• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local

Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức? Chuyên gia Sherry Bonelli giải thích về những thay đổi gần đây trong lĩnh vực tìm kiếm local đã đòi hỏi các chiến lược local SEO trở nên phức tạp hơn như thế nào.

Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức?

Để tên công ty mình đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm local của Google, chỉ cần đơn giản là có một trang web, được lập danh sách trong một số trang danh bạ doanh nghiệp và tạo trang Google My Business.. Một khi bạn có những ý nghĩ đơn giản đó, thì sẽ thật khó tin nếu như bạn đạt được thứ hạng cao trên Google cho những từ khóa mang tính tìm kiếm địa phương chẳng hạn như “ dịch vụ sửa máy lạnh ở Tp.HCM”.

Giờ đây, Local SEO là môi trường đang ngày càng được hoàn thiện và càng có nhiều thách thức

Local SEO thì ngày càng cạnh tranh gay gắt

Hiện nay, local SEO đang ngày càng cạnh tranh hơn. Tại sao? Một phần trong lý do của hiện tượng này là ngày càng có nhiều doanh nghiệp local cuối cùng đã nhận ra tầm quan trọng của việc thực hiện các thủ thuật SEO “ cơ bản” và thực sự đã đưa nó vào chiến lược tìm kiếm local của họ. Điều này có nghĩa là có nhiều doanh nghiệp local đang cạnh tranh cho cùng một số vị trí thứ hạng cao trên SERPs.

Quan trọng hơn là, các yếu tố thứ hạng tìm kiếm local đã thay đổi một cách đáng kinh ngạc trong vòng mấy năm vừa qua. Khiến cho local SEO ngày càng phức tạp và khó khăn hơn để đạt được thứ hạng cho một số từ khóa tìm kiếm local. Các hoạt động sửa chữa SEO nhanh và đơn giản không còn hiệu quả nữa.

Nếu như bạn làm với các doanh nghiệp local, thì việc hiểu được sự thay đổi này trong môi trường local SEO rất quan trọng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ nhận diện tìm kiếm local, bao gồm một số thay đổi gần đây đã có một tác động cực kỳ lớn trong mảng thực hành SEO.

Google Local 3-Pack and Maps

Như chỉ mới ngày hôm qua, khi mà Google cho thấy danh sách 7 local business trong Google Local Pack. Chỉ mới một năm trước đây, local pack đã giảm từ  7-pack xuống còn 3-pack ( và sớm thôi sẽ thành 2-pack với 1 pack trả tiền), khiến cho local SEO mang tính cạnh tranh hơn.

Song hành với sự thay đổi này, thì sẽ càng quan trọng hơn với một doanh nghiệp để mở rộng chiến lược local SEO bằng việc sử dụng nhiều công cụ, như là tối ưu hóa trang Google My Business của họ, thêm vào các Content được tối ưu hóa local trên web, được lập danh sách trên các trnag thành phố, danh bạ các doanh nghiệp địa phương, và có được các review tích cực từ người dùng trên Google và các trang review online của bên thứ 3.

Google Local 3-Pack and Maps

Google My Business: Vẫn quan trọng với tìm kiếm local

Khoảng 1,5 năm qua, Google đã thực hiện một sự thúc đẩy lớn để các doanh nghiệp local xác nhận trang Google My Business của họ. Google có một team dành riêng cho sáng kiến này ( Get Your Busniness Online, hoặc GYBO). Team này của Google thậm chí đã hợp tác với văn phòng Phòng Thương mại và các văn phòng ở chính quyền địa phương, cũng như là các tổ chức phi lợi nhuận, như SCORE để tổ chức các buổi hội thảo cho các doanh nghiệp thấy làm thế nào để tạo ra trang Google My Business của họ.

Google My Business: Vẫn quan trọng với tìm kiếm local

Một trong những điều gây stress trong các buổi hội thảo hướng dẫn cho các doanh nghiệp local là họ phải điền vào nhiều thông tin nhất có thể trên page Google My Business của họ, gồm upload logo, hình ảnh sản phẩm, giờ làm việc, hình thức giao dịch được chấp nhận, một phần mô tả sâu sắc đầy từ khóa về doanh nghiệp và các mảng khác.

Bằng việc thêm vào tất cả các thông tin, thì các doanh nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp khác chỉ điền các thông tin cơ bản, hoặc không hề xác minh thông tin.. Khiến cho trang Google My Business của bạn càng mạnh mẽ càng tốt vì nó có thể tăng khả năng xuất hiện cho web bạn trong Local Pack.

Viết Local Content

Nếu bạn muốn hoàn toàn cạnh tranh trên local SEO, bạn cần phải tập trung vào việc làm Local Content trên trang web công ty. Đây không phải là tùy chọn, mà là bắt buộc với một doanh nghiệp local. Việc này có thể là viết các blog post đều đặn đề cập đến các tin tức, hoạt động trong phạm vi thành phố, các vùng lân cận có liên quan đến lĩnh vực của công ty; và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi bạn đưa ra; và tạo ra các trang đặc biệt về thành phố, địa phương bạn hoạt động.

Lưu ý rằng bạn chỉ viết xấp xỉ 1000 chữ cho mỗi Content trên page; và sử dụng các từ khóa nhấn mạnh vào local xuyên suốt bài viết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều địa điểm, thì bạn nên thiết lập một trang đặc biệt cho mỗi địa điểm đó.

Viết Local Content

Danh mục các trích dẫn/doanh nghiệp online

Các trích dẫn từ danh bạ các danh nghiệp online như Yelp, Foursquare, Citysearch, MerchantCircle.. là những nơi tuyệt vời để kiếm backlink cho trang web của doanh nghiệp local. Thêm vào đó, kể từ khi nhiều trang trích dẫn có uy tín hơn với Google, thì việc một doanh nghiệp được lập danh sách trên có có thể mang lại kết quả tìm kiếm thứ hạng top.

Trong một số trường hợp, những trang danh mục doanh nghiệp online sẽ thống trị các vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm, như bảng dưới đây cho truy vấn “ restaurants in Tulsa”.

doanh nghiệp online

Liên quan đến các trích dẫn, thì bạn cần phải đảm bảo là phần NAP ( Name-Tên, Address-Địa chỉ, Phone number-số điện thoại) về doanh nghiệp phải chính xác ở các danh bạ doanh nghiệp online và các trang trích dẫn khác. Đây là một yếu tố chính để doan nghiệp bạn có thể được vào Local Pack.

Kiếm các review 5 sao

Các review online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ liên quan với việc đạt thứ hạng cao trên local, mà các review tích cực còn giúp bạn giành được lòng tin của khách hàng, và các đối tượng tiềm năng. Trong một nghiên cứu gần đây của BrightLocal, thì cho thấy các review tích cực giúp tăng lượng click chuột lên 22%.

Kiếm các review 5 sao

Google Possum: Thay đổi cuộc chơi tìm kiếm local

Vào đầu tháng 9, Google ra mắt một cập nhật thuật toán mới, với cái tên Possum gây bão cộng đồng SEO thế giới. Possum tập trung vào việc cải thiện chất lượng của các kết quả tìm kiếm local, đặc biệt là Local Finder và Google Maps.

Bạn muốn biết nhiều hơn về các yếu tố thứ hạng Local SEO ?

Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO có nhiều bài viết về Local SEO để bạn tham khảo. Bạn có thể được hỗ trợ về SEO trực tiếp 1 kèm 1 để xử lý các tình huống SEO gặp phải. Bạn cần thông tin, hay muốn giải đáp thắc mắc…hãy liên hệ với Dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi.

4.55 sao của 1031 phiếu bầu
Làm thế nào để thống trị local SEO?
Làm thế nào để thống trị local SEO?
Seo google maps Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để website được lên Google Local? SEO Google Map
Làm thế nào để website được lên Google Local? SEO Google Map
Chúng ta quay trở lại phần cơ bản, Google Local là gì? Google Local là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép doanh nghiệp kết nối tốt hơn với các khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý gần với doanh nghiệp. Nó cũng cho phép...
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website để khi người dùng tìm kiếm vế thông tin dịch vụ của bạn tại địa điểm đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị website của bạn. 
Thuật toán Local SEO của Google sẽ làm việc như thế nào vào năm 2024?
Thuật toán Local SEO của Google sẽ làm việc như thế nào vào năm 2024?
Các dữ liệu cho thấy các yếu tố như việc đánh giá, hình ảnh và / hoặc tất cả các xác minh chủ sở hữu các doanh nghiệp tương quan mạnh với bảng xếp hạng. Google My Business là một cách tốt để đầu tư nhiều cho Local SEO của bạn.
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Google cho phép thêm Critic Review vào Local Business của doanh nghiệp
Một sự vắng mặt đáng chú ý là những đối tác như Yelp, TripAdvisor, đã phàn nàn vào tuần trước là chức năng mới này khiến cho danh sách của họ trên Google trên tìm kiếm trên di động bị đẩy xuống phía dưới. Họ cho rằng một cách chính xác là Google chỉ hiển thị nội dung Zagat của Google.
Local SEO nay đã có một công cụ theo dõi ROI hữu cơ hiệu quả
Local SEO nay đã có một công cụ theo dõi ROI hữu cơ hiệu quả
Bạn đã biết đến sự hợp tác mới giữa Yext và Uber chưa? Chuyên gia Lydia Jorden cho biết các tính năng của nó nhằm theo dõi nguồn doanh thu từ đầu tư vào tìm kiếm Local.
Danh sách practitioner trên Google My Business
Danh sách practitioner trên Google My Business
Bạn có thể có một danh sách Google My Business mạnh, nhưng những gì sẽ xảy ra khi các practitioner cá nhân tại địa điểm của bạn có danh sách của riêng mình? DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chia sẻ một trường hợp nghiên cứu chi tiết những gì đã xảy ra khi một practitioner như vậy đi làm việc ở nơi khác.
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?
Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?
Thật là khó tưởng tượng thế giới của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có Local SEO. Theo như tìm hiểu của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, có 4 ngành phải tối ưu hóa tìm kiếm Local, kết hợp với một chiến lược cụ thể để tối ưu hóa cho...
Seo Google Maps la gì Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps
Seo Google Maps la gì Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps
Làm thế nào add thông tin doanh nghiệp vào Google Maps? Chức năng Google Maps, thường được biết đến là Google Places, hiện nay là một phần của Google My Business dashboard. Dashboard của Google cho việc quản lý và theo dõi sự hiển thị online thông...
093.784.1299
Mục lục