• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tại sao các câu trích dẫn truyền cảm hứng không phải là một chiến lược

Kể cả quote đó không đến từ bạn hay ai đó trong công ty bạn, thì nó vẫn đại diện cho bạn và cần gắn kết thương hiệu của bạn vào. Hãy làm việc với team thiết kế để tạo ra template có bao gồm website URL và logo của bạn vào trong hình ảnh quote của bạn.

Tại sao các câu trích dẫn truyền cảm hứng không phải là một chiến lược Content Marketing hiệu quả?

Content Marketing hiệu quả

Nhưng chúng có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ

MARKETING NẮNG XANH có thể nghe được câu nói ấy từ một khách hàng từng nói rằng các câu trích dẫn truyền cảm hứng (inspirational quotes) đứng vị trí ưu tiên hàng đầu trong chiến lược Content Marketing của họ. Khi gõ từ khóa “inspirational quotes” “content marketing” trên Google, thì kết quả nhận được như sau:

Nhưng chúng có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ

Trước khi MARKETING NẮNG XANH phân tích về những hạn chế của chiến lược sử dụng “inspirational quotes” như là một cách thức Content Marketing, thì chúng tôi sẽ làm rõ rằng: không phải chúng tôi nói về tất cả các quote – mà chỉ bàn về những quote mang tính khích lệ, gợi cảm hứng lạc quan như bên dưới:

Nhưng chúng có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ

Nếu được sử dụng một cách sáng tạo và mang tính chiến lược, thì những câu nói thông minh, sâu sắc từ các leader trong lĩnh vực của bạn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều, và THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH sẽ giới thiệu bạn cách thực hiện. Nhưng trước hết chúng ta hãy cùng xem xét cách thức chọn, và cách dùng sai hay lạm dụng các “inspirational quote” có thể thực sự làm tổn hại đến thương hiệu của bạn ra sao.

Làm như thế nào?

Dạo quanh một vòng Feed trên Facebook, Twitter, Instagram, thì bạn sẽ bị bao vây bởi những lời nói mơ hồ, hoặc khắt khe nhằm truyền cảm hứng cho bạn hướng tới các mục đích cao hơn, cảm thấy tốt hơn về bản thân, giải quyết rủi ro, cư xử tốt hơn, theo đuổi ước mơ, học hỏi nhiều hơn, và sống với thái độ tích cực hơn. Chỉ cần làm theo mọi lời khuyên bạn gặp phải trên đó, thì cuối cùng bạn có thể trở thành người đáng ngưỡng mộ một cách kinh ngạc trên trái đất này.

Vậy, làm thế nào chúng ta lấy quote từ đó. Tại sao mối quan hệ cảm xúc giữa marketer và những câu trích dẫn mang cảm hứng lại bắt đầu từ nơi đó? Có 3 lý do chính:

  • +Chúng dễ tìm và post
  • +Chúng khiến người đọc cảm thấy dễ chịu hơn (…có thể)
  • +Chúng mang lại nhiều sự kết nối

Lý do thứ 3 thực sự là động lực đưa chúng ta đến mê cung quote. Mang đến người dùng thứ gì đó khiến họ cảm thấy tốt hơn về bản thân, và họ sẽ dễ dàng share và share chúng, điều đó thật tốt, đúng không? Và hoàn toàn không có gì là sai với điều này. Nó không chỉ là một nguồn nội dung cho một chiến lược Content Marketing.

Vậy, nếu các Quote thực hiện sai có thể ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn ra sao?

Như THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đã đề cập ở trên, việc chia sẻ các quote sâu sắc mang tính chiến lược, sáng tạo, với sự trân trọng sẽ có thể mang đến lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và nuôi dưỡng sự kết nối với đối tượng tiềm năng của doanh nghiệp.

Đáng tiếc là, có quá nhiều marketer, bị thu hút bởi sự hứa hẹn của việc kết nối với đối tượng, mà sử dụng sai các quote. Không những lãng phí thời gian và công sức, mà còn gây ra tác động xấu cho thương hiệu.

Lạm dụng các quote có thể khiến bạn trông ngớ ngẩn

Việc post một cách ngẫu hứng liều thuốc truyền cảm hứng thì có ý nghĩa hơn cho doanh nghiệp. Nếu như bạn là một nhà nghiên cứu về cuộc đời hoặc sở hữu chuỗi cà phê thì hãy làm như thế. Nhưng nếu bạn là bên công ty kế toán, hoặc một đại lý bất động sản, một nhà sản xuất phần mềm, hoặc một nhà cung cấp dịch vụ xăng dầu, thì việc đăng tải những quote mang cảm giác tích cực, chung chung liên tục chỉ khiến cho người ta đặt câu hỏi về tính chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có thể vô tình quảng bá giúp thương hiệu của người khác

Bạn nhìn thấy một quote thú vị trên Instagram và quyết định chia sẻ nó với follower của bạn. Bạn có nhận ra URL ở cuối của bức hình? Những marketer thông minh hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu hình ảnh mà họ chia sẻ, và bằng việc chia sẻ một số quote bạn tìm thấy trên Social Media, thì có thể bạn đang vô tình xác nhận thương hiệu của người khác hơn là của chính bạn – thậm chí là của đối thủ cạnh tranh.

Lạm dụng quote có thể làm xao nhãng chuỗi Content của bạn

Nếu như bạn đăng tải content  hữu ích, sâu sắc; thì nó có thể bị lạc lõng trong vô vàn các quote khác. Nếu như các follower đến với bạn biết rằng bạn chỉ là một nguồn nghiện đăng quote mỗi ngày, thì họ sẽ không có lý do gì đánh giá cao bạn hay nên quan tâm đến bạn nhiều hơn – và họ sẽ không gắn bó với bạn nữa.

10 bí quyết sử dụng quote một cách thông minh

Như đã nêu trên, không cần thiết chúng ta phải từ bỏ mọi việc liên quan đến chia sẻ quote trên social media. Nếu chúng ta thực hiện chúng một cách thông minh, sáng tạo, mang tính chiến lược, thể hiện sự tôn trọng đến đối tượng tiềm năng, thì chúng ta có thể khám phá ra những cơ hội to lớn trong việc xây dựng mối quan hệ với đối tượng tiềm năng.

Vậy, việc chia sẻ quote một cách đúng đắn là như thế nào? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đưa ra một số bí quyết dành cho bạn:

1. Post quote có sự kết nối với cam kết thương hiệu

Nếu như bạn là một leader có tầm nhìn, thì hãy chọn các quote sâu sắc về nghệ thuật lãnh đạo từ các CEO đáng kính hoặc các chuyên gia uy tín trong ngành. Nếu bạn bán phần mềm về quản lý, thì hãy chọn quote về cách sử dụng thời gian. Chúng không có mối liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của bạn; nhưng chúng cũng nằm trong vùng liên kết.

2. Post quote mà có liên quan đến đối tượng tiềm năng của bạn

Nếu bạn post cái họ không quan tâm, thì ai sẽ đọc, đúng không?

3. Chia sẻ các đúc kết sâu sắc từ các leader hàng đầu

Ai là người có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang làm? Hãy tìm cách quote của họ và chia sẻ. Nếu tên tuổi của họ không phổ biến, thì hãy đưa tên, chức vụ và tên công ty của họ vào.

4. Có mục đích

Ví dụ, bạn làm dịch vụ Content Marketing, bạn có thể chia sẻ quote từ người nổi tiếng trong việc viết lách, như thế này:

Nhưng chúng có thể tạo sự kết nối mạnh mẽ

5. Độc đáo

Đừng chỉ copy-paste các quote giống nhau mà các người khác trong ngành cũng làm. Khám phá sâu để phát hiện những viên ngọc tiềm ẩn và chia sẻ chúng với follower của bạn.

6. Sử dụng hình ảnh sâu sắc

Bạn có đồng ý rằng hình ảnh người đàn ông ở trên đỉnh của ngọn nói là background cho câu quote về thành công thì đã quá nhàm chán rồi? Hãy tìm kiếm những lựa chọn mới mẻ, tìm các hình ảnh kết hợp với mùi vị, tâm trí, chủ đề của quote và tốt hơn là, biến chúng thành quote + hình ảnh độc đáo của bạn.

7. Đừng làm quá nhiều

Tâm điểm Content Marketing của bạn nên là content của chính bạn, chứ đừng để Feed của bạn bị làm loãng bởi quá nhiều quote, kể cả là quote hay ho, thú vị. Một vài lần một tuần là quá nhiều.

8. Đừng ngại sự hài hước

Không nhất thiết mọi quote phải truyền bá sự không ngoan – vốn sống. Hãy khiến cho follower của bạn thấy sự khôi hài, tinh tế của bạn.

9. Xây dựng lịch share quote

Cách tốt nhất để đảm bảo lợi ích của quote là đưa nó vào lịch. Chọn một ngày trong tuần để chia sẻ quote và làm nổi bật nó với hashtag.

10. Luôn đưa hình ảnh thương hiệu vào hình ảnh

Kể cả quote đó không đến từ bạn hay ai đó trong công ty bạn, thì nó vẫn đại diện cho bạn và cần gắn kết thương hiệu của bạn vào. Hãy làm việc với team thiết kế để tạo ra template có bao gồm website URL và logo của bạn vào trong hình ảnh quote của bạn.

Chỉ vì các quote truyền cảm hứng tích cực mang lại kết nối cao hơn, thì không có nghĩa là nó mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp bạn. Trong nhiều trường hợp, nó có thể mang phản ứng ngược và ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn. Nói cách khác, việc chia sẻ quote được thực hiện sáng tạo, thông minh, khôn ngoan có thể tăng cường mối quan hệ của bạn với follower. Hãy chọn lựa quote và đảm bảo mỗi người đọc nó sẽ có sự kết nối hơn cả một nút “like”. Luôn luôn hướng tới đối tượng tiềm năng và chia sẻ các quote sâu sắc giúp ích cho cuộc sống của bạn.  Điều quan trọng nhất, đảm bảo là mỗi quote bạn đăng phục vụ cho thương hiệu của bạn, và phục vụ cho lợi ích của chiến lược Content Marketing.

4.95 sao của 2092 phiếu bầu
Chiến lược Content Marketing hiệu quả?
Chiến lược Content Marketing hiệu quả?
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục