×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu nên dùng mail gói nào

Lựa chọn 1 dịch vụ email doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ tổ chức, Doanh nghiệp nào. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn một dịch vụ phù hợp nhất với mô hình và nhu cầu của Doanh nghiệp mình. Các dịch vụ được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư trong nước thường sẽ cung cấp một dịch vụ hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, trực tiếp hơn. Bất cứ khi nào xảy ra vấn đề, bạn đều biết phải tìm họ ở đâu thay vì những form khiếu nại và trả lời hỗ trợ tự động.

Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu

Chi phí và cách tính giá trong sử dụng Email Service

Có lẽ một trong những vấn đề được Doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi lựa chọn các dịch vụ Email Service chính là chi phí sử dụng. Tùy vào mỗi nhà cung cấp sẽ có các chi phí giá dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường Doanh nghiệp có thể tự lên kế hoạch chi phí sử dụng mail service của riêng mình. Có 2 cách thức tính chi phí như sau:

Tính giá theo acccount:

Đây là phương thức tính giá phổ biến hiện nay. Chi phí sử dụng dịch vụ email của Doanh nghiệp sẽ được tính dựa trên số lượng account sử dụng. Một kế hoạch chi phí cho sử dụng email có thể được xây dựng như sau:

  Tính phí linh hoạt Tính phí thường niên
Cam kết Không 1 năm dịch vụ cấp license khi bắt đầu hợp đồng.
Chu kỳ thanh toán Theo tháng Hàng tháng
Cách tính giá Tính trên số lượng user theo từng gói Basic, Business, Enterprise Theo license 1 năm của user
Thêm users Thêm bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng Thêm bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng
Bớt users Remove bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng Chỉ khi bạn gia hạn hợp đồng hàng năm. Cho đến lúc đó, bạn sẽ phải thanh toán cho tất cả các giấy phép đã mua.
Dừng service Có thể dừng bất cứ khi nào Phải trả tiền theo hợp đồng hàng năm (ngay cả khi hủy sớm).

Tính giá theo dung lượng:

Đây là một phương pháp tính giá khá mới, linh hoạt và rẻ hơn phương thức truyền thống. Đặc thù của phương pháp này cơ chế tính tiền theo dung lượng sử dụng của domain, không giới hạn số lượng user đăng ký. Nếu như với phương thức tính giá truyền thống, mỗi gói service sẽ có 1 giới hạn số lượng account nhất định và tới hạn số lượng account đó, Doanh nghiệp sẽ phải chuyển tiếp lên một gói service mới với chi phí cho một user mới.

Ví dụ: Giá cho 1 account mới trên các gói dịch vụ:

 • G Suite Basic: 5 USD/user
 • G Suite Business: 10 USD/user
 • G Suite Enterprise: 25 USD/user

Trong khi tính giá theo dung lượng, Doanh nghiệp sẽ chi trả cho mức dung lượng thực tế sử dụng mà không bị phụ thuộc vào account người dùng. Doanh nghiệp có thể thoải mái thêm, bớt account tùy theo nhu cầu sử dụng mà không cần phải nâng cấp gói hay tăng phí trên user. Bạn sẽ chỉ thanh toán cho định mức mình sử dụng đến thời điểm.

Tại sao Doanh nghiệp nên sử dụng Email Service?

Một giải pháp đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều sẽ là thuê ngoài các dịch vụ Email Service. Ngay khi bạn đăng ký sử dụng một gói service, Doanh nghiệp (Doanh nghiệp) bạn lập tức sẽ có ngay một địa chỉ mail theo tên miền công ty dạng @tencongty.com. Tất cả các thư gửi đi từ Doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác đều được gắn tên công ty và theo một form mẫu cố định. Khách hàng, đối tác sẽ dễ dàng nhận ra công ty bạn trong hòm mail dày đặc hơn là những cái tên gmail cá nhân thiếu chuyên nghiệp.

Lợi ích tiếp theo mà mà Doanh nghiệp đạt được khi sử dụng Email service chính là tiết kiệm được cả nguồn lực lẫn nhân lực khi cắt giảm phần lớn chi phí đầu tư cho thiết bị đắt tiền và bảo trì tốn kém. Thậm chí, Doanh nghiệp còn có thể tận dụng được các khoản giảm giá trên số lượng sử dụng. Tóm lại, sử dụng một dịch vụ email bên ngoài là một phép toán có lợi về cả chi phí lẫn nguồn lực.

Tính hiệu suất là một lợi ích không thể bỏ qua của loại hình dịch vụ này. Xử lý email thủ công thường tốn kém thời gian vì các thao tác trùng lặp. Đội ngũ IT cũng phải dành nhiều thì giờ để đảm bảo hệ thống luôn thông suốt. Tuy nhiên, với Email service thì nhiệm vụ này là của nhà cung cấp. Trên thực tế, các nhà cung cấp luôn sẵn sàng để ứng phó với sự cố và thậm chí có thể xử lý các yêu cầu vào phút chót.

Doanh nghiệp cũng giảm thiểu được đáng kể nguy cơ về bảo mật và rò rỉ thông tin nhờ phân quyền hệ thống, khóa và mở tài khoản dựa trên vị trí và trạng thái công việc của từng cá nhân trong tổ chức. Điều này hoàn toàn không thực hiện được với email miễn phí.

Doanh nghiệp cũng sẽ được nhận báo cáo trạng thái mail, cập nhật chi tiết các hoạt động, giúp Doanh nghiệp kiểm soát luồng thông tin chặt chẽ, cũng như có được cái nhìn tổng quan về các hoạt động giao dịch trên môi trường email. Từ đó, Doanh nghiệp có cơ sở để đưa ra những điều chỉnh trong quản lý và tận dụng nguồn lực này hiệu quả nhất.

Một số nhà cung cấp Mail Service

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, thiết nghĩ Doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả làm việc và hình ảnh chuyên nghiệp nên lựa chọn cho mình một dịch vụ Email Service thật chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ từ Gmail

 • Giao diện được sắp xếp hợp lý
 • Tùy chọn G Suite cung cấp nhiều quyền hạn
 • Chi phí không hề rẻ so với các dịch vụ khác.
 • Chi phí để sử dụng dịch vụ của Gmail có mức giá bắt đầu là 5$/user cho gói cơ bản nhất.

Outlook

Tính năng thông minh tiện ích Focused Inbox

 • Các tính năng lịch và sự kiện mạnh mẽ
 • Raft tích hợp dựa trên ứng dụng
 • Chi phí bắt đầu cho 1 user vào khoảng 7$/tháng và chi phí theo năm vào khoảng 70$/năm.

Yahoo mail

 • Các tính năng bổ sung hữu ích như hỗ trợ email dùng một lần
 • 1TB bộ nhớ hộp thư đến
 • Không có nhiều tùy chọn cấp thấp cho những nhu cầu đơn giản
 • Chi phí khởi đầu là 3,19$/mailbox một tháng và chi phí giảm còn 1,59$ khi tăng lên 5 mailbox, 1,19 khi tăng lên 10.

Zoho

 • Gói miễn phí cho phép tối đa 25 người dùng
 • User sử dụng miễn phí có thể dùng được các tính năng thông thường trong gói trả phí
 • Hỗ trợ các công cụ văn phòng và cộng tác
 • Chi phí khởi đầu là 2$ cho mỗi người dùng (thanh toán hàng năm).

Mặc dù doanh nghiệp luôn có rất nhiều lựa chọn các hình thức giao tiếp khác nhau nhưng trong một môi trường chuyên nghiệp thì email vẫn là công cụ được sử dụng chủ yếu, đặc biệt là trong các giao dịch thương mại. Sở dĩ email vẫn giữ được vị trí độc tôn như vậy là nhờ những lợi ích riêng biệt mà chỉ giao thức này mới có như khả năng lưu trữ thông tin tập trung, thống nhất, bảo mật, có tính hệ thống trong quản lý, nâng cao tính chuyên nghiệp, gia tăng hiệu suất…

Tuy nhiên, để tận dụng tốt được những ưu điểm trên lại đòi hỏi một hệ thống chất lượng và khả năng tối ưu sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ cho các công cụ, thiết bị, con người trong khi chưa chắc đã đáp ứng được nhu cầu đặc thù và mong muốn của chính Doanh nghiệp.

Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu nên dùng mail gói nào. Lựa chọn 1 dịch vụ email doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ tổ chức, Doanh nghiệp nào. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn một dịch vụ phù hợp nhất với mô hình và nhu cầu của Doanh nghiệp mình.
4.65 sao của 1875 phiếu bầu
Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu
Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để có một chiến dịch email marketing hiệu quả
Làm thế nào để có một chiến dịch email marketing hiệu quả
Việc hoạt hình hoá của Southern Right không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn tạo thêm không gian để giới tổng hợp được các thiết kế khác nhau của sản phẩm. Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng ảnh gif có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 130%.
Tổng hợp danh sách email các công ty danh sách email doanh nghiệp
Tổng hợp danh sách email các công ty danh sách email doanh nghiệp
Tặng 370.000 địa chỉ, số điện thoại, E-mail...Doanh nghiệp trong cả nước:
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Data khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về data khách hàng và có các phương pháp để có data khách hàng trong kinh doanh. Các bạn cũng có thể download 5.750 data khách hàng miễn phí chất lượng cao tại đây.
Cách tìm địa chỉ email của người khác email doanh nghiệp
Cách tìm địa chỉ email của người khác email doanh nghiệp
Trước khi bắt đầu bài viết, bạn nên lưu ý nếu người đó không công khai địa chỉ email trên mạng, các mẹo bên dưới sẽ không có mấy tác dụng. Ngoài ra, nếu tìm thấy email cá nhân, số điện thoại hay dữ liệu khác của ai đó và...
Những ích lợi của email theo tên miền mang lại cho doanh nghiệp
Những ích lợi của email theo tên miền mang lại cho doanh nghiệp
Các tài khoản email miễn phí thật sự là một lựa chọn rất tuyệt vời cho mục đích cá nhân, nhưng với doanh nghiệp thì không. Việc thiếu một giải pháp email doanh nghiệp thích hợp có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp khi nó bắt đầu phải mở rộng quy mô.
Tại sao phải dùng email theo tên miền doanh nghiệp có hiệu quả không
Tại sao phải dùng email theo tên miền doanh nghiệp có hiệu quả không
Mặc dù có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các địa chỉ email miễn phí cho doanh nghiệp, nhưng cái giá bạn phải trả đó là không có niềm tin của người tiêu dùng, không có độ tin cậy cao trên thị trường, thậm chí năng suất hoạt động của doanh nghiệp cũng thấp đi về lâu dài.
Cách sử dụng email theo tên miền cho doanh nghiệp hiệu quả
Cách sử dụng email theo tên miền cho doanh nghiệp hiệu quả
Và lưu ý rằng. để sở hữu một email theo tên miền chuyên nghiệp, bạn sẽ cần thực hiện đầy đủ ba nguyên tắc được nêu trong bài sau đây. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải sử dụng tên miền của riêng mình. Sau đó,...
Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất gửi mail hàng loạt miễn phí
Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất gửi mail hàng loạt miễn phí
Hiện nay, có rất nhiều hình thức để chúng ta có thể thực hiện để đưa thông điệp sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. Ví dụ như quảng cáo Facebook ads, Google adwords, Google display, đăng bài PR trên các báo… Trong số...
Tên miền có ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email marketing không
Tên miền có ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email marketing không
Tỷ lệ mở email là tỷ lệ phần trăm của những người đã mở một chiến dịch email. Nếu bạn gửi thư đến danh sách 750 người và 180 người trong số họ đã mở, tỷ lệ mở của bạn sẽ là 24%: mức trung bình tốt. Tất nhiên, có rất...
093.784.1299
Mục lục