Thiết kế web chuẩn seo

"Google sử dụng thời gian tải trang như là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm. Điều này đã được khẳng định từ năm 2010, bạn có thể xem lại thông báo này trên Google Blog. Ý tưởng đằng sau thông báo này là để khuyến khích đẩy nhanh các trang web cho người dùng và dĩ nhiên là nó sẽ làm cho trải nghiệm người dùng web tốt hơn. Kể từ khi số lượng người dùng truy cập bằng điện thoại di động ngày càng tăng, điều này cũng giúp tiết kiệm dữ liệu di động, giảm thời gian tải và làm cho trình duyệt di đông dễ dàng hơn nhiều."

Google Analytics có ảnh hưởng đến seo web không?

Có rất nhiều cuộc tranh luận về chủ đề này trên các diễn đàn SEO và nó đã diễn ra khá lâu. Không còn nghi ngờ gì Google Analytics là một công cụ tuyệt vời với rất nhiều tính năng và giá trị mang lại cho các nhà marketing. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm và nó có thể có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những lập luận dưới đây để biết.

Dưới đây là một trong số những tuyên bố (và huyền thoại) xung quanh Google Analytics. ​

Dưới đây là một trong số những tuyên bố (và huyền thoại) xung quanh Google Analytics.

1. Google Analytics giúp trình thu thập của Google khám phá các trang

Đây là một điểm lợi của Google. Lời khẳng định ở đây là Google Analytics đã được cài đặt trên mỗi trang của trang web mà bạn muốn theo dõi. Sau đó bạn có thể cài đặt nó trên các trang không có liên kết trỏ đến chúng. Google có thể thấy rằng nó theo dõi dữ liệu cho một trang mà không có trong chỉ mục của nó, và có thể sau đó index trang đó. Họ có thể cung cấp cho bạn bảng xếp hạng thêm cho trang đó và cho trang web của bạn bởi vì trang mang lại cho bạn lợi ích bổ sung. Mặt khác, nếu trang là spam mà bạn đã cố gắng để che giấu, bạn có thể bị phạt vì nó. Mặc dù không có lý do gì để spam trên trang web của bạn và che giấu nó, bởi vì toàn bộ điểm số cho thấy bạn đang cố gắng để chơi kết quả tìm kiếm với nó.  

Lieu google analytics co anh huong den thu hang hoac seo cua ban 4 ​

Điều này mang đến một tiềm năng nhỏ, trên thực tế là trình thu thập web của Google đã làm một công việc tuyệt vời. Họ không cần phải kéo từ Google Analytics để tìm các trang của bạn. Lý tưởng nhất, họ đang kiểm tra các liên kết nội bộ trên trang web của bạn, RSS feed của bạn và sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn hợp pháp, không có lý do gì để nó ngăn chặn truy cập bên ngoài vào trang web của bạn.

2. Google ủng hộ người dùng cài đặt Google Analytics

Trên thực tế, điều này không có cơ sở. Bạn sẽ thường tìm thấy những thông điệp tương tự về các dịch vụ khác của Google như: “If you use Google AdSense, your ranking will go up.” “If you’re using a Gmail address tied to your site for Google Drive, Google might bump up your site ranking.” “Using YouTube, a Google company, will boost your search rankings.” Thực tế là, tất cả điều này là phỏng đoán. Chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng trực tiếp về sự triển khai Google Analytics mà không cần bất kỳ yếu tố can thiệp khác làm tăng thứ hạng. Thật may là điều này có thể dễ dàng kiểm tra. Với mọi trang web có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ cài đặt Google Analytics. Bạn có thể gỡ bỏ trong trường hợp bạn không làm gì khác, trang web của bạn không tăng hoặc không quảng cáo, không thực hiện bất kỳ thay đổi để tạo ra nội dung hoặc liên kết, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bạn có thể chờ 1 hoặc 2 tuần sau đó kiểm tra thứ hạng của bạn, liệu chúng tăng hoặc giảm? Tôi đoán là không, chúng sẽ không có gì thay đổi. Ngoài ra còn có một chút vấn đề về sự tin tưởng ở đây. Nếu Google sử dụng sự hiện diện tìm kiếm của mình để thưởng cho những người sử dụng phần mềm riêng của họ, nó sẽ tạo ra sự phản đối. Nó thường là vi phạm luật cạnh tranh trong khi Google đủ lớn để có thể làm bất cứ điều gì. Họ lấy được nhiều thiện chí hơn, họ được người dùng ưa chuộng hơn và họ phát triển tốt hơn những người khác đơn giản bằng cách cung cấp một sản phẩm tuyệt vời và cho phép người dùng khám phá ra sự tuyệt vời trên chính những sản phẩm đó.​

3. Google tăng thứ hạng nhỏ để bù đắp cho những hạn chế khi sử dụng Analytics

Ý tưởng là nếu họ biết rằng kịch bản của họ làm chậm một trang web hoặc gây ra nhược điểm, họ muốn chống lại điều đó bằng cách cho các trang web một lợi ích nhỏ trong việc trao đổi. Nếu bạn nhận được -0.1 thứ hạng khi sử dụng Google Analytics, họ cung cấp cho bạn +0.1 thứ hạng để sử dụng nó như là một sự bù đắp. Nếu bạn giảm thiểu các tác động tiêu cực, họ không ghi lại nó và điều chỉnh lợi ích.  

Google Analytics làm chậm trang web và ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn ​

Có một vài lý lẽ tốt chống lại điều này. Trước hết, đó là một giải pháp bừa bãi mà không thực sự có ý nghĩa. Tại sao Google lại đưa ra một hình phạt hơn là tìm cách để làm cho nó đơn giản hơn? Thứ hai, như đã đề cập trong tuyên bố trước đó, Google đã làm chính xác điều đó. Việc thực hiện các nhược điểm không thực sự ảnh hưởng đến người dùng hoặc tốc độ đọc trang web. Như vậy, không có lý do nào để đưa ra bất cứ ưu tiên để đền bù cho các trang web sử dụng Google Analytics.

4. Google Analytics cung cấp cho Google thêm thông tin mà họ sử dụng để xác định thứ hạng của bạn

Ý tưởng là một số trang web, đặc biệt là những người sử dụng các kỹ thuật mơ hồ như mua liên kết, mạng lưới blog cá nhân hoặc một cái gì đó không chấp nhận như affiliate marketing. Họ đang có được lợi ích của họ và họ đang cố gắng để che giấu nó.  

Lieu google analytics co anh huong den thu hang hoac seo cua ban 3 ​

Như vậy, việc cài đặt Google Analytics sẽ cung cấp cho Google một cửa sổ vào trang web của bạn, và cửa sổ đó sẽ tiết lộ chi tiết về các liên kết, về nguồn lưu lượng truy cập, về quyền sở hữu trang web và các chi tiết khác mà Google có thể sử dụng chống lại các trang web. Họ hành động để trừng phạt bạn. Lập luận chính chống lại tuyên bố này là Google đã thu thập tất cả các dữ liệu từ các nguồn công cộng. Họ không cần theo dõi trang web của bạn để phân tích lưu lượng truy cập đi đến trang web của bạn bởi vì chúng là những người được đề cập rất nhiều để bắt đầu. Họ không cần nhìn vào các liên kết của bạn từ Google Analytics, bạn nghĩ rằng Google Analytics kéo dữ liệu này từ đâu? Chỉ mục của Google đã nắm giữ tất cả điều đó. Bạn không cho họ truy cập vào bất cứ điều gì họ không biết.

5. Google Analytics làm chậm trang web và ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Google Analytics là một kịch bản và các kịch bản phải mất một thời gian để tải và chạy. Google sử dụng thời gian tải trang như là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm. Điều này đã được khẳng định từ năm 2010, bạn có thể xem lại thông báo này trên Google Blog. Ý tưởng đằng sau thông báo này là để khuyến khích đẩy nhanh các trang web cho người dùng và dĩ nhiên là nó sẽ làm cho trải nghiệm người dùng web tốt hơn. Kể từ khi số lượng người dùng truy cập bằng điện thoại di động ngày càng tăng, điều này cũng giúp tiết kiệm dữ liệu di động, giảm thời gian tải và làm cho trình duyệt di đông dễ dàng hơn nhiều.  

Google Analytics làm chậm trang web và ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn ​

Lý do sau đó là Google Analytics làm chậm trang web. Nó làm chậm trang web của bạn bởi nó được ghi lại bởi spider của Google và dẫn đến thứ hạng tìm kiếm thấp hơn. Ngoài ra, người dùng có thể làm tăng tỷ lệ thoát vì thời gian tải chậm và tỷ lệ thoát tăng có thể làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn. Có hai lý luận chống lại tuyên bố này. Đầu tiên chỉ đơn giản là Google Analytics là một kịch bản rất nhỏ và ảnh hưởng của thời gian tải là rất tối thiểu. Thứ hai là, từ năm 2010, Google đã sử dụng đồng bộ tải JavaScript cho mã Analytics của họ. Theo trích dẫn trực tiếp từ Matt Cutts:

"Câu trả lời là không. Webspam không sử dụng Google Analytics và một thời gian trước, tôi đã kiểm tra và nhìn chung chất lượng tìm kiếm không sử dụng Google Analytics trong bảng xếp hạng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng Google Analytics, nó sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Mới đây Google Analytics đã giới thiệu mã JavaScript không đồng bộ và bạn có thể thêm vào trang của bạn và nó sẽ chờ đợi và tải lên JavaScript sau khi toolbar được gỡ bỏ. Vì vậy, nếu Google Analytics có thể làm chậm trang web của bạn một chút nhưng bạn cần phải hiệu rằng chúng thực sự đang cắt JavaScript để nó không ảnh hưởng đến thời gian tải của người dùng và do đó có thể không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm”.​

Matt Cutts, "Liệu sử dụng Google Analytics có một tác động tiêu cực trên bảng xếp hạng của tôi?". Hãy xem video này:  

6. Không sử dụng Google Analytics có thể dẫn đến một hình phạt nhẹ

Tuyên bố này là một trong những tuyên bố khá thú vị. Google là một người khổng lồ trong ngành công nghiệp tìm kiếm, họ đang phấn đấu để được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực trên toàn thế giới. Các dịch vụ như Gmail, Google Maps, Google search và Google Drive tạo ra một con số khổng lồ. YouTube và dịch vụ do Google sở hữu khác đã cho thấy bằng chứng khá ấn tượng. Ngay cả khi cá nhân bạn không sử dụng chúng, bạn sẽ phải sử dụng một script blocker ở mọi thời điểm và trong tất cả các vị trí để tránh bị theo dõi bởi những người khác sử dụng Google Analytics. Họ có chương trình tốt nhất để phân tích trên toàn thế giới vậy tại sao mọi người không sử dụng nó? Tuy nhiên, họ không phải là tất cả. Thế giới nói tiếng anh đang thống trị phần lớn nhưng nền văn hóa và ngôn ngữ khác có cái khó của nó. Sau tất cả, nếu bạn đang nói Rumani và bạn sở hữu một trang web, bạn không muốn sử dụng Google Analytics bằng tiếng Anh. Tôi chắc rằng có một số ngôn ngữ của Google không có bản dịch.

7. Google Analytics cung cấp cho các nhà marketing dữ liệu có giá trị để giúp họ cải thiện thứ hạng trang web của họ

Đây là tuyên bố cuối cùng và nó là sự thật. Ý tưởng của tuyên bố này là Google Analytics là một chương trình phân tích thực sự tốt. Nó cung cấp cho bạn dữ liệu và cái nhìn sâu sắc vào lưu lượng truy cập và các liên kết của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin và nó có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng không phải là công cụ mà bạn sử dụng mà là những gì bạn làm với nó. Khi bạn có những dữ liệu mà nó mang lại cho bạn và cải thiện trang web của bạn, bạn đang thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của bạn. Bạn có thể làm tốt hơn, thay đổi chính xác hơn với dữ liệu Google Analytics. Bây giờ, điều này áp dụng cho mọi chương trình phân tích, những thông tin và hành động trên đó mang lại cho bạn lợi thế hơn những người không có thông tin để hành động.

Google sử dụng thời gian tải trang như là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm. Điều này đã được khẳng định từ năm 2010, bạn có thể xem lại thông báo này trên Google Blog. Ý tưởng đằng sau thông báo này là để khuyến khích đẩy nhanh các trang web cho i dùng và dĩ nhiên là nó sẽ làm cho trải nghiệm
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web