Finder và Google Maps.

Bạn muốn biết nhiều hơn về các yếu tố thứ hạng Local SEO ?

Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO có nhiều bài viết về Local SEO để bạn tham khảo. Bạn có thể được hỗ trợ về SEO trực tiếp 1 kèm 1 để xử lý các tình huống SEO gặp phải. Bạn cần thông tin, hay muốn giải đáp thắc mắc…hãy liên hệ với Dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi.

Làm thế nào để thống trị loal SEO trong môi trường nhiều tháh thứ? Chuyên gia Sherry Bonelli giải thíh về những thay đổi gần đây trong lĩnh vự tìm kiếm loal đã đòi hỏi á hiến lượ loal SEO trở nên phứ tạp hơn như thế nào. Để tên ông ty mình đạt thứ hạng ao trên kết quả tìm kiếm loal
4.55 sao của 1031 phiếu bầu
Làm thế nào để thống trị local SEO?
Làm thế nào để thống trị local SEO?
Seo google maps 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để có một chiến dịch email marketing hiệu quả
Làm thế nào để có một chiến dịch email marketing hiệu quả
Việc hoạt hình hoá của Southern Right không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn tạo thêm không gian để giới tổng hợp được các thiết kế khác nhau của sản phẩm. Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng ảnh gif có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 130%.
Làm thế nào để tránh hình phạt link outbound từ Google seo web
Làm thế nào để tránh hình phạt link outbound từ Google seo web
Chúng ta đều biết về việc các hình phạt link không tự nhiên do có một hồ sơ backlink mang tính spam. Nhưng chuyên gia Tony Edward lưu ý rằng các link outbound của trang web của bạn cần phải được theo dõi.
Làm thế nào sử dụng Content do người dùng tạo để mang lại doanh số?
Làm thế nào sử dụng Content do người dùng tạo để mang lại doanh số?
Content do người dùng tạo ra (User-Generated Content)-UGC là loại content mà được tạo ra bởi audience của một thương hiệu (người có thể là khách hàng hoặc không)- là bất kỳ thứ gì từ các review, social media, hoặc các post trên forum, cho đến...
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Làm thế nào xây dựng link trong SEO? xây dựng backlink seo hiệu quả
Làm thế nào xây dựng link trong SEO? xây dựng backlink seo hiệu quả
Xây dựng link là một mảng thực hành SEO về việc tích lũy các link từ các trang web ngoại tuyến đến trang web của bạn. Để từ đó cải thiện cả về khoản được giới thiệu trực tiếp ( ví dụ người dùng click vào link), và cả về xếp...
Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?
Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?
Bạn nghĩ rằng mình không có đủ nguồn lực cho một chiến dịch SEO hiệu quả? Hãy suy nghĩ lại! Chuyên gia Dianna Huff chia sẻ một nghiên cứu trường hợp cho thấy rằng một doanh nghiệp nhỏ đã có thể tạo ra thành công lớn trong SEO với ngân sách khiêm tốn như thế nào.
6 lý do khiến SEO thất bại và làm thế nào để thành công với SEO?
6 lý do khiến SEO thất bại và làm thế nào để thành công với SEO?
Chuyên gia Trond Lyngbø tin rằng SEO là một sự hỗ trợ đắc lực cho chiến lược marketing của bạn. Nhưng mà thành công của SEO còn phụ thuộc vào cách bạn đầu tư vào nó thông minh và chính xác như thế nào.
7 thách thức cần vượt qua khi ra mắt website của startup website mới
7 thách thức cần vượt qua khi ra mắt website của startup website mới
Một trong những chỉ số có giá trị đánh giá kinh doanh là sự ra mắt của một trang web. Việc kinh doanh của bạn không thực sự được coi là chất lượng cho đến khi bạn có một website ra mắt. Theo đó, một trang web được xem là một cột...
093.784.1299
Mục lục