Thiết kế web chuẩn seo

"Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa “dân số” Internet. Trang eMarketer dự báo, con số này có thể tăng lên tới 2.55 tỉ mỗi ngày vào năm 2017."

Chiến lược tăng tốc trong kinh doanh online

Công nghệ di động phát triển, vì thế việc kinh doanh trực tuyến được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Trang eMarketer dự đoán tốc độ tăng trưởng này sẽ ở mức 10% mỗi năm cho tới năm 2018. Việc kinh doanh trực tuyến đòi hỏi bạn phải luôn bắt kịp xu hướng và biến đổi linh hoạt phù hợp với thị hiếu khách hàng. Dưới đây là các cách giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến nhanh trong thời gian ngắn

1. Phát triển nội dung chất lượng cao

Sau khi bạn hoàn thành xong việc nghiên cứu thị trường, bước tiếp theo đó là phát triển một mạng lưới nội dung chất lượng cao. Từ khóa phải nằm trong những vấn đề được quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại và được khách hàng thường xuyên tra cứu. Nội dung các bài đăng sẽ đề cập trực tiếp tới người dùng và cung cấp những giải pháp thiết thực.

Nội dung của bạn cần trả lời được câu hỏi: “Tại sao cửa hàng kinh doanh trực tuyến của bạn lại là lựa chọn tốt nhất cho họ?”. Nội dung không chỉ là bài báo hay bài blog. Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông khác như video hay podcast. Video luôn là một cách thức truyền tải nội dung đắc lực vì sẽ thu hút sự chú ý của người dùng nhanh hơn blog hay hình ảnh.

2. Chú ý tới SEO

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization – SEO) thường dễ bị coi nhẹ ở một số doanh nghiệp. Những điều nhỏ như tối ưu hóa tốc độ truy cập website cũng sẽ tạo tác động không nhỏ lên SEO. Đó là lý do vì sao bạn nên luôn luôn tìm các cách cải tiến website của mình.

Nếu bạn muốn thúc đẩy kinh doanh, bạn cần phải xác định thời gian và nguồn lực dành cho những kênh truyền thông có khả năng mang lại lượng truy cập lớn. SEO là cuộc chiến dài hạn nhưng cũng đem lại hiểu quả cao nhất trong trường hợp được sử dụng đúng cách.

3. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Tạo được chỗ đứng trên thị trường đã là một vấn đề nhưng duy trì được vị thế lại là một vấn đề quan trọng không kém. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gia tăng, các doanh nghiệp đang phân bổ thêm nguồn lực để đảm bảo giữ vững thị trường. Tất nhiên, sẽ không có doanh nghiệp nào muốn đánh mất khách hàng vào tay đối thủ. Biện pháp đắc lực nhất cho bạn lúc này đó là tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Bạn có thể tăng số lượng cách thức liên hệ. Bên cạnh e-mail và điện thoại, bạn hãy thêm một số dịch vụ hỗ trợ trực tuyến như Live Chat và tăng tương tác trên mạng xã hội. Sử dụng các phản hồi của khách hàng cũ cũng là một cách đắc lực để kéo thêm khách hàng mới.

Sử dụng Live Chat giúp bạn tăng tương tác với khách hàng

Sử dụng Live Chat giúp bạn tăng tương tác với khách hàng

4. Cập nhật nghiên cứu thị trường

Thị hiếu khách hàng ngày càng trở nên khó đoán và bất ổn định. Thứ khiến khách hàng của bạn “phát cuồng” hôm nay rất có khả năng sẽ bị “bỏ xó”’ ngay trong ngày mai. Có hàng ngàn cửa hàng kinh doanh trực tuyến khác được mở ra hoặc cải tiến mỗi ngày, sẵn sàng cuốn đi khách hàng của bạn. Những công nghệ tiên tiến nhất hoàn toàn có khả năng trở nên lỗi thời chỉ sau vài tuần.

Nghiên cứu thị trường nên làm thường xuyên

Nghiên cứu thị trường nên làm thường xuyên

Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên và liên tục nhằm nắm bắt khách hàng chính xác nhất. Bạn cần thống kê lượt sản phẩm được tiêu thụ và hành vi mua sắm của khách hàng đang biến đổi như thế nào.

5. Xác lập mục tiêu hợp lý và khả thi

Thiết lập được mục tiêu sẽ khiến cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn diễn ra trôi chảy hơn. Đáng nói là, mục tiêu cần phải hợp lý và khả thi. Nếu doanh thu hàng năm của bạn đạt mức 100 triệu đồng, bạn khó có thể đạt mục tiêu doanh thu cho năm sau là 1 tỷ đồng. Những mục tiêu này nên tương thích về khả năng và nguồn lực sản xuất. Bạn phải xem xét các nguồn kinh phí: sự ra vào của dòng tiền nội bộ, các khoản vay và tình trạng thanh khoản hiện tại. Bên cạnh đó, sự biến động của thị trường cũng là một yếu tố không thể bỏ qua trước khi thiết lập mục tiêu.

Xác lập mục tiêu hợp lý và khả thi

Mục tiêu cần “đúng và trúng”

Để đến được thành công cuối cùng, bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ và có khả năng thực hiện. Ví dụ, mục tiêu trước mắt có thể là tăng 10% doanh thu. Sau khi đạt được, những gạch đầu dòng tiếp theo như chiếm lĩnh thị phần, thu hút khách hàng tiềm năng hay tăng tỉ lệ chuyển đổi sẽ dễ dàng đạt được hơn.

6. Hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội

Vì bạn là doanh nghiệp trực tuyến, thế nên môi trường kinh doanh sẽ là Internet và phải làm sao để hiện hữu trong tâm trí người dùng càng nhiều càng tốt. Một trong những chiến lược xuất sắc nhất đó là hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội.

Hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội

Mạng xã hội nào phù hợp với bạn?

Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa “dân số” Internet. Trang eMarketer dự báo, con số này có thể tăng lên tới 2.55 tỉ mỗi ngày vào năm 2017.

Bởi vậy, bạn cần thiết phải liệt kê mạng xã hội thành 1 trong những công cụ marketing trực tuyến.

  • Bước 1: Nhận biết. Hãy xác định mạng xã hội nào cần thiết cho việc kinh doanh. Mỗi mạng xã hội phù hợp cho một cộng đồng người với hành vi mua hàng riêng biệt.
  • Bước 2: Thiết lập. Hãy nhớ lại bản nghiên cứu thị trường ở phần 1 và lập ra một bản kế hoạch đăng tải nội dung trên kênh mạng xã hội.
  • Bước 3: Kết nối. Đừng bao giờ quên tương tác với những người theo dõi bạn trên mạng xã hội. Cho dù họ đem đến những phản hồi ích cực hay tiêu cực, bạn hãy kết nối với họ theo một cách thân thiện nhất có thể.

7. Tăng giá trị doanh nghiệp

Kể cả khi doanh nghiệp của bạn đã đạt được những thắng lợi trong năm trước, bạn cũng đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng quá lâu. Hãy tự hỏi: Làm thế nào để khiến cho doanh nghiệp ngày càng tiến xa hơn?

  • Có nên thêm sản phẩm mới bên cạnh sản phẩm và dịch vụ hiện hành?
  • Cần thêm cải tiến cho sản phẩm hay không?
  • Có nên áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay tạo các combo sản phẩm?

Nguyên tắc “bất di bất dịch” trong việc tăng giá trị doanh nghiệp: khiến khách hàng cảm thấy giá trị họ nhận được lớn hơn đồng tiền bỏ ra.

Tăng giá trị doanh nghiệp

Hãy luôn nhớ tăng giá trị doanh nghiệp mỗi ngày

8. Tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trên đà phát triển, bạn sẽ phải tăng quy mô để bắt kịp đà tăng trưởng. Sẽ đến một thời điểm nào đó, việc kinh doanh không kịp đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng và sự chậm trễ trong việc đáp ứng này nên được hạn chế tối đa để tránh việc đánh mất khách hàng vào tay người khác.

Vào lúc này, bạn phải quan tâm tới các hoạt động nhằm phát triển việc kinh doanh một cách toàn diện. Bạn không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn phải hỗ trợ khách hàng, tiếp thị truyền thông xã hội, kế toán, quản lý website, quản lý hàng tồn kho và hỗ trợ hành chính.

9. Tìm các nhà cung cấp tốt hơn

Cho dù bạn đã xây dựng được một mối quan hệ tin cậy với các nhà cung cấp hiện tại, việc tiếp tục tìm kiếm các nhà cung cấp tốt hơn vẫn nên làm thường xuyên. Do môi trường kinh doanh của bạn là trực tuyến, khách hàng sẽ dễ dàng tham khảo ở các địa chỉ khác nhau và đưa ra so sánh về mặt giá cả hay chất lượng.

Khi bạn đã có nguồn cung linh hoạt, bạn sẽ dễ dàng đàm phán về mặt giá cả và những điều kiện khác. Giá tốt hơn đồng nghĩa với lợi nhuận cao hơn. Bên cạnh đó, lợi nhuận tăng cũng sẽ khiến việc kinh doanh trở nên linh hoạt: cải tiến sản phẩm cũ hay phát triển sản phẩm mới là việc “trong tầm tay” .

10. Phát triển trên thiết bị di động

Tính từ năm 2014 đến nay, có tới 60% lượt truy cập trực tuyến là từ các thiết bị di động. Trong năm 2014, có 1,75 tỉ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới. Đến năm 2015, con số này lên tới 1,91 tỉ. Số lượng người dùng điện thoại thông minh rất có khả năng sẽ lên đến 2,6 tỉ vào năm 2018.

Con số này là một lưu ý không nhỏ cho các doanh nghiệp: muốn thu hút được lượt truy cập lớn và ổn định vào website không thể không phát triển ứng dụng web tương thích trên thiết bị di động. Tiến hành việc kiểm định thường xuyên sẽ giúp bạn đánh giá khả năng truy cập website qua thiết bị di động. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nâng cao hệ thống để khiến việc truy cập trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Truy cập trên thiết bị di động đóng góp không nhỏ vào tổng lượng truy cập Internet

Truy cập trên thiết bị di động đóng góp không nhỏ vào tổng lượng truy cập Internet

11. Mở rộng mô hình kinh doanh

Bạn hãy nghiên cứu khả năng tích hợp các tính năng mới để mở rộng mô hình kinh doanh hiện tại. Trong số các mô hình kinh doanh mới được phổ biến gần đây, đáng nói là mô hình thuê bao.

Tại mô hình này, khách hàng là các thuê bao. Hàng tháng, các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ gửi cho họ gói theo các điều khoản định trước. Một số nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp các sản phẩm khác nhau hàng tháng. Các sản phẩm được đóng gói như là “món quà” và mỗi tháng các chủ đề có thể khác nhau.

Ví dụ, bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến phân phối hộp quà tặng đồ chơi. Tháng này, bạn thiết kế các hộp trò chơi trò chơi tương tác. Tháng sau, hộp trò chơi có thể là các mô hình. Các khách hàng đăng ký thuê bao trả một khoản phí hàng tháng để tiếp tục nhận được hộp quà tặng. Vì vậy, ngay cả khi giá bán lẻ của chúng không lớn, nguồn thu nhập vẫn sẽ khá đáng kể.

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng nghề nghiệp và tạo ra thu nhập tốt. Những tip nhỏ trên đây hy vọng sẽ đồng hành một cách đắc lực cùng bạn trong quá trình kinh doanh trực tuyến.

Trong số 3 tỉ người dùng Internet, có đến 2 tỉ người sử dụng mạng xã hội. Theo một ước tính mới đây, mỗi ngày Facebook thu hút 1,374 tỉ người dùng. Con số này chiếm đến một nửa dân số Internet. Trang eMarketer dự báo, con số này có thể tăng lên tới 2.55 tỉ mỗi ngày vào năm 2017. Công nghệ di
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web