• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu nên dùng mail gói nào

Lựa chọn 1 dịch vụ email doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ tổ chức, Doanh nghiệp nào. Lời khuyên là bạn hãy lựa chọn một dịch vụ phù hợp nhất với mô hình và nhu cầu của Doanh nghiệp mình. Các dịch vụ được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư trong nước thường sẽ cung cấp một dịch vụ hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, trực tiếp hơn. Bất cứ khi nào xảy ra vấn đề, bạn đều biết phải tìm họ ở đâu thay vì những form khiếu nại và trả lời hỗ trợ tự động.

Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu

Chi phí và cách tính giá trong sử dụng Email Service

Có lẽ một trong những vấn đề được Doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi lựa chọn các dịch vụ Email Service chính là chi phí sử dụng. Tùy vào mỗi nhà cung cấp sẽ có các chi phí giá dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường Doanh nghiệp có thể tự lên kế hoạch chi phí sử dụng mail service của riêng mình. Có 2 cách thức tính chi phí như sau:

Tính giá theo acccount:

Đây là phương thức tính giá phổ biến hiện nay. Chi phí sử dụng dịch vụ email của Doanh nghiệp sẽ được tính dựa trên số lượng account sử dụng. Một kế hoạch chi phí cho sử dụng email có thể được xây dựng như sau:

  Tính phí linh hoạt Tính phí thường niên
Cam kết Không 1 năm dịch vụ cấp license khi bắt đầu hợp đồng.
Chu kỳ thanh toán Theo tháng Hàng tháng
Cách tính giá Tính trên số lượng user theo từng gói Basic, Business, Enterprise Theo license 1 năm của user
Thêm users Thêm bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng Thêm bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng
Bớt users Remove bất kỳ và trả thêm chi phí hàng tháng Chỉ khi bạn gia hạn hợp đồng hàng năm. Cho đến lúc đó, bạn sẽ phải thanh toán cho tất cả các giấy phép đã mua.
Dừng service Có thể dừng bất cứ khi nào Phải trả tiền theo hợp đồng hàng năm (ngay cả khi hủy sớm).

Tính giá theo dung lượng:

Đây là một phương pháp tính giá khá mới, linh hoạt và rẻ hơn phương thức truyền thống. Đặc thù của phương pháp này cơ chế tính tiền theo dung lượng sử dụng của domain, không giới hạn số lượng user đăng ký. Nếu như với phương thức tính giá truyền thống, mỗi gói service sẽ có 1 giới hạn số lượng account nhất định và tới hạn số lượng account đó, Doanh nghiệp sẽ phải chuyển tiếp lên một gói service mới với chi phí cho một user mới.

Ví dụ: Giá cho 1 account mới trên các gói dịch vụ:

 • G Suite Basic: 5 USD/user
 • G Suite Business: 10 USD/user
 • G Suite Enterprise: 25 USD/user

Trong khi tính giá theo dung lượng, Doanh nghiệp sẽ chi trả cho mức dung lượng thực tế sử dụng mà không bị phụ thuộc vào account người dùng. Doanh nghiệp có thể thoải mái thêm, bớt account tùy theo nhu cầu sử dụng mà không cần phải nâng cấp gói hay tăng phí trên user. Bạn sẽ chỉ thanh toán cho định mức mình sử dụng đến thời điểm.

Tại sao Doanh nghiệp nên sử dụng Email Service?

Một giải pháp đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều sẽ là thuê ngoài các dịch vụ Email Service. Ngay khi bạn đăng ký sử dụng một gói service, Doanh nghiệp (Doanh nghiệp) bạn lập tức sẽ có ngay một địa chỉ mail theo tên miền công ty dạng @tencongty.com. Tất cả các thư gửi đi từ Doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác đều được gắn tên công ty và theo một form mẫu cố định. Khách hàng, đối tác sẽ dễ dàng nhận ra công ty bạn trong hòm mail dày đặc hơn là những cái tên gmail cá nhân thiếu chuyên nghiệp.

Lợi ích tiếp theo mà mà Doanh nghiệp đạt được khi sử dụng Email service chính là tiết kiệm được cả nguồn lực lẫn nhân lực khi cắt giảm phần lớn chi phí đầu tư cho thiết bị đắt tiền và bảo trì tốn kém. Thậm chí, Doanh nghiệp còn có thể tận dụng được các khoản giảm giá trên số lượng sử dụng. Tóm lại, sử dụng một dịch vụ email bên ngoài là một phép toán có lợi về cả chi phí lẫn nguồn lực.

Tính hiệu suất là một lợi ích không thể bỏ qua của loại hình dịch vụ này. Xử lý email thủ công thường tốn kém thời gian vì các thao tác trùng lặp. Đội ngũ IT cũng phải dành nhiều thì giờ để đảm bảo hệ thống luôn thông suốt. Tuy nhiên, với Email service thì nhiệm vụ này là của nhà cung cấp. Trên thực tế, các nhà cung cấp luôn sẵn sàng để ứng phó với sự cố và thậm chí có thể xử lý các yêu cầu vào phút chót.

Doanh nghiệp cũng giảm thiểu được đáng kể nguy cơ về bảo mật và rò rỉ thông tin nhờ phân quyền hệ thống, khóa và mở tài khoản dựa trên vị trí và trạng thái công việc của từng cá nhân trong tổ chức. Điều này hoàn toàn không thực hiện được với email miễn phí.

Doanh nghiệp cũng sẽ được nhận báo cáo trạng thái mail, cập nhật chi tiết các hoạt động, giúp Doanh nghiệp kiểm soát luồng thông tin chặt chẽ, cũng như có được cái nhìn tổng quan về các hoạt động giao dịch trên môi trường email. Từ đó, Doanh nghiệp có cơ sở để đưa ra những điều chỉnh trong quản lý và tận dụng nguồn lực này hiệu quả nhất.

Một số nhà cung cấp Mail Service

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, thiết nghĩ Doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả làm việc và hình ảnh chuyên nghiệp nên lựa chọn cho mình một dịch vụ Email Service thật chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ từ Gmail

 • Giao diện được sắp xếp hợp lý
 • Tùy chọn G Suite cung cấp nhiều quyền hạn
 • Chi phí không hề rẻ so với các dịch vụ khác.
 • Chi phí để sử dụng dịch vụ của Gmail có mức giá bắt đầu là 5$/user cho gói cơ bản nhất.

Outlook

Tính năng thông minh tiện ích Focused Inbox

 • Các tính năng lịch và sự kiện mạnh mẽ
 • Raft tích hợp dựa trên ứng dụng
 • Chi phí bắt đầu cho 1 user vào khoảng 7$/tháng và chi phí theo năm vào khoảng 70$/năm.

Yahoo mail

 • Các tính năng bổ sung hữu ích như hỗ trợ email dùng một lần
 • 1TB bộ nhớ hộp thư đến
 • Không có nhiều tùy chọn cấp thấp cho những nhu cầu đơn giản
 • Chi phí khởi đầu là 3,19$/mailbox một tháng và chi phí giảm còn 1,59$ khi tăng lên 5 mailbox, 1,19 khi tăng lên 10.

Zoho

 • Gói miễn phí cho phép tối đa 25 người dùng
 • User sử dụng miễn phí có thể dùng được các tính năng thông thường trong gói trả phí
 • Hỗ trợ các công cụ văn phòng và cộng tác
 • Chi phí khởi đầu là 2$ cho mỗi người dùng (thanh toán hàng năm).

Mặc dù doanh nghiệp luôn có rất nhiều lựa chọn các hình thức giao tiếp khác nhau nhưng trong một môi trường chuyên nghiệp thì email vẫn là công cụ được sử dụng chủ yếu, đặc biệt là trong các giao dịch thương mại. Sở dĩ email vẫn giữ được vị trí độc tôn như vậy là nhờ những lợi ích riêng biệt mà chỉ giao thức này mới có như khả năng lưu trữ thông tin tập trung, thống nhất, bảo mật, có tính hệ thống trong quản lý, nâng cao tính chuyên nghiệp, gia tăng hiệu suất…

Tuy nhiên, để tận dụng tốt được những ưu điểm trên lại đòi hỏi một hệ thống chất lượng và khả năng tối ưu sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ cho các công cụ, thiết bị, con người trong khi chưa chắc đã đáp ứng được nhu cầu đặc thù và mong muốn của chính Doanh nghiệp.

4.65 sao của 1875 phiếu bầu
Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu
Chi phí email doanh nghiệp là bao nhiêu
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục