• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+ là gì

Một trong những điểm nổi bật trong phần giới thiệu của Apple tại WWDC 2021 là giới thiệu iCloud Plus (iCloud+). Đây là đăng ký iCloud được cập nhật với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nhằm có trải nghiệm tốt và an toàn hơn.

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

iCloud+ có gì mới?

Domain email tùy chỉnh

Đây là một trong những tính năng thú vị nhất của iCloud+. Nó sẽ cho phép bạn cá nhân hóa địa chỉ email iCloud Mail của mình bằng một email theo tên miền tùy chỉnh.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi địa chỉ email thietkewebchuanseo@icloud.com thành sales@thietkewebchuanseo.com, địa chỉ này trông cá nhân hóa và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Sau đó, bạn có thể mời các thành viên gia đình sử dụng cùng một tên miền tùy chỉnh trên tài khoản iCloud Mail của họ. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có cần tham gia Chia sẻ trong gia đình để sử dụng tính năng này hay không.

Nhìn tính năng này có vẻ đơn giản nhưng nó là một sự cạnh tranh của Apple với Microsoft 365 và Google Workspace. Các nhà cung cấp dịch vụ email khác đã cung cấp loại tùy chỉnh domain này trong một thời gian dài.

Ẩn Email

Nếu bạn sử dụng tài khoản email iCloud, tính năng Ẩn Email (Hide Email) mới sẽ cho phép bạn giữ địa chỉ email của mình ở chế độ riêng tư để kiểm soát nhiều hơn những người có thể liên hệ với bạn.

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

Nó được tích hợp trực tiếp vào Safari, cài đặt iCloud và Mail để bạn có thể tạo các địa chỉ email bí danh độc đáo ngẫu nhiên. Nhập chúng trên các trang web và những nơi khác yêu cầu nó thực hiện một tác vụ như mua sắm hoặc đăng ký.

Bạn sẽ nhận được một email được gửi đến một bí danh (alias) trong hộp thư đến iCloud của bạn mà không tiết lộ địa chỉ email thực của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tạo và xóa bí danh khác nhau khi được yêu cầu.

Apple mang đến một số tính năng rất tốt chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư cho người dùng. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về chúng:

iCloud Private Relay

Hầu hết các trang web đều thu thập dữ liệu của bạn, chẳng hạn như vị trí, địa chỉ IP, hoạt động duyệt web, v.v., để tạo hồ sơ của bạn. Cho dù trang web không thu thập thì những script nhúng trong web cũng thu thập như Google Analytics, Google Ads,… Với iCloud Private Relay bạn sẽ an toàn hơn. Nó hoạt động tương tự như VPN để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Khi bạn sử dụng Safari, Private Relay sẽ mã hóa dữ liệu của bạn và truyền nó qua hai lớp có thể mô tả như “cầu dao” (nguyên văn là intercept relays mà mình không biết dịch sao) ???? Do đó, không ai, kể cả Apple và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, sẽ biết danh tính của bạn hoặc các trang web bạn đang truy cập.

Lưu ý: rằng tính năng này chỉ hoạt động với Safari.

Tuy nhiên, Private Relay sẽ không khả dụng ở một số quốc gia do các quy định của họ bao gồm Trung Quốc, Belarus, Colombia, Ai Cập, Kazakhstan, Philippines, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Turkmenistan và Uganda.

ICloud+ khi nào dùng được?

Tất cả người đăng ký iCloud sẽ tự động được nâng cấp lên iCloud+ vào mùa thu năm 2021 mà không phải trả thêm phí. Nó sẽ hoạt động ở tất cả các khu vực đã có iCloud.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Apple cho biết tính năng iCloud Private Relay sẽ không khả dụng ở một số quốc gia do các quy định của địa phương. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Belarus, Colombia, Ai Cập, Kazakhstan, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Turkmenistan, Uganda và Philippines.

Video bảo mật HomeKit

Nếu bạn đã thiết lập camera an ninh thông minh với HomeKit, bạn có thể sử dụng bộ nhớ iCloud+ của mình để lưu trữ cảnh quay của camera giám sát. Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn, bạn có thể lưu trữ cảnh quay từ 1, 3, 5 đến số lượng máy ảnh không giới hạn.

Phần tốt nhất là các tệp video sẽ không được tính vào dung lượng iCloud của bạn. Tất nhiên, các tệp của bạn được mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

iCloud miễn phí có được cập nhật gì không?

iCloud Plus là phiên bản cập nhật của iCloud tính phí sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cá nhân hóa và quyền riêng tư mới. Nó sẽ không thay thế iCloud; nó sẽ chỉ tăng cường trải nghiệm của bạn mà không phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đăng ký iCloud trả phí, bạn vẫn sẽ nhận được hai tính năng mới tiện dụng liên quan đến quyền truy cập tài khoản bao gồm:

Người tin tưởng

Cho đến nay, cách duy nhất để khôi phục tài khoản của bạn nếu bạn quên mật khẩu là nhận được một mã bí mật được gửi đến địa chỉ email của bạn hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn.

Nhưng với iCloud+, bạn có tùy chọn thêm một liên hệ đáng tin cậy có thể nhận mã bí mật. Ví dụ: nếu bạn chọn mẹ của mình làm người liên hệ Khôi phục tài khoản, mẹ sẽ nhận được mã. Sau đó, mẹ bạn có thể chia sẻ nó lại với bạn để truy cập vào tài khoản của bạn.

Liên hệ kế thừa

Điều gì xảy ra với tài khoản iCloud của bạn sau khi bạn không còn nữa? Đó là một câu hỏi không thoải mái nhưng cần thiết để xem xét. Hơn thế nữa nếu bạn sử dụng đám mây để lưu trữ tất cả ảnh, video và tài liệu quý giá của mình. iCloud+ cung cấp câu trả lời với tính năng Liên hệ kế thừa (Legacy Contact).

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

Bây giờ bạn có thể chọn một hoặc một số địa chỉ liên hệ cũ . Họ sẽ có thể truy cập vào tài khoản iCloud của bạn sau khi bạn rời đi. Đó là một cách để chuyển các tệp và phương tiện của bạn vào đúng tay khi bạn không còn ở bên cạnh.

Giá gói đăng ký iCloud+

Chi phí lưu trữ iCloud+ giống như các đăng ký iCloud hiện có. Do đó tại Việt Nam sẽ có giá như sau:

  • Gói 50GB: 19.000 đồng/tháng.
  • Gói 200GB: 59.000 đồng/tháng.
  • Gói 2TB: 199.000 đồng/tháng.

Hy vọng hướng dẫn toàn diện về iCloud+ này đã giúp bạn hiểu dịch vụ đăng ký mới của Apple. Bạn nghĩ gì về dịch vụ mới này?

Vậy Apple iCloud+ là gì?

Apple iCloud+ kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về iCloud cộng thêm một số tính năng mới tuyệt vời trong iOS 15 ở cùng mức giá với các đăng ký iCloud hiện tại.

Câu định nghĩa trên có nghĩa là gì? Có nghĩa là bản iCloud miễn phí 5GB bạn sẽ không có iCloud+ nhé.

Nếu bạn có đăng ký gói iCloud tính phí, hãy đọc tiếp vì những thông tin tiếp theo rất có ích cho bạn.

Bạn có thể chia sẻ gói iCloud Plus của mình với những người khác trong nhóm Chia sẻ Gia đình (Family Share) để mọi người cùng tận hưởng những lợi ích cho của iCloud+.

Nếu bạn đang dùng một gói iCloud tính phí? Nó sẽ tự động được cập nhật lên iCloud+ mà không mất thêm phí cho đến cuối năm 2021.

Điều này có thể làm bạn thắc mắc, ‘tại sao Apple lại phải tạo thêm một cái tên mới?’ Apple cũng có thể công bố những tính năng đó vẫn với cái tên iCloud. Rất có thể iCloud Plus sẽ còn có những tính năng khác nữa trong tương lai để tách biệt (Mình chỉ suy đoán thôi).

4.85 sao của 2539 phiếu bầu
Domain email tùy chỉnh trong ICloud+
Domain email tùy chỉnh trong ICloud+
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm domain
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Có nên đầu cơ tên miền cách đầu cơ tên miền có lãi cao
Có nên đầu cơ tên miền cách đầu cơ tên miền có lãi cao
Đầu cơ tên miền đã và đang là nghề "hot" tại Việt Nam, có những 9x kiếm được hàng trăm đến cả ngàn USD mỗi tháng bằng việc đầu cơ tên miền. Năm 2022, ngành kinh doanh tên miền tại Việt Nam sẽ có cú hích mới, kỳ vọng mang lại nhiều thay đổi tích cực.
Quy định mới về tên miền .VN Vì sao tôi nên đăng ký tên miền Việt Nam?
Quy định mới về tên miền .VN Vì sao tôi nên đăng ký tên miền Việt Nam?
Trước đó, vào trung tuần tháng 1/2022, để các nội dung quy định mới về quản lý và sử dụng tên miền Internet thực sự đi vào cuộc sống, VNNIC đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến hướng dẫn các Nhà đăng ký tên miền .VN nắm bắt và triển khai đầy đủ, chính xác các quy định trong Thông tư 21.
Hướng dẫn đăng ký tên miền Thủ tục Quy định Bản khai tên miền
Hướng dẫn đăng ký tên miền Thủ tục Quy định Bản khai tên miền
Tên miền (domain) là một trong những tài sản quan trọng của doanh nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Các chủ thể đăng ký tên miền là tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (gồm tất cả các trường hợp đang sinh sống và làm việc...
Đăng ký tên miền .vn miễn phí id.vn biz.vn được không
Đăng ký tên miền .vn miễn phí id.vn biz.vn được không
Mở rộng không gian phát triển cho tên miền “.vn” trong kỷ nguyên số. Với việc mở thêm 3 đuôi tên miền cấp 2 dùng chung “.id.vn”, “.io.vn” và “.ai.vn”, đại diện VNNIC cho biết: Là nhằm tạo ra các không gian tên miền mới phù hợp...
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Tên miền miễn phí cho blog website hosting miễn phí dùng vĩnh viễn
Để tạo được một trang web miễn phí hay Blog miễn phí chuyên nghiệp. Bạn cần phải có ba yếu tố quan trọng là tên miền miễn phí, nền tảng làm web hay blog miễn phí, hosting miễn phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các web cung cấp miễn phí tên miền, hosting...
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đăng ký tên miền .com miễn phí
Bạn đang muốn Đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn, Đăng ký tên miền .com miễn phí, Cách tạo tên miền miễn phí trên Google, Tên miền miễn phí 2022, Tên miền miễn phí 2023, Rút gọn tên miền miễn phí, Tên miền Me miễn phí,ên miền miễn phí trọn đời...
Tên miền dùng cho các tổ chức nói chung cách mua tên miền
Tên miền dùng cho các tổ chức nói chung cách mua tên miền
Tên miền quốc gia Việt Nam: được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC. Trung tâm Internet Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập ngày 28/04/2000 thực hiện chức năng quản lý, phân bổ, giám sát...
Mua tên miền website và những điều cần biết về tên miền
Mua tên miền website và những điều cần biết về tên miền
Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi đăng ký tên miền website - một trong những bước đầu tiên bạn cần phải làm để bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website của mình.
13 thủ thuật cần biết khi không có domain như ý
13 thủ thuật cần biết khi không có domain như ý
Việc có được địa chỉ .com hoàn hảo cũng cần nên được cân nhắc. Chúng ta đang tiến vào thời kì mà tên miền thay thế đang ngày càng thịnh hành, thế nhưng đuôi domain .com vẫn là nổi bật nhất. Nó có ở khắp mọi nơi. Khi mọi người nghĩ tới một website thì họ sẽ tự động nghĩ rằng đuôi miền sẽ là .com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Domain chuẩn SEO Các tiêu chí lựa chọn tên miền chuẩn seo
Domain chuẩn SEO Các tiêu chí lựa chọn tên miền chuẩn seo
Việc chọn tên miền theo từ khóa sẽ giúp việc SEO website sau đó dễ dàng hơn. Đồng thời, website cũng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tên miền không phải là yếu tố quan trọng trong việc xếp...
Có nên mua tên miền .vn? mua tên miền Việt Nam có lợi gì?
Có nên mua tên miền .vn? mua tên miền Việt Nam có lợi gì?
So với tên miền quốc tế, tên miền .VN luôn có giá cao hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn ưu tiên lựa chọn tên miền quốc gia .VN. Vậy tại sao nên mua tên miền quốc gia thay vì tên miền quốc tế? .
Những tên miền .vn có giá bán hàng 1 tỷ đồng tại Việt Nam
Những tên miền .vn có giá bán hàng 1 tỷ đồng tại Việt Nam
Theo đó, tính đến ngày 28/5/2021, đã có 10.942 tên miền .vn được chuyển nhượng thành công, riêng trong 6 tháng đầu năm 2021 là 1.408 tên miền. Những tên miền chuyển nhượng có giá trị cao nhất là: ucancook.vn...
Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiêp chuyển đổi số với tên miền .VN
Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiêp chuyển đổi số với tên miền .VN
Để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng và Nhà đăng ký tên miền iNET vừa tổ chức lễ ký kết biên bản phối hợp giữa 3 đơn vị cùng thực hiện chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Lâm Đồng.
Tên miền .pro.vn là gì? có nên mua Tên miền .pro.vn
Tên miền .pro.vn là gì? có nên mua Tên miền .pro.vn
Tên miền .pro.vn là tên miền quốc tế có thể dùng cho cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh, Giải Trí, Du Lịch, Bán Hàng, Ẩm thực, Nhà Hàng, Luật, Giáo dục, Sức Khỏe, CNTT, Truyền hình, Phần mềm, Dịch...
Chuyển nhượng tên miền .vn, cắt tóc, gội đầu, massage phải đóng thuế
Chuyển nhượng tên miền .vn, cắt tóc, gội đầu, massage phải đóng thuế
Các dịch vụ Chuyển nhượng tên miền .vn, tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bida, internet, game; may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu, sửa chữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình... sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thuế thu nhập cá nhân 2%.
Đăng ký tên miền Quốc Gia .vn tên miền quốc gia là gì?
Đăng ký tên miền Quốc Gia .vn tên miền quốc gia là gì?
Tên miền (Domain name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Có 2 loại tên miền là...
Tên miền .vn bị tin tặc tấn công hàng ngàn trang thông tin điện tử
Tên miền .vn bị tin tặc tấn công hàng ngàn trang thông tin điện tử
An ninh mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, nhất là hoạt động tấn công, phát tán mã độc, phần mềm gián điệp mạng nhằm vào hệ thống cổng, trang thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước. Cụ thể, đã phát hiện 1.555 trang thông...
Bán tên miền ThePirateBay có tới 150.000 người truy cập trang web
Bán tên miền ThePirateBay có tới 150.000 người truy cập trang web
The Pirate Bay là một trong những trang web chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền khét tiếng nhất trên mạng. Hơn 18 năm sau lần đầu tiên xuất hiện, trang web này vẫn thu hút hàng triệu người truy cập.
093.784.1299
Mục lục