×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online hiệu quả nhất

Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa “dân số” Internet. Trang eMarketer dự báo, con số này có thể tăng lên tới 2.55 tỉ mỗi ngày vào năm.

Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online

Công nghệ di động phát triển, vì thế việc kinh doanh trực tuyến được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Trang eMarketer dự đoán tốc độ tăng trưởng này sẽ ở mức 10% mỗi năm cho tới năm. Việc kinh doanh trực tuyến đòi hỏi bạn phải luôn bắt kịp xu hướng và biến đổi linh hoạt phù hợp với thị hiếu khách hàng. Dưới đây là các cách giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến nhanh trong thời gian ngắn

Phát triển nội dung chất lượng cao

Sau khi bạn hoàn thành xong việc nghiên cứu thị trường, bước tiếp theo đó là phát triển một mạng lưới nội dung chất lượng cao. Từ khóa phải nằm trong những vấn đề được quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại và được khách hàng thường xuyên tra cứu. Nội dung các bài đăng sẽ đề cập trực tiếp tới người dùng và cung cấp những giải pháp thiết thực.

Nội dung của bạn cần trả lời được câu hỏi: “Tại sao cửa hàng kinh doanh trực tuyến của bạn lại là lựa chọn tốt nhất cho họ?”. Nội dung không chỉ là bài báo hay bài blog. Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông khác như video hay podcast. Video luôn là một cách thức truyền tải nội dung đắc lực vì sẽ thu hút sự chú ý của người dùng nhanh hơn blog hay hình ảnh.

Chú ý tới SEO

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization – SEO) thường dễ bị coi nhẹ ở một số doanh nghiệp. Những điều nhỏ như tối ưu hóa tốc độ truy cập website cũng sẽ tạo tác động không nhỏ lên SEO. Đó là lý do vì sao bạn nên luôn luôn tìm các cách cải tiến website của mình.

Nếu bạn muốn thúc đẩy kinh doanh, bạn cần phải xác định thời gian và nguồn lực dành cho những kênh truyền thông có khả năng mang lại lượng truy cập lớn. SEO là cuộc chiến dài hạn nhưng cũng đem lại hiểu quả cao nhất trong trường hợp được sử dụng đúng cách.

Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Tạo được chỗ đứng trên thị trường đã là một vấn đề nhưng duy trì được vị thế lại là một vấn đề quan trọng không kém. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gia tăng, các doanh nghiệp đang phân bổ thêm nguồn lực để đảm bảo giữ vững thị trường. Tất nhiên, sẽ không có doanh nghiệp nào muốn đánh mất khách hàng vào tay đối thủ. Biện pháp đắc lực nhất cho bạn lúc này đó là tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Bạn có thể tăng số lượng cách thức liên hệ. Bên cạnh e-mail và điện thoại, bạn hãy thêm một số dịch vụ hỗ trợ trực tuyến như Live Chat và tăng tương tác trên mạng xã hội. Sử dụng các phản hồi của khách hàng cũ cũng là một cách đắc lực để kéo thêm khách hàng mới.

Sử dụng Live Chat giúp bạn tăng tương tác với khách hàng

Sử dụng Live Chat giúp bạn tăng tương tác với khách hàng

Cập nhật nghiên cứu thị trường

Thị hiếu khách hàng ngày càng trở nên khó đoán và bất ổn định. Thứ khiến khách hàng của bạn “phát cuồng” hôm nay rất có khả năng sẽ bị “bỏ xó”’ ngay trong ngày mai. Có hàng ngàn cửa hàng kinh doanh trực tuyến khác được mở ra hoặc cải tiến mỗi ngày, sẵn sàng cuốn đi khách hàng của bạn. Những công nghệ tiên tiến nhất hoàn toàn có khả năng trở nên lỗi thời chỉ sau vài tuần.

Nghiên cứu thị trường nên làm thường xuyên

Nghiên cứu thị trường nên làm thường xuyên

Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên và liên tục nhằm nắm bắt khách hàng chính xác nhất. Bạn cần thống kê lượt sản phẩm được tiêu thụ và hành vi mua sắm của khách hàng đang biến đổi như thế nào.

Xác lập mục tiêu hợp lý và khả thi

Thiết lập được mục tiêu sẽ khiến cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn diễn ra trôi chảy hơn. Đáng nói là, mục tiêu cần phải hợp lý và khả thi. Nếu doanh thu hàng năm của bạn đạt mức 100 triệu đồng, bạn khó có thể đạt mục tiêu doanh thu cho năm sau là 1 tỷ đồng. Những mục tiêu này nên tương thích về khả năng và nguồn lực sản xuất. Bạn phải xem xét các nguồn kinh phí: sự ra vào của dòng tiền nội bộ, các khoản vay và tình trạng thanh khoản hiện tại. Bên cạnh đó, sự biến động của thị trường cũng là một yếu tố không thể bỏ qua trước khi thiết lập mục tiêu.

Xác lập mục tiêu hợp lý và khả thi

Mục tiêu cần “đúng và trúng”

Để đến được thành công cuối cùng, bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ và có khả năng thực hiện. Ví dụ, mục tiêu trước mắt có thể là tăng 10% doanh thu. Sau khi đạt được, những gạch đầu dòng tiếp theo như chiếm lĩnh thị phần, thu hút khách hàng tiềm năng hay tăng tỉ lệ chuyển đổi sẽ dễ dàng đạt được hơn.

Hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội

Vì bạn là doanh nghiệp trực tuyến, thế nên môi trường kinh doanh sẽ là Internet và phải làm sao để hiện hữu trong tâm trí người dùng càng nhiều càng tốt. Một trong những chiến lược xuất sắc nhất đó là hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội.

Hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội

Mạng xã hội nào phù hợp với bạn?

Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa “dân số” Internet. Trang eMarketer dự báo, con số này có thể tăng lên tới 2.55 tỉ mỗi ngày vào năm 2017.

Bởi vậy, bạn cần thiết phải liệt kê mạng xã hội thành 1 trong những công cụ marketing trực tuyến.

  • Bước 1: Nhận biết. Hãy xác định mạng xã hội nào cần thiết cho việc kinh doanh. Mỗi mạng xã hội phù hợp cho một cộng đồng người với hành vi mua hàng riêng biệt.
  • Bước 2: Thiết lập. Hãy nhớ lại bản nghiên cứu thị trường ở phần 1 và lập ra một bản kế hoạch đăng tải nội dung trên kênh mạng xã hội.
  • Bước 3: Kết nối. Đừng bao giờ quên tương tác với những người theo dõi bạn trên mạng xã hội. Cho dù họ đem đến những phản hồi ích cực hay tiêu cực, bạn hãy kết nối với họ theo một cách thân thiện nhất có thể.

Tăng giá trị doanh nghiệp

Kể cả khi doanh nghiệp của bạn đã đạt được những thắng lợi trong năm trước, bạn cũng đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng quá lâu. Hãy tự hỏi: Làm thế nào để khiến cho doanh nghiệp ngày càng tiến xa hơn?

  • Có nên thêm sản phẩm mới bên cạnh sản phẩm và dịch vụ hiện hành?
  • Cần thêm cải tiến cho sản phẩm hay không?
  • Có nên áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay tạo các combo sản phẩm?

Nguyên tắc “bất di bất dịch” trong việc tăng giá trị doanh nghiệp: khiến khách hàng cảm thấy giá trị họ nhận được lớn hơn đồng tiền bỏ ra.

Tăng giá trị doanh nghiệp

Hãy luôn nhớ tăng giá trị doanh nghiệp mỗi ngày

Tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển, bạn sẽ phải tăng quy mô để bắt kịp đà tăng trưởng. Sẽ đến một thời điểm nào đó, việc kinh doanh không kịp đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng và sự chậm trễ trong việc đáp ứng này nên được hạn chế tối đa để tránh việc đánh mất khách hàng vào tay người khác.

Vào lúc này, bạn phải quan tâm tới các hoạt động nhằm phát triển việc kinh doanh một cách toàn diện. Bạn không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn phải hỗ trợ khách hàng, tiếp thị truyền thông xã hội, kế toán, quản lý website, quản lý hàng tồn kho và hỗ trợ hành chính.

Tìm các nhà cung cấp tốt hơn

Cho dù bạn đã xây dựng được một mối quan hệ tin cậy với các nhà cung cấp hiện tại, việc tiếp tục tìm kiếm các nhà cung cấp tốt hơn vẫn nên làm thường xuyên. Do môi trường kinh doanh của bạn là trực tuyến, khách hàng sẽ dễ dàng tham khảo ở các địa chỉ khác nhau và đưa ra so sánh về mặt giá cả hay chất lượng.

Khi bạn đã có nguồn cung linh hoạt, bạn sẽ dễ dàng đàm phán về mặt giá cả và những điều kiện khác. Giá tốt hơn đồng nghĩa với lợi nhuận cao hơn. Bên cạnh đó, lợi nhuận tăng cũng sẽ khiến việc kinh doanh trở nên linh hoạt: cải tiến sản phẩm cũ hay phát triển sản phẩm mới là việc “trong tầm tay” .

Phát triển trên thiết bị di động

Tính từ năm 2014 đến nay, có tới 60% lượt truy cập trực tuyến là từ các thiết bị di động. Trong năm 2014, có 1,75 tỉ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới. Đến năm 2015, con số này lên tới 1,91 tỉ. Số lượng người dùng điện thoại thông minh rất có khả năng sẽ lên đến 2,6 tỉ vào năm 2018.

Con số này là một lưu ý không nhỏ cho các doanh nghiệp: muốn thu hút được lượt truy cập lớn và ổn định vào website không thể không phát triển ứng dụng web tương thích trên thiết bị di động. Tiến hành việc kiểm định thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá khả năng truy cập website qua thiết bị di động. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nâng cao hệ thống để khiến việc truy cập trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Truy cập trên thiết bị di động đóng góp không nhỏ vào tổng lượng truy cập Internet

Truy cập trên thiết bị di động đóng góp không nhỏ vào tổng lượng truy cập Internet

Mở rộng mô hình kinh doanh

Bạn hãy nghiên cứu khả năng tích hợp các tính năng mới để mở rộng mô hình kinh doanh hiện tại. Trong số các mô hình kinh doanh mới được phổ biến gần đây, đáng nói là mô hình thuê bao.

Tại mô hình này, khách hàng là các thuê bao. Hàng tháng, các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ gửi cho họ gói theo các điều khoản định trước. Một số nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp các sản phẩm khác nhau hàng tháng. Các sản phẩm được đóng gói như là “món quà” và mỗi tháng các chủ đề có thể khác nhau.

Ví dụ, bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến phân phối hộp quà tặng đồ chơi. Tháng này, bạn thiết kế các hộp trò chơi trò chơi tương tác. Tháng sau, hộp trò chơi có thể là các mô hình. Các khách hàng đăng ký thuê bao trả một khoản phí hàng tháng để tiếp tục nhận được hộp quà tặng. Vì vậy, ngay cả khi giá bán lẻ của chúng không lớn, nguồn thu nhập vẫn sẽ khá đáng kể.

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng nghề nghiệp và tạo ra thu nhập tốt. Những tip nhỏ trên đây hy vọng sẽ đồng hành một cách đắc lực cùng bạn trong quá trình kinh doanh trực tuyến.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online hiệu quả nhất. Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa dân số Internet.
4.45 sao của 1248 phiếu bầu
Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online
Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online
Kinh doanh 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục