• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2023 hiệu quả nhất

Việc đi tắt đón đầu luôn là một khía cạnh quan trọng trong Marketing mà sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù ở bất kỳ thời điểm nào đi chăng nữa. Marketing trước và sau khi có sự bùng nổ của digital luôn gắn liền với việc khách hàng tìm thấy doanh nghiệp như thế nào. MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn những xu hướng marketing trong năm 2023 do tạp chí Forbes dự đoán.

Việc tập trung trong marketing là cốt yếu- những nó cũng là một thử thách. Doanh nghiệp càng mở rộng, thì đối tượng khách hàng lại càng rộng mở hơn. Dữ liệu giúp cho việc xác định đối tượng khách hàng dễ dàng hơn.

Làm thế nào bạn có thể giữ tập trung, tạo ra sự tương tác, gia tăng các chuyển đổi. Đây là một vấn đề khá lớn. Nhưng việc tập trung tìm hiểu những điều Marketing Nắng Xanh đưa ra dưới đây trên cơ sở Forbes sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng marketing.

Dưới đây là 10 xu hướng lớn trong marketing.

Tăng cường tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Trong ngành marketing, cho dù là với bất kỳ lĩnh vực nào, thì việc tập trung vào trải nghiệm của người dùng luôn là trọng tâm. Các doanh nghiệp hiện đại, nhất là các doanh nghiệp thành công, đã hiểu ra và chấp nhận triết lý đặt khách hàng làm trung tâm để từ đó sáng tạo các chiến dịch marketing hiệu quả và các chuyển đổi digital tích cực.

Kết nối và đo lường hiệu quả: analytics 2.0

Chủ đề về đo lường marketing thì thường xuyên được lặp đi lặp lại liên tục trong thời gian gần đây. Đã có những lời xác thực trên Facebook rằng dữ liệu của họ không cho thấy toàn cảnh vấn đề, nên việc của người làm Marketer là phải làm rõ hơn các đo lường trong marketing.

Trong năm nay sắp tới, việc đo lường sẽ phải được thực hiện với mục đích rõ ràng. Đó là đưa mục tiêu của doanh nghiệp gắn liền với lợi nhuận, doanh thu, kết nối và duy trì khách hàng, tạo ra sự hài lòng.

Dựa vào các trợ lý marketing mới: các kỹ thuật viên marketing và nhà khoa học dữ liệu

Để giúp cho hai xu hướng đầu tiên trong danh sách hoạt động có hiệu quả, người làm marketing phải có các dữ liệu. Khi các công ty muốn kết nối email, social media và sở hữu, giành được các chiến lược marketing, thì họ phải tích hợp các công nghệ cần thiết để thực hiện và hỗ trợ.

Cá nhân hóa mọi thứ

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Thế giới hiện đại là cá nhân hóa mọi thứ, từ các lon Coca-Cola cho tới mỗi đôi giày, thì việc marketing cũng đi từ tiếp cận tổng quát cho đến cá nhân hóa. Đối với một số doanh nghiệp, thì điều này cũng có nghĩa là đảm bảo sao cho các điểm tiếp cận khách hàng mang tính cụ thể và cá nhân hóa.

Đối với một số đối tượng khác, thì việc này chỉ đơn giản là: đơn giẩn hóa quá trình mua hàng và khiến nó mang tính đáp ứng khách hàng nhiều hơn.

Video Content tuyệt vời…và hơn thế nữa

Thực sự là, Content vẫn là King. Nhưng thể loại Content nào ảnh hưởng đến web mạnh nhất đang thay đổi. Các Social Content, review, blog, content trên tạp chí, eBook vẫn là những mảng content cốt yếu trong Marketing. Tuy nhiên, Video Content mới sẽ là xu hướng dẫn đầu. Hãy cứ nghĩ tới sự thành công của Pokémon Go, bạn sẽ thấy thực tế ảo đang là tương lai của marketing. Những thương hiệu nào thất bại trong việc kết hợp các hiệu ứng hình ảnh và video sẽ bị bỏ lại trên đường đua marketing khốc liệt.

Social Media Marketing

Chúng ta cần thay đổi cách nghĩ của mình về social media. Các chiến lược social media cần tiếp thị ít lại, bán nhiều hơn. Thường thì, các thương hiệu sử dụng social media để tiếp thị các nội dung rất chung chung- và thể loại content này thường bị phớt lờ.

Social Media cũng nên cá nhân hóa hơn, và việc này không hề quá khó để thực hiện. Hãy sử dụng Social Media như là một kênh marketing tiền tuyến của bán hàng và dịch vụ. Sử dụng nó để kết nối với người dùng, chứ đừng làm người dùng bị rối vì các thông điệp trên đó.

Tận dụng IOT

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

IOT-Internet of Things đang ở trong giai đoạn trứng nước. Trong năm nay, các doanh nghiệp nên tận dụng sức mạnh của việc kết nối hàng tỷ các loại thiết bị- một ước mơ của bất kỳ marketer nào.

Hãy thu thập dữ liệu và làm cho nó hữu ích, nó chính là chìa khóa của vấn đề. Cảm biến, thiết bị tiên tiến, ti vi các loại, trang phục, các thương hiệu fitness và ngày càng nhiều lĩnh vực đang tạo ra các dữ liệu hữu ích. Điều này cũng có nghĩa là càng có nhiều cơ hội cho marketer tiếp cận khách hàng. Hãy cứ trông đợi là IOT sẽ chuyển đổi cách chúng ta tận dụng công nghệ và dữ liệu.

Các chatbot và AI là chủ đạo

Mang đến các trải nghiệm, dịch vụ người dùng tích cực cũng đồng nghĩa với tận dụng sức mạnh của công nghệ. Hỏi người dân địa phương chỗ nào ăn ngon là một ý tưởng hay. Nhưng họ không biết bạn có thích ăn cay hay hạn chế tinh bột hay không. Hãy thử nghĩ đến một chatbot biết được bạn thích gì, không thích gì, cần gì, và có thể hướng dẫn cho bạn nên ăn nơi nào, du lịch ra sao, nên shopping ở đâu. Chatbot có thể sử dụng AI, các mẫu dữ liệu từ trên web để hiểu và định hướng cho hành vi của người dùng.

Marketing đúng thời điểm, chứ không phải marketing thời gian thực

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Marketing đúng thời điểm, tức là xem xét cơ hội để marketing và giành thắng lợi là một chủ đề hot trong vòng vài năm gần đây. Hãy thử nghĩ tới chiến dịch “ Dunking in the Dark” của Oreo. Khi mà chúng ta sử dụng dữ liệu để xác lập thười điểm thích hợp để kết nối với khách hàng của mình, thì marketing thời gian thực đã chuyển thành marketing đúng thời điểm.

Chuẩn bị cho marketing cho các chiến dịch chuyển đổi digital

Nhiều người cho rằng CMOs đang nắm giữ sự chuyển đổi digital. Thực ra không phải vậy. Cái mà CMOs nên thực sự nắm giữ là “ chiến dịch” chuyển đổi digital- quá trình cho thị trường và cả team của bạn thấy là công ty của bạn đang chuyển đổi.

Dĩ nhiên là, danh sách này chưa phải là tất cả. Nhưng các gợi ý trên đây từ Forbes cũng đáng để chúng ta xem xét và chuẩn bị cho năm nay sắp tới. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ cập nhật những kiến thức, thủ thuật SEO, marketing, tiếp thị nội dung, social media…để các bạn nắm bắt và dẫn đầu trong tương lai.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.65 sao của 1797 phiếu bầu
Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2023
Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2023
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục