4 báo cáo mới cho SEO trong Google Analytics

Vào tháng 5/2016, Google Analytics đã ra mắt báo cáo mới nhất về phân tích lượng truy cập tìm kiế hữu cơ. Bây giờ thì bạn có thể xem dữ liệu công cụ tìm kiếm và dữ liệu Google Analytics ngay bên cạnh, trong cùng một báo cáo. Để từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về lượng truy cập tìm kiếm hữu cơ hiển thị tốt ra sao ( từ Google Search) trên web của bạn.

Mục lục

4 báo cáo mới cho SEO trong Google Analytics

Google Analytics mang đến 4 báo cáo mới liên quan đến lượng truy cập hữu cơ: Landing Pages, Countries, Devices( di động, máy tính cá nhân, máy tính bảng), và Queries. Tất cả 4 báo cáo đều gồm những impression (trên trang kết quả tìm kiếm), click, tỉ lệ click-through, vị trí trung bình.

Để xem những báo cáo này, vào trang Search Console ( trước đây là Google Webmaster Tools), vào Google Analytics và xem hướng dẫn.

Vào Search Console Reports

+ Đăng nhập vào Google Analytics +Trên Top Menu, chọn tab Reporting +Trong menu bên trái, click AcquisitionàSearch Console

Vào Search Console Reports

4 báo cáo mới

Landing Pages

Báo cáo này hiển thị ở top page từ danh sách tìm kiếm hữu cơ của Google- với Impression, click, tỉ lệ click-through và vị trí trung bình ở phía bên trái. Bên phải là các số liệu Google Analytics- các phiên, tỉ lệ bounce, số page mỗi phiên, mục tiêu, sự chuyển đổi.

Báo cáo này sẽ xác nhận, ví dụ như là, những trang landing có xếp hạng cao và thu hút người truy cập một cách hữu cơ, nhưng có tỉ lệ bounce cao. Trong trường hợp này, cân nhắc tối ưu hóa landing page để có sự gắn kết hoặc chuyển đổi tốt hơn.

4 báo cáo mới

Countries

Báo cáo này cho phép bạn so sánh lượng truy cập hữu cơ từ tìm kiếm Google theo quốc gia. Xem những quốc gia nào có nhiều impression và click, và có nhiều transaction, goal nhất. Sử dụng báo cáo này để xác định, ví dụ như là, những người truy cập quốc tế chuyển đổi qua tìm kiếm hữu cơ. Đi sâu vào từng quốc gia trong báo cáo này để có được dữ liệu landing page dẫn đầu theo số lượng người truy cập của từng quốc gia đó.

Countries

Devices

Bạn có thể thấy số lượng impression, click, tỉ lệ click-through, và vị trí trung bình theo thiết bị ( desktop, di động, máy tính bảng) theo số lượng transaction thương mại online và doanh thu cho mỗi thiết bị đó. Nếu có thể, bạn có thể switch mục “ Ecommerce” vào “ Goals” ( trong mục Conversions ở menu bên tay trái) để so sánh số liệu tìm kiếm hữu cơ với mục tiêu của bạn.

Đối với nhiều trang thương mại điện tử, khoảng 50% lượng truy cập đến từ thiết bị di động. Liệu chiến lược SEO của bạn có hiệu quả trên di động? Báo cáo này sẽ cho bạn biết. Và bạn còn có thể thêm dimension vào báo cáo này. Sử dụng báo cáo này để xem trang landing page của bạn hiển thị tốt hơn trên desktop hay di động. Nếu như chuyển đổi nhiều hơn trên desktop, hãy cân nhắc phân tích sâu hơn về lượng truy cập trên mobile của bạn ra sao để cải thiện. Bạn có thể đi sâu vào từng loại thiết bị và xem dữ liệu landing-page cho mỗi thiết bị.

Devices

Queries

Báo cáo này mang đến cái nhìn sâu sắc về những từ khóa mang lại lượng truy cập hữu cơ đến website bạn. Đối với mỗi từ khóa trong báo cáo, báo cáo cho thấy số click, impression, tỉ lệ click through, vị trí trung bình. Sử dụng báo cáo này để xem những từ khóa nào mang lại nhiều impression nhất và lượt click nhất tới web bạn.

Queries

Session và Click

Đối với mỗi báo cáo, số lượng lượt click và số session (phiên) sẽ có thể khác nhau. Có hai lí do tại sao như thế. Thứ nhất, bạn có thể có thiết lập lọc khách hàng trong Google Analytics khiến kết quả ra thấp hơn trong session. Bên cạnh đó, bạn có thể đã mở muck bot filtering, hiển thị session thấp hơn, chứ không phải click. Xem thêm cách làm seo trên google.

Lưu dữ liệu SEO hơn 90 ngày

Google chỉ giữ dữ liệu tìm kiếm hữu cơ trong 90 ngày. Nếu bạn cần so sánh cho thời gian dài hơn, hãy export dữ liệu đó và lưu lại. Thiết lập email được lên lịch để chuyển đổi những báo cáo này mỗi tháng. Chọn “ Email” ở trên đầu mỗi trang báo cáo. Bạn có thể thêm vào và cân nhắc một email để đính kèm vào cả 4 báo cáo, bằng cách chọn “ Add to an existing email” nằm bên phải bên dưới trang Email tab.

Lưu dữ liệu SEO hơn 90 ngày

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)