×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+ là gì

Một trong những điểm nổi bật trong phần giới thiệu của Apple tại WWDC 2021 là giới thiệu iCloud Plus (iCloud+). Đây là đăng ký iCloud được cập nhật với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nhằm có trải nghiệm tốt và an toàn hơn.

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

iCloud+ có gì mới?

Domain email tùy chỉnh

Đây là một trong những tính năng thú vị nhất của iCloud+. Nó sẽ cho phép bạn cá nhân hóa địa chỉ email iCloud Mail của mình bằng một email theo tên miền tùy chỉnh.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi địa chỉ email thietkewebchuanseo@icloud.com thành sales@thietkewebchuanseo.com, địa chỉ này trông cá nhân hóa và chuyên nghiệp hơn hẳn.

Sau đó, bạn có thể mời các thành viên gia đình sử dụng cùng một tên miền tùy chỉnh trên tài khoản iCloud Mail của họ. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có cần tham gia Chia sẻ trong gia đình để sử dụng tính năng này hay không.

Nhìn tính năng này có vẻ đơn giản nhưng nó là một sự cạnh tranh của Apple với Microsoft 365 và Google Workspace. Các nhà cung cấp dịch vụ email khác đã cung cấp loại tùy chỉnh domain này trong một thời gian dài.

Ẩn Email

Nếu bạn sử dụng tài khoản email iCloud, tính năng Ẩn Email (Hide Email) mới sẽ cho phép bạn giữ địa chỉ email của mình ở chế độ riêng tư để kiểm soát nhiều hơn những người có thể liên hệ với bạn.

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

Nó được tích hợp trực tiếp vào Safari, cài đặt iCloud và Mail để bạn có thể tạo các địa chỉ email bí danh độc đáo ngẫu nhiên. Nhập chúng trên các trang web và những nơi khác yêu cầu nó thực hiện một tác vụ như mua sắm hoặc đăng ký.

Bạn sẽ nhận được một email được gửi đến một bí danh (alias) trong hộp thư đến iCloud của bạn mà không tiết lộ địa chỉ email thực của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tạo và xóa bí danh khác nhau khi được yêu cầu.

Apple mang đến một số tính năng rất tốt chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư cho người dùng. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về chúng:

iCloud Private Relay

Hầu hết các trang web đều thu thập dữ liệu của bạn, chẳng hạn như vị trí, địa chỉ IP, hoạt động duyệt web, v.v., để tạo hồ sơ của bạn. Cho dù trang web không thu thập thì những script nhúng trong web cũng thu thập như Google Analytics, Google Ads,… Với iCloud Private Relay bạn sẽ an toàn hơn. Nó hoạt động tương tự như VPN để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Khi bạn sử dụng Safari, Private Relay sẽ mã hóa dữ liệu của bạn và truyền nó qua hai lớp có thể mô tả như “cầu dao” (nguyên văn là intercept relays mà mình không biết dịch sao) ???? Do đó, không ai, kể cả Apple và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, sẽ biết danh tính của bạn hoặc các trang web bạn đang truy cập.

Lưu ý: rằng tính năng này chỉ hoạt động với Safari.

Tuy nhiên, Private Relay sẽ không khả dụng ở một số quốc gia do các quy định của họ bao gồm Trung Quốc, Belarus, Colombia, Ai Cập, Kazakhstan, Philippines, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Turkmenistan và Uganda.

ICloud+ khi nào dùng được?

Tất cả người đăng ký iCloud sẽ tự động được nâng cấp lên iCloud+ vào mùa thu năm 2021 mà không phải trả thêm phí. Nó sẽ hoạt động ở tất cả các khu vực đã có iCloud.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Apple cho biết tính năng iCloud Private Relay sẽ không khả dụng ở một số quốc gia do các quy định của địa phương. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Belarus, Colombia, Ai Cập, Kazakhstan, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Turkmenistan, Uganda và Philippines.

Video bảo mật HomeKit

Nếu bạn đã thiết lập camera an ninh thông minh với HomeKit, bạn có thể sử dụng bộ nhớ iCloud+ của mình để lưu trữ cảnh quay của camera giám sát. Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn, bạn có thể lưu trữ cảnh quay từ 1, 3, 5 đến số lượng máy ảnh không giới hạn.

Phần tốt nhất là các tệp video sẽ không được tính vào dung lượng iCloud của bạn. Tất nhiên, các tệp của bạn được mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

iCloud miễn phí có được cập nhật gì không?

iCloud Plus là phiên bản cập nhật của iCloud tính phí sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cá nhân hóa và quyền riêng tư mới. Nó sẽ không thay thế iCloud; nó sẽ chỉ tăng cường trải nghiệm của bạn mà không phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đăng ký iCloud trả phí, bạn vẫn sẽ nhận được hai tính năng mới tiện dụng liên quan đến quyền truy cập tài khoản bao gồm:

Người tin tưởng

Cho đến nay, cách duy nhất để khôi phục tài khoản của bạn nếu bạn quên mật khẩu là nhận được một mã bí mật được gửi đến địa chỉ email của bạn hoặc trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn.

Nhưng với iCloud+, bạn có tùy chọn thêm một liên hệ đáng tin cậy có thể nhận mã bí mật. Ví dụ: nếu bạn chọn mẹ của mình làm người liên hệ Khôi phục tài khoản, mẹ sẽ nhận được mã. Sau đó, mẹ bạn có thể chia sẻ nó lại với bạn để truy cập vào tài khoản của bạn.

Liên hệ kế thừa

Điều gì xảy ra với tài khoản iCloud của bạn sau khi bạn không còn nữa? Đó là một câu hỏi không thoải mái nhưng cần thiết để xem xét. Hơn thế nữa nếu bạn sử dụng đám mây để lưu trữ tất cả ảnh, video và tài liệu quý giá của mình. iCloud+ cung cấp câu trả lời với tính năng Liên hệ kế thừa (Legacy Contact).

Domain email tùy chỉnh trong ICloud+

Bây giờ bạn có thể chọn một hoặc một số địa chỉ liên hệ cũ . Họ sẽ có thể truy cập vào tài khoản iCloud của bạn sau khi bạn rời đi. Đó là một cách để chuyển các tệp và phương tiện của bạn vào đúng tay khi bạn không còn ở bên cạnh.

Giá gói đăng ký iCloud+

Chi phí lưu trữ iCloud+ giống như các đăng ký iCloud hiện có. Do đó tại Việt Nam sẽ có giá như sau:

  • Gói 50GB: 19.000 đồng/tháng.
  • Gói 200GB: 59.000 đồng/tháng.
  • Gói 2TB: 199.000 đồng/tháng.

Hy vọng hướng dẫn toàn diện về iCloud+ này đã giúp bạn hiểu dịch vụ đăng ký mới của Apple. Bạn nghĩ gì về dịch vụ mới này?

Vậy Apple iCloud+ là gì?

Apple iCloud+ kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về iCloud cộng thêm một số tính năng mới tuyệt vời trong iOS 15 ở cùng mức giá với các đăng ký iCloud hiện tại.

Câu định nghĩa trên có nghĩa là gì? Có nghĩa là bản iCloud miễn phí 5GB bạn sẽ không có iCloud+ nhé.

Nếu bạn có đăng ký gói iCloud tính phí, hãy đọc tiếp vì những thông tin tiếp theo rất có ích cho bạn.

Bạn có thể chia sẻ gói iCloud Plus của mình với những người khác trong nhóm Chia sẻ Gia đình (Family Share) để mọi người cùng tận hưởng những lợi ích cho của iCloud+.

Nếu bạn đang dùng một gói iCloud tính phí? Nó sẽ tự động được cập nhật lên iCloud+ mà không mất thêm phí cho đến cuối năm 2021.

Điều này có thể làm bạn thắc mắc, ‘tại sao Apple lại phải tạo thêm một cái tên mới?’ Apple cũng có thể công bố những tính năng đó vẫn với cái tên iCloud. Rất có thể iCloud Plus sẽ còn có những tính năng khác nữa trong tương lai để tách biệt (Mình chỉ suy đoán thôi).

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Domain email tùy chỉnh trong ICloud+Một trong những điểm nổi bật trong phần giới thiệu của Apple tại WWDC 2021 là giới thiệu iCloud Plus (iCloud+). Đây là đăng ký iCloud được cập nhật với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nhằm có trải nghiệm tốt và an toàn hơn.
4.85 sao của 2539 phiếu bầu
Domain email tùy chỉnh trong ICloud+
Domain email tùy chỉnh trong ICloud+
Công nghệ 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Quảng cáo thuốc YouTube Việt Nam tra tấn người dùng
Không khó để nhận thấy, những video quảng cáo này vẫn được thực hiện theo phong cách quen thuộc trước đây. Cụ thể, các video quảng cáo thuốc sẽ được lồng ghép hình ảnh của một số người nổi tiếng hay thậm chí là logo của các...
Khắc phục lỗi vào web chậm website chạy chậm không vào được
Khắc phục lỗi vào web chậm website chạy chậm không vào được
Các tính năng thử nghiệm mới có thể không ổn định, gây ra lỗi lạ, thậm chí chúng có thể ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư hoặc thậm chí lấy dữ liệu như lịch sử duyệt web và lưu mật khẩu trong một số sự cố đủ tồi tệ.
Phiên bản có WiFi và 4G của iPad Air tại Việt Nam
Phiên bản có WiFi và 4G của iPad Air tại Việt Nam
iPad Air phiên bản 4G nhanh chóng có mặt tại Sài Gòn vào sáng nay chỉ sau vài giờ khi phiên bản WiFi xuất hiện. iPad Air 4G về thiết kế cũng tương tự như phiên bản WiFi. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là máy có thêm lớp nhựa phía...
Apple chỉ mất khoảng 274 USD để sản xuất model iPad Air bản WiFi
Apple chỉ mất khoảng 274 USD để sản xuất model iPad Air bản WiFi
Tuy nhiên, theo các phân tích, Apple chỉ phải bỏ ra khoảng 133 USD cho thiết kế màn hình mới. Riêng với bộ xử lý A7 64-bit, AllThingsD nhận xét rằng CPU này còn có chi phí sản xuất rẻ hơn nhiều so với mức 23 USD cho việc sản xuất CPU A5 mà Apple từng sản xuất cách đây một năm rưỡi.
Tăng tốc WiFi lên gấp 3 WiFi cực chậm ở quán café Internet
Tăng tốc WiFi lên gấp 3 WiFi cực chậm ở quán café Internet
Khi cả mạng và người sử dụng mạng sử dụng công nghệ này, Qualcomm cho biết công nghệ này sẽ thúc đẩy các tốc độ gấp 2 - 3 lần. Các thiết bị trên các mạng MU-MIMO không được trang bị công nghệ này sẽ không nhận thấy rõ sự...
Phần mềm tăng tốc wifi Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than
Phần mềm tăng tốc wifi Sửa lỗi wifi bị dấu chấm than
Việc kết nối Wifi bị chậm làm cho người dùng khá bực mình, nhất là các mạng wifi công cộng như quán caffe, nhà hàng... Những nơi mà chúng ta rất khó để can thiệp vào module wifi để cấu hình và xử lý.
Cách tăng tốc wifi cho điện thoại cho laptop máy tính wifi Viettel fpt
Cách tăng tốc wifi cho điện thoại cho laptop máy tính wifi Viettel fpt
Không chỉ Router WiFi mà các thiết bị như điện thoại hay laptop cũ cũng là một trong những nguyên nhân cần được xem xét khi muốn cải thiện tốc độ mạng. Dưới đây là một số cách các bạn có thể can thiệp sâu vào cài đặt để tăng tốc độ kết nối WiFi.
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Facebook và Google ai có hưởng đến báo mạng nhiều hơn
Bằng những nỗ lực thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng, Facebook cũng đã làm mới tính năng Note bằng giao diện mới trông tương tự như blog. Điều này tác động khá mạnh mẽ đến việc thay đổi và tăng thói quen đọc tin tức...
Bing hợp tác với Tuneln cho phép người dùng nghe radio
Bing hợp tác với Tuneln cho phép người dùng nghe radio
Trong khi trang web của Tuneln cho biết nó có 100.000 kênh radio trực tiếp và 4 triệu podcast, thì Bing báo rằng Binh đã khám phá ra trên 10.000 kênh và format thông qua Tuneln- với kế hoạch thêm vào trong những tháng sau. Như vậy, giờ đây người dùng...
093.784.1299
Mục lục