Thiết kế web chuẩn seo

Email marketing, không thể phủ nhận nó là một công cụ marketing với chi phí thấp, có khả năng tập trung cao vào khách hàng mục tiêu nhất định. Phạm vi quảng cáo của email marketingrộng rãi, những người làm marketing không phải lo ngại về khoảng cách và khu vực vì sự phát triển vượt bật của Internet. Nhưng liệu bạn đã thực hiện Email marketing đúng cách? Chúng ta sẽ thảo luận về sự cố khủng khiếp nhất đối với những người đã từng làm Email marketing: Báo cáo thư rác.

Email marketing không đúng sẽ phản tác dụng

Thiết kế web bán hàng, thiet ke web

Trong hoạt động email marketing, nhiều người nhanh chóng nhảy từ chiến dịch này sang chiến dịch E/M khác mà chỉ nhìn lại các chỉ số E/M như: số lượng mở, nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi. Những số liệu này là chìa khóa để đánh giá sự thành công của chiến dịch, tuy nhiên cũng cần nhìn vào bất kỳ tác động tiêu cực của chiến dịch và rút kết kinh nghiệm.

Khiếu nại thư rác (spam) xuất hiện khi một người dung (tại Hotmail, Comcast hay các ISP khác) nhận được một email không mong muốn và nhấp chuột vào nút “thư rác” trong giao diện người dùng. Động tác này sẽ thông báo cho các ISP rằng email này không được mong muốn và ISP sẽ trảlại cho người gửi. Nhìn chung, các marketer đều muốn giảm số lượng khiếu nại thư rác, vì vậy, hãy đọc bài này để biết cách giảm số lượng khiếu nại.

Hệ thống thông tin giữa người gửi và ISP không nhằm giúp cho người gửi biết để loại bỏ những người khiếu nại. Hệ thống được tạo ra để người gửi có thể theo dõi thông tin phản hồi từ khách hàng & đánh giá với các chiến dịch trước đó. Ví dụ, nếu một người hàng ngày gửi E/M đến danh sách khách hàng và nhận được 100 thư khiếu nại, sau đó số lượng này tăng lên 300 trong cùng nhóm khách hàng, việc tăng đột biến này là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề ở người gửi . Đây là số liệu chính xác mà các nhà marketing thường  xuyên bỏ lỡ và dữ liệu này nêu lên những mấu chốt quan trọng mà chúng ta cần biết. Và nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự, đây là một số gợi ý:

1. Từ những dữ liệu mới

Bạn có thêm bất kỳ nhóm khách hàng nào gần đây không? Nếu có thì họ đến từ đâu? Họ có kì vọng về việc nhận thông tin từ bạn không? Bạn vội vã cập nhật cơ sở dữ liệu (database) của bạn? Đó là danh sách cũ những người mà bạn đã không gửi qua email trong một thời gian hay là một danh sách những người đăng ký nhiều tháng trước nhưng bạn không bao giờ gửi email cho họ.

2. Từ địa chỉ

Bạn đã thay đổi địa chỉ gửi (Friendly From hoặc From tùy ứng dụng)? Khách hàng một khi đã trở nên quen thuộc với thương hiệu của bạn thì thay đổi này có thể tạo sự ngờ vực từ phía khách hàng.

3. Tần suất gửi email

Nếu bạn tăng tần suất hàng tuần để hàng ngày gửi email đến khách hàng điều này có thể giúp gia tăng lợi tức đầu tư (ROI, Return On Investment), nhưng sau cùng bạn có thể mất khách hàng do sự gia tăng quá lớn lượng email đến khách hàng. Hãy cung cấp các tùy chọn và cho phép các khách hàng chọn lựa tần suất nhận email của bạn.

4. Lời nhắn quen thuộc

Bạn đã thay đổi thông điệp gửi đi  của mình? Khách hàng đã đăng ký nhận bản tin về môn thể thao đạp xe cùng thông tin quan trọng liên quan đến chế độ ăn uống, kỹ thuật và một vài mẩu quảng cáo xe đạp mới. Theo thời gian, hầu hết các bản tin đã trở thành quảng cáo và cung cấp thông tin về các chuyến đạp xe đến châu Âu mà hầu như từ đầu họ đã không đăng ký nhận nó. Và bạn đã mất khách hàng là họ. Hãy giữ lời hứa và cung cấp những thông tin mà khách hàng đã đăng ký.

5. Phân khúc thị trường

Bạn đang tập trung vào phân khúc thị trường nào? Ví dụ, bạn có gửi những đơn chào hàng các loại nước hoa dùng sau khi cạo râu cho toàn bộ khách hàng của bạn bao gồm cả phụ nữ không? Hãy làm cho mỗi email trở nên có liên quan và quan trọng đối với từng cá nhân khách hàng và mỗi email không là một lời nhắn chung chung.

6. Những vấn đề với chiến dịch email marketing

Chiến dịch E/M đang nhận được phản hồi không tốt? Đối với email chào mời (Welcome emails)? Có thể chỉ là việc khách hàng đăng ký nhận mail nhưng không xác định rõ mục đích. Về giao dịch (Transactional)? Thông báo giao dịch với mục đích chính là thông báo trạng thái giao dịch khi mua hàng nhưng khi kết hợp gượng ép với tiếp thị có thể làm thông điệp bị hiểu sai. Ngoài ra, số lượng tin nhắn khổng lồ cho một giao dịch có thể gây phiền tóai cho người nhận. Còn về bản tin (Newsletter)? Có thể các bản tin đang thiếu cập nhật thông tin hoặc không còn thích hợp.

7. Phương pháp thu thập

Bạn đã thay đổi phương pháp thu thập email của bạn chưa? Quá trình đăng ký có rõ ràng với những nội dung mà khách hàng cần được liệt kê chưa? (nhận mai hàng ngày, hàng tuần,nhận phiếu giảm giá hay những bí quyết khác ..vv…? Bạn mặc định sẽ gửi email khi họ thực hiện mua hàng mà không thông báo cho họ về việc đăng ký nhận thư quảng cáo? Bạn tự trả lời “đồng ý nhận email” thay vì khách hàng? Quá trình phát triển danh sách khách hàng của bạn là rất quan trọng, hãy cẩn thận nếu điều đó đem lại những khiếu nại.

8. Ai là người phàn nàn?

  • Là những khách hàng mới? Có thể bắt nguồn từ cách thu thập database (co-reg, auto opt-in, pre-check box) hoặc họ không có kỳ vọng rõ ràng về việc sẽ nhận mail để làm gì.
  • Người ta phàn nàn địa chỉ không mang tính cập nhật? Mối quan hệ của bạn có thể đi theo chiều hướng bất lợi. Có lẽ đây là lúc để chia tay với những khách hàng đó chăng?
  • Có phải họ là những địa chỉ không truy cập được? Xác định những điểm không thích hợp hay nội dung cũ. Hãy gửi cho họ một tùy chọn tiếp tục nhận email và loại bỏ những email không phản hồi.
  • Họ là những khách hàng mà bạn không liên lạc trong một thời gian dài vì lý do kĩ thuật hay chỉ đơn giản là bạn bỏ quên họ? Hãy giới thiệu lại cho họ.
  • Là những khiếu nại đến từ một danh sách bạn thu thập thông qua một cuộc thi hoặc trò chơi rút thăm trúng thưởng? Hãy cho khách hàng các tùy chọn nhận email (opt-in & opt-out).
  • Là những người quyết định đăng ký nhận email một cách vội vàng chỉ để được giảm 10% đơn hàng? Hãy tạo động lực để họ tiếp tục là khách hàng lâu dài của bạn chứ không chỉ dừng lại ở một lần mua hàng.

Tất cả điều này có thể trông khá phiền phức & phức tạp nhưng đó là phần quan trọng để đánh giá chiến dịch email marketing của bạn. Khiếu nại spam là nỗi ám ảnh đến uy tín người gửi và việc giảm thiểu những khiếu nại càng nhiều càng tốt mang ý nghĩa rất quan trọng để email của bạn luôn đến tay những người mong muốn nó.

Email marketing, không thể phủ nhận nó là một công cụ marketing với chi phí thấp, có khả năng tập trung cao vào khách hàng mục tiêu nhất định. Phạm vi quảng cáo của email marketingrộng rãi, những người làm marketing không phải lo ngại về khoảng cách và khu vực vì sự phát triển vượt bật của
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web