×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào để website được lên Google Local? BÍ QUYẾT SEO GOOGLE MAP

Chúng ta quay trở lại phần cơ bản, Google Local là gì? Google Local là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép doanh nghiệp kết nối tốt hơn với các khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý gần với doanh nghiệp. Nó cũng cho phép các cư dân địa phương tìm hiểu về các doanh nghiệp ở vùng lân cận, cũng như là đánh giá, xếp hạng dịch vụ của họ. Ví dụ như, tìm từ khóa “ Italian restaurant in Richmond”, thì bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình bên dưới đưa ra 3 nhà hàng Ý trong khu vực Richmond.

Làm thế nào để website được lên Google Local?

Các danh sách này đi theo một định dạng thiết lập với các review rõ ràng, dễ nhìn. Nếu bạn click vào một trong các nhà hàng thì nó sẽ hiển thị thông tin bổ sung về doanh nghiệp đó.

Tại sao Google Local lại quan trọng với doanh nghiệp?

Google Local không những giàu lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ - đó còn là một nơi doanh nghiệp trong vùng lân cận được xuất hiện. Các tập đoàn toàn cầu như McDonalds vẫn sẽ giành được ưu thế từ việc có một chi nhánh nằm trong khu vực được xuất hiện trên Google Local. Lợi ích từ việc có thông tin doanh nghiệp liệt kê trong Google Local bao gồm:

  • +Google Local thường thì được liệt kê trong top kết quả tìm kiếm, cho nên sẽ là cái đầu tiên mà người ta nhìn thấy. Traffic đến website của bạn sẽ gia tăng một cách vượt bậc.
  • +Google Local trên mobile thường giúp người truy cập thấy dễ gọi cho doanh nghiệp bạn hoặc lấy hướng dẫn điều hướng.
  • +Rating giúp người dùng tin tưởng hơn vào doanh nghiệp bạn. Sự tin tưởng sẽ lớn hơn, cơ hội biến họ thành khách hàng nhiều hơn.
  • +Người dùng thường sẽ trung thành với doanh nghiệp của bạn, cho bạn lợi thế cạnh tranh khác biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Tổng hợp tất cả các lợi ích trên thì giúp tăng độ tiếp cận và traffic đến website của bạn.

Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group đưa ra một số gợi ý giúp cho Google Local của bạn sau đây:

  • +Đảm bảo phần thông tin bạn submit lên Google là chính xác, có liên quan đến doanh nghiệp. Bạn có thể xác minh vị trí của doanh nghiệp trên Google Places.
  • + Đảm bảo các từ khóa bạn sử dụng phù hợp với các tìm kiếm local.
  • + Đảm bảo là không có danh sách trùng lặp nào gây hại đến SEO.
  • +Khuyến khích review, gợi ý khách hàng hoàn tất các review trên Google, gửi email có link đến các khách hàng cũ, mới của doanh nghiệp.
  • +Luôn cập nhật danh sách của bạn.

Google Local về tự nhiên thì vốn có liên kết với website của bạn, và thông tin Google thu thập là từ đó. Google đặt tầm quan trọng đáng kể trong khả năng hiển thị chính xác của trang web của bạn trên các thiết bị di động. Kể từ tháng 4/2015 nếu như trang web của bạn không thân thiện với di động (responsive) thì nó sẽ có ít khả năng được xuất hiện trên tất cả kết quả tìm kiếm, gồm cả Google Local. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có thể giúp bạn có một trang web thân thiện với mọi nền tảng thiết bị, hệ điều hành duyệt web.

Một khi người ta đến trang web của bạn, việc đáp ứng kỳ vọng của họ hết sức quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn. Một trang web được thiết kế tốt, cấu trúc thích hợp, trực quan với các content có liên quan giàu tính kết nối sẽ giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Những thông tin mà WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH nêu trên nhằm giúp bạn đạt được thành công trên Google Local. Có hàng loạt các yếu tố khác để bạn cân nhắc và bổ sung vào bí quyết trên. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và từng thành công trong nhiều chiến dịch DCM trọn gói giúp doanh nghiệp thành công trên online, nâng cao doanh thu. Nếu bạn cần thêm thông tin về Web, SEO, Design, Content, Marketing thì hãy liên hệ với Henry Hoang để được tư vấn trực tiếp.  

Chúng ta quay trở lại phần cơ bản, Google Local là gì? Google Local là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép doanh nghiệp kết nối tốt hơn với các khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý gần với doanh nghiệp. Nó cũng cho phép các cư dân địa phương tìm hiểu về các doanh nghiệp ở vùng
4.85 sao của 1975 phiếu bầu
Làm thế nào để website được lên Google Local?
Làm thế nào để website được lên Google Local?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM