×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2022 hiệu quả nhất

Việc đi tắt đón đầu luôn là một khía cạnh quan trọng trong Marketing mà sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù ở bất kỳ thời điểm nào đi chăng nữa. Marketing trước và sau khi có sự bùng nổ của digital luôn gắn liền với việc khách hàng tìm thấy doanh nghiệp như thế nào. MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn những xu hướng marketing trong năm 2022 do tạp chí Forbes dự đoán.

Việc tập trung trong marketing là cốt yếu- những nó cũng là một thử thách. Doanh nghiệp càng mở rộng, thì đối tượng khách hàng lại càng rộng mở hơn. Dữ liệu giúp cho việc xác định đối tượng khách hàng dễ dàng hơn.

Làm thế nào bạn có thể giữ tập trung, tạo ra sự tương tác, gia tăng các chuyển đổi. Đây là một vấn đề khá lớn. Nhưng việc tập trung tìm hiểu những điều Marketing Nắng Xanh đưa ra dưới đây trên cơ sở Forbes sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng marketing.

Dưới đây là 10 xu hướng lớn trong marketing.

Tăng cường tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Trong ngành marketing, cho dù là với bất kỳ lĩnh vực nào, thì việc tập trung vào trải nghiệm của người dùng luôn là trọng tâm. Các doanh nghiệp hiện đại, nhất là các doanh nghiệp thành công, đã hiểu ra và chấp nhận triết lý đặt khách hàng làm trung tâm để từ đó sáng tạo các chiến dịch marketing hiệu quả và các chuyển đổi digital tích cực.

Kết nối và đo lường hiệu quả: analytics 2.0

Chủ đề về đo lường marketing thì thường xuyên được lặp đi lặp lại liên tục trong thời gian gần đây. Đã có những lời xác thực trên Facebook rằng dữ liệu của họ không cho thấy toàn cảnh vấn đề, nên việc của người làm Marketer là phải làm rõ hơn các đo lường trong marketing.

Trong năm nay sắp tới, việc đo lường sẽ phải được thực hiện với mục đích rõ ràng. Đó là đưa mục tiêu của doanh nghiệp gắn liền với lợi nhuận, doanh thu, kết nối và duy trì khách hàng, tạo ra sự hài lòng.

Dựa vào các trợ lý marketing mới: các kỹ thuật viên marketing và nhà khoa học dữ liệu

Để giúp cho hai xu hướng đầu tiên trong danh sách hoạt động có hiệu quả, người làm marketing phải có các dữ liệu. Khi các công ty muốn kết nối email, social media và sở hữu, giành được các chiến lược marketing, thì họ phải tích hợp các công nghệ cần thiết để thực hiện và hỗ trợ.

Cá nhân hóa mọi thứ

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Thế giới hiện đại là cá nhân hóa mọi thứ, từ các lon Coca-Cola cho tới mỗi đôi giày, thì việc marketing cũng đi từ tiếp cận tổng quát cho đến cá nhân hóa. Đối với một số doanh nghiệp, thì điều này cũng có nghĩa là đảm bảo sao cho các điểm tiếp cận khách hàng mang tính cụ thể và cá nhân hóa.

Đối với một số đối tượng khác, thì việc này chỉ đơn giản là: đơn giẩn hóa quá trình mua hàng và khiến nó mang tính đáp ứng khách hàng nhiều hơn.

Video Content tuyệt vời…và hơn thế nữa

Thực sự là, Content vẫn là King. Nhưng thể loại Content nào ảnh hưởng đến web mạnh nhất đang thay đổi. Các Social Content, review, blog, content trên tạp chí, eBook vẫn là những mảng content cốt yếu trong Marketing. Tuy nhiên, Video Content mới sẽ là xu hướng dẫn đầu. Hãy cứ nghĩ tới sự thành công của Pokémon Go, bạn sẽ thấy thực tế ảo đang là tương lai của marketing. Những thương hiệu nào thất bại trong việc kết hợp các hiệu ứng hình ảnh và video sẽ bị bỏ lại trên đường đua marketing khốc liệt.

Social Media Marketing

Chúng ta cần thay đổi cách nghĩ của mình về social media. Các chiến lược social media cần tiếp thị ít lại, bán nhiều hơn. Thường thì, các thương hiệu sử dụng social media để tiếp thị các nội dung rất chung chung- và thể loại content này thường bị phớt lờ.

Social Media cũng nên cá nhân hóa hơn, và việc này không hề quá khó để thực hiện. Hãy sử dụng Social Media như là một kênh marketing tiền tuyến của bán hàng và dịch vụ. Sử dụng nó để kết nối với người dùng, chứ đừng làm người dùng bị rối vì các thông điệp trên đó.

Tận dụng IOT

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

IOT-Internet of Things đang ở trong giai đoạn trứng nước. Trong năm nay, các doanh nghiệp nên tận dụng sức mạnh của việc kết nối hàng tỷ các loại thiết bị- một ước mơ của bất kỳ marketer nào.

Hãy thu thập dữ liệu và làm cho nó hữu ích, nó chính là chìa khóa của vấn đề. Cảm biến, thiết bị tiên tiến, ti vi các loại, trang phục, các thương hiệu fitness và ngày càng nhiều lĩnh vực đang tạo ra các dữ liệu hữu ích. Điều này cũng có nghĩa là càng có nhiều cơ hội cho marketer tiếp cận khách hàng. Hãy cứ trông đợi là IOT sẽ chuyển đổi cách chúng ta tận dụng công nghệ và dữ liệu.

Các chatbot và AI là chủ đạo

Mang đến các trải nghiệm, dịch vụ người dùng tích cực cũng đồng nghĩa với tận dụng sức mạnh của công nghệ. Hỏi người dân địa phương chỗ nào ăn ngon là một ý tưởng hay. Nhưng họ không biết bạn có thích ăn cay hay hạn chế tinh bột hay không. Hãy thử nghĩ đến một chatbot biết được bạn thích gì, không thích gì, cần gì, và có thể hướng dẫn cho bạn nên ăn nơi nào, du lịch ra sao, nên shopping ở đâu. Chatbot có thể sử dụng AI, các mẫu dữ liệu từ trên web để hiểu và định hướng cho hành vi của người dùng.

Marketing đúng thời điểm, chứ không phải marketing thời gian thực

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm nay

Marketing đúng thời điểm, tức là xem xét cơ hội để marketing và giành thắng lợi là một chủ đề hot trong vòng vài năm gần đây. Hãy thử nghĩ tới chiến dịch “ Dunking in the Dark” của Oreo. Khi mà chúng ta sử dụng dữ liệu để xác lập thười điểm thích hợp để kết nối với khách hàng của mình, thì marketing thời gian thực đã chuyển thành marketing đúng thời điểm.

Chuẩn bị cho marketing cho các chiến dịch chuyển đổi digital

Nhiều người cho rằng CMOs đang nắm giữ sự chuyển đổi digital. Thực ra không phải vậy. Cái mà CMOs nên thực sự nắm giữ là “ chiến dịch” chuyển đổi digital- quá trình cho thị trường và cả team của bạn thấy là công ty của bạn đang chuyển đổi.

Dĩ nhiên là, danh sách này chưa phải là tất cả. Nhưng các gợi ý trên đây từ Forbes cũng đáng để chúng ta xem xét và chuẩn bị cho năm nay sắp tới. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ cập nhật những kiến thức, thủ thuật SEO, marketing, tiếp thị nội dung, social media…để các bạn nắm bắt và dẫn đầu trong tương lai.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO  chuyên thiết kế web, thiết kế web chuẩn SEO, thiết kế web doanh nghiệp, đào tạo SEO online, tiếp thị nội dung và các dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2022 hiệu quả nhất.Việc đi tắt đón đầu luôn là một khía cạnh quan trọng trong Marketing mà sẽ không bao giờ thay đổi, cho dù ở bất kỳ thời điểm nào đi chăng nữa. Marketing trước và sau khi có sự bùng nổ của digital luôn gắn liền với việc khách hàng tìm thấy doanh.
4.65 sao của 1797 phiếu bầu
Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2022
Đón đầu 10 xu hướng marketing năm 2022
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Điều này bao gồm việc đánh giá các chiến lược thay thế, phân tích các khán giả mục tiêu, và đánh giá thực hiện sáng tạo trên tất cả các thông tin liên lạc và các kênh bán hàng. Trong khi bạn rất nỗ lực để lập một kế hoạch...
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy, không thể thành công chỉ sau một  đêm. Để đạt được nó bạn cần...
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
Tại sao phải phát triển Blog xây dựng blog bằng wordpress
Tại sao phải phát triển Blog xây dựng blog bằng wordpress
Những nội dung đăng tải lên blog phải là món quà chắt lọc từ trí tuệ được bạn chuẩn bị kỹ càng gửi tới người đọc. Họ sẽ luôn hy vọng rằng mỗi lần vào blog của bạn lại được thưởng thức các bài đăng chất lượng và...
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Chat trực tuyến (Live Chat) là một dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng đối với website công ty hiện nay. Đây được coi là một ví dụ tiêu biểu của tương tác thời gian thực. Hãy thử tưởng tượng khách hàng ghé thăm...
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook và theo khảo sát của công ty chuyên thiết kế website bán hàng Bizweb với các chủ shop vừa và nhỏ, có tới 97% chủ website tích hợp bán hàng trên Facebook, 67% sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội này, trong đó có nhiều đơn vị làm hằng ngày.
3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
3 chữ R cho người làm Marketing trong thương mại điện tử
Chúng ta đều quen thuộc với 3 chữ R từ trường tiểu học: Reading (Đọc), 'riting (Viết) và' rithmetic (Toán học). Tương tự như vậy, MARKETING NẮNG XANH giới thiệu bạn 3 chữ R quan trọng khác: có 3 chữ R thiết yếu mà các nhà tiếp thị,...
Xu hướng marketing online 2021 Xu hướng marketing 2021
Xu hướng marketing online 2021 Xu hướng marketing 2021
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
093.784.1299
Mục lục