Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?

Thật là khó tưởng tượng thế giới của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có Local SEO. Theo như tìm hiểu của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, có 4 ngành phải tối ưu hóa tìm kiếm Local, kết hợp với một chiến lược cụ thể để tối ưu hóa cho các tìm kiếm của khách hàng một cách phù hợp. Liệu trong chiến lược tìm kiếm Local của bạn có bao gồm các kỹ thuật này chưa?

Mục lục

Thế giới sẽ ra sao nếu không có Local SEO?

Hãy thử tượng tượng thế giới lâm vào các tình huống sau: rò rỉ hạt nhân, bị tiểu hành tinh tấn công, Donald Trump hoặc Hilary Clinton trở thành tổng thống Mỹ. Mọi giả dụ đều có thể dẫn đến sự sụp đổ của thế giới.

Mặc dù sự sụp đổ của tìm kiếm Local có thể không nhất thiết nằm trong những kịch bản thảm họa nêu trên; nhưng chắc chắn loài người cần phải mất khá nhiều chất xám để có thể hồi tưởng lại cuộc sống trước thảm họa, và có thể tưởng tượng được thế giới sẽ vận hành như thế nào nếu như Local Search biến mất.

Theo như báo cáo của Google, tìm kiếm trên di động đã vượt xa tìm kiếm trên máy tính kể từ tháng 5, 2015. 80 % các tìm kiếm từ điện thoại di động, và số lượng tìm kiếm tăng gấp đôi từ 2014 đến 2015.

Bất kể người tìm kiếm đang ở vị trí nào- trên xe hơi, xe buýt, Uber- họ đều có ý định tìm kiếm các địa điểm cụ thể- Local Search. Nếu như địa điểm cho việc tìm kiếm không được tối ưu hóa, thì khách hàng sẽ mất cơ hội tìm thấy và không thể hoàn tất quá trình tìm kiếm và mua sắm được. Hoặc tệ hơn, khách hàng lại tìm kiếm và chạy đến với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu như bạn  với tư cách là một doanh nghiệp, vẫn không tối ưu hóa danh sách Local của mình để hiển thị trên gói kết quả tìm kiếm Local, thì bạn có khả năng đặt lợi nhuận của mình vào tay đối thủ.

Sau tất cả, hầu như phần lớn trong chúng ta đều tìm kiếm các kết quả trong phạm vi gần, để đáp ứng toàn bộ nhu cầu sản phẩm/dịch vụ cụ thể ngay lập tức. Hãy cùng THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tưởng tượng rằng thế giới sẽ gặp rắc rối ra sao khi doanh nghiệp không tối ưu hóa cho Local SEO, bên cạnh các chiến lược để bạn có thể đưa ra để giúp tối ưu hóa Local SEO trên di động.

Không thể kết nối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức

Nếu như bệnh viện ngừng tối ưu hóa tìm kiếm cho Local Search, thì người tìm kiếm có khả năng sẽ thấy rất khó khăn để tìm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong khu vực, hoặc khi họ đang trong một kỳ nghỉ. Những tổ chức chăm sóc sức khỏe cần có một vị trí chính xác trong môi trường marketing inbound. Những cá nhân tìm kiếm các dịch vụ y tế thông qua tìm kiếm Local Search luôn cần một giải pháp nhanh chóng, chính xác cuối cùng.

Google’s Keyword Planner làm rõ cách người ta thường dùng các từ khóa liên quan đến dịch vụ y tế khẩn cấp trên thiết bị di động tốt hơn so với trên desktop hoặc tablet.

Không thể kết nối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức

Bảng trên mô tả số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng trên Google về tất cả mọi địa điểm, mọi ngôn ngữ, cho các từ khóa bao gồm “ chăm sóc khẩn cấp gần nhất” ( 368.000 tìm kiếm trung bình mỗi tháng), “ chăm sóc 24 giờ gần nhất” ( 12.100 tìm kiếm trung bình mỗi tháng), và “ phòng khám chăm sóc khẩn cấp gần nhất ( 8100 tìm kiếm trung bình mỗi tháng).

Bí quyết tối ưu hóa quan trọng

Việc đảm bảo rằng người ta tiếp cận được các cơ sở chăm sóc gần nhất thì quan trọng, và phần hướng dẫn chỉ đường cũng cần thiết. Hậu quả không tốt sẽ xảy ra nếu như người tìm kiếm bỏ lỡ việc đánh dấu và chỉ sai đường cho người tìm kiếm đến cổng sau hàng rào của bệnh viện hoặc một khu vực hoàn toàn khác biệt ở trong một bệnh viện lớn.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực không gian chăm sóc sức khỏe digital, hãy kiểm tra danh sách local của bệnh viện và các địa điểm chăm sóc y tế khẩn cấp để tránh trường hợp hướng dẫn khách hàng đi nhầm đường.

Trong Google My Business, mở phần location cần cập nhật, click vào mục “ address”, và cập nhật hướng dẫn chỉ đường bằng việc xác định vị trí đánh dấu đến khu vực chính xác. Bạn sẽ cần zoom in trong bản đồ để có cái nhìn chính xác hơn. Click vào “ Apply” khi phần đánh dấu đã ở trong điểm mong đợi để tạo nên trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Bí quyết tối ưu hóa quan trọng

Không thể tìm việc theo vị trí địa lý

Với những ai không có nghề nghiệp ổn đinh, thì khả năng tìm công việc trong một khu vực địa lý mong muốn là chìa khóa để đảm bảo rằng thế giới của họ không bị sụp đổ. Nói cách khác, là phao cứu sinh cho họ để tìm một nơi làm việc họ cần.

Chúng ta cũng cần những công việc để kiếm tiền và đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống, và khi chúng ta có thể tìm thấy những công việc trong khu vực, địa điểm mong muốn, thì chúng ta và cả người tuyển dụng đều cảm thấy hài lòng.

Cho nên việc các công ty tối ưu hóa mô tả công việc cho Local Search đáp ứng được xu hướng tìm kiếm của người tìm việc rất quan trọng. Những trang như Indeed, Monster, Linkedln đều cho phép một bộ lọc vị trí bởi vì những người tìm kiếm có xu hướng giới hạn lựa chọn tìm việc của họ đến một địa điểm nhất định.

Không thể tìm việc theo vị trí địa lý

Nên hãy tiếp tục tối ưu hóa website với những hình ảnh có alt tags phù hợp, và video thu hút với địa phương, cũng như là các thẻ tiêu đề, mô tả meta như ví dụ trang Amazon trên.

Không có cách nào làm thỏa mãn cơn thèm ăn khuya

Bạn có bao giờ đọc một status kiểu này chưa: “ Bây giờ là 3 giờ sáng. Và tôi không hiểu tại sao mình lại cư xử như một đứa con nít. Vì tôi đang đói bụng quá mà chẳng có gì để ăn hết. Nếu không có gì ăn chắc tôi chết mất.” Đôi khi các cơn đói về khuya làm một cuộc tổng đình công cho cơ thể bạn. Thế là bạn lấy điện thoại ra, hỏi Siri: “ Quán ăn nào gần tôi nhất có mở cửa”.

Nhà hàng có một vị trí độc đáo thu hút mạnh trong tìm kiếm Local, vì những tìm kiếm liên quan đến nhà hàng đã được chứng minh là mang lại hiệu quả doanh số.

Không có cách nào làm thỏa mãn cơn thèm ăn khuya

Đối với các nhà hàng có nhiều chi nhánh, thì việc xây dựng webpage cho mỗi địa điểm cụ thể rất cần thiết. Chiến lược này thường mang lại nhiều ưu điểm cho nhiều lĩnh vực.

Xây dựng các trang location cho mỗi nhà hàng cho phép các tối ưu hóa tìm kiếm local đến các từ khá geotargeted cho từng địa điểm. Việc có đa dạng các location page có thể cho phép nhiều trang mục tiêu xuất hiện trên gói local hoặc SERP cho các truy vấn geotargeted. Arby là một trường hợp cụ thể thực hiện tốt việc này, khi thực hiện truy vấn tìm kiếm về nhà hàng Arby trên Siri, thì màn hình hiển thị như dưới đây.

Không có cách nào làm thỏa mãn cơn thèm ăn khuya

Sự biến mất của tìm kiếm Ice Cream theo yêu cầu

Tự tiêu đề này đã nói lên tất cả. Thương hiệu Ben & Jerry’s, nếu có thể thì hãy tiếp tục tối ưu hóa danh sách Local của mình với Ice Cream Shop dưới mỗi categories trong Google My Business.

Tạm kết

Mặc dù đa số những ví dụ trên đều thuộc một số lĩnh vực cụ thể, thì những chiến lược được gợi ý sử dụng đi kềm đều có thể áp dúng với một loạt các lĩnh vực khác. Nhìn chung thì, chúng ta đã đúc kết những bài học quan trọng trong  việc tìm hiểu sâu về cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu như thiếu Local Search.

Hãy trở thành người có thể đưa ra giải pháp bằng cách đưa thông tin loal của doanh nghiệp, sẵn có, và có thạt trên trang local search. Hãy dành nhiều thời gian để tối ưu hóa danh sách local bằng sự nghiêm túc, và những công cụ tìm kiếm sẽ thưởng lại cho bạn trên SERP và gói local phù hợp.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12243) - LikeAction (12443) - WriteAction (900)