• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả

Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu một chiến dịch Social Media khiến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bước chân vào thương trường. Cho dù bạn chỉ mới khởi động hay cần phải cải thiện hiệu suất trên Social Media, thì gợi ý dưới đây từ MARKETING NẮNG XANH sẽ giúp bạn có các hướng dẫn về cách thức thực hiện, các chiến lược, thủ thuật, các câu chuyện thành công với các bài học đắt giá sau khi hoàn thành.

Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ

Các quy luật của sự sáng tạo trong thế giới Social Media luôn hiệu quả, nên hãy thử những phương pháp mới; nhưng trước hết hãy làm các bước cơ bản rồi học từ sai lầm của người khác.

Nghiên cứu chiến lược của bạn

Bạn càng có nhiều thông tin thì càng tốt – nhất là vào một điểm cụ thể. Một trong các vấn đề mà các doanh nghiệp nhỏ đối mặt là bị một lượng lớn thông tin online về mạng lưới Social Media ảnh hưởng, nhưng tiếc là chúng đã lỗi thời. Vào tháng 12 năm 2016, top 5 mạng lưới Social Media phổ biến trên thế giới là Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Google+ và Tumblr. Trước thời điểm bạn đọc điều này, thì danh sách này có thể hơi khác, gồm cả một số kênh khác. Trọng tâm ở đây là, bạn sẽ chỉ cần xác định đối tượng nào mà doanh nghiệp bạn muốn thu hút, và kênh Social Media nào mà họ thường dùng nhất.

Chỉ sau khi nắm bắt rõ về buyer persona (đặc trưng cá nhân của khách hàng) và cách thức khuyến mãi, thu hút khách hiệu quả nhất trên mỗi kênh Social Media, thì bạn mới có thể phát triển một thông điệp cốt lõi cho chính doanh nghiệp của mình cuốn hút được đối tượng tiềm năng. Đảm bảo là các cách thức bạn làm là mang tính xu hướng, ít nhất trong thời điểm cuối năm trước, hoặc đầu năm nay.

Chọn các kênh Social Media

Trang blog trên web là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược Social Media. Mỗi một nỗ lực bạn thực hiện qua các kênh Social Media đều dẫn người đọc quay trở về trang blog, website của bạn. Hãy viết hoặc cập nhật đủ nội dung trên blog theo một mức độ thường xuyên, ổn định trước khi bạn bắt đầu một network khác. Ban đầu, bạn tập trung vào một hoặc hai network có số lượng đề cập nhiều nhất về vấn đề mà doanh nghiệp bạn có thể giải quyết.  Dành thời gian để quảng bá doanh nghiệp thông qua các kênh này mỗi ngày, cho dù là bạn chỉ có 1 giờ mỗi ngày. Dành ¾ thời gian của bạn để lắng nghe khách hàng và comment về các mối quan tâm, lo lắng, vấn đề của họ. Dành ¼ còn lại để sáng tạo, quản lý content và share nó. Các kênh khác nhau thu hút các đối tượng khác nhau và việc tập trung nên nhắm vào tối đa hóa độ tiếp cận đến nhóm mục tiêu của bạn.

Các công cụ hữu ích

  • Buffer: Bạn không thể suốt ngày online. Kể cả khi là vậy, thì bạn cũng cần cách để đo lường sự kết nối của kênh và audience. Buffer cho phép bạn thu thập content khi content được tạo xong và lên kế hoạch khi nào nó sẽ xuất hiện trên Social Media của bạn. Bạn có thể sử dụng các phân tích của Buffer để xem post nào phổ biển nhất, và chúng được share ở đâu. Việc này sẽ hỗ trợ bạn tìm thời điểm tốt nhất và chủ đề phù hợp cho tương lai.
  • Feedly: Không ai thích người suốt ngày chỉ nói về bản thân anh/cô ấy. Trên Social Media cũng vậy. Social Media là nơi xây dựng network bạn bè, quan hệ kinh doanh. Một trong những cách thức trọng tâm để làm điều này là quảng bá tới họ, và những thứ thu hút họ. Feedly tìm kiếm các blog, Tumblr, Youtube và tin tức để tạo nên các mẩu chuyện hấp dẫn mà bạn sẽ muốn chia sẻ đi.

Để tham khảo thêm, Panorama đã tạo ra danh sách 50 công cụ Social Media để đo lường, phản hồi, phân tích thông điệp trên Social Media. Chỉ cần xem qua danh sách này bạn sẽ có ý tưởng về điều gì nên tập trung làm tiếp theo.

Quảng cáo

Những thay đổi gần đây trong quảng cáo trên Facebook và Twitter khiến các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn để tiếp cận audience. Việc cập nhật các chính sách quảng cáo trên các Social Network rất quan trọng bởi vì chúng nhanh chóng đổi mới. Các công ty nào có thể thích ứng với sự cải tiến nhanh thì sẽ có lợi thế to lớn so với phần lớn đối thủ cạnh tranh.

Phân tích, đánh giá, và lặp lại

Nhắm mục tiêu đúng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn thì cần có thời gian và thử nghiệm. Luôn giữ liên lạc với đối tượng tiềm năng và theo dõi các kênh nào hiệu quả nhất với loại content cụ thể nào. Tìm kiếm các cơ hội mới như in-store video và các thiết bị cho phép kết nối internet.

Pinterest đã từng là một trang visual chính cho những ai yêu thích thời trang, đồ thủ công. Nhưng gần đây Pinterest trở thành trang e-commerce cho các doanh nghiệp lớn. Facebook từng là một nơi toàn quảng cáo, khuyến mãi, nhưng gần đây đổi thành chốn của Content Marketing, Video Marketing. Những doanh nghiệp nào sống và hoạt động hiệu quả trên Social Media là đối tượng liên tục tìm kiếm các phân tích dữ liệu và thử nghiệm các chiến lược mới để mở rộng các kết nối với người hâm mộ, follower.

Phân tích, đánh giá, và lặp lại

Doanh nghiệp nhỏ trên Social Media có thể gặt hái được nhiều thành công từ việc thực hiện một quy trình tương tự của phân tích các chiến dịch Social Media phổ biến, đánh giá các chiến lược nào của họ thu hút được phân khúc khách hàng cụ thể, và bắt chước quy trình đó, tinh chỉnh lại cho phù hợp với mình.

4.95 sao của 1825 phiếu bầu
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ
Social Media Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục