×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local

Local SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website để khi người dùng tìm kiếm vế thông tin dịch vụ của bạn tại địa điểm đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị website của bạn. 

Vi dụ:  Khi khách hàng search từ khóa "THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO" thì kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn một loạt công ty sửa nhà ơ tphcm

Local seo là gì?

Những thủ thuật Local SEO cần thiết cho doanh nghiệp

Internet là thế giới toàn cầu, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn mang tính địa phương (Local), thì hoàn toàn có ý nghĩa để tập trung vào tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm, để khi mà khách hàng tìm kiếm trên Internet thì doanh nghiệp của bạn có xuất hiện.

Đối với các doanh nghiệp Local, thì việc tập trung vào cộng đồng Local (khách hàng sống cùng với thành phố, vùng lân cận..) là vô cùng cần thiết. Bạn có thể thắc mắc là cách nào để làm Local SEO hiệu quả. Sau đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group sẽ giới thiệu bạn những thủ thuật Local SEO cần thiết cho doanh nghiệp.

Sử dụng địa điểm của bạn trong từ khóa

Bí quyết đầu tiên để làm local SEO là đưa địa điểm của doanh nghiệp bạn vào trong từ khóa. Ví dụ, nếu như bạn ở Tp.Hồ Chí Minh, và bạn kinh doanh xe hơi, thì những từ khóa quan trọng nhất của bạn là “ bán xe hơi ở Tp.Hồ Chí Minh”. Bởi vì từ khóa này bao gồm việc kinh doanh và cả địa điểm của doanh nghiệp, sẽ hướng người dùng đến một cách cụ thể hơn.

Dùng địa điểm của doanh nghiệp vào trong metatags

Từ khóa trong phần body text đóng vai trò quan trọng và bạn không thể nào bỏ qua. Nếu như phần content trên web được tối ưu hóa cho từ khóa “ bán xe hơi ở Tp.HCM”, thì bạn cũng cần đảm bảo là địa điểm đó nằm trong từ khóa.

Tận dụng Google Places và Yahoo Local

Google Places và Yahoo Local là những công cụ tốt để submit bởi vì chúng sẽ đưa doanh nghiệp bạn vào trong danh sách những địa điểm cụ thể.

Có thể hơi thử thách một chút để kiếm được backlink hữu cơ với phần địa điểm doanh nghiệp là anchor text, bởi vì một số từ khóa với phần địa điểm thì nghe không tự nhiên. Ví dụ, từ khóa “ xe hơi Tp.HCM” nghe không hợp về ngữ pháp và bạn sẽ khó kiếm được link hữu cơ với nó. Nhưng bạn có thể sử dụng nó trong phần Name field để comment trên blog. Nếu blog là dofollow, thì bạn vẫn sẽ kiếm được một backlink với anchor text có ích cho SEO.

Kết hợp với công cụ tìm kiếm local

Công cụ tìm kiếm toàn cầu, như là Google, Bing, Yahoo có thể mang đến cho bạn nhiều traffic nhưng tùy thuộc vào vị trí của bạn, các công cụ tìm kiếm local có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn. Một công cụ tìm kiếm local nghĩa là một công cụ tìm kiếm cho khu vực nào đó, hoặc cho quốc gia của bạn. Ví dụ, Baidu là một công cụ tìm kiếm thích hợp nếu như bạn xuất khẩu, bán hàng qua Trung Quốc.

Được liệt kê trong danh mục local

Để bổ sung cho công cụ tìm kiếm local, bạn cần phải cố cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên danh mục local. Bạn có thể cho rằng là sẽ không có ai đọc danh sách danh mục, nhưng chính xác không hẳn là như vậy. Ví dụ, Yellow Pages là một trong những nơi mà người ta xem đầu tiên khi tìm kiếm một nhà cung cấp Local cho một sản phẩm cụ thể nào đó.

Chạy chiến dịch ad tối ưu hóa local

Một trong những cách thức hiệu quả nhất để mang lại lượng traffic local đến trang web của bạn là sử dụng sự trợ giúp từ chiến dịch ad tối ưu hóa mục tiêu local. PPC ad và rao vặt là hai lựa chọn khá hiệu quả, ít nhất là cho các webmaster.

Kiểm tra thỉnh thoảng các từ khóa

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra mức độ tìm kiếm hiện tại với các từ khóa của công ty. Không cần phải nói, nếu như người ta không tìm kiếm các từ khóa mà bạn tối ưu hóa, thì điều này đồng nghĩa với việc lãng phí thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới các từ khóa của đối thủ cạnh tranh sử dụng để xem từ khóa nào hiệu quả và không cần tối ưu.

Sử dụng social media

Social Media là kênh mang lại nhiều lượng truy cập đến trang web hơn công cụ tìm kiếm, và với local SEO thì điều này cũng đúng. Facebook, Twitter, và các mạng lưới social khác là những nguồn hết sức tiềm năng bởi vì bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của bạn miễn phí và tiếp cận chính xác đối tượng bạn muốn tiếp cận. Các nhóm local trên Social Media thì cực kỳ có giá trị bởi vì họ tham gia chủ yếu vào các nhóm, khu vực mà họ hứng thú.

Tạo các trang riêng biệt cho các địa điểm khác nhau

Khi bạn có doanh nghiệp ở các địa điểm khác nhau, thì việc local SEO sẽ càng khó hơn một chút bởi vì bạn không thể chỉ tối ưu hóa cho tất cả các nơi đó. Bạn không thể dùng từ khóa “ bán xe hơi ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng”. Trong trường hợp này, giải pháp cho bạn là tạo các trang riêng cho các địa điểm khác nhau.

Henry Hoang chia sẻ: “ Những bí quyết trên chia sẻ cách làm thế nào để tối ưu hóa trang web của bạn cho các tìm kiếm mang tính local. Có thể bạn đã thực hiện một vài bí quyết trong đó rồi và bạn biết cách thức nào hiệu quả và ngược lại. Nhưng dù sao thì, nếu như bạn không thử hết, thì bạn sẽ không biết tất cả liệu chúng có mang lại hiệu ứng tích cực cho thứ hạng trang web của bạn hay không.”

Local SEO,Google local seo,SEO địa phương,Seo Map la gì,Hướng dẫn SEO Local, seo google map là gì. Local SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website để khi người dùng tìm kiếm vế thông tin dịch vụ của bạn tại địa điểm đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị website của bạn.
4.55 sao của 1290 phiếu bầu
Local seo là gì?
Local seo là gì?
Seo google maps 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299
Mục lục